Top 5+ Vay Tiền Theo Bảo Hiểm Y Tế (BHYT) Lãi Suất Thấp

Bạn đang gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng lại không vay được từ gia đình, bạn bè. Bạn tìm hiểu trên các trang web, các ứng dụng vay tiền thì có hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế. Vậy hình thức vay tiền này có uy tín, an toàn hay không? Điều kiện, hạn mức, lãi suất, thủ tục vay như thế nào? Hãy đọc và tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây trước khi quyết định vay tiền nha.

GIới thiệu chung về hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế

Như bạn cũng đã biết đó, thẻ bảo hiểm y tế là một loại bảo hiểm tự nguyện, người mua bảo hiểm y tế khi đi khám hay chữa bệnh tại các bệnh viện đúng tuyến sẽ được công ty bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí khám thuốc men chữa bệnh.

Giới thiệu chung về hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế
Giới thiệu chung về hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế không của riêng một tổ chức hay doanh nghiệp nào cả mà thuộc phạm trù do nhà nước cung cấp với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người dân tham gia bảo hiểm y tế. Chính vì thế, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ mua thẻ ban đầu thì trong suốt cả 1 năm. Nếu không may gặp ốm đau, bệnh tật hay tai nạn thì khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện sẽ không cần phải lo lắng về chi phí nữa.

Bên cạnh đó, chiếc thẻ bảo hiểm y tế không chỉ giúp cho bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh. Mà trong trường hợp bạn gặp khó khăn về tài chính thì cũng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để đăng ký vay tiền tại các công ty tài chính trên toàn quốc đó.

Việc vay tiền theo bảo hiểm y tế là hình thức vay vốn tín chấp đang cực kỳ hot trên thị trường hiện nay. Ngày càng tiếp cận được nhiều người vay hơn. Bởi lẽ hình thức này đã đánh trúng được vào tâm lý, nhu cầu của khách hàng hầu hết ở cuộc sống hiện đại thì ai ai cũng đều có thẻ bảo hiểm y tế cả.

5 công ty tài chính cho vay theo bảo hiểm y tế

1
Senmo | 1 triệu - 15 triệu

Chỉ cần CMND/thẻ CCCD

Lãi suất 18.25%/năm

Duyệt tự động

2
Robocash | 1 - 10 triệu

0% lãi suất vay lần đầu

Giải ngân 15 phút khi được duyệt

Vay online trên website/app

3
ATM Online | 3 - 10 triệu

0% lãi suất trong 14 ngày

Trả góp trong 3 tháng

Từ 23-55 tuổi

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

5
Tamo | 1 - 15 triệu

Vay trong thời hạn 1 tháng

Duyệt và nhận tiền trong 30p

Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng

Điều kiện để được vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế

Nếu như bạn đang có nhu cầu muốn vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế thì hãy xem xét thật kỹ mình có đáp ứng được các điều kiện vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế không nha. Phải đáp ứng được tất cả các điều kiện này thi hồ sơ vay tiền của bạn mới được duyệt thành công và bên đơn vị cho vay mới giải ngân cho bạn được.

Điều kiện vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế đơn giản
Điều kiện vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế đơn giản
 • Điều kiện quan trọng đầu tiên chắc chắn đó là bạn phải có thẻ bảo hiểm y tế. Lưu ý một chút là thẻ bảo hiểm y tế này phải là được cơ quan, doanh nghiệp đóng và cấp cho bạn. Còn trong trường hợp thẻ bảo hiểm y tế do cá nhân bạn tự mua thì lại không hợp lệ. Ngoài ra, thẻ bảo hiểm y tế đó cũng phải còn thời hạn sử dụng. Các thông tin in trên thẻ vẫn phải nhìn rõ được. Thẻ BHYT đã được đóng phí ít nhất là 3 tháng.
 • Có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước chính chủ còn thời hạn sử dụng.
 • Có sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 có sức khỏe tốt vẫn còn khả năng lao động.
 • Không có khoản nợ xấu tại ngân hàng, lịch sử vay tín dụng phải “sạch”.
 • Tại thời điểm đi vay tiền theo bảo hiểm y tế có thể đang có khoản vay tại ngân hàng, nhưng chỉ được tối đa ở 2 ngân hàng thôi.

Hạn mức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế là bao nhiêu?

Về hạn mức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế sẽ được linh hoạt tùy thuộc vào mã thẻ bảo hiểm y tế mà bạn đang sử dụng.

Cụ thể, hạn vay tiền được chia ra theo 3 nhóm mã thẻ bảo hiểm y tế là:

 • Mã thẻ bảo hiểm y tế có chữ cái đầu là DN, HX, NN TK thì sẽ được hưởng hạn mức vay tối đa là 20 triệu đồng.
 • Mã thẻ bảo hiểm y tế có chữ cái đầu là CH, HC, XK, QN, CY thi sẽ được hưởng hạn mức vay tối đa 30 triệu đồng.
 • Mã thẻ bảo hiểm y tế của Quân nhân thì sẽ được hưởng hạn mức vay tối đa đến 50 triệu đồng.

Lãi suất, thời hạn vay tiền bằng thẻ BHYT/ BHXH có cao không?

Hiện tại, lãi suất vay tiền theo bảo hiểm y tế được đánh giá là khá thấp so với các hinh thức vay tiền tín chấp khác. Tùy thuộc vào công ty tài chính mà bạn vay sẽ tính mức lãi suất khác nhau. Nhưng tuy nhiên, thông thường sẽ được mặc định ở trong khoảng 2,6% 1 tháng.

Lãi suất vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế ở mức khá thấp
Lãi suất vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế ở mức khá thấp

Chẳng hạn như bạn vay số tiền là 10 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả tiền lãi là 260k. Nếu công ty tính theo cach dư nợ giảm dần thì bạn sẽ phải trả cả gốc và lãi mỗi tháng là 1.101.000 đồng  tháng.

Thời hạn vay thì khá linh hoạt, có nhiều mốc thời hạn cho khách hàng lựa chọn tùy vào nhu cầu của mình là 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng hoặc tối đa là 36 tháng.

Ngoài cách tính lãi suất chung như vậy thì có nhiều công ty tài chính hiện nay sẽ áp dụng các tính lãi suất tùy theo mã thẻ bảo hiểm y tế như là chúng tôi đã nhắc đến ở trên đó. Cụ thể là:

 • Mã thẻ bảo hiểm y tế có chữ cái đầu là DN, HX, NN TK thì mức lãi suất là 2.17% 1 tháng.
 • Mã thẻ bảo hiểm y tế có chữ cái đầu là CH, HC, XK, QN, CY thi mức lãi suất là 1.72% 1 tháng.
 • Mã thẻ bảo hiểm y tế của Quân nhân thì mức lãi suất sẽ là 1.66% 1 tháng.

Ưu điểm, nhược điểm của hình thức vay tiền bằng thẻ bảo hiểm y tế là gì?

Đúng là như vậy, bất cứ một hình thức vay tiền nào trên thị trường hiện nay cũng đều có những ưu điểm nổi trội và cũng còn tồn tại những nhược điểm riêng chưa khắc phục được. Và hình thức vay tiền theo bảo hiểm y tế cũng như vậy, cùng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế sở hữu nhiều ưu điểm lợi thế
Vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế sở hữu nhiều ưu điểm lợi thế

Ưu điểm

 • Điều kiện vay đơn giản, hầu hết tất cả mọi người đều có thể đáp ứng được.
 • Không cần đến các loại giấy tờ rắc rối như là hợp đồng lao động, giấy xác nhận bảng lương, giây sao kê ngân hàng.
 • Không mất phí dịch vụ vay.
 • Thủ tục giấy tờ đơn giản, nhanh gọn tiết kiệm thời gian.
 • Thông tin bảo mật tuyệt đối.
 • Cam đoan không gọi điện xác nhận với người thân gia đình hay là công ty nơi bạn làm việc.
 • Nộp hồ sơ xong, nếu hồ sơ hợp lệ đáp ứng đầy đủ được các điều kiện vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế mà chúng tôi đã đề cập ở trên thì chỉ trong tối đa là 2 ngày là bạn sẽ nhận được khoản tiền vay.
 • Hình thức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tê này có thể vay không giới hạn số lần, chỉ cần bạn vay lần nào trả đúng hạn lần đấy thì lần vay tiếp theo vẫn được duyệt vay bình thường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội đó thì hình thức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế vẫn còn tồn tại một số các hạn chế khiến cho khách hàng lo lắng như là:

Nhược điểm vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế không đáng kể
Nhược điểm vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế không đáng kể
 • Hạn mức vay còn hạn chế. Nhưng điều này cũng đúng thôi mà, bởi với hình thức vay tiền này không bắt khách hàng phải chứng minh thu nhập hay là thế chấp bất cứ một món tài sản nào. Cho nên hạn mức vay như vậy cũng được đánh giá là hợp lý rồi.
 • Hình thức vay này chưa thực sự phổ biến có mặt ở tất cả các công ty tài chính. Chỉ xuất hiện ở một số các công ty tài chính lớn mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn vay tiền theo hình thức này có thể sẽ gặp khó khăn khi đi tìm công ty tài chính uy tín để vay.
 • Nếu bạn mới biết đến hình thức vay tiền này rồi mới đi đăng ký công ty mua thẻ bảo hiểm y tế thì sẽ phải chờ thêm ít nhất là 3 tháng thì mới được chấp thuận hồ sơ vay. Bởi thẻ bảo hiểm y tế phải được đóng phí ít nhất là 3 tháng liên tiếp thì mới đủ điều kiện để đăng ký vay tiền.

Thủ tục, quy trình vay tiền qua thẻ BHYT như thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ được về điều kiện, lãi suất cũng như là thời hạn vay tiền theo bảo hiểm y tế như thế nào rồi thì chắc hẳn bạn cũng đang rất thắc mắc về thủ tục và quy trình vay như thế nào đúng không?

Thủ tục, quy trình vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế
Thủ tục, quy trình vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế

Thông thường, quy trình đăng ký vay tiền qua thẻ bảo hiểm y tế khá đơn giản và nhanh gọn theo 3 bước là:

Bước 1: Bạn gửi thông tin yêu cầu đến công ty tài chính để đăng ký vay

Bước đầu tiên bạn cần gửi các thông tin cá nhân như là họ và tên, năm sinh, địa chỉ, mã số bảo hiểm y tế, mã số thẻ căn cước/chứng minh thư nhân dân cho bên công ty tài chính. Ở mỗi công ty thông thường sẽ có một dạng biểu mẫu đề bạn kê khai điền các thông tin cơ bản này.

Sau đó nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và tiến hành kiểm tra về lịch sử tín dụng của bạn xem có nợ xấu hay không. Đồng thời cũng kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế còn thời hạn sử dụng hay không.

Nếu tất cả không có vấn đề gì thì nhân viên sẽ gọi điện cho bạn đề xác nhận và hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ đúng như điều kiện mà chúng tôi đã đề cập bên trên.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên tài chính hoặc nếu bạn biết chắc chắn bạn đã đủ điều kiện vay thì có thể chuẩn bị trước ngay từ đầu theo như các điều kiện mà chúng tôi đã đề cập bên trên. Sau đó nộp hồ sơ lên công ty tài chính.

Bước 3: Chờ công ty tài chính thẩm định và giải ngân

Sau khi công ty đã nhận được hồ sơ của bạn thì sẽ nhanh chóng tiến hành kiểm tra hồ sơ, thẩm định và giải ngân khoản vay cho bạn. Thời gian thẩm định và giải ngân thường mất khoảng 2 ngày.

Thời gian giải ngân tối đa là 2 ngày
Thời gian giải ngân tối đa là 2 ngày

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi vay tiền

bằng thẻ BHYT/ BHXH

Đối với những khách hàng lần đầu vay tiền theo hình thức vay tiền bằng bảo hiểm y tế thì có lẽ rằng sẽ phải gặp rất nhiều những băn khoăn thắc mắc xoay quanh hình thức vay tiền này. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp lại một số các câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc đặt ra nhất và giải đáp chi tiết. Bạn tham khảo nhé.

Tại sao thẻ bảo hiểm y tế lại sử dụng được để vay tiền?

Bạn để ý một chút ở phần điều kiện vay tiền thì bạn sẽ thấy rằng hình thức vay tiền này chỉ chấp nhận thẻ bảo hiểm được mua tại công ty, doanh nghiệp mà bạn đang làm thôi. Không chấp nhận thẻ bảo hiểm y tế mà do cá nhân bạn tự mua bên ngoài.

Giải đáp một số câu hỏi xoay quanh hình thức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế
Giải đáp một số câu hỏi xoay quanh hình thức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế

Vì thực chất hình thức vay tiền theo thẻ bảo hiểm y tế là hình thức dựa vào mức lương của bạn hiện tại ở công ty, doanh nghiệp để vay. Sở dĩ bạn không cần phải chứng minh thu nhập của mình là bởi công ty tài chính có thể sử dụng mã thẻ bảo hiểm y tế đó để tra cứu, xác nhận mức lương của bạn rồi.

Thẻ bảo hiểm y tế bị mất thì có vay được tiền không?

Trong nhiều trường hợp, khách hàng có thẻ bảo hiểm y tế nhưng lại không may bị mất thì có thể đăng ký vay tiền được không? Câu trả lời là có nhé. Nhưng với điều kiện bạn phải có ảnh chụp hoặc ảnh scan rõ nét các thông tin trong bảo hiểm y tế.

Vay tiền bằng thẻ BHYT/ BHXH có nhanh không?

Thời gian kiểm tra thông tin cơ bản thì chỉ mất tối đa là 10 phút. Khi bạn đã được thông qua và gửi hồ sơ lên hệ thống của công ty tài chính thì thời gian cho nhân viên kiểm tra, xác nhận các loại giấy tờ là khoảng 6 tiếng. Tính tổng tất cả các thời gian để khoản tiền vay đến tay bạn thì mất tối đa là 2 ngày. Tùy vào công ty tài chính mà bạn lựa chọn để vay tiền.

Như vậy, qua tất cả các thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên thì có lẽ rằng bạn cũng đã tự mình trả lời được câu hỏi có nên vay tiền theo bảo hiểm y tế không rồi đúng không nào? Đây là hình thức vay tiền khá an toàn và uy tín được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu vay nhưng lại không biết vay ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay địa chỉ https://vay333.net/ nhé. Đảm bảo sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu.

Rate this post

Mình là Nguyễn Thành Phúc, hiện đang là CEO & Co-Founder của VAY333. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đúc kết từ hơn 10 năm hoạt động tại các công ty tài chính lớn của Việt Nam. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên