Có Nên Vay Tín Chấp Shinhan Bank? Có Lừa Đảo Không?

Hoạt động trên thị trường Việt Nam đến nay đã 27 năm, Shinhan Việt Nam đã xây dựng được một vị thế nhất định, mở rộng mạng lưới thành công trải dài từ Nam chí Bắc. Trong các sản phẩm cho vay, vay tín chấp Shinhan Bank thu hút rất nhiều khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về sản phẩm vay này của Shinhan như thế nào nhé!

Lý do nên vay tín chấp nhanh tại ngân hàng Shinhan Bank

Vay tiền nhanh tín chấp hiện nay không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều người, để cập nhật xu hướng và đáp ứng nhu cầu tài chính của khách hàng, các ngân hàng thường xuyên triển khai các gói vay tiền nhanh: cho vay tín chấp TP Bank, vay tín chấp Vietcombank, Agribank cho vay tín chấp lãi suất ưu đãi, trả góp tại HD Bank,… Tuy nhiên dù cạnh tranh với nhiều ngân hàng lâu năm nhưng vì sao Shinhan Bank luôn được lựa chọn và đánh giá cao ?

Những lý do mà bạn nên chọn Shinhan Bank để vay tín chấp
Những lý do mà bạn nên chọn Shinhan Bank để vay tín chấp
 • Thủ tục vay tín chấp Shinhan Bank cũng tương tự như vay tại các ngân hàng trong nước. Tuy nhiên điểm nổi bật của sản phẩm vay tín chấp tại Shinhan là ưu đãi về lãi suất và có thêm bảo hiểm khoản vay.
 • Bạn có đoán được lãi suất vay tín chấp của Shinhan là bao nhiêu không? Được mệnh danh là ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất thị trường với lãi suất 0.69%/tháng, là khoảng 12%/năm, cách tính lãi dựa trên dư nợ giảm dần, thấp hơn rất nhiều so với các ngân hàng khác. Như vậy nếu bạn lựa chọn Shinhan Bank, không chỉ được hưởng mức lãi suất ưu đãi mà còn giảm đi gánh nặng tài chính nhờ cách tính lãi này.
 • Vay tín chấp Shinhan Bank không yêu cầu tài sản thế chấp hay bảo lãnh của công ty, hạn mức vay có thể lên đến vay 500 triệu đồng, thời hạn vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng.
 • Ưu điểm tiếp theo là vấn đề bảo hiểm khoản vay. Bất kỳ khách hàng nào khi lựa chọn vay tín chấp tại Shinhan Bank không bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay. Trong khi nếu vay ở các ngân hàng khác, khách hàng thường phải mua bảo hiểm với mức giá trị tối thiểu là 3-4% giá trị khoản vay, như vậy nếu hạn mức vay lớn thì số tiền mua bảo hiểm cũng tương đối cao.
 • Thời gian duyệt hồ sơ cực nhanh, chỉ trong 24 giờ, giải ngân ngay sau khi kí hợp đồng.
 • Cuối cùng, Shinhan Bank là ngân hàng có hỗ trợ phê duyệt hồ sơ vay từng bị nợ xấu. Tuy nhiên chỉ cân nhắc đối với khách hàng có nợ xấu ở nhóm 2 trở xuống, do đó bạn cũng cần lưu ý vấn đề này.

Đặc điểm của gói vay vay tín chấp Shinhan Bank

Khách hàng mục tiêu của sản phẩm cho vay tín chấp Shinhan Bank là nhóm khách hàng công chức, viên chức, nhân viên văn phòng… Với mục đích vay là tiêu dùng, mua sắm các vật dụng nhà ở hoặc chi tiêu cho vấn đề cấp bách như học phí cho con cái, viện phí cho bố mẹ.

Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank
Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank
 • Lãi suất cho vay mỗi tháng chưa đến 1% tính trên dư nợ gốc giảm dần;
 • Có cơ hội được giải ngân đến 500 triệu đồng;
 • Thời hạn vay dài nhất đến 60 tháng, tương đương 5 năm;
 • Không cần tài sản thế chấp khoản vay.

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank

Đối với khách hàng lần đầu vay tín chấp Shinhan Bank

 • Như đã nói thì nhóm khách hàng mà sản phẩm vay này của Shinhan hướng đến là người đi làm, có công việc ổn định hoặc đang tự kinh doanh. Nếu làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc cơ quan nhà nước thì tính đến thời điểm đăng ký vay, thời gian làm việc đã trên 3 tháng.
 • Vì thế người đi vay phải đang trong độ tuổi lao động, cụ thể hơn là từ 21 tuổi và không quá tuổi đối với khách hàng nữ và không quá 58 tuổi đối với khách hàng nam.
 • Ngoài ra còn có điều kiện về mức thu nhập tối thiểu hàng tháng, khoảng 4 triệu đồng.
 • Cuối cùng là khách hàng phải sống và làm việc tại các khu vực có sự quản lý của Shinhan Bank.
 • Như vậy chỉ cần thỏa mãn những điều kiện trên là có thể đăng ký vay trả góp tại Shinhan Bank. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy rằng những điều kiện này cũng không quá khắt khe như một số ngân hàng khác đúng không nào?
Yêu cầu của Shinhan Bank đối với khách hàng lần đầu vay tín chấp
Yêu cầu của Shinhan Bank đối với khách hàng lần đầu vay tín chấp

Vay trả góp đối với nhân viên ngân hàng

Bạn đang công tác tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam cũng có cơ hội đăng ký vay tín chấp Shinhan Bank. Nhưng cần phải lưu ý những điều kiện dưới đây:

 • Khu vực đang làm việc phải có chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank. Hiện nay Shinhan Việt Nam đặt chi nhánh tại các tỉnh thành sau: TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh, Đồng Nai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên.
 • Khách hàng đi vay đang trong độ tuổi được phép công tác tại ngân hàng, tức từ 18 đến 65 tuổi.
 • Đã làm việc tại ngân hàng hiện tại được hơn 12 tháng.
 • Cung cấp được sao kê tài khoản lương được nhận từ ngân hàng đang làm việc trên 10 triệu đồng mỗi tháng.

Hồ sơ vay tiền tín chấp theo lương tại Shinhan Bank

Hồ sơ vay tín chấp Shinhan Bank
Hồ sơ vay tín chấp Shinhan Bank

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng Shinhan Bank thì có thể sẽ bỡ ngỡ trước việc chuẩn bị hồ sơ vay. Nếu vậy hãy đọc hết phần này để biết mình cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì:

 • Chứng minh thư nhân dân / Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Thông tin phải được thể hiện rõ ràng, không có dấu hiệu của sự sửa chữa, bôi xóa hay làm giả và quan trọng là vẫn còn hiệu lực;
 • Hộ khẩu thường trú hoặc giấy xác nhận tạm trú/ sổ tạm trú (KT3) tại địa phương đang sinh sống;
 • Hồ sơ tài chính của khách hàng gồm có: (1) Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm hoặc giấy xác nhận công tác tại cơ quan, đơn vị người đi vay đang làm việc; (2) sao kê tài khoản lương có xác nhận của ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất.

Quy trình vay tín chấp Shinhan Bank

Quy trình vay tín chấp Shinhan Bank
Quy trình vay tín chấp Shinhan Bank

Nếu bạn đang cần vay gấp thì nhất định phải tìm hiểu quy trình vay tín chấp Shinhan Bank trước. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn, không phải mất thời gian đi lại. Vậy quy trình vay tín chấp tại Shinhan diễn ra như sau:

 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ mang đến chi nhánh Shinhan Bank gần nhất;
 • Bước 2: Nhân viên tại chi nhánh sẽ kiểm tra, đối chiếu bản gốc, xác thực bản sao sau đó lưu trữ hồ sơ để thẩm định. Nếu còn thiếu sót giấy tờ gì, nhân viên sẽ tư vấn để khách hàng bổ sung thêm.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký vay của khách hàng, bộ phận thẩm định của Shinhan sẽ căn cứ vào thông tin khách hàng cung cấp trên hồ sơ kết hợp với gọi điện thoại kiểm tra và xác nhận. Đồng thời nhân viên cũng sẽ cung cấp thông tin dự kiến như hạn mức vay, lãi suất vay, thời hạn vay. Nếu bạn đồng ý thì tiếp tục đến bước tiếp theo. Nếu không chấp thuận những thông tin đó, có thể yêu cần ngừng phê duyệt khoản vay và rút hồ sơ lại.
 • Bước 4: Khi khách hàng đã chấp thuận vay với những thông tin mà nhân viên đã cung cấp, phía ngân hàng sẽ soạn thảo sẵn hợp đồng để xác nhận lại thỏa thuận giữa 2 bên tham gia là ngân hàng và khách hàng.
 • Bước 5: Khi ký kết hợp đồng xong, nhân viên sẽ viết giấy hẹn để khách hàng đến nhận tiền vay được giải ngân.

Kinh nghiệm vay vốn thành công tại Shinhan Bank

Công bằng mà nói thì thủ tục thẩm định hồ sơ tại Shinhan Bank khắt khe hơn so với các ngân hàng trong nước. Vì thế để dễ dàng được duyệt vay tín chấp Shinhan Bank, bạn phải chuẩn bị hồ sơ thật chuẩn, đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Cụ thể hơn là phải chuẩn bị được sao kê tài khoản lương, cung cấp được hợp đồng lao động và có thời hạn làm việc theo đúng yêu cầu của Shinhan đặt ra và cuối cùng là có xác nhận địa chỉ đang sinh sống nếu đang tạm trú.

Hơn nữa, thông tin cá nhân và thông tin về nhu cầu vay tín chấp phải được cung cấp rõ ràng, chính xác. Nếu phát hiện có thông tin khó hiểu, không nhất quán, phía ngân hàng có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ để phục vụ cho quá trình thẩm định. Nhưng trong trường hợp có quá nhiều thông tin không nhất quán, ngân hàng sẽ từ chối cho bạn vay.

Hỏi – đáp về vay tín chấp Shinhan Bank

Giải đáp những thắc mắc khi lần đầu đăng ký vay tín chấp tại Shinhan
Giải đáp những thắc mắc khi lần đầu đăng ký vay tín chấp tại Shinhan

Không có hộ khẩu thường trú thì có vay được không?

Được, nếu khách hàng cung cấp được giấy xác nhận tạm trú hoặc KT3.

Có cần chứng minh mục đích sử dụng vốn vay không?

Nếu đó là mục đích hợp pháp dùng để tiêu dùng như mua phương tiện giao thông, sắm sửa nội thất, đóng học phí, sửa chữa nhà thì không cần phải chứng minh.

Có phát sinh khoản phí nào khác không?

Khách hàng chỉ cần thanh toán gốc và lãi định kỳ, hoàn toàn không có khoản phí nào khác.

Nếu thanh toán trễ hạn thì có bị phạt không?

Có, bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm theo quy định của Shinhan Bank đã được thống nhất trong hợp đồng vay.

Có thể thanh toán khoản vay trước hạn không?

Khách hàng được phép tất toán trước hạn nếu đã vay từ 6 tháng trở lên. Đồng thời có phát sinh thêm một khoản phí thanh toán sớm hạn:

 • 3% tính trên dư nợ gốc còn lại nếu đang trong 3 năm đầu tiên;
 • 0% tính trên dư nợ gốc còn lại nếu đã vay được đến năm thứ 4 trở đi.

Tóm lại, với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường Việt Nam, Shinhan Bank thực sự là địa chỉ vay vốn đáng tin cậy. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì về sản phẩm vay tín chấp Shinhan Bank, hãy đến trực tiếp chi nhánh Shinhan gần nhất. Ngoài ra còn rất nhiều ngân hàng cũng triển khai các gói vay tín chấp như: TP Bank, Vietcombank, Agribank, Sacombank, Vietin Bank,…cùng nhiều ưu đãi mới để thu hút khách hàng, hãy theo dõi Vay333 để thường xuyên cập nhật các ưu đãi mới  khi vay tín chấp tại ngân hàng nhé. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền qua ATM ngân hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *