Vay tiền đứng là gì? Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng?

Mặc dù trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các hình thức cho vay tiền đa dạng khác nhau. Nhưng hình thức vay tiền đứng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết tất cả mọi người khi có nhu cầu vay tiền. Vậy cụ thể về hình thức vay tiền này là như thế nào? Có nên lựa chọn hình thức vay tiền này hay không? Mời bạn đọc và tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được thêm thông tin chi tiết nhất nhé.

Đôi nét giới thiệu chung về hình thức vay tiền đứng

Vay tiền đứng hay còn được gọi là vay tín chấp đứng. Bởi thực chất hình thức vay tiền này được các công ty tài chính, các tổ chức tự biến thể từ hình thức vay tín chấp cá nhân. Hiểu một cách đơn giản thì vay tín chấp đứng có nghĩa là người vay chỉ cần phải trả tiền lãi mỗi tháng thôi chứ không cần phải trả kèm theo tiền gốc mỗi tháng. Đến tháng cuối cùng của kỳ hạn thì người vay mới cần phải trả tiền vay gốc.

Giới thiệu chung về hình thức vay tiền đứng
Giới thiệu chung về hình thức vay tiền đứng

Ngoài ra, hình thức vay tín chấp đứng còn cho phép khách hàng lựa chọn một trong hai hình thức vay tín chấp hoặc là thế chấp. Hoặc thậm chí là với những khách hàng có nợ xấu cũng vẫn được duyệt hồ sơ cho vay tiền nhanh. Có lẽ đây cũng chính là lý do mà ngày càng nhiều khách hàng tìm đến hình thức vay tín chấp đứng.

Hơn thế nữa khi vay còn không cần phải ký hợp đồng hay giấy tờ phức tạp gì cả. Đơn giản chỉ là thỏa thuận giữa người vay tiền và người cho vay mà thôi. Tiền lại được chuyển đến tay người vay sau khi thỏa thuận giữa hai bên được thống nhất.

Điều kiện để có thể được duyệt hồ sơ vay tiền đứng

Xét về điều kiện để được duyệt hồ sơ mượn tiền đứng thì vô cùng vô cùng đơn giản luôn đó. Trong tất cả các hình thức cho vay tiền hiện nay thì phải nói răng hình thức mượn tiền đúng là có điều kiện “sơ sài” nhất. Với những điều kiện “sơ sài” như vậy thì chúng tôi nghĩ rằng khi khách hàng đã có nhu cầu vay tiền thì không ai là không thể đáp ứng được yêu cầu đó.

 • Điều kiện quan trọng nhất để được vay tiền đứng đó là bạn phải có thẻ căn cước hoặc chứng minh thư nhân dân chính chủ. Hình ảnh và chữ in trên thẻ căn cước hoặc chứng minh nhân nhân còn nguyên số và các thông tin vẫn còn rõ nét.
 • Điều kiện thứ 2 là bạn phải thuộc trong độ tuổi từ 18 đến 60. Có nghĩa là vẫn còn đang ở trong độ tuổi có khả năng lao động.
 • Điều kiện thứ 3 là địa chỉ bạn ở nằm trong vùng cho phép vay của các đơn vị tư nhân này
 • Điều kiện cuối cùng là mức lương thu nhập hàng tháng tối thiểu là 4 triệu đồng.

Hạn mức, lãi suất là bao nhiêu?

Về hạn mức và lãi suất vay tiền đứng thì không có một quy định rõ ràng thống nhất nào cả. Vì như bạn cũng đã biết đó, hình thức vay tiền này không phải là của ngân hàng nhà nước mà là do công ty tài chính cá nhân tự đưa ra. Chính vì thế, hạn mức và lãi suất vay sẽ tùy thuộc vào mỗi đơn vị, công ty tài chính mà bạn lựa chọn vay tiền.

Hạn mức cho mượn tiền đứng được linh hoạt tùy vào đơn vị cho vay và hồ sơ của người vay
Hạn mức cho mượn tiền đứng được linh hoạt tùy vào đơn vị cho vay và hồ sơ của người vay

Nhưng nhìn chung về hạn mức thì các công ty thông thường sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay từ 1 triệu đến khoảng 15 triệu 20 triệu đồng hoặc là cao hơn nữa cũng có. Còn về lãi suất thì sẽ dao động trong khoảng từ 15% đến 19% 1 năm. Đặc biệt, có công ty còn hỗ trợ cho khách hàng đăng ký vay lần đầu với mức lãi suất 0% với kỳ hạn vay từ 3 tháng đến 1 năm.

Các hình thức mượn tiền đứng góp tuần, góp tháng?

Hiện tại, hình thức mượn tiền đứng còn được chia nhỏ thành nhiều hình thức mượn tiền khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của nhiều khách hàng. Một số các hình thức phổ biến như là:

 • Mượn tiền tín chấp: lãi suất khách hàng phải trả là khá cao nhưng lại được mượn tiền với thời gian dài hơn.
 • Mượn tiền thế chấp: khi mượn tiền kèm theo thế chấp một món tài sản có giá trị tương đương thì khách hàng sẽ được mượn tiền với mức lãi suất ưu đãi hơn so với vay tín chấp.
 • Mượn tiền đứng ngay trong ngày: hình thức này tiền sẽ được giải ngân trong vòng 30 phút và người vay không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên mức lãi suất với hình thức mượn tiền đứng trong ngày lại khá cao.
Mượn tiền đứng được chia thành nhiều hình thức khác nhau
Mượn tiền đứng được chia thành nhiều hình thức khác nhau
 • Mượn tiền đứng trong 1 tuần: hình thức này khách hàng có thể lựa chọn tín chấp hoặc thế chấp cũng được. Lãi suất sẽ phải trả mỗi ngày. Hết một tuần thì phải trả cả tiền gốc.
 • Mượn tiền đúng trong 1 tháng: cũng giống như là hình thức mượn tiền đúng trong 1 tuần, khách hàng có thể chọn tín chấp hoặc thế chấp. Lãi suất có thể trả theo ngày hoặc theo tuần và hết tháng thì trả tiền gốc.

Mỗi một hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn hình thức vay tiền đứng phù hợp nhất nhé.

Ưu điểm, nhược điểm của vay tiền đứng

Từng hình thức của mượn tiền đứng thì là như thế, còn hình thức mượn tiền đứng nói chung thì có những ưu điểm và nhược điểm gì bạn có biết không? Chúng tôi nghĩ rằng với những ưu điểm và nhược điểm này sẽ là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn có nên vay tiền đứng hay không đó. Đừng bỏ qua nha.

Mượn tiền đứng có các ưu điểm và đặc điểm riêng biệt
Mượn tiền đứng có các ưu điểm và đặc điểm riêng biệt

Ưu điểm

 • Điều kiện vay vô cùng vô cùng đơn giản. Không giấy tờ nhiều như hình thức vay truyền thống tại ngân hàng.
 • Thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh chóng
 • Có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu cá nhân
 • Khách hàng nợ xấu vẫn được duyệt hồ sơ cho vay tiền.
 • Hạn mức vay linh hoạt

Nhược điểm

 • Lãi suất khá cao. Cùng là loại hình thức vay tiền tín chấp như vay tín chấp ACB nhưng lãi suất lại cao hơn rất nhiều.
 • Tiền vay gốc phải đến đúng hạn thì khách hàng mới được trả, không được trả trước hạn. Nếu trả trước thì sẽ phải mất thêm một khoản phí nữa.
 • Nếu khách hàng lựa chọn hình thức vay tiền đứng thế chấp mà không trả lãi và gốc đúng hạn sẽ bị thu luôn tài sản đó.
 • Nếu không may gặp phải đơn vị không uy tín thì sẽ gặp phải rủi ro khá cao bởi đơn vị đó sẽ gây ra áp lực rất lớn cho khách hàng.
 • Thường các đơn vị cho vay là không hợp pháp, núp bóng tín dụng đen, được bảo kê bởi xã hội đen

Vì những nhược điểm như vậy nên các bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định có nên vay tiền đứng hay không, các bạn có thể tham khảo qua một số hình thức vay tiền tại các công ty tài chính sau đây:

2
Robocash | 1 - 10 triệu

0% lãi suất vay lần đầu

Giải ngân 15 phút khi được duyệt

Vay online trên website/app

3
ATM Online | 3 - 10 triệu

0% lãi suất trong 14 ngày

Trả góp trong 3 tháng

Từ 23-55 tuổi

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

5
Tamo | 1 - 15 triệu

Vay trong thời hạn 1 tháng

Duyệt và nhận tiền trong 30p

Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng

Nên hay không việc vay tiền đứng?

Qua các thông tin mà chung tôi chia sẻ bên trên chắc hẳn bạn cũng đã tự mình quyết định được nên hay không nên vay tiền đứng rồi đúng không nào? Theo chúng tôi nghĩ rằng, nếu bạn đang thực sự cần tiền gấp mà không thể xoay sở được ở đâu thì mới nên lựa chọn vay tiền hình thức này thôi nha. Và khi vay thì hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để trả cả gốc lẫn lãi theo đúng thời hạn đã giao ước với bên cho vay.

Nên hay không việc mượn tiền đứng?
Nên hay không việc mượn tiền đứng?

Bởi hình thức này còn tồn tại khá nhiều rủi ro vì hiện nay các nhà tín dụng đen mọc lên rất nhiều. Nếu như bạn không thanh toán đúng hạn thì rất dễ bị bọn tín dụng đen thuê xã hội đen đến khủng bố tinh thần, đập phá đồ đạc ở nhà bạn hoặc thậm chí còn đánh cả bạn và người thân của bạn nữa. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi vay tiền theo hình thức này nhé.

Nếu như bạn thực sự muốn vay thì nên tìm đến các địa chỉ cho vay uy tín như là https://vay333.net/ thì sẽ được tư vấn kỹ lưỡng đảm bảo an toàn hơn rất nhiều đó.

Tuy nhiên, để tránh rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính thì tốt nhất trước khi vay hãy tính toán thật kỹ mức lãi suất để đảm bảo rằng với mức thu nhập hiện tại của bạn có thể chi trả cho cả số tiền gốc và số tiền lãi vay đúng hạn. Chỉ cần trả đúng hạn là sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về hình thức vay tiền đứng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn khách quan hơn về hình thức vay tiền này. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại bình luận ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp miễn phí giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền nhanh Online uy tín với Zalopay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *