Củng với sự phát triển của hệ thống các ngân hàng cuộc sống của con người đã ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt, thẻ tín dụng cũng đã trở thành 1 loại thẻ quen thuộc cùng nhiều tiện ích trong sinh hoạt và mua sắm. Vậy thẻ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về những loại thẻ này trên thị trường hiện nay để có thể sử dụng sao cho thật hiệu quả nhé.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (hay Credit Card) là 1 loại thẻ ngân hàng có tích hợp tính năng thanh toán và không cần phải có sẵn tiền trong thẻ. Theo đó người dùng sẽ được ngân hàng cấp 1 số tiền nhất định để có thể thanh toán và số tiền này chính là hạn mức của thẻ này.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Tùy thuộc vào hồ sơ mở thẻ, khả năng tài chính của người dùng đáp ứng được điều kiện của ngân hàng đưa ra mà khi đó hạn mức cũng sẽ được điều chỉnh lên xuống khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ này để thanh toán những dịch vụ như mua sắm tại các trang web nước ngoài (như Amazon hay Sephora…), mua các ứng dụng di động ngay trên Google Play, App store, hoặc giải trí, đi du lịch.

Hiện tại thẻ này đang được làm từ chất liệu nhựa polyme cùng với kích thước và hình dạng theo tiêu chuẩn ISO 7810. Ngoài ra mỗi 1 ngân hàng phát hành cũng sẽ có các thiết kế thẻ riêng.

Các loại thẻ tín dụng

Phân loại dựa vào phạm vi sử dụng

 • Thẻ nội địa: Loại thẻ này hiện tại chỉ có thể thanh toán những dịch vụ hay hàng hóa trong nước. Thẻ có ưu điểm là phí dịch vụ và phí quản lý không quá cao. Nhưng thẻ nội địa hạn mức sẽ không lớn và thấp hơn so với thẻ quốc tế. Chính điều này có thể sẽ đem đến 1 số những trở ngại khi khách hàng dùng thẻ.
 • Thẻ quốc tế: Loại thẻ này có thể sử dụng để thanh toán trong nước và ngoài nước, đem tới sự thuận tiện cho người dùng đặc biệt là khi mua sắm hay đi du lịch ở nước ngoài. Người dùng có thể trực tiếp thanh toán bằng những loại thẻ quốc tế mà không cần phải đổi tiền mặt. Đặc biệt, lac hạn mức của thẻ có thể lên tới vài tỷ. Tuy nhiên, phí để rút tiền mặt của thẻ khá cao, rơi vào khoảng là 4% trên số tiền giao dịch. Ngoài ra với thẻ này bạn cũng có thể sẽ gặp trường hợp kiểm soát không được tài chính vì chi tiêu quá nhiều.
Các loại thẻ Credit Card trên thị trường hiện nay
Các loại thẻ Credit Card trên thị trường hiện nay

Phân loại dựa vào cấp độ thẻ

Hiện đang được phân hạng thành:

 • Thẻ Mastercard: gồm Thẻ Classic, Thẻ Titanium, Thẻ World hay Thẻ Platinum.
 • Visa: gồm Thẻ Visa Signature, thẻ Standard Visa Card, Thẻ Platinum Visa Card hay Thẻ Gold Visa Card.

Thẻ tín dụng nào có phân hạng càng cao như vậy sẽ đồng nghĩa với việc phí duy trì cũng như điều kiện để mở thẻ sẽ càng lớn. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì đặc quyền ưu đãi cũng sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra hiện tại còn có 1 số những loại thẻ như thẻ tích điểm, thẻ hoàn tiền, thẻ VPLady, thẻ Shopee, thẻ Step up, thẻ MC2,… Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà có thể đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán:

Người dùng có thể chi tiêu trước và trả tiền sau cùng với thẻ, riêng đối với thẻ quốc tế thì có thể áp dụng với toàn bộ chi tiêu trong nước và ngoài nước. Trong vòng 45 ngày trước thời hạn thanh toán thẻ, người dùng có thể chi tiêu hay rút tiền và không bị áp dụng mức lãi suất. Sau 45 ngày thì sẽ bắt đầu tính lãi.

Credit Card có thể sử dụng để chi tiêu trước và trả tiền sau

Rút tiền mặt:

Người dùng có thể sử dụng thẻ để rút tiền mặt nhằm chi trả cho những giao dịch của bản thân. Tuy nhiên thì phí rút tiền và lãi suất rút tiền mặt sẽ khá cao (thông thường sẽ là 4% trên tổng số tiền đã rút)

Thanh toán online:

Thẻ này sẽ giúp cho người dùng thanh toán online dễ dàng, nhanh chóng. Bạn không cần tới cửa hàng và chỉ cần thanh toán thông qua website. Hình thức thanh toán này hiện tại sẽ tiết kiệm công sức và thời gian hơn nhiều so với những hình thức mua sắm truyền thống khác.

Trả góp:

Hiện tại, có rất nhiều những cửa hàng hay trang thương mại điện tử đang chấp nhận cho khách hàng dùng thẻ để có thể trả góp. Trả góp thông qua thẻ tín dụng sẽ giúp cho người đung có cơ hội trả góp cùng với lãi suất là 0% và đồng thời giúp giảm bớt đi gánh nặng về tài chính cho chủ thẻ. Bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức trả góp 0% để vừa đạt hiệu quả khi mua hàng hơn vừa giúp tiết kiệm thời gian hơn thay vì phải tích góp mất nhiều thời gian hoặc chuẩn bị sẵn 1 khoản tiền lớn.

Người dùng có thể sử dụng thẻ Credit Card để trả góp 0%

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngày đang càng trở nên vô cùng phổ biến và đồng thời được nhiều người chọn lựa sử dụng vì nhiều lợi ích mà nó đem lại có thể kể đến như;

 • An toàn và loại bỏ đi những rủi ro khi mang theo tiền mặt
 • Có thể chi tiêu kể cả trong trường hợp không có tiền
 • Thuận tiện khi thanh toán
 • Chi tiêu tiền ngắn hạn và được miễn lãi hàng tháng
 • Được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi khác nhau do ngân hàng cung cấp
 • Dễ dàng quản lý chi tiêu
 • Có thể mua trả góp với lãi suất ưu đãi 0%
 • Mua sắm trực tuyến dễ dàng,…
Thẻ Credit Card rất tiện lợi khi sử dụng để thanh toán

Bất lợi của thẻ tín dụng

Bên cạnh những tiện ích kể trên thì thẻ này hiện tại cũng có 1 vài điểm hạn chế nhất định nếu như sử dụng không đúng cách cụ thể:

 • Rủi ro về mặt thông tin nếu làm mất thẻ.
 • Lãi suất trả chậm cao.
 • Phải trả phí khi sử dụng thẻ.
 • Phí rút tiền mặt cao.
 • Bị phạt nếu như chi tiêu quá hạn mức.

Vì vậy trước khi sử dụng thẻ cần lưu ý và tham khảo thêm thông tin tư vấn từ nhân viên ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu và đồng thời nắm rõ những loại phí khác của thẻ.

Những trường hợp không nên sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ này là 1 loại thẻ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên đối với những trường hợp sau thì nên cân nhắc về việc sử dụng thẻ, cụ thể:

Những trường hợp không nên sử dụng thẻ Credit Card

Thanh toán thẻ đúng hạn

Đối với loại thẻ này khách hàng sẽ được dùng và miễn phí lãi suất nếu như thanh toán đúng hạn. Nhưng chẳng may nếu như thanh toán chậm thì sẽ phải chịu mức lãi rất cao, ngang với mức lãi suất do những công ty tài chính hiện đang áp dụng, thậm chí là có thể sẽ cao hơn và rủi ro hơn nếu như bị dính vào trả chậm hoặc nợ xấu. Vì vậy đối với những ai thường xuyên hay quên hoặc người lớn tuổi thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng loại thẻ này.

Bảo mật

Dù thẻ đã được tích hợp EMV, tuy nhiên khi thực hiện thanh toán (cà thẻ POS) sẽ không yêu cầu nhập PIN vì vậy nếu như làm mất thẻ và không báo khóa kịp thời thì người khác rất dễ dàng lấy cắp thông tin và sẽ sử dụng số tiền của bạn.

Vì vậy nếu như gặp trường hợp này cần nhanh chóng báo mất thẻ lên ngân hàng.

Cần lưu ý kỹ lưỡng về vấn đề bảo mật khi sử dụng thẻ Credit Card

Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Phí thường niên để duy trì thẻ: Mức phí này khi sử dụng thẻ thưởng khá cao. Đối với các loại thẻ thuộc ngân hàng quốc tế thì khách hàng phải trả từ 300.000 tới 500.000 VND, và những ngân hàng trong nước phải trả trong khoảng từ 50.000 tới 100.000 VND. Nếu như khách hàng đang dùng thẻ ngân hàng và mất phí thường niên cao, thì hãy chắc chắn rằng lợi ích mà bản thân được hưởng sẽ cao hơn so với mức tiền duy trì đó. Còn nếu không, hãy chuyển qua những loại thẻ thu phí thấp hơn hoặc không sử dụng thẻ.
 • Phí rút tiền mặt cao: Người dùng có thể sử dụng để rút tiền mặt tuy nhiên bạn tốt nhất là không nên lạm dụng điều này quá nhiều. Vì nếu như rút tiền từ thẻ thì sẽ phải trả thêm phí, đồng thời sẽ bị tính lãi ngay lúc rút tiền.
Các loại phí khi sử dụng thẻ Credit Card hiện nay
Các loại phí khi sử dụng thẻ Credit Card hiện nay

Tiêu chí lựa chọn mở thẻ

Để lựa chọn mở thẻ tại ngân hàng tốt nhất là nên căn cứ vào những tiêu chí sau:

 • Độ tin cậy của ngân hàng là 1 trong các tiêu chí quan trọng nhất cần phải cân nhắc tới.
 • Độ bảo mật thông tin của ngân hàng, có bị tin tặc đánh cắp dữ liệu trước đó không.
 • Lãi suất thẻ.
 • Hạn mức.
 • Phí thường niên của thẻ là bao nhiêu?
 • Những ưu đãi dành cho khách hàng.

Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Nên mở thẻ ngân hàng nào là thắc mắc của hầu hết khách hàng trên thị trường hiện nay. Theo đó dưới đây là 1 số những ngân hàng đang hỗ trợ mở thẻ với lãi suất hấp dẫn và nhiều ưu đãi nổi bật, cụ thể:

Nên lựa chọn mở thẻ Credit Card của ngân hàng nào hiện nay?

Thẻ tín dụng Techcombank

Đối với thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank, mức thu nhập từ 6 triệu trở lên là đã có thể sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng với hạn mức lên tới 1 tỷ, phí thường niên sẽ dao động trong khoảng từ 300.000 đến 550.000 VNĐ/năm. Trong đó gồm có:

 • Thẻ quốc tế Techcombank Visa
 • Thẻ quốc tế VN Airlines Techcombank VISA
 • Thẻ VN Airlines Techcombank Visa Vàng
 • Thẻ quốc tế Techcombank Visa Gold

Ngoài ra còn có các loại thẻ có hạn mức lên tới 1 tỷ và phí thường niên chỉ từ 950.000 VNĐ/năm như:

 • Thẻ quốc tế Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ quốc tế VN Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Và thẻ quốc tế đồng thương hiệu Mercedes-Benz Visa Platinum
Techcombank là loại thẻ hỗ trợ người dùng có mức thu nhập từ 6 triệu trở lên
Techcombank là loại thẻ hỗ trợ người dùng có mức thu nhập từ 6 triệu trở lên

Thẻ tín dụng VIB

Đối với thẻ tín dụng ngân hàng VIB, người dùng có thể thoải mái chi tiêu và tận hưởng cuộc sống cùng với rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn suốt cả năm và chương trình ưu đãi 365 ngày từ những đối tác ăn uống, mua sắm, spa và du lịch,…. của VIB và MasterCard. Đặc biệt người dùng còn có thể dễ dàng thanh toán mọi lúc mọi nơi ở hơn 33 triệu những điểm chấp nhận thẻ cũng như rút tiền ở hơn 1,9 triệu cây ATM trên toàn cầu.

Chỉ với mức thu nhập từ 10 triệu trở lên là đã có thể sở hữu được ngay 1 chiếc thẻ có hạn mức tín dụng lên tới 200 triệu và phí thường niên chỉ dao động trong khoảng 250.000 đến 400.000 VNĐ/năm gồm:

 • Thẻ quốc tế Chip MasterCard chuẩn
 • Thẻ quốc tế Chip MasterCard vàng

Thẻ tín dụng VPBank

Với mục tiêu là mang tới sự tiện ích và đồng thời đáp ứng những nhu cầu của giới trẻ, hiện tại thẻ tín dụng VPBank đang tự hào giới thiệu đến người dùng thẻ với rất nhiều những chương trình ưu đãi và lợi ích nổi bật. Tận hưởng 1 thế giới ưu đãi với chương trình như VPBank Card Privileges cùng với đó là gần 700 những đối tác chiến lược của ngân hàng (giảm giá từ 10% tới 55% những sản phẩm, dịch vụ).

Theo đó chỉ với mức thu nhập 5.000.000 tới 7.500.000 VNĐ là bạn đã có thể làm thẻ có hạn mức lên tới 500 triệu và phí thường niên chỉ dao động trong khoảng từ 274.000 tới 400.000 VNĐ gồm

 • Thẻ VPBank Lady
 • Thẻ VPBank Mastercard Mc2 Credit

Ngoài ra còn có những thẻ với hạn mức lên tới 1 tỷ và phí thường niên chỉ từ 660.000 đến 880.000 VNĐ/năm gồm:

 • Thẻ Mastercard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu VN Airlines – VPBank Platinum Mastercard
Thẻ VPBank hỗ trợ hạn mức lên tới 500 triệu

Thẻ tín dụng HSBC

Đối với ngân hàng HSBC mức thu nhập bình quân chỉ từ 6.000.000 là đã có thể dùng thẻ HSBC Visa chuẩn với hạn mức tín dụng dao động trong khoảng từ 12 đến 60 triệu và phí thường niên chỉ từ 300.000 VNĐ.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận được điểm thưởng với mỗi 1 lần chi tiêu bằng thẻ và quy đổi để lấy quà tặng, phiếu mua sắm hoặc dặm bay.

Theo đó mức thu nhập của khách hàng muốn làm thẻ tín dụng HSBC chỉ từ 12 đến 18 triệu là đã có thể mở thẻ HSBC với hạn mức tín dụng lên tới 1 tỷ và đồng thời phí thường niên chỉ dao động trong khoảng từ 600 đến 1,2 triệu VNĐ/năm.

 • Thẻ HSBC Premier World MasterCard
 • Thẻ HSBC Visa Vàng
 • Thẻ HSBC Visa Bạch Kim,…
Thẻ HSBC hỗ trợ khách hàng nhận được điểm thưởng với mỗi 1 lần chi tiêu
Thẻ HSBC hỗ trợ khách hàng nhận được điểm thưởng với mỗi 1 lần chi tiêu

Thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện tại Vietcombank đang là ngân hàng hàng uy tín top đầu Việt Nam, có vốn điều lệ lớn. Cũng vì vậy mà hạng mục thẻ tín dụng Vietcombank hiện đang rất được ưa chuộng. Theo đó thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American gồm có sự kết hợp từ 3 bên là: Vietcombank,  American Express và Vietnam Airlines là tấm thẻ cao cấp nhất với hạn mức lên tới 1 tỷ, tập trung vào các ưu đãi, quyền lợi vượt trội trong những lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, du lịch, giải trí và hàng không.

Ngoài ra có 1 số thẻ như Thẻ quốc tế đồng thương hiệu VCB Diamond Plaza Visa, thẻ quốc tế VCB Unionpay có hạn mức lên tới 500 triệu và phí thường niên khoảng từ 400.000 VNĐ.

Thẻ Vietcombank cung cấp cho người dùng nhiều ưu đãi nổi bật

Thẻ tín dụng Citibank

 • Mức thu nhập chỉ từ 10 tới 15 triệu là bạn đã có thể mở thẻ Citibank là Citi Rewards, Citi ACE Life và Citi Cash Back với mức phí thường niên chỉ từ 800.000 tới 1,2 triệu.
 • Mức thu nhập từ 20 triệu trở lên là bạn đã có thể mở thẻ Citi PremierMiles cùng với mức phí thường niên chỉ từ 1,5 triệu.

Đặc biệt là bạn còn có thể sử dụng gói vay tín chấp tiêu dùng thông qua thẻ lên tới 10 lần lương hay tối đa là 600 triệu đồng.

Thẻ CitiBank đang cung cấp nhiều ưu đãi nhất dành cho khách hàng

Thẻ tín dụng Standard Chartered

Standard Chartered hiện tại là 1 ngân hàng có bề dày lịch sử, cùng hoạt động tín dụng rất ổn định và sôi động trên thị trường tài chính thế giới. Hiện thẻ tín dụng Standard Chartered đang có 3 loại thẻ và được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng với đó là hàng loạt những chương trình ưu đãi và hoàn tiền lớn khi sử dụng thẻ, cụ thể:

 • Thẻ Priority WorldMiles
 • Thẻ WorldMiles
 • Thẻ Platinum CashBack

Thẻ tín dụng Sacombank

Chỉ với mức thu nhập 3.000.000 tới 5.000.000 là bạn đã có thể mở thẻ tín dụng Sacombank nội địa gồm có:

 • Sacombank Family
 • Thẻ quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ quốc tế Sacombank JCB Car Card.
Thẻ Sacombank hỗ trợ khách hàng với mức thu nhập 3.000.000 tới 5.000.000

Theo đó hạn mức lên tới 200 triệu đồng mà phí thường niên chỉ ở mức từ 200 đến 299.000 đồng. Bên cạnh đó còn có thẻ quốc tế Sacombank Visa Platinum, với hạn mức lên tới 1 tỷ và phí thường niên chỉ khoảng 999.000 VNĐ/năm.

Thẻ tín dụng Vietinbank

Với mức thu nhập chỉ từ 2,5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu thẻ của Vietinbank ngay gồm có:

 • Thẻ quốc tế Cremium Visa
 • Thẻ quốc tế Cremium MasterCard
 • Thẻ quốc tế Cremium JCB…

Với thẻ tín dụng Vietinbank thì hạn mức tín dụng lên đến 300 triệu và phí thường niên khoảng 120 nghìn đồng/năm.

Thẻ tín dụng MB

Ngân hàng MB hiện đang cung cấp hai sản phẩm thẻ tín dụng cho khách hàng cá nhân bao gồm:

Thẻ quốc tế MB JCB Sakura: với 3 hạng thẻ là Classic, Gold và Platinum

 • Thẻ Quốc tế MB Bank JCB Sakura Classic
 • Thẻ Quốc tế MB Bank JCB Sakura Platinum
 • Thẻ Quốc tế MB Bank JCB Sakura Gold

Thẻ quốc tế MB Visa: bao gồm 3 hạng thẻ là Classic, Gold và Platinum với:

 • Thẻ MB Visa Platinum
 • Thẻ MB Visa Gold
 • Thẻ MB Visa Classic

Đối với những khách hàng có mức thu nhập từ 5 triệu đồng 1 tháng là đã có thể mở thẻ ngân hàng MB bank với nhiều ưu đãi nổi bật như:

 • Mua sắm, chi tiêu với hàng ngàn những ưu đãi và tích điểm đổi quà, sử dụng các dịch vụ đẳng cấp, sang trọng.
 • Tích điểm nhận quà.
 • Tặng dặm thưởng bông sen vàng.

So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng

Các loại phổ biến

Thẻ nội địa:

 • Phạm vi sử dụng: Ở trong nước
 • Ưu điểm: Có mức phí thấp hơn và thường được miễn phí thường niên. Có suất thấp hơn.
 • Hạn chế: Giới hạn chỉ được thanh toán ở trong nước.

Thẻ quốc tế:

 • Phạm vi sử dụng: Có thể thanh toán trong nước và ngoài nước.
 • Ưu điểm: Thanh toán những giao dịch không chỉ trong nước mà còn có ở nước ngoài. Như vậy sẽ rất thuận tiện cho những chuyến công tác, đi du lịch nước ngoài hay mua sắm tại những website thương mại điện tử của quốc tế.
 • Hạn chế: Tính phí thường niên khá cao và phải chịu phí chuyển đổi ngoại tệ.
So sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng trên thị trường hiện nay

Phí phát hành

 • Hầu hết đối với khách hàng VIP tại những ngân hàng sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ.
 • Còn đối với những khách hàng thường, phí phát hành thẻ thông thường sẽ là 50.000 VNĐ.

Phí thường niên

 • Đối với thẻ Classic: thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ
 • Đối với thẻ Platinum: thông thường phí thường niên sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ tới 1.000.000 VNĐ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi dùng thẻ này, tốt nhất bạn không nên bỏ qua 1 số những lưu ý sau:

Các ưu đãi khi mở thẻ:

Nhằm gia tăng thị phần dùng thẻ này, hiện tại rất nhiều những ngân hàng đã đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn mở thẻ ví dụ như miễn phí phát hành và phí thường niên mở thẻ lần đầu tiên, cùng với đó là nhiều quà tặng hấp dẫn.

Các ưu đãi dành cho chủ thẻ:

1 số những ưu đãi dành cho chủ thẻ nếu như sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán có thể kể đến như: tặng quà, giảm giá đơn hàng và tặng voucher,…

Ký vào trong mặt sau của thẻ:

Điều này sẽ giúp cho đơn vị chấp nhận hình thức thanh toán thẻ có thể đối chiếu chữ ký nhằm tránh trường hợp giả mạo chữ ký chủ thẻ.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Credit Card hiện nay

Hạn chế rút tiền mặt:

Rút tiền mặt thẻ sẽ đi kèm với 1 số những khoản phí phát sinh. Chính vì vậy bạn chỉ nên rút tiền trong trường hợp cần thiết nhất.

Quan tâm tới ngày thanh toán thẻ:

Bạn cần quan tâm đến ngày đáo hạn để có thể thanh toán kịp cho ngân hàng và tránh bị phạt phí trả chậm cũng như tính lãi suất cao.

Lưu ý khả năng thanh toán thẻ:

Hiện tại mỗi 1 loại thẻ đều có 1 hạn mức nhất định. Theo đó bạn cần chú ý tới hạn mức thanh toán nhằm tránh trường hợp chi tiêu quá mức cho phép.

Số CSC của thẻ:

CSC – “Card Security Code”, là mã xác minh thẻ. Theo đó bạn nên nhớ kỹ mã này, sau đó, hãy xóa hay làm mờ để tránh kẻ gian thực hiện những giao dịch bất hợp pháp.

Những câu hỏi thường gặp?

Thẻ tín dụng 1 ngày rút được bao nhiêu tiền?

Thông thường, tối đa số tiền được phép rút là 70% trên hạn mức và không được rút hết hạn mức được cấp của thẻ.

Hiện tại ngân hàng Nhà nước đã đưa ra thông tư mỗi 1 thẻ hiện chi tiêu tại nước ngoài chỉ có thể rút tiền mặt ngoại tệ 1 ngày tối đa là 30 triệu VND.

Với giao dịch thực hiện rút tiền mặt thông qua những máy POS, thì số tiền tối đa được rút chỉ 5 triệu VND/ngày.

Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ:

Khái niệm: Thẻ ghi nợ là loại thẻ thanh toán thay thế cho tiền mặt. Theo đó người dùng chỉ có thể chi tiêu và thực hiện giao dịch bằng với số dư hiện đang có trong tài khoản. Tất cả mọi chi tiêu sẽ trực tiếp trừ vào số tiền hiện có trong tài khoản

Cấu tạo của thẻ:

 • Mặt trước: Biểu tượng là dòng chữ “DEBIT” ở phía trên hoặc phía dưới biểu tượng của đơn vị thanh toán. Logo và tên của ngân hàng phát hành thẻ. Tên của chủ thẻ và số thẻ. Thời hạn hiệu lực.
 • Mặt sau: là dải bằng từ chứa những thông tin đã mã hóa và những yếu tố kiểm tra về an toàn.

Chức năng: chuyển tiền, rút tiền, gửi tiết kiệm và nạp tiền điện thoại…

Điều kiện mở thẻ: chỉ cần CMND

Chương trình ưu đãi rất ít và gần như không có

Thẻ tín dụng:

Khái niệm: là 1 loại thẻ ngân hàng có tích hợp tính năng thanh toán và không cần phải có sẵn tiền trong thẻ. Theo đó người dùng sẽ được ngân hàng cấp 1 số tiền nhất định để có thể thanh toán và số tiền này chính là hạn mức của thẻ này.

Cấu tạo của thẻ:

 • Mặt trước: Biểu tượng có chữ “CREDIT” phía trên thẻ. Logo và tên của ngân hàng phát hành thẻ. Tên của chủ thẻ và số thẻ. Thời hạn hiệu lực. Chip điện tử
 • Mặt sau: 1 dải băng từ có chứa số CVC/CVI và ô chữ ký cho chủ thẻ

Chức năng: Thanh toán dịch vụ, hàng hóa,… thay thế tiền mặt. Chuyển đổi trả góp với lãi suất từ 0 đến 1%. Rút tiền mặt.

Điều kiện mở thẻ: Người mở thẻ có công việc ổn định và hồ sơ để chứng minh thu nhập, Hợp đồng lao động, Sao kê thu nhập mỗi tháng, giấy tờ tài sản đang sở hữu,…

Rất nhiều những ưu đãi từ phía ngân hàng phát hành thẻ cũng như những đối tác của ngân hàng.

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng?

Hiện tại thời hạn thanh toán thẻ hầu hết sẽ căn cứ vào nguyên tắc miễn lãi là 45 ngày cụ thể như sau:

 • Thời gian miễn lãi là 45 ngày và bắt đầu từ ngày đã chốt sao kê tháng này tới ngày chốt sao kê tháng sau, cộng thêm với 15 ngày ân hạn. Và điều này cũng sẽ tương tự đối với thẻ này có thời hạn là 55 ngày, lúc này thì thời gian ân hạn sẽ là 25 ngày thay vì là 15 ngày như bình thường.
 • Tối đa thời gian miễn lãi 45 ngày = Tối đa thời gian chốt sao kê là 30 ngày + Khoảng thời gian ân hạn là 15 ngày

Kết luận

Thẻ tín dụng là loại thể đang rất phổ biến và hầu hết những công chức, nhân viên văn phòng đang sử dụng loại thẻ này. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng thẻ cũng sẽ có một số những ưu và nhược điểm nhất định mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về hạn mức, phí thường niên, lãi suất,… cụ thể để có thể đưa ra được cách thức sử dụng hiệu quả và không mắc phải những rủi ro không đáng có.

Đặc biệt là nên cân nhắc những ngân hàng có nhiều ưu đãi và có mức lãi suất cũng như phí thường niên phù hợp để nhận được những lợi ích tốt nhất cho bản thân.

Như vậy bạn vừa tìm hiểu thẻ tín dụng là gì? Công dụng, tiện ích và đây là loại thẻ rất hữu ích dành cho người dùng. Hy vọng với những thông tin được vay333.net cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thẻ này. Đặc biệt là có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp để mở thẻ và nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.