Thẻ ATM Đông Á Là Gì? Hướng Dẫn Mở Thẻ Nhanh Nhất

Ngân hàng Đông Á là một trong những địa chỉ giao dịch quen thuộc của khách hàng trong nước hiện nay. Vậy thẻ ATM Đông Á có những tiện ích nổi bật nào? Đăng ký thẻ ATM của Ngân hàng Đông Á có phức tạp không? Sử dụng dịch vụ được cung cấp bởi thẻ ngân hàng Đông Á Bank có mất phí không? Tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.

Thông tin chung về ngân hàng Đông Á

Vài điểm chính về ngân hàng Đông Á
Vài điểm chính về ngân hàng Đông Á

Vài điểm chính về ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á được biết đến là một trong những ngân hàng có quy mô lớn tại Việt Nam thuộc nhóm ngân hàng cổ phần thương mại. Đông Á Bank đã được thành lập hoạt động gần 30 năm và ngày càng phát triển, lớn mạnh. Hiện nay,  ngân hàng Đông Á đã và đang thực hiện các chiến lược với Tầm nhìn mới vươn ra xa thế giới với quy mô lớn.

Đông Á Bank luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng sử dụng những sản phẩm tài chính hấp dẫn và chất lượng nhất. Các dịch vụ ngân hàng ngày càng đa dạng và tiện ích. Về cơ bản phải kể đến các sản phẩm tài chính tiêu biểu như dịch vụ vay vốn kinh doanh, vay tiêu dùng, gửi tiết kiệm,… Đó là chưa kể đến những sản phẩm dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực chứng khoán thị trường bảo hiểm mà Đông Á Bank đang cung cấp.

Ngân hàng Đông Á  đang sở hữu 36 phòng giao dịch,  223 chi nhánh ngân hàng trên 63 tỉnh thành Việt Nam, cùng với hơn 1016 điểm giao dịch ATM toàn quốc. Khách hàng sử dụng dịch vụ Đông Á Bank có thể thực hiện giao dịch trực tiếp hoặc giao dịch online thông qua 4 hình thức: Mobile Bank, Internet Banking, SMS Banking, Phone Banking.

Tìm hiểu về thẻ ATM Đông Á

Thẻ ATM được phát hành bởi Ngân hàng cổ phần thương mại Đông Á được gọi là thẻ ATM Đông Á. Đây là tên gọi chung cho các loại thẻ thẻ ghi nợ,  thẻ tín dụng được liên kết với tài khoản ngân hàng Đông Á Bank.  Thông qua thẻ ATM,  khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tự Đông Ánh chỉnh hạn như rút tiền, chuyển khoản,  kiểm tra thông tin tài khoản và số dư, thanh toán các loại hóa đơn, đặt khách sạn, mua vé máy bay,… Đây cũng là một hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tiêu biểu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Sử dụng thẻ ngân hàng Đông Á Bank giúp khách hàng tối đa hóa tiện ích thanh toán bảng tài khoản ngân hàng được liên kết. Thông qua đó, Khách hàng có thể  thanh toán, mua sắm, chi tiêu  một cách an toàn và nhanh chóng, tránh được nhiều rủi ro và bất tiện khi sử dụng tiền mặt.

Hướng dẫn làm thẻ ATM Đông Á

Hướng dẫn làm thẻ ATM Đông Á
Hướng dẫn làm thẻ ATM Đông Á

Điều kiện đăng ký

Mỗi loại thẻ ATM ngân hàng Đông Á khác nhau sẽ có những quy định về điều kiện đăng ký riêng, cụ thể như sau:

 • Đối với thẻ ghi nợ: Đối tượng có nhu cầu đăng ký thẻ ghi nợ cần đáp ứng đủ điều kiện sau:
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên
 • Có độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi
 • Có tài khoản ngân hàng tại Đông Á Bank
 • Đối với thẻ tín dụng; đối tượng có nhu cầu đăng ký thẻ tín dụng cần đáp ứng đủ Các điều kiện mở thẻ cơ bản như trên, Cùng với một số yêu cầu thu được quy định như sau:
 • Có sổ hộ khẩu thường trú, tạm trú tại tại khu vực hoạt động của ngân hàng Đông Á
 • Làm việc tại đơn vị công tác ổn định là công ty doanh nghiệp tối thiểu từ 6 tháng đến 12 tháng theo quy định của ngân hàng
 • Thu nhập trung bình hàng tháng tối thiểu từ 4,5 triệu VNĐ trở lên

Các bước đăng ký thẻ ATM ngân hàng Đông Á

Các bước đăng ký thẻ ATM ngân hàng Đông Á
Các bước đăng ký thẻ ATM ngân hàng Đông Á

Khách hàng cần đăng ký thẻ ATM của Đông Á Bank cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực (Bản sao)
 • Giá đăng ký mở tài khoản ngân hàng cá nhân/ giấy đề nghị cấp thẻ ngân hàng Đông Á được cung cấp bởi ngân hàng
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập theo quy định (nếu mở thẻ tín dụng)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, khách hàng thực hiện các bước đăng ký thẻ ATM lần lượt:

 • Bước 1: Mang hồ sơ đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Ngân hàng Đông Á gần nhất
 • Bước 2: Yêu cầu đăng ký thẻ ATM tại quầy giao dịch và và điền đầy đủ thông tin theo mẫu mẫu đăng ký được hướng dẫn bởi giao dịch viên
 • Bước 3: Nộp phí đăng ký Mở thẻ ATM và và mẫu đơn đã hoàn tất cho giao dịch viên
 • Bước 4: Sau khi thông tin đăng ký của khách hàng được xử lý, như để để gửi lại giấy hẹn lấy thẻ
 • Bước 5: Đối tượng đăng ký đến chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ theo lịch hẹn

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Đông Á

Dịch vụ được cung cấp bởi thẻ ATM Đông Á luôn được bảo đảm an toàn nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Thông qua đó mọi giao dịch được thực hiện bởi thẻ ATM Em hay qua tài khoản ngân hàng đều đảm bảo uy tín và hợp pháp.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Đông Á
Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Đông Á

Người dùng có thể thực hiện thanh toán chi tiêu cá nhân, hay chuyển tiền cho người khác dựa trên tài khoản ngân hàng được liên kết với thẻ ATM Đông Á. Hình thức giao dịch này tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch dễ dàng, an toàn, bảo mật.

Công nghệ chip EMV chuẩn quốc tế giúp thẻ ATM của khách hàng ngân hàng Đông Á có tính bảo mật cao. Nếu không may bị mất thẻ ngân hàng hay đánh cặp thì người dùng hoàn toàn có thể đến ngân hàng để yêu cầu khoá thẻ, bảo đảm số tiền trong tài khoản không bị kẻ gian chiếm đoạt.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu cần tiền gấp, người dung có thể rút tiền ở bất cứ đâu tại trụ ATM của ngân hàng Đông Á hay các ngân hàng khác được liên kết. Không cần trực tiếp đến phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng để thực hiện thủ tục rút tiền vừa phiền phức lại mất nhiều thời gian.

Với một chiếc thẻ ATM ngân hàng Đông Á, chủ tài khoản có thể quản lý tốt tài chính của mình. Bất kỳ lúc nào, dù đang ở đâu, chủ thẻ cũng có thể truy vấn số dư, thông tin giao dịch và các vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng thông mạng điện thoại kết nối Internet.

Ngoài ra, khi đăng ký thẻ ATM Đông Á, chủ thẻ không chỉ có tài khoản ngân hàng khác nhân mà còn được hướng dẫn đăng ký nhiều tiện ích, dịch vụ ngân hàng trực tuyến đi kèm khác. Những dịch vụ này là nền tảng để giúp quá trình sử dụng dịch vụ khách hàng trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thẻ ATM Đông Á có những loại nào?

Như đã đề cập ở trên, thẻ ATM Đông Á Bank sẽ được chia làm 2  nhóm chính,  đó là thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ghi nợ được xem như ví tiền Online của người dùng, khách hàng có thể rút tiền, thanh toán bán các chi phí cá nhân trên cơ sở ở số tiền có sẵn trong tài khoản.  Mặt khác, thẻ tín dụng lại cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trong hạn mức cho phép định thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng mà không cần phải nạp tiền vào tài khoản.  Đối với loại thẻ này, người dùng để thanh toán theo chu kỳ, dựa trên hạn mức được cung cấp theo quy định của ngân hàng.

Thẻ ATM Đông Á có những loại nào?
Thẻ ATM Đông Á có những loại nào?

Đông Á Bank phát hành rất nhiều loại thẻ khác nhau, tạo điều kiện cho khách hàng lựa chọn và sử dụng theo nhu cầu của cá nhân, cụ thể:

 • Thẻ đa năng Đông Á
 • Thẻ Liên kết sinh viên
 • Thẻ đa năng chứng khoán
 • Thẻ tín dụng visa Đông Á Bank (Thẻ tín dụng Visa Đông Á Bank hạng chuẩn, Thẻ tín dụng Visa Đông Á Bank hạng vàng)
 • Thẻ mua sắm
 • Thẻ nhà giáo
 • Thẻ bác sĩ

Sử dụng thẻ ATM Đông Á mất những phí nào?

Mỗi loại thẻ ATM Đông Á sẽ có những chi phí dịch vụ khác nhau và nhiều mức ưu đãi hấp dẫn. Về cơ bản, phí giao dịch thẻ ATM ngân hàng Đông Á thường thấp hoặc bằng so với các ngân hàng khác. Căn cứ vào loại thẻ ATM đang sử dụng mà khách hàng tìm hiểu chi tiết về những mức phí giao dịch được cung cấp.

Xin đối với dịch vụ mở thẻ ATM,  Đông Á đang Thực hiện miễn phí, tuy nhiên, khách hàng cần phải phải đóng phí thường niên từ 0 – 50.000 VNĐ/năm.

Kết luận

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến việc đăng ký và sử dụng thẻ ATM Đông Á. Hi vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này,  bạn sẽ hiểu biết hơn và giải đáp được những thắc mắc cơ bản về thẻ ATM của Đông Á Bank.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *