Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay?

Bảo hiểm ô tô có thật sự cần thiết? Có nên đầu tư một mức phí cố định mỗi năm cho “tiêu sản”? Nên mua bảo hiểm loại nào, mua ở đâu? – đó là tất cả những thắc mắc của khách hàng trước khi đưa ra quyết định. Lựa chọn sẽ tùy thuộc vào các tiêu chí tương ứng với nhu cầu và điều kiện tài chính của chủ sở hữu. Hãy cùng Vay333 tham khảo bài viết sau để hiểu hơn về bảo hiểm ô tô và các loại bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay.

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là tên gọi chung cho mô hình liên kết giữa bảo vệ tài sản xe cơ giới trong việc bảo hành, đền bù những tổn thất do tai nạn gây ra và thiệt hại bên chủ sở hữu khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm ô tô

Hầu hết các bảo hiểm ô tô đều có hạn mức sử dụng trong vòng 1 năm. Trong các trường hợp mua xe trả góp, bên phía ngân hàng sẽ yêu cầu người dùng phải tham gia bảo hiểm vật chất để đảm bảo an toàn cho tài sản thế chấp với thời gian mua bảo hiểm dài hơn, thông thường là 3 năm.

BHOT bắt buộc là gì?

Tương tự như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô. Là giấy tờ cơ bản khi tham gia giao thông đường bộ đối với xe máy và xe cơ giới chuyên dụng. Bên phía bảo hiểm sẽ có trách nhiệm hỗ trợ đền bù các thiệt hại về người và tài sản theo yêu cầu của hợp đồng đã được ký kết trước đó.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô mang tính bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam. Về phạm vi bồi thường thiệt hại sẽ áp dụng cho cả thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra, cũng như đối tượng là hành khách trong trường hợp vận chuyển xe cơ giới.  Với mức bồi thường cố định về người và tài sản là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn. 

Bảo hiểm ô tô có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường gồm có 4 loại hình bảo hiểm ô tô, bao gồm: bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm con người dành cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Theo quy định của pháp luật, loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô mang tính bắt buộc và cần thiết khi tham gia giao thông. Các dạng bảo hiểm còn lại sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mô hình kinh doanh và chủ sở hữu mà trang bị thêm để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Thêm vào đó, mức phí bảo hiểm sẽ giao động tùy thuộc vào loại hình xe cơ giới, trọng tải, số ghế ngồi, giá trị của sản phẩm mà có sự chênh lệch theo từng hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm ô tô loại nào tốt?

Bảo hiểm ô tô sẽ đảm bảo các tiêu chí về trách nhiệm liên quan người và tài sản khi tham gia giao thông. Người dùng sẽ nhận lại các quyền lợi cơ bản và bổ sung tùy thuộc vào điều khoản hợp đồng đã được ký trước đó. 

Về quyền lợi cơ bản sẽ bao gồm: đền bù các thiệt hại về vật chất xe, trách nhiệm đối với phía thứ 3 và người ngồi trên xe trong các trường hợp thương tật, tử vong. Trong trường hợp bảo hành, cứu trợ sẽ bao gồm các tiện ích như: đường dây nóng, cứu trợ khẩn cấp, sửa chữa tại garage chính hãng, sửa chữa và thay thế phụ tùng không tính khấu hao, bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích. Bảo hiểm ô tô sẽ giúp hạn chế các khoản phí thất thoát khi xảy ra tai nạn và an toàn toàn giao thông. Vì thế mà bảo hiểm ô tô tốt nhất là bảo hiểm ô tô phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô Bảo Việt chịu trách nhiệm bồi thường đối với các trường hợp tai nạn do va quẹt, bị các vật thể khác rơi xuống làm tổn hại đến thẩm mỹ và chức năng cơ bản của xe, hành vi phá hoại tài sản do người khác gây ra. Các rủi ro về thiên tai, hỏa hoạn, cháy nổ, mất cắp với mức bồi thường tổn thất bộ phận và tổn thất toàn bộ lên đến 75% giá thị trường của xe ô tô.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt.

Tuy nhiên, bảo hiểm ô tô Bảo Việt cũng bị phàn nàn bởi thời gian giải quyết bồi thường lâu và mức phí cao hơn so với các doanh nghiệp khác.

Bảo hiểm ô tô Liberty.

Bảo hiểm Liberty ô tô được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu về việc số hóa trong mô hình dịch vụ với thủ tục đơn giản và thời gian giải quyết nhanh chóng 24/7. Với các cam kết về điều khoản như: quyền lợi bảo hiểm rộng nhất, sửa chữa ở các garage đạt chuẩn toàn quốc, hỗ trợ cứu hộ cho mọi rủi ro, bồi thường mất cắp 2 lần/1 năm cho cùng một bộ phận, tặng kèm bảo hiểm thủy kích,  Liberty gần như hoàn thiện các tính năng về bảo vệ an toàn cho người và tài sản khi tham gia bảo hiểm ô tô.

Bảo hiểm ô tô Liberty.

Bảo hiểm ô tô PJICO.

Bảo hiểm ô tô PJICO cũng là một trong những lựa chọn cơ bản và đáng tin cậy với các mức bồi thường thiệt hại và hỗ trợ bổ sung như: cứu hộ, vận chuyển xe, chi phí ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm,… Tuy nhiên, khách hàng nên cân nhắc bởi hạn chế của PJICO thủ tục rườm rà và thời gian giải quyết vấn đề còn chậm trễ.

Bảo hiểm ô tô PJICO.Bảo hiểm ô tô Bảo Minh.

Bảo hiểm ô tô Bảo Minh là một trong những sự lựa chọn đảm bảo an toàn trên ba phương diện: giá trị thương hiệu lớn mạnh – chất lượng sản phẩm tối ưu – thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở sửa chữa và nhận các quyền lợi như bồi thường trong các trường hợp bị đánh cắp, thủy kích,..

Bảo hiểm xe ô tô PVI.

Bảo hiểm xe ô tô PVI hiện là doanh nghiệp có mức phí rẻ nhất thị trường hiện nay với sự hỗ trợ của nhà nước. Vì thế mà các tiện ích cũng bị giới hạn, khách hàng có thể phát sinh thêm các khoản phí tự trả mà không được hỗ trợ như: vận chuyển xe tới nơi sửa chữa. Tuy nhiên, với mức giá cạnh tranh, nếu xe ô tô của bạn không gặp quá nhiều vấn đề hay kinh doanh chuyên dụng, thì bảo hiểm PVI là sự lựa chọn tiện ích nhất ngay thời điểm lúc bấy giờ.

Bảo hiểm xe ô tô PVI.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm ô tô.

  • Xem xét về các điều khoản, phạm vi loại trừ bên cạnh mức phí của mỗi công ty bảo hiểm.
  • Chú trọng đến chất lượng của dịch vụ bảo hiểm thông qua tốc độ cứu trợ, thời gian xử lý khiếu nại, đền bù.
  • Nên biết nhiều hơn 3 công ty bảo hiểm ô tô để có được sự so sánh giữa ưu và nhược điểm trong các quyền lợi mà ta sẽ nhận lại.
  • Mua bảo hiểm kết hợp theo nhóm bao gồm: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm ô tô tại một doanh nghiệp nhất định để được nhận phí chiết khấu.

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu?

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu? – một bài toán khó với nhiều đáp án, bởi số lượng các nhà cung cấp, lẫn loại hình bảo hiểm ngày càng tăng cao khiến những lựa chọn cũng trở nên thật “rối ren” đối với khách hàng. Mua bảo hiểm ô tô tại các đại lý phân phối chính hãng, tại nơi ủy quyền cung cấp xe, mua bảo hiểm thông qua nhân viên tư vấn. Mua bảo hiểm với nhiều hình thức, bao gồm: mua trực tiếp tại các địa điểm phân phối và trực tuyến thông qua website chính hãng.

Để đảm bảo an toàn khi mua bảo hiểm ô tô, khách hàng nên kiểm tra các thông tin cơ bản về giấy phép kinh doanh của đại lý phân phối hay nhân viên tư vấn hỗ trợ để tránh các trường hợp lừa đảo, tiền mất tật mang bởi số tiền bỏ ra cho mức phí bảo hiểm là không hề rẻ.

Mức phạt hết hạn bảo hiểm ô tô bao nhiêu?

Đối với trường hợp không mang theo bảo hiểm ô tô khi tham gia giao thông, hay bảo hiểm hết hạn, cũng đồng nghĩa với việc không có đầy đủ các giấy phép khi lưu thông trên đường bộ. Căn cứ khoản 4 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, mức phí phạt sẽ giao động từ 400.000 đến 600.000 đồng/lần.

Vì thế, việc tái hợp đồng bảo hiểm sau khi bảo hiểm ô tô hết hạn cũng là một phương pháp giúp đảm bảo các quyền lợi khi tham gia giao thông, tránh khả năng gặp các sự cố bất ngờ gây ảnh hưởng đến vật chất xe ô tô và tính mạng chủ sỡ hữu.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Cách giải quyết khi gặp sự cố?

2. Có nên mua bảo hiểm ô tô giá rẻ không?

3. Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe?

5 gói bảo hiểm thai sản tốt

Bảo hiểm ô tô không chỉ đóng vai trò là “lá bùa bình an” trong khi tham gia giao thông, mà còn hạn chế tối đa các rủi ro về người và tài sản. Không chỉ có loại hình bắt buộc mới thật sự cần thiết, mà các gói dịch vụ khác cũng sẽ khiến người dùng có được sự bảo vệ tuyệt đối khi tham gia giao thông. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm thông tin về các gói bảo hiểm uy tín như đóng BHXH 3 năm được bao nhiêu tiền?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *