Bảo hiểm tử kỳ là gì? Có nên mua gói bảo hiểm này không?

Bảo hiểm tử kỳ làm một dạng của bảo hiểm nhân thọ cho sự kiện chết trong một thời hạn nhất định của cá nhân được bảo hiểm. Gói bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng phòng được những rủi ro trong cuộc sống nếu không may quá đời vì những sự cố bất thường hoặc bệnh hiểm nghèo. Cùng vay333.net tìm hiểu kỹ hơn về dòng bảo hiểm này.

Bảo hiểm tử kỳ là gì?

Không giống những bảo hiểm trọn đời, loại bảo hiểm này chỉ cam kết cho sự kiện chết của cá nhân được hưởng bảo hiểm với thời hạn nhất định. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ là đơn vị phải trả tiền cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm chết trong lúc hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Loại bảo hiểm này gồm có bảo hiểm có kỳ hạn; bảo hiểm bổ sung; bảo hiểm kỳ cố và bảo hiểm thu nhập gia đình.

Nên mua bảo hiểm tử kỳ không?

Trong cuộc sống hiện nay luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Bảo hiểm sẽ đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như yên tâm về mặt tinh thần cho bạn. Hiện nay xuất hiện một số gói bảo hiểm vô cùng thiết thực như bảo hiểm du lịch, gói bảo hiểm cho người già. Bệnh tật đôi khi sẽ ập tới bất cứ lúc nào và bạn sẽ không thể kiểm soát được điều đó. Chính vì thế bạn nên tham gia vào bảo hiểm sức khỏe, đây sẽ cách để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Việc tham gia dạng bảo hiểm cho cái chết này sẽ giúp dự phòng tài chính trong thời hạn nhất định chỉ với chi phí thấp. Nếu bạn không may gặp phải các biến cố với tính mạnh của mình thì những người thân yêu của bạn sẽ được nhận 1 số tiền bảo hiểm. Số tiền này sẽ giúp người thân của bạn chi trả 1 phần cho cuộc sống của gia đình sau này, nhất là khi bạn là trụ cột trong gia đình.

Bảo hiểm tử kỳ và bảo hiểm nhân thọ khác nhau như thế nào?

Nếu bảo hiểm nhân thọ còn được gọi với cái tên mỹ miều khác là “bảo hiểm trường sinh”. Vì bảo hiểm nhân thọ là là 1 dạng bảo hiểm trọn đời với sự kết hợp của cả 2 yếu tố về bảo hiểm bảo vệ sức khỏe và đầu tư sinh lợi nhuận.

Còn bảo hiểm tử kỳ là dạng bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền cho cá nhân được hưởng bảo hiểm khi chủ nhân của gói bảo hiểm này không may chết đi. Người được hưởng thụ sẽ được hưởng bảo hiểm này trong 1 thời gian. Thời gian này đã được ký kết và hạn định rõ ràng trong hợp đồng khi đăng ký tham gia gói.

Nên mua bảo hiểm tử kỳ ở đâu tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cho ra mắt loại hình bảo hiểm này.  Dưới đây sẽ là 1 số công ty bảo hiểm đang có gói bảo hiểm cho tử vong đáng tham gia nhất và là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ được xếp hạn cao

Công ty bảo hiểm Dai-ichi Life

Dai-ichi Life cam kết khi tham gia gói bảo hiểm này của công ty thì bạn và gia đình sẽ được gia tăng sự bảo vệ toàn diện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức tài chính của gia đình nếu không may có rủi ro gì trong cuộc sống.

Quyền lợi:

 • Dai-ichi Việt Nam khẳng định sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm của gói tử kỳ nếu người được bảo hiểm không may tử vong.
 • Đối với cá nhân người được bảo hiểm sẽ được Dai-ichi chi trả 1 nửa số tiền nếu không may bị mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Số tiền đó có thể phần nào giúp bạn và gia đình vượt qua được thời gian khó khăn.
 • Khách hàng có thể linh hoạt với quyền lợi sớm hoàn tất đóng  phí. Bạn có thể hoàn tất sớm khoản phí của gói bảo hiểm này với nhiều thời hạn đóng đa dạng tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Điều kiện tham gia:

 • Người đủ từ 18-60 tuổi có thể đăng ký tham gia gói bảo hiểm
 • Thời hạn của hợp đồng sẽ là từ 5-47 năm
 • 65 tuổi sẽ là độ tuổi tối đã khi kết thúc hợp đồng

Công ty bảo hiểm Chubb Life

 • Chubb Life sẽ chi trả số tiền bảo hiểm theo đúng như các thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng nếu cá nhân người được hưởng bảo hiểm chết trong thời gian hợp đồng gói bảo hiểm vẫn còn hiệu lực
 • Bạn có quyền yêu cầu Chubb Life chuyển từ hợp đồng bảo hiểm tử kỳ thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong các ngày đáo niên mà không cần phải thẩm định lại về sức khỏe nếu đã thỏa mãn đủ các điều kiện mà Chubb Life đưa ra.
 • Theo nhu cầu của bản thân thì người tham gia có thể chọn thời hạn hợp đồng 10-15 hoặc 20 năm
 • Có 1 lưu ý nhỉ là loại bảo hiểm này sẽ không có có gia trị hoàn lại và cũng không chia lãi

Công ty Manulife

 • Công ty Manulife có sản phẩm “An tâm vui sống Manulife”
 • Đây là sản phẩm có thủ tục cũng như điều kiện tham gia rất đơn giản và khách hàng không cần phải khám sức khỏe. Chỉ cần trả lời 1 số câu hỏi thẩm định từ ngân hàng và nhận hợp đồng qua email.
 • Thời gian đóng phí sẽ được linh hoạt theo điều kiện tài chính của khách hàng và quyền lợi hoàn phí bảo hiểm. Đóng phí 3 năm sẽ bảo hiểm 15 năm; đóng 5 năm bảo hiểm 20 năm và đóng 10 năm sẽ bảo hiểm 30 năm.
 • Được lựa chọn các gói bảo hiểm nâng cao hoặc cơ bản thích hợp cho nhu cầu của mình. Ngoài quyền lợi cơ bản về tử vong ra thì khi tham gia gói bảo hiểm nâng cao khách hàng còn có thêm quyền lợi về bảo hiểm ung thư nghiêm trọng

Có những loại bảo hiểm tử kỳ nào?

 • Bảo hiểm loại tử kỳ cố định
 • Bảo hiểm loại tử kỳ có thể tái tục
 • Bảo hiểm loại tử kỳ có thể chuyển đổi
 • Bảo hiểm loại tử kỳ giảm dần
 • Bảo hiểm loại tử kỳ tăng dần
 • Bảo hiểm thu nhập gia đình

Quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm cho tử vong này là gì?

Cũng như cái tên của nó thì quyền lợi cốt lõi mà gói bảo hiểm này mang lại chính là bảo vệ tài chính của khách hàng khi khách hàng không may gặp các rủi ro về tử vong. Nếu người tham gia không may có các vấn đề về sức khỏe và dẫn đến tử vong thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả số tiền tương ứng với các thỏa thuận trên hợp đồng đã ký kết.

Gói bảo hiểm này mang bản chất bảo vệ thuần túy chứ không có yếu tố tiết kiệm, chăm sóc sức khỏe hay tích lũy. Thời hạn hợp đồng sẽ chính là thời hạn được hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm này. Do đó mà  khách hàng cần lưu ý thời điểm đáo hạn cũng chính là thời điểm hợp đồng sẽ chấm dứt và cũng sẽ không có quyền lợi nào được chi trả cho bạn.

Đối tượng tham gia gói bảo hiểm tử kỳ là ai?

Ai cũng nên tham gia gói bảo hiểm này nhưng đặc biệt nhất sẽ là người trụ cột trong gia đình vì đây là người sẽ gánh vác nhiều trách nhiệm cho thu nhập của gia đình. Nếu không may người trụ cột đó tử vong thì bảo hiểm này sẽ san sẻ được các gánh nặng về tài chính cho người thân của họ.

Bảo hiểm nói chung và bảo hiểm tử kỳ nói riêng là quyền lợi rất quan trọng và đáng để mọi người cân nhắc tham gia. Nó không chỉ giúp bảo vệ cho bản thân mà cũng giúp đỡ được cho những người thân bên cạnh trong trường hợp cần thiết. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm thông tin về các gói bảo hiểm thiết thực như bảo hiểm thai sản tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *