Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Agribank đơn giản

Thẻ Agribank là sản phẩm được nhiều khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải khách hàng mới nào cũng biết cách kích hoạt thẻ Agribank.  Vậy còn bạn thì sao? Nếu  bạn cũng đang bối rối trong việc kích hoạt thẻ Agribank để sử dụng hãy bỏ túi hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Kích hoạt thẻ Agribank có cần thiết không?

Kích hoạt thẻ Agribank đối với mỗi khách hàng sau khi nhận thẻ cứng từ ngân hàng không chỉ cần thiết. Thay vào đó việc kích hoạt thẻ còn mang ý nghĩa bắt  buộc nếu khách hàng muốn tiến hành giao dịch bằng thẻ. Chẳng hạn như:

Kích hoạt thẻ Agribank sau khi nhận là điều cần thiết, bắt buộc bạn thực hiện
Kích hoạt thẻ Agribank sau khi nhận là điều cần thiết, bắt buộc bạn thực hiện

Mọi giao dịch tại cây ATM hay máy Pos chỉ có thể thực hiện khi khách hàng sử dụng thẻ Agribank đã kích hoạt. Riêng trường hợp không kích hoạt thẻ chỉ có thể tiến hành những giao dịch từ tài khoản ngân hàng.

Vậy nên với tư cách khách hàng bạn nên chủ động áp dụng cách kích hoạt thẻ Agribank ngay sau khi nhận được. Điều này sẽ giúp bạn thuận lợi giao dịch và thừa hưởng tối ưu các tính năng mà ngân hàng Agribank cung cấp. Đặc biệt nếu bạn chậm trễ trong việc kích hoạt thẻ thì ngân hàng Agribank sẽ khóa thẻ. Lúc này khi cần giao dịch bằng thẻ Agribank bạn sẽ phải mất thời gian ra ngân hàng và thực hiện thủ tục mở thẻ lần 2.

Cách kích hoạt thẻ Agribank chi tiết

Hiện nay bạn có 4 cách kích hoạt thẻ Agribank để tùy ý lựa chọn. Trong đó mỗi cách kích hoạt được ngân hàng hỗ trợ có những ưu điểm, hạn chế và quá trình thực hiện khác biệt. Cụ thể như sau:

Kích hoạt thẻ tại ngân hàng

Đây là cách kích hoạt thẻ truyền thống nhất cho bạn lựa chọn với tư cách khách hàng của Agribank. Theo đó nếu bạn lựa chọn cần phải bỏ ra một khoảng thời gian để di chuyển đến PGD/chi nhánh Agribank. Đặc biệt bạn cần sắp xếp thời gian thích hợp đúng lịch làm việc hành chính của ngân hàng Agribank. Bởi vì vào những ngày như lễ tết hay chủ nhật,…ngân hàng Agribank sẽ không làm việc.

Cách kích hoạt thẻ Agribank truyền thống tại PGD/chi nhánh ngân hàng
Cách kích hoạt thẻ Agribank truyền thống tại PGD/chi nhánh ngân hàng

Tuy nhiên đổi lại khi bạn kích hoạt thẻ tại ngân hàng Agribank sẽ đảm bảo không sai sót. Công việc của bạn chỉ cần làm là di chuyển đến PGD/chi nhánh Agribank gần nhất. Sau đó bạn trao đổi với nhân viên ngân hàng và cung cấp thông tin tài khoản. Còn lại thủ tục kích hoạt thẻ Agribank sẽ được nhân viên Agribank triển khai từ A – Z. Cuối cùng bạn nhận lấy kết quả kích hoạt thẻ thành công từ nhân viên ngân hàng và có thể bắt đầu sử dụng thẻ để giao dịch.

Kích hoạt thẻ tại cây ATM

Để kích hoạt thẻ Agribank bạn cũng có thể chọn cách đến cây ATM và thực hiện các thao tác kích hoạt. Cách kích hoạt này cơ bản đơn giản, linh hoạt về thời gian. Chi tiết cách kích hoạt thẻ Agribank tại cây như sau:

  • Đem thẻ cứng, phong bao chứa mã PIN thẻ đến trụ máy ATM. Tại đây bạn cho thẻ vào khe máy ATM. Chỉ cần đưa thẻ cùng chiều mũi tên rồi chờ máy nhận thẻ.
  • Tiến hành nhấn nút để chọn ngôn ngữ Tiếng Việt. Nếu bạn chọn ngôn ngữ khác cũng được, tùy nhu cầu.
  • Nhập mã PIN thẻ Agribank. Bạn lưu ý mã PIN cần nhập là mã PIN ban đầu được ngân hàng Agribank cung cấp trên phong bao. Bạn có thể mở phong bao và lấy mã PIN nhập chính xác 100%.
  • Nhấn chọn “đổi PIN”
  • Nhập mã PIN mặc định ban đầu, nhấn Enter
  • Nhập mã PIN mới. Bạn chọn mã PIN 6 số bảo mật an toàn và nên khác mã PIN mặc định
  • Tiếp tục nhập lại mã PIN mới một lần nữa rồi nhấn Enter nhằm xác định mã PIN mới thay đổi của bạn
  • Màn hình máy ATM hiển thị thông báo chờ giao dịch. Bạn chờ đợi vài giây sẽ thấy kết quả giao dịch thành công. Điều này đồng nghĩa bạn đã kích hoạt, đổi mã PIN thẻ Agribank.
Kích hoạt thẻ ngay tại cây ATM Agribank
Kích hoạt thẻ ngay tại cây ATM Agribank

Bạn chú ý kích hoạt thẻ Agribank chỉ thực hiện được tại hệ thống máy ATM của ngân hàng Agribank. Riêng trường hợp máy ATM khác hệ thống ngân hàng nếu bạn thực hiện sẽ xảy ra lỗi.

Kích hoạt thẻ qua SMS

2 cách kích hoạt thẻ Agribank nêu trên đòi hỏi bạn phải di chuyển tốn kém thời gian, công sức. Vì thế nếu bạn quan ngại thì có thể chọn cách kích hoạt thẻ đơn giản hơn nhiều là gửi SMS. Bởi vì hiện tại ngân hàng Agribank đã triển khai dịch vụ kích hoạt thẻ qua tin nhắn SMS.

Cụ thể, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Agribank để soạn SMS. Nội dung tin nhắn theo cú pháp mặc định là:

VBA_mật khẩu mặc định của thẻ_mật khẩu mới

Trong đó, mật khẩu mặc định của thẻ là mã PIN bạn được ngân hàng Agribank cung cấp khi mở tài khoản. Mã PIN mặc định sẽ được ngân hàng gửi kèm thẻ cứng trong phong bao. Còn mật khẩu mới là mã PIN bạn tự đặt. Mật khẩu mới sẽ gồm 8 ký tự. Đặc biệt bạn chú ý mật khẩu sẽ có phân biệt chữ cái hoa, thường.

Kích hoạt thẻ Agribank với tin nhắn SMS nhanh chóng dễ dàng
Kích hoạt thẻ Agribank với tin nhắn SMS nhanh chóng dễ dàng

Một khi soạn xong SMS bạn kiểm tra lại lần nữa. Rồi sau đó bạn nhấn gửi tới đầu số 8149 của ngân hàng Agribank. Chờ một chút, ngân hàng Agribank sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Nếu bạn gửi SMS đúng cú pháp sẽ kích hoạt thẻ thành công

Kích hoạt hoạt thẻ qua tổng đài

Một cách kích hoạt thẻ Agribank khác bạn có thể tham khảo thêm là kết nối tổng đài ngân hàng. Chỉ cần nhấc điện thoại và gọi số 1900 55 88 18. Ngay lập tức tổng đài viên Agribank sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ thành công. Rất đơn giản, nhanh gọn.

Tuy nhiên bạn chú ý tổng đài Agribank hỗ trợ 24/7. Đặc biệt bạn chỉ nên kết nối Hotline tổng đài vào ngày, giờ làm việc hành chính.

Tổng đài ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ
Tổng đài ngân hàng Agribank sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ

Làm thế nào để kích hoạt thẻ Agribank? Hy vọng bây giờ bạn đã nắm bắt được cách kích hoạt thẻ Agribank để áp dụng. Chúng tôi tin rằng dù bạn kích hoạt thẻ theo cách nào thì chỉ cần tiến hành đúng quy trình, thao tác sẽ thành công. Khi đó, thẻ Agribank sẽ trở thành “báu vật” giúp bạn giao dịch rút tiền, thanh toán,…nhanh chóng, tiện lợi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *