Điều kiện & Thủ tục vay vốn ngân hàng Nông Nghiệp Agribank

Vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh thậm chí là mua nhà, mua xe… đã trở thành xu thế hiện nay. Việc vay vốn giúp cho khách hàng có thể giải quyết các nhu cầu cấp bách khi mình chưa đủ tiền. Vay vốn Agribank được nhiều khách hàng truyền tai nhau nên sử dụng. Những ưu điểm và kinh nghiệm vay tại ngân hàng này như thế nào?

Lý do tại sao khách hàng nên vay tiền tại ngân hàng Agribank

Nhiều người băn khoăn vì sao Agribank luôn là địa chỉ đầu tiên khi có nhu cầu vay vốn. Những ưu điểm vượt bậc sau đây sẽ giúp cho khách hàng phần nào hình dung những lợi thế khi vay vốn tại ngân hàng này.

Những lý do nên chọn vay vốn Agribank
Những lý do nên chọn vay vốn Agribank
 • Là ngân hàng thương mại do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ nên vô cùng an toàn và uy tín. Nhiều người vô cùng băn khoăn việc vay vốn có bị lừa hay không, vay ở đâu để không phải gặp tình trạng “tiền mất tật mang”. Agribank là địa chỉ sẽ không có chuyện lừa đảo khách hàng.
 • Lãi suất ổn định và nằm ở mức ưu đãi so với rất nhiều ngân hàng hoặc các đơn vị tài chính cho vay khác.
 • Khách hàng có cơ hội vay lên tới 80% chi phí và mong muốn vay.
 • Thời hạn vay lâu dài, có khoản vay lên tới 20 năm, đặc biệt là khoản vay liên quan đến mua nhà hoặc vay xây nhà trả góp.
 • Thâm niên lâu năm, uy tín đã được rất nhiều thế hệ khách hàng tin tưởng
 • Nhiều gói vay khác nhau, phục vụ đa dạng khách hàng từ doanh nghiệp cho tới khách hàng cá nhân.

Những điều kiện và đối tượng được vay vốn tại ngân hàng nông nghiệp năm 2021

Vì những lý do trên, vay vốn Agribank được nhiều khách hàng vô cùng quan tâm. Vậy điều kiện và đối tượng được vay vốn tại ngân hàng này ra sao?

Những điều kiện đối với các khách hàng có nhu cầu vay tiền Agribank
Những điều kiện đối với các khách hàng có nhu cầu vay tiền Agribank
 • Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi với nam và 18 – 55 tuổi với nữ
 • Có thu nhập ổn định để chi trả lãi suất hàng tháng, tối thiểu 3 triệu đồng/tháng
 • Có điểm tín dụng tốt, không thuộc nhóm nợ xấu trong thời điểm đi vay
 • Cần cư trú tại nơi ngân hàng Agribank hỗ trợ. Chi nhánh của Agribank trải dài từ Bắc đến Nam nên điều kiện này rất dễ đáp ứng. Dễ dàng vay nhanh ở TPHCM và các tỉnh thành khác.
 • Có tài sản thế chấp để vay vốn lâu dài hoặc tài sản đảm bảo cho khoản vay. Ví dụ như hình thức vay thế chấp sổ đỏ.

Hồ sơ, thủ tục khi tiến hành vay tiền Agribank 2021

Với những điều kiện trên, vay vốn Agribank rất dễ tiếp cận đối với khách hàng. Agribank chia nhóm khách hàng ra làm hai nhóm đối tượng chính là khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Mỗi nhóm khách hàng sẽ cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục riêng.

Hồ sơ thủ tục mà khách hàng cần chuẩn bị khi vay tại Agribank
Hồ sơ thủ tục mà khách hàng cần chuẩn bị khi vay tại Agribank
 • Đối với nhóm khách hàng cá nhân: khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân hợp lệ, giấy tờ đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân, giấy tờ chứng minh thu nhập (ví dụ bảng lương theo mẫu xác nhận lương, sao kê lương ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động còn hiệu lực hay quyết định bổ nhiệm…), giấy tờ đảm bảo tài sản với hình thức vay thế chấp tại ngân hàng nông nghiệp Agribank và phương án sử dụng vốn.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Khách hàng cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh của tổ chức, các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng gói vay, giấy tờ chứng minh doanh nghiệp vẫn đang hoạt động hiệu quả và các tài sản thế chấp, đảm bảo.

Các hình thức vay vốn ngân hàng nông nghiệp 2021

Dựa vào thời hạn vay vốn và phương thức vay vốn, hình thức vay vốn Agribank có những loại sau.

Đa dạng hình thức vay vốn tại ngân hàng Agribank
Đa dạng hình thức vay vốn tại ngân hàng Agribank

Các hình thức phân theo thời hạn vay vốn

Xét theo thời hạn vay vốn, có những hình thức vay như sau::

 • Vay ngắn hạn: kéo dài đến 12 tháng
 • Vay trung hạn: Từ 12 tháng cho tới 60 tháng
 • Vay dài hạn: Kéo dài từ 60 tháng trở lên

Các hình thức phân theo phương thức cho vay

Theo phương thức cho vay, vay thế chấp tại Agribank có những hình thức vay như sau:

 • Cho vay từng lần một khi khách hàng có nhu cầu vay
 • Cho vay theo hạn mức tín dụng: là dạng vay ngắn hạn thường xuyên, kinh doanh ổn định.
 • Vay theo dự án đầu tư
 • Vay trả góp
 • Khách hàng có thể tiêu dùng trước, trả tiền sau bằng thẻ tín dụng.
 • Các phương thức vay khác mà pháp luật không cấm.

Ngân hàng Agribank cung cấp những gói vay nào hiện nay

Có 2 gói vay khi vay vốn Agribank, cụ thể như sau:

 • Đối với khách hàng cá nhân: Khách hàng cá nhân có thể vay các gói phục vụ mục đích như: du học, lao động đi làm việc ở nước ngoài, mua sắm tiêu dùng, vay đầu tư, sản xuất kinh doanh, sửa chữa, cải tạo nhà cửa, mua phương tiện đi lại. Ngoài ra, khách hàng cá nhân cũng có thể vay các gói cầm cố tài sản, vay theo hạn mức tín dụng…
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Khách hàng doanh nghiệp cũng có các gói vay đa dạng không kém. Ví dụ vay theo từng lần một, theo hạn mức tín dụng, theo dự án đầu tư, hợp vốn, theo dự án của chính phủ, vay trả nợ trước hạn, vay ưu đãi xuất khẩu, vay dự án cơ sở hạ tầng, vay mua cổ phiếu, vay thấu chi tài sản, vay đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, thay theo nghị định số 41/2010/NĐ-CP….

Như vậy, có thể thấy, gói vay tiền tại ngân hàng nông nghiệp Agribank cho đối tượng khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp đều vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích của khách hàng.

Lãi suất vay vốn tại Agribank năm 2021 là bao nhiêu

Vì có nhiều gói vay khác nhau, thế nên lãi suất cho từng gói vay cũng có những khác biệt nhất định. Nhìn chung, lãi suất vay vốn của ngân hàng Agribank sẽ có mức giao động từ 6% cho tới 17%.

Cụ thể là lãi suất được tính như sau:

Lãi suất các gói vay do ngân hàng Agribank cung cấp
Lãi suất các gói vay do ngân hàng Agribank cung cấp

Có thể thấy, những gói vay dành cho sản xuất kinh doanh, vay theo hạn mức tín dụng sẽ có lãi suất thấp nhất, chỉ 6%/năm, còn cao nhất hiện tại là hình thức thấu chi tài khoản với lãi suất 17%. Đây là mức lãi suất khá thấp, cạnh tranh rất lớn với các ngân hàng cho vay hiện tại.

Quy trình giải ngân khi vay vốn thế chấp sổ hồng, sổ đỏ tại Agribank

Khách hàng có thể sử dụng sổ hồng, sổ đỏ để vay thế chấp tại Ngân hàng Agribank. Để vay được gói vay này, cần trải qua quy trình như sau.

Quy trình vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng Agribank
Quy trình vay thế chấp sổ hồng tại ngân hàng Agribank

Bước 1: Nhân viên tín dụng của Agribank sẽ chia sẻ về lãi suất vay

Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng mọi thắc mắc liên quan đến gói vay thế chấp sổ hồng/sổ đỏ. Các thông tin thường được khách hàng quan tâm bao gồm lãi suất, thời gian vay, kỳ hạn trả nợ… Đồng thời, ở bước này, khi khách hàng có nhu cầu vay thì nhân viên cũng sẽ chia sẻ luôn về các hồ sơ để chuẩn bị cho khoản vay, cách tra cứu lịch sử CIC của khách hàng.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn khi hoàn thành hồ sơ

Khi khách hàng nộp hồ sơ vay vốn, nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp thẩm định. Việc này sẽ quyết định xem bạn có được vay hay không và vay với số tiền như thế nào. Cùng lúc này, quá trình định giá tài sản cũng sẽ được diễn ra. Bên định giá sẽ xuống trực tiếp căn nhà, mảnh đất có trong sổ hồng/sổ đỏ để định giá chính xác và đưa ra quyết định cuối cùng về việc mức tiền có thể vay.

Sau khi nhân viên thẩm định xong, ngân hàng đồng ý cho vay thì sẽ cùng khách hàng đến Văn phòng công chứng để ký và làm một số giấy tờ liên quan.

Bước 3: Ngân hàng tiến hành giải ngân

Sau khi ký xong hết các giấy tờ, khách hàng mang một số giấy tờ đến như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy kết hôn (giấy chứng nhận độc thân) để làm hồ sơ giải ngân, nhận tiền. Vậy là khách hàng đã hoàn thành xong quy trình  bằng sổ hồng hoặc sổ đỏ.

Kinh nghiệm vay tiền thành công tại Ngân hàng Agribank

Vì là ngân hàng nhà nước, nên không tránh khỏi được việc nhiêu khê. Thế nên, các khách hàng thường rỉ tai nhau một số kinh nghiệm quý báu khi đi vay tiền Agribank.

Những chia sẻ sau đây sẽ hữu ích cho bạn khi đi vay tại ngân hàng này, cụ thể:

 • Nên chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàngnhư giấy tờ vay tiền viết tay theo mẫu.
 • Cần biết chính xác và tìm hiểu về thông tin nguồn vay, lãi suất, số tiền phải trả hàng tháng để không gặp vấn đề bất trắc sau này.
 • Trung thực với nguồn thu tài chính của bản thân, gia đình và thống nhất chung với ngân hàng để có khoản vay hợp lý.

Như vậy, vay vốn Agribank là lựa chọn tốt cho khách hàng nếu đáp ứng được yêu cầu mà các gói vay đưa ra. Có rất nhiều ưu điểm khi vay tại ngân hàng này và bạn cần chú ý đến các kinh nghiệm để quá trình vay vốn thành công. Truy cập Vay333 để tham khảo các hình thức vay tiền nhanh khác nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *