Hướng dẫn các cách chuyển khoản ngân hàng

Một trong những hoạt động phổ biến khi sử dụng tài khoản ngân hàng chính là chuyển khoản. Cách chuyển khoản ngân hàng nào đang được áp dụng năm 2021. Mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết hướng dẫn cặn kẽ dưới đây.

Các hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay 2021

Chuyển khoản ngân hàng là một trong những hoạt động chuyển tiền vào tài khoản người khác. Việc thực hiện lệnh chuyển khoản chắc chắn không còn xa lạ với những người dùng tài khoản ngân hàng rồi. Nhưng chưa chắc ai cũng biết được hết các cách chuyển khoản ngân hàng.

Cách chuyển tiền qua ATM

Nhiều người nghĩ ATM chỉ có thể rút tiền, vấn tin tài khoản, sao kê nhưng thực tế là còn đa dạng các dịch vụ khác được triển khai trên ATM. Trong đó, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản khác tại đây.

Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền tại cây ATM
Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền tại cây ATM

Để chuyển tiền qua ATM, khách hàng chỉ cần cho thẻ vào cây, nhập mã pin và sử dụng dịch vụ. Chọn tính năng chuyển khoản (có thể là trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng). Sau đó, khách hàng nhập thông tin của tài khoản, tên ngân hàng, số tài khoản và số tiền cần chuyển, thực hiện xác nhận và hoàn thành giao dịch.

Đa phần chuyển qua cây ATM sẽ mất phí. Mỗi ngân hàng sẽ quy định 1 mức phí khác nhau.

Cách chuyển tiền qua Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng

Cách chuyển khoản ngân hàng thứ 2 là qua Internet Banking. Cách này phổ biến hơn cả với những người sành công nghệ. Cụ thể chuyển tiền qua internet banking cần trải qua các bước sau:

 • Đăng nhập vào hệ thống internet banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng
 • Chọn chức năng chuyển tiền. Ở đây sẽ có chức năng chuyển khoản nội bộ ngân hàng và chuyển liên ngân hàng. Khách hàng cần chọn đúng để chuyển được nhé.
 • Nhập thông tin tài khoản người nhận: số tài khoản, tên chủ tài khoản, ngân hàng và số tiền cần chuyển
 • Ngay lập tức 1 mã OTP sẽ được gửi vào số điện thoại của bạn, nhập mã OTP và hoàn tất chuyển khoản.

Chuyển tiền qua Mobile Banking của ngân hàng đang sử dụng

Một cách khác chính là dùng ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại. Đây là cách chuyển khoản ngân hàng thông dụng nhất hiện nay. Mỗi ngân hàng đều đã ra đời 1 ứng dụng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Cách chuyển khoản ngân hàng bằng Mobile Banking dễ dàng
Cách chuyển khoản ngân hàng bằng Mobile Banking dễ dàng

Để thực hiện được chuyển tiền trên điện thoại, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng, điền mật khẩu đăng nhập và lựa chọn chức năng chuyển khoản. Một giao diện về thông tin người được chuyển khoản sẽ hiện ra, khách hàng chỉ cần điền đúng tên tài khoản, chủ tài khoản, ngân hàng và số tiền cần chuyển. Sau đó, nhập mã OTP giống như chuyển qua Internet Banking là được. Xác nhận giao dịch là đã hoàn thành việc chuyển khoản.

Chuyển tiền qua ví điện tử

Không chỉ thực hiện bằng các ứng dụng và cây ATM các ngân hàng cung cấp, việc chuyển khoản hiện nay cũng vô cùng dễ dàng thông qua ví điện tử.

Sử dụng ví điện tử để chuyển tiền tài khoản ngân hàng
Sử dụng ví điện tử để chuyển tiền tài khoản ngân hàng

Có những ứng dụng chuyển tiền qua ví điện tử nào

Ví điện tử đã quá thân thuộc với chúng ta ngày nay. Ví điện tử cho phép thực hiện giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi. An toàn và nhanh chóng là những ưu điểm mà ví điện tử mang đến cho cuộc sống.

Hiện nay, các ví điện tử đang được đánh giá cao trên thị trường và được đông đảo khách hàng sử dụng bao gồm Momo, Zalo Pay, VNPay…

Chuyển tiền qua ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo được hơn 20 triệu người sử dụng với hàng loạt các tiện ích khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán các dịch vụ điện nước sinh hoạt, vé máy bay, đặt phòng khách sạn…

Chuyển tiền bằng ví điện tử Momo an toàn và nhanh chóng
Chuyển tiền bằng ví điện tử Momo an toàn và nhanh chóng

Để chuyển khoản được qua Momo, khách hàng cần tải về và đăng ký tài khoản. Để chuyển tiền được, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Chọn mục “chuyển tiền” ở trong ví. Nếu người nhận có ví Momo thì việc chuyển tiền sẽ nhanh gọn với việc ấn người nhận. Còn không thì bạn cần điền số điện thoại người nhận vào đó.
 • Nhập số tiền muốn chuyển, kèm thêm lời nhắn (hoặc không cần). Momo cho phép gửi cả biểu tượng cảm xúc.
 • Kiểm tra lại một lần nữa số tiền, tên người nhận và ấn xác nhận. Ngay lập tức, tiền sẽ được chuyển cho người nhận.

Ưu điểm của chuyển qua Momo là không hề mất bất kỳ một khoản phí nào, mà đôi lúc còn được nhận hoa hồng hoặc quà nữa.

Chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay

Cách chuyển khoản ngân hàng qua ví điện tử ZaloPay cũng là một cách được không ít khách hàng tin tưởng sử dụng.

Cách chuyển khoản của ZaloPay cũng không khác nhiều với Momo. Khách hàng chỉ cần đăng nhập tài khoản ZaloPay bằng tài khoản Zalo đang sử dụng, chọn chuyển tiền đến tài khoản. Ở đây, bạn cũng chỉ cần chọn ngân hàng, số tiền chuyển, nội dung chuyển không dấu và nhập mã OTP được gửi về điện thoại. Lúc này, bấm xác nhận và hoàn tất quá trình chuyển khoản qua ZaloPay.

Chuyển tiền qua VNPAY

VNPay sẽ có những nét khác biệt đôi chút, khách hàng thực hiện theo các bước sau đây:

 • Tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng để tiến hành thực hiện chuyển khoản
 • Chọn tính năng QR-Pay để quét mã VNPay (mã VNPay của đơn vị, cá nhân được chuyển khoản)
 • Nhập số tiền cần chuyển và xác minh giao dịch (nhập mã OTP và hoàn tất dịch vụ)

Hướng dẫn chuyển khoản ngân hàng bằng internet banking các ngân hàng phổ biến từ A đến Z

Tất cả các ngân hàng, khách hàng phải đăng ký dịch vụ internet Banking thì mới sử dụng được chuyển tiền bằng hình thức này nhé.

Ngân hàng Đông Á

Cách chuyển khoản tại ngân hàng Đông Á như sau:

Truy cập internet banking của ngân hàng Đông Á để thực hiện lệnh chuyển khoản
Truy cập internet banking của ngân hàng Đông Á để thực hiện lệnh chuyển khoản
 • Truy cập vào địa chỉ internet banking của ngân hàng Đông Á, nhập mã khách hàng và mật khẩu để đăng nhập.
 • Rất nhiều dịch vụ khác nhau mà ngân hàng Đông Á cung cấp cho dịch vụ internet banking, khách hàng chỉ cần chọn chuyển khoản là được
 • Tiếp tục nhập thông tin người nhận từ số tài khoản, ngân hàng và nhập số tiền
 • Chọn hình thức xác nhận qua tin nhắn hoặc thẻ xác thực. Nhập mã xác thực và ấn ok để hoàn thành giao dịch.

Agribank

Khách hàng chuyển tiền từ ngân hàng Agribank cũng vô cùng dễ dàng với các bước sau:

 • Đăng nhập Internet Banking của Agribank, đăng nhập hệ thống.
 • Chọn giao dịch, kích vào Chuyển khoản trong hệ thống hoặc chuyển khoản liên ngân hàng. Khách hàng cần biết mình chuyển trong Agribank hay ngân hàng khác để lựa chọn cho phù hợp.
 • Điền thông tin người nhận, xác nhận và nhập mã OTP.
 • Hoàn thành giao dịch và có thể thực hiện giao dịch khác.

Vietcombank

Vietcombank cũng là một ngân hàng có đa dạng cách chuyển khoản ngân hàng khác nhau. Với dịch vụ chuyển tiền qua internet banking, khách hàng cũng không khó khăn khi chuyển khoản tại đây.

Vietcombank cũng cho phép khách hàng chuyển khoản bằng internet banking
Vietcombank cũng cho phép khách hàng chuyển khoản bằng internet banking

Trước tiên, khách hàng chỉ cần truy cập địa chỉ internet của Vietcombank, điền các thông tin đăng nhập. Sau đó, khách hàng tìm kiếm phần chuyển khoản, ở đó sẽ có lựa chọn chuyển trong ngân hàng hoặc liên ngân hàng. Khách hàng lựa chọn cho phù hợp với địa chỉ cần gửi, sau đó, nhập thông tin người nhận và số tiền. Tiếp tục nhập mã OTP để hoàn tất thủ tục.

Techcombank

Chuyển qua Techcombank Internet Banking cũng không khác gì so với các ngân hàng khác ở trên. Bạn chỉ cần đăng nhập hệ thống, chọn chuyển khoản và làm tương tự như các bước ở các ngân hàng chúng tôi hướng dẫn ở trên là có thể thao tác được chuyển khoản ngân hàng này rồi. Lưu ý, mã OTP chỉ có một thời gian ngắn nhất định nên khách hàng cần điền nhanh để tránh mã OTP mất hiệu lực nhé.

Tóm lại, có đa dạng cách chuyển khoản ngân hàng khác nhau mà khách hàng có thể áp dụng. Tùy thuộc vào sự tiện dụng tại thời điểm đó mà khách hàng có thể lựa chọn một trong các cách mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như kiều hối là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *