Khi nhu cầu bảo vệ quyền lợi của con người về sức khỏe, tài chính ngày càng gia tăng, đó cũng chính là lúc họ tìm đến bảo hiểm nhân thọ. Được biết, đây là một sản phẩm được thiết kế với các quyền lợi nhằm bảo vệ người sử dụng trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng. Không chỉ thế, sản phẩm này còn được coi là một hình thức tiết kiệm, một khoản đầu tư sinh lời cực kỳ hiệu quả. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về BHNT tại đây.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc biệt vì chúng có khả năng bảo vệ, đầu tư và tích lũy. Chưa kể, bảo hiểm còn được sử dụng để ngăn ngừa những rủi ro liên quan đến sức khỏe hay thậm chí là cả tính mạng của con người.

Để được hưởng những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ đưa ra, người mua cần phải ký kết hợp đồng bảo hiểm với công ty phát hành. Đồng thời, người mua cũng phải đóng bảo hiểm định kì trong thời gian thỏa thuận.

Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả một khoản tiền được nêu rõ trong hợp đồng BHNT khi có điều không hay xảy ra với người được bảo hiểm. Nếu hợp đồng bảo hiểm kết thúc mà người được bảo hiểm không có vấn đề gì thì công ty sẽ dựa trên các điều khoản để thanh toán tiền cho người mua.

Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ
Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ

Các gói bảo hiểm nhân thọ thông dụng hiện nay

Trong thời đại ngày nay, con người bắt đầu chú ý đến sức khỏe và những quyền lợi của mình hơn. Do đó, các nhu cầu về bảo hiểm ngày càng gia tăng. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu ấy, các công ty bảo hiểm đã chia ra nhiều gói BHNT khác nhau để khách hàng có thể tìm thấy một sản phẩm phù hợp.

Và dưới đây sẽ là 6 gói bảo hiểm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

Các gói bảo hiểm mang tính bảo vệ

Tình hình thực tế ở Việt Nam hiện nay, nhiều hộ gia đình dù có nguồn thu nhập ổn định, có nơi ăn chốn ở nhưng họ vẫn cảm thấy chưa thật sự an tâm. Bởi trong cuộc sống, có rất nhiều biến cố xảy ra mà chúng ta không thể nào lường trước được như ốm đau, bệnh tật hay tai nạn,…

Trước những nỗi lo ấy, gói bảo hiểm mang tính bảo vệ sẽ là một giải pháp hoàn hảo để giúp bảo vệ người được bảo hiểm một cách toàn diện nhất. Không chỉ bảo vệ bạn trước những rủi ro gây ảnh hưởng tới tính mạng mà còn hỗ trợ tài chính, chăm sóc sức khỏe cho người được bảo hiểm mỗi khi ốm đau, bệnh tật xảy ra.

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ là một giải pháp an toàn cho người mua bảo hiểm hiện nay

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Một gói bảo hiểm đang có được sự chú ý của mọi người hiện nay đó chính là gói bảo hiểm mang tính đầu tư. Đây là một sản phẩm bảo hiểm có sự kết hợp giữa tính năng bảo vệ của bảo hiểm và khả năng sinh lời của các tài sản trong thời gian dài.

Với sự kết hợp hoàn hảo cùng với thiết kế linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, bảo hiểm đầu tư đang dần trở thành xu hướng trên thị trường hiện nay.

Gói bảo hiểm đầu tư sẽ giúp bạn vừa được bảo vệ, vừa nhận được lãi

Gói bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy

Đến với một gói bảo hiểm nhân thọ tiếp theo, ta có sản phẩm bảo hiểm tích lũy hay còn được gọi với cái tên là bảo hiểm tiết kiệm. Dòng sản phẩm bảo hiểm này được coi là bảo hiểm truyền thống khi những người tham gia sẽ được chia lãi với mức phí tập trung vào quỹ.

Có thể nói rằng, dựa vào đặc điểm này mà gói BHNT mang tính tích lũy được xem là điểm tựa tài chính vững chắc, hỗ trợ những người tham gia có quỹ tài chính. Từ đó, có thể sử dụng được trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi rủi ro xảy ra.

Đặc biệt hơn nữa, khi tham gia vào gói bảo hiểm tích lũy, người tham gia có thể chủ động trong việc điều chỉnh kế hoạch tài chính, sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Với cách làm này, bạn sẽ thực hiện các dự định của mình một cách linh hoạt cùng chi phí hợp lý nhất.

Gói bảo hiểm nhân thọ tích lũy là một giải pháp tiết kiệm lâu dài, hiệu quả

Gói bảo hiểm mang tính giáo dục

Đầu tư vào tri thức chính là một khoản đầu tư sinh lời tốt nhất hiện nay. Hiểu được điều này, các bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái của mình được tiếp cận môi trường có giáo dục tốt. Điều này sẽ giúp những đứa con của họ có nền tảng giáo dục tốt, tự tin theo đuổi giấc mơ và đặc biệt có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp ở tương lai.

Và đương nhiên, làm được điều này không hề dễ chút nào khi xã hội ngày nay yêu cầu phải có nền tảng tài chính tốt thì mới có được môi trường giáo dục tốt nhất. Nếu bạn lo lắng về vấn đề tài chính cho giáo dục của con mình sau này thì bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục sẽ là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Đây là một gói bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho trẻ em nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm, giúp tạo nền tảng tài chính vững chắc cho con ở trong tương lai. Tham gia gói bảo hiểm càng sớm, bạn sẽ tích lũy được một khoản tiền đủ lớn để đầu tư giáo dục cho con cái sau này.

Gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Tại các quốc gia phát triển trên thế giới hiện nay như Mỹ, Canada hay Pháp, người về hưu sẽ có 3 nguồn thu nhập chính bao gồm:

 • Bảo hiểm hưu trí bắt buộc
 • Bảo hiểm hưu trí tự nguyện
 • Bảo hiểm hưu trí tiết kiệm ở cá nhân

Nhưng đó là câu chuyện của các nước đang phát triển. Còn ở Việt Nam chúng ta, người về hưu chỉ có 1 nguồn thu nhập duy nhất đó chính là từ lương hưu của bảo hiểm xã hội. Chính điều này đã gây ra không biết bao nhiêu áp lực tài chính cho bản thân và gia đình, con cháu.

Do đó, gói bảo hiểm hưu trí đã được ra đời để giúp cung cấp nguồn thu nhập bổ sung trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không còn khả năng lao động hay về hưu. Khi tham gia vào gói bảo hiểm này, bạn sẽ được trợ cấp định kỳ, có thể tự chủ tài chính và tự chăm sóc cho bản thân mà không làm phiền đến người thân trong gia đình.

Gói bảo hiểm hưu trí là giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống yên bình tuổi xế chiều

Gói bảo hiểm doanh nghiệp

Không chỉ thiết kế các gói bảo hiểm cho những người tham gia nhỏ lẻ, các công ty bảo hiểm hiện nay cũng hỗ trợ gói bảo hiểm nhân thọ cho các doanh nghiệp nữa. Đây là một sản phẩm dành cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm chương trình phúc lợi cho nhân viên với mục đích duy trì nguồn nhân lực gắn bó lâu dài.

Hầu hết các sản phẩm bảo hiểm cho doanh nghiệp đều được thiết kế nhiều quyền lợi đặc biệt. Đảm bảo nhân viên có thể an tâm phát huy tối đa khả năng làm việc của mình mà không phải lo lắng trước những rủi ro.

Tại sao phải mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm là một sản phẩm giúp chúng ta được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro trong cuộc sống. Nếu bạn không biết tại sao nên mua sản phẩm này thì các lý do sau đây sẽ hoàn toàn thuyết phục bạn đó nhé, cụ thể như sau:

 • Người mua sẽ nhận được lợi ích và lợi nhuận: Lợi ích mà người tham gia nhận được đó là được bảo vệ toàn diện trong suốt thời hạn hợp đồng. Đồng thời, sẽ được hoàn lại giá trị nếu như không xảy ra bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào. Còn lợi nhuận ở đây chính là số tiền lãi khi tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm có tính đầu tư
 • Tích lũy cho tương lai: Bảo hiểm nhân thọ sẽ là giải pháp tích lũy hiệu quả dành cho bạn. Khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ phải đóng một khoản tiền vào mỗi tháng. Cho đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền mà mình đã tích góp và có thể sử dụng chúng vào các dự định của mình
 • Tạo nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống ở tuổi nghỉ hưu: Với bảo hiểm hưu trí, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính do công ty bảo hiểm. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ được chăm lo tình trạng sức khỏe từ A – Z mà không phải làm phiền tới ai
Vì sao nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ?
Vì sao nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ?

Tiêu chí lựa chọn bảo hiểm nhân thọ

Ngày càng có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đến cho mọi người. Đây vừa là lợi ích, vừa là hạn chế mà người mua cần phải đặc biệt chú ý. Sự xuất hiện của các dịch vụ bảo hiểm sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng cùng với những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại đưa ra 4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn BHNT tốt hơn tại đây:

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Để lựa chọn được một công ty bảo hiểm uy tín và có sản phẩm chất lượng, bạn cần nghiên cứu và đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

 • Năng lực tài chính vững chắc: Lựa chọn một công ty bảo hiểm có năng lực tài chính vững chắc là một điều rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong quá trình tham gia mà còn giúp đảm bảo quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp các sự kiện không hay xảy ra
 • Có mức độ nhận diện truyền thông cao: Các công ty bảo hiểm có mức độ nhận diện truyền thông cao chắc chắn là những công ty uy tín và được nhiều khách hàng sử dụng. Vì thế, đây cũng là một tiêu chí quan trọng để giúp bạn lựa chọn công ty tốt
 • Quy trình giải quyết quyền lợi nhanh chóng, minh bạch: Bạn nên ưu tiên những công ty có quy trình giải quyết nhanh gọn, thủ tục đơn giản để quyền lợi của mình được đảm bảo nhé
 • Hỗ trợ đa dạng gói bảo hiểm: Tiêu chí quan trọng nhất mà bạn phải đặt lên hàng đầu đó là công ty hỗ trợ đa dạng gói bảo hiểm, bao gồm các gói phổ biến như: Đầu tư, bảo vệ, giáo dục,…
Tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm tốt
Tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm tốt

Lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Do đó, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình là gì để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bạn có mong muốn sức khỏe của bản thân và gia đình được chăm sóc thì có thể lựa chọn gói bảo hiểm có phạm vi bảo vệ rộng. Còn đối với trường hợp bạn mong muốn đầu tư giáo dục cho con cái trong tương lai thì có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính giáo dục.

Chọn bảo hiểm mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Trước khi tiến đến quyết định ký kết hợp đồng bảo hiểm, bạn nên cân nhắc chi phí và thời gian bảo vệ. Bởi bảo hiểm nhân thọ yêu cầu người dùng phải đóng phí hàng tháng hoặc hàng năm. Chẳng may, bạn không đủ tài chính để thanh toán tại thời đóng phí theo thỏa thuận thì cũng không hay đâu nhé.

Do đó, cần phải cân nhắc về mức phí trước tiên và luôn ưu tiên cho các gói bảo hiểm có thời gian bảo vệ dài.

Ưu tiên các gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Chọn các gói bảo hiểm có hợp đồng linh hoạt phí đóng

Nếu chỉ quan tâm tới các tiêu chí trên thì chưa đủ, một gói bảo hiểm tốt thì cũng cần có các yếu tố khác như hỗ trợ khách hàng linh hoạt trong phí đóng. Bạn nên lựa chọn các công ty bảo hiểm cho phép thanh toán một lần hoặc nhiều lần trong 1 năm, tùy vào điều kiện tài chính của khách hàng.

Như vậy, sẽ giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn và có thể sử dụng tiền vào nhiều công việc khác nhau một cách linh hoạt mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?

Tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm nhân thọ bắt đầu xuất hiện một cách dày đặc khiến cho người mua không biết đâu là công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm chất lượng, uy tín. Chính vì thế, chúng tôi đã dựa vào những tiêu chí chọn bảo hiểm tốt ở trên để lọc ra các công ty bảo hiểm tốt nhất thị trường hiện nay và thu về kết quả như sau:

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Đến với vị trí đầu tiên trong danh sách ngày hôm nay, đó chính là công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt. Có thể nói, Bảo Việt chính là nơi cung cấp cho khách hàng các gói dịch vụ bảo hiểm chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1996, Bảo Việt đã xây dựng được cho mình một mạng lưới kinh doanh rộng lớn và vững chắc. Hiện công ty đã sở hữu cho mình hàng trăm chi nhánh, văn phòng đại diện trải khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đến với Bảo Việt, khách hàng sẽ được chăm sóc tận tình và được hưởng trọn vẹn quyền lợi bao gồm:

 • Quyền lợi bảo vệ trước tử vong hoặc thương tật
 • Quyền lợi được chăm sóc y tế một cách tận tình và chu đáo
 • Quyền lợi đầu tư khi tham gia vào các sản phẩm liên kết
 • Quyền lợi đáo hạn và chia lãi, thưởng theo hợp đồng
Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là công ty cung cấp gói bảo hiểm an toàn, chất lượng nhất hiện nay
Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là công ty cung cấp gói bảo hiểm an toàn, chất lượng nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential là một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm mà bạn không nên bỏ qua. Hầu hết, ai cũng biết đến Prudential bởi mức độ nhận diện của công ty trước công chúng là rất cao. Đơn giản là vì từ logo cho đến sản phẩm bảo hiểm do công ty cung cấp đều được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Đáng chú ý hơn nữa, Prudential Việt Nam còn sở hữu tiềm lực tài chính lớn mạnh khi công ty mẹ là tập đoàn Bảo hiểm Prudential (Anh Quốc). Nhờ đó, dịch vụ BHNT của Prudential sở hữu những ưu điểm vượt trội, khó công ty nào sánh bằng như sau:

 • Sản phẩm bảo hiểm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng
 • Có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, năng động và rất nhiệt tình
 • Mức phí đóng được tùy chỉnh để phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng
 • Bảo vệ toàn diện cho người được bảo hiểm và đặc biệt hỗ trợ tài chính, chăm sóc y tế mỗi khi xảy ra sự kiện bảo hiểm
Gói bảo hiểm của Prudential sẽ không khiến bạn phải thất vọng

Bảo hiểm Manulife Việt Nam

Nhắc đến các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường thì chắc chắn chúng ta không thể nào kể thiếu bảo hiểm Manulife Việt Nam. Là một công ty bảo hiểm có bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm, Manulife có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu của khách hàng với các gói bảo hiểm chất lượng nhất.

Manulife Việt Nam không ngừng cố gắng, nỗ lực phát triển để đưa các sản phẩm bảo hiểm của mình đến gần với người dân hơn. Vì một cuộc sống an toàn và hạnh phúc, Manulife cam kết khách hàng khi tham gia bảo hiểm tại công ty sẽ được hưởng trọn vẹn quyền lợi và được sử dụng các sản phẩm chất lượng nhất trên thị trường.

Manulife là sự lựa chọn hàng đầu của người mua bảo hiểm hiện nay
Manulife là sự lựa chọn hàng đầu của người mua bảo hiểm hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm AIA Việt Nam chính là thành viên của tập đoàn bảo hiểm AIA lớn hàng đầu Châu Á hiện nay. Công ty chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2000 và tính đến thời điểm hiện nay, AIA Việt Nam đã phục vụ hơn hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Đặc biệt hơn thế, AIA chưa từng nhận được phản hồi tiêu cực nào về chất lượng sản phẩm cũng như các vấn đề về quyền lợi có trong gói bảo hiểm.

Nhờ đó, AIA Việt Nam ngày càng trở nên lớn mạnh hơn và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt ngày nay.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb

Công ty bảo hiểm Chubb được biết đến là một công ty con của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu ACE. Chubb gia nhập vào thị trường Việt Nam khá muộn, bắt đầu từ năm 2006 nhưng đã nhanh chóng phát triển một cách thần kỳ và trở thành một trong những công ty cung cấp gói bảo hiểm hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Mọi gói bảo hiểm của Chubb có khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ đầu tư, an sinh cho đến hưu trí. Chưa kể, Chubb đang trong quá trình nghiên cứu để đưa ra các sản phẩm chất lượng hơn cho người dùng. Vì thế, bạn có thể tham gia Chubb để được trải nghiệm những sản phẩm cực kỳ chất lượng nhé.

Chubb sẽ là nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tốt nhất
Chubb sẽ là nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam cũng là một cái tên quen thuộc đối với mọi người hiện nay. Đây là công ty bảo hiểm thuộc sở hữu của tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Nhật Bản (Dai-ichi Life).

Vì là công ty hàng đầu, Dai-ichi hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành đơn vị cung cấp chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người mua bảo hiểm hiện nay. Bạn sẽ được hỗ trợ tối đa từ chi phí cho đến các quyền lợi bảo hiểm. Với những đặc điểm như vậy, Dai-ichi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam

Bảo hiểm Fubon Việt Nam là một cái tên mới lạ trên thị trường hiện nay. Dù vậy, Fubon vẫn đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ để trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Công ty cung cấp đầy đủ gói bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn. Đồng thời, sở hữu toàn bộ tiêu chí để trở thành công ty cung cấp bảo hiểm tốt. Do đó, bạn có thể tham gia bảo hiểm tại Fubon mà không lo sợ về các vấn đề lừa đảo.

Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Hanwha là một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc với đa dạng các danh mục kinh doanh. Trong đó phải đặc biệt kể đến lĩnh vực bảo hiểm. Nhận thấy tiềm năng phát triển tại Việt Nam, Hanwha đã thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện Hanwha Life đã có hơn 160 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước. Tính từ đầu năm 2021 cho tới nay, Hanwha đã phục vụ hàng triệu khách hàng và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng. Do đó, Hanwha Life sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.

Bảo hiểm tại Hanwha Life có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ Generali

Bảo hiểm Generali Việt Nam là thành viên của tập đoàn bảo hiểm Generali Italia – Tập đoàn được bình chọn trở thành “Công ty bảo hiểm tốt nhất thế giới” theo Forbes năm 2019. Chính đặc điểm nổi bật này đã giúp Generali thành công trong việc thu hút khách hàng

và được nhiều người tin tưởng, lựa chọn trở thành nơi giao phó sự an toàn của gia đình và bản thân hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ Sun Life

Bảo hiểm Sun Life là một trong những cái tên mới nổi tại thị trường Việt Nam. Dù gia nhập vào thị trường từ năm 2013 nhưng phải cho tới năm 2016, Sun Life mới có những bước tiến mới trong việc kinh doanh bảo hiểm. Từ đó, Sun Life liên tiếp đưa ra các sản phẩm bảo hiểm an toàn, hiệu quả cho người dùng.

Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ ấy, Sun Life mới góp tên vào trong danh sách các công ty bảo hiểm tốt hiện nay.

Danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm giờ đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nếu lựa chọn BHNT không chất lượng hoặc tốn quá nhiều chi phí thì bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế, hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây trước khi mua bảo hiểm, như sau:

 • Chú ý tới những quyền lợi mà người mua được hưởng trong gói bảo.
 • Thời gian đáo hạn hợp đồng
 • Mức phí đóng bảo hiểm
 • Quy trình bồi thường của bảo hiểm phải minh bạch, rõ ràng

Kết luận

Qua những thông tin được tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ ở trên, chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu tường tận về vai trò của BHNT trong cuộc sống. Đồng thời, biết được đâu là các công ty cung cấp gói bảo hiểm chất lượng nhất hiện nay. Chúc các bạn tìm được một gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.