Sao kê ngân hàng là gì? Hướng dẫn lấy sao kê nhanh nhất

Sao kê ngân hàng là dịch vụ cơ bản mà các ngân hàng cung cấp nhằm giúp người dùng có thể kiểm tra được tài chính quản lý chi tiêu, xác định tài chính,… trong một số trường hợp cần thiết. Khi sao kê, khách hàng sẽ dễ dàng theo dõi được lịch sử giao dịch và tín dụng của tài khoản ngân hàng cá nhân, tổ chức. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ, chi tiết nhất sao kê ngân hàng là gì và các vấn đề liên quan.

Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là gì?
Sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một bản sao chi tiết những giao dịch phát sinh của tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc tổ chức trong một thời gian nhất định, bao gồm ứng tiền mặt, các khoản chi tiêu và thanh toán dịch vụ, số dư khả dụng… Tất cả các giao dịch phát sinh của tài khoản ngân hàng đều được hiển thị trong bảng sao kê bao gồm cả cả giao dịch tín dụng ra và vào. Đối với những người dùng tài khoản thanh toán, ngân hàng sẽ thực hiện sao kê bất cứ lúc nào khách hàng yêu cầu. Chỉ có chủ tài khoản mới có quyền yêu cầu ngân hàng thực hiện sao kê.

 Mỗi ngân hàng sẽ có hình thức gửi sao kê khác nhau. Sao kê sẽ được ngân hàng trực tiếp gửi về cho chủ tài khoản ngân hàng theo đúng quy định. Ngoài ra, khách hàng có thể đến ngân hàng để yêu cầu sao kê trong một số trường hợp cần thiết.

Các hình thức sao kê ngân hàng là gì?

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều triển khai sao kê ngân hàng dưới hai hình thức chính: sao kê ngân hàng trực tiếp và sao kê ngân hàng trực tuyến.

Các hình thức sao kê ngân hàng là gì?
Các hình thức sao kê ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng trực tiếp

Các ngân hàng sẽ sao kê trực tiếp cho khách hàng khi có yêu cầu từ chủ thể. Bản sao kê trực tiếp có dấu mộc của ngân hàng. Đồng thời sao kê ngân hàng trực tiếp có giá trị pháp lý được sử dụng để bổ sung vào các hồ sơ hành chính. Chẳng hạn khi khách hàng có nhu cầu chứng thực tài sản đảm bảo hoặc làm hồ sơ vay vốn vay tín dụng,…

Sao kê ngân hàng trực tuyến

Sao kê ngân hàng trực tuyến là hình thức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đối  với các tài khoản ngân hàng cá nhân. Theo đó, chủ thể hoàn toàn có thể tự thực hiện sao kê thông qua dịch vụ Internet Banking. Đây là hình thức sao kê nhanh chóng và chính xác, có thể thực hiện bất kỳ lúc nào người dùng muốn kiểm tra lịch sử giao dịch, theo dõi tài chính,…

Tuy nhiên, sao kê ngân hàng trực tuyến chỉ được áp dụng ảnh khỉ người dùng có nhu cầu kiểm tra giao dịch tài khoản chứ không có giá trị pháp lý. Điều này đồng nghĩa, sao kê trực tuyến không được chấp nhận bổ sung giấy tờ để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan dưới bất cứ hình thức nào.

Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng chi tiết?

Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng chi tiết?
Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng chi tiết?

Trước khi quyết định đến ngân hàng để yêu cầu sao kê, chủ tài khoản nên tìm hiểu trước về các quy định và thủ tục sao kê của ngân hàng đó. Bởi vì mỗi ngân hàng sẽ có những quy định sao kê khác nhau. Về cơ bản, thủ tục in sao kê tài khoản tại các ngân hàng yêu cầu:

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực sử dụng
 • Đơn đề nghị sao kê theo mẫu quy định của ngân hàng
 • Phí sao kê ngân hàng

Những thông tin trong bản sao kê ngân hàng là gì? Khách hàng khi sao kê cần đảm bảo bản sao kê đầy đủ những thông tin sau:

 • Các khoản chi tiêu,thanh toán
 • Ứng tiền mặt
 • Khoản lãi, phí

 Vậy cụ thể  quá trình sao kê ngân hàng là gì?  Dưới đây là 3 cách sao kê tài khoản ngân hàng chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo:

 Sao kê ngân hàng trực tiếp

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp
Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp

Để sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng yêu cầu về thủ tục hành chính của ngân hàng phát hành thẻ. Cụ thể:

 • Đến chi nhánh/ P&G thuộc ngân hàng đăng ký tài không cần sao kê gần nhất, bốc số thứ tự và đợi đến lượt mình để yêu cầu sao kê tài khoản ngân hàng
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân, CMND/CCCD/Hộ chiếu (Còn hiệu lực), thông tin tài khoản ngân hàng liên quan và thời gian sao kê.
 • Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin, xác nhận tài khoản và trả về bản sao kê cho khách hàng
 • Kiểm tra bản sao kê cẩn thận, đảm bảo bản in không bị mất chữ hay bị mờ, đầy đủ thông tin, dấu mộc tròn ngân hàng rõ ràng.
 • Nộp phí sao kê cho ngân hàng nếu in từ 2 bản trở lên, phí sao kê phụ thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, miễn phí bản sao kê đầu tiên

 Sao kê tài khoản ngân hàng trực tuyến

Khách hàng thực hiện sao kê ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện sao kê trên điện thoại di động bằng các thao tác sau:

 • Truy cập app Internet Banking/ Mobile Banking
 • Đăng nhập tài khoản ngân hàng
 • Chọn mục sao kê và chọn giới hạn thời gian muốn sao kê
 • Kiểm tra bản sao kê và in ra nếu có nhu cầu

 Sao kế tài khoản ngân hàng bằng cây ATM

Khi sao kê tài khoản ngân hàng tại các cây ATM, khách hàng chỉ có thể xem lịch sử 10 giao dịch được thực hiện trong thời gian gần nhất. Tại các trụ ATM, các thao tác sao kê ngân hàng là gì?

Đến trụ ATM ngân hàng phát hành tehr gần nhất và đưa thẻ vào khe như bình thường

 • Chọn ngôn ngữ và ấn Tiếp tục
 • Nhập mã PIN và nhấn Enter
 • Chọn In sao kê/ Truy cập tài khoản

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề sao kê ngân hàng là gì? Những cách in sao kê tài khoản ngân hàng được đề cập trong bài được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể ứng dụng được những chia sẻ trong bài khi có nhu cầu cần thiết. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như tra số tài khoản ngân hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *