Mua bảo hiểm hàng không ở đâu? Hãng nào tốt?

Bảo hiểm hàng không – loại hình chuyên biệt dành cho đối tượng khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp trong lĩnh vực vận chuyển logistic nói chung và hàng không nói riêng. Tuy bó hẹp ở phạm vi chuyên ngành, nhưng những lợi ích mà bảo hiểm hàng không đem lại đã góp phần bảo vệ mạng lưới khách hàng, tài sản và hạn chế tối đa các rủi ro phát sinh trong hệ thống hoạt động của doanh nghiệp. Trong bài viết sau đây, Vay333 sẽ giải đáp các thắc mắc của khách hàng liên quan đến Bảo hiểm hàng không.

Bảo hiểm hàng không là gì?

Bảo hiểm hàng không là loại hình bảo hiểm được công nhận về mặt pháp lý trong việc hỗ trợ, bảo vệ các vấn đề liên quan đến sửa chữa, bảo hành các linh kiện, thiết bị hàng không, cũng như đền bù tổn thất về người và tài sản trong các sự cố bất ngờ có thể xảy ra.

Mua bảo hiểm hàng không

Bảo hiểm hàng không –  loại hình bảo hiểm phi nhân thọ, được ra đời cùng sự phát triển vượt bậc của ngành vận tải, kéo theo đó là xu hướng sử dụng dịch vụ ngày càng tăng trong lĩnh vực hàng không khiến sức ép của cầu cũng theo đó mà tăng nhanh trong những năm gần đây. Và điều tất yếu luôn sóng đôi trong bài toán cầu tăng chính là lượng cung ngày càng đa dạng, tạo nên môi trường cạnh tranh lý tưởng giữa các thương hiệu bảo hiểm, nhằm thu hút khách hàng là các tổ chức doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không, lẫn những khách hàng cá nhân khi di chuyển bằng máy bay dưới dạng “khách hàng thương gia”.

Các loại bảo hiểm hàng không?

Dựa vào các điều khoản bảo vệ, phạm vi, đối tượng sử dụng mà bảo hiểm hàng không chia thành 3 loại cơ bản, bao gồm: bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm, các sản phẩm bảo hiểm khác.

 • Bảo hiểm vật chất: nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tổn thất về tài sản cơ học và sự cố xảy ra trong chuyến bay, bao gồm: bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm phụ tùng, bảo hiểm các tài sản, linh kiện và trang thiết bị lắp thêm lên máy bay.
 • Bảo hiểm trách nhiệm: là sản phẩm với phạm vi bảo vệ bao gồm doanh nghiệp, đối tác, phía trung gian về mặt pháp lý nhằm đảm bảo toàn diện các tính năng, gồm có: bảo hiểm trách nhiệm chủ sân bay và người điều hành sân bay, bảo hiểm trách nhiệm người điều hành bay, bảo hiểm trách nhiệm đối với hành khách, hàng lý, hàng hóa, hàng bưu chính, Bảo hiểm trách nhiệm đối với bên thứ ba, bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.
 • Các sản phẩm bảo hiểm khác: ngoại trừ các tiện ích cơ bản về bảo hiểm hàng không thì việc bổ sung danh mục các sản phẩm bảo hiểm khác nhằm mở rộng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh, một trong những số đó bao gồm: Bảo hiểm tai nạn nhân viên tổ bay, bảo hiểm con người cho nhân viên hàng không, bảo hiểm mất khả năng sử dụng máy bay, các loại hình bảo hiểm khác.

Lợi ích khi mua.

lợi ích

Đối với khách hàng là doanh nghiệp: 

 • Hạn chế tối đa các rủi ro về người và tài sản trong mỗi chuyến bay.
 • Tiết kiệm chi phí sữa chữa, bảo hành linh kiện.
 • Bảo hiểm trách nhiệm đối với doanh nghiệp, hành khách và bên đối tác thứ ba.
 • Đảm bảo về mặt pháp lý, an toàn chuyến bay, tăng tính nhận diện thương hiệu.

Đối với khách hàng là cá nhân: trong trường hợp mua bảo hiểm hàng không khi bay ở hạng thương gia sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Hoàn phí khi thay đổi kế hoạch bay, như hủy chuyến, trễ chuyến vì các lí do cấp thiết.
 • Nhận được hỗ trợ chi phí trong các trường hợp chăm sóc y tế, cấp cứu trong chuyến bay.
 • Hoàn trả phí thay thế đối với những hành lý bị mất, sự phá sản của nhà vận chuyển và các trường hợp khác.

Có nên mua bảo hiểm hàng không hay không?

Bảo hiểm hàng không là loại hình gần như “bắt buộc” đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không, khi đảm bảo các yêu cầu về mặt pháp lý và tính chất rủi ro của công việc.

Bảo hiểm hàng không còn khá mới mẻ đối với khách hàng cá nhân bởi phí bảo hiểm được tính vào giá vé, không cần mua riêng lẻ hay chuẩn bị trước mỗi chuyến bay. Tuy nhiên, đối với khách hàng hạng thượng gia, hay di chuyển bằng hình vận tải hàng không, muốn quản lý các rủi ro thì việc trang bị bảo hiểm đồng nghĩa với việc khách hàng trở thành người được bảo hiểm cũng là điều nên cân nhắc so với những lợi ích mà mình nhận được khi đầu tư cho khoản tiền bảo hiểm.

Mua bảo hiểm hàng không ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm hàng không tại các đại lý bảo hiểm chính thống trên toàn quốc để có được sự tư vấn, hỗ trợ, phân tích ưu và nhược điểm một cách công minh về thông tin các sản phẩm và nhãn hàng hiện có, hoặc có thể tra thông tin bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam để đảm bảo được uy tính của đơn vị cung cấp. Ngoài ra, khách hàng có thể mua trực tiếp tại các cơ sở doanh nghiệp bảo hiểm hoặc thông qua website của hãng bằng hình thức online.

Bảo hiểm hàng không nào tốt.

Mua bảo hiểm hàng không ở đâu khi lượng cung ngày càng đa dạng về thương hiệu, loại hình và mức giá? Liệu có nên mua bảo hiểm online hay không? Mua ở đâu là tốt nhất? Khi có quá nhiều câu hỏi và sự lựa chọn, nhưng quyết định chỉ có một, thì bài toán về lợi ích kinh tế cũng dần trở nên khó khăn. Hãy để những đề xuất sau gợi ý cho bạn loại hình bảo hiểm hàng không phù hợp với nhu cầu của bản thân và doanh nghiệp.

Bảo hiểm hàng không VNI.

Bảo hiểm hàng không VNI là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ về bảo hiểm hàng không cho mọi đối tượng khách hàng, bao gồm các tổ chức doanh nghiệp đến khách hàng cá nhân. Sức mạnh thương hiệu được thể hiện qua việc dẫn đầu xu hướng tiêu dùng bảo hiểm hàng không trong những năm gần đây với các khách hàng tiêu biểu như: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – VietnamAirlines, Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty CP Hàng không Vietjet,… khiến tên tuổi của VNI ngày một uy tín trong mắt công chúng.

Bảo hiểm hàng không Bảo Việt.

Bảo hiểm Bảo Việt không chỉ được biết đến với danh tiếng “ bảo hiểm quốc dân” về mặt đa dạng hóa loại hình bảo hiểm, quyền lợi, lẫn mức độ phổ biến. Mà mức giá cạnh tranh cũng khiến tên tuổi Bảo Việt trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Với 3 loại hình bảo hiểm cơ bản bao gồm: bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm, các sản phẩm bảo hiểm khác. Cùng phạm vi bảo hiểm và thủ tục đơn giản sẽ khiến khách hàng dễ dàng tham gia các sản phẩm của Bảo Việt.

Bảo h

iểm hàng không Bảo Minh.

Bảo hiểm hàng không Bảo Minh hiện có ba loại sản phẩm chuyên sâu cho loại hình vận tải hàng không bao gồm:

 • Bảo hiểm hành khách đi trên máy bay
 • Bảo hiểm thân máy bay
 • Bảo hiểm TNDS

Với tầm giá tầm trung, Bảo Minh là sự lựa chọn khá “kinh tế” trong việc quản lý các rủi ro của khách hàng.

Bảo hiểm hàng không PVI.

Bảo hiểm hàng không PVI là sự lựa chọn của các nhãn hàng uy tín như: Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam – VNH, Công ty CP Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Công ty CP Hàng không Vietjet, Công ty bay dịch vụ Việt Nam, Cambodia Angkor Air, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam,..

Là một trong những công ty bảo hiểm với sự hỗ trợ tài chính của nhà nước, việc trợ giá cho các sản phẩm khiến giá thành thấp hơn, nhưng vẫn đảm chất lượng cạnh tranh đối với các doanh nghiệp cùng ngành. Bảo hiểm PVI là một trong những lựa chọn an toàn và tốt nhất hiện nay.

Mức phí bảo hiểm hàng không?

Mức phí bảo hiểm hàng không sẽ tùy thuộc vào các yếu tố của điều khoản hợp đồng giữa thương hiệu bảo hiểm và đối tượng khách hàng. Sự chênh lệch còn nằm ở mức phần trăm đền bù cho mỗi rủi ro có thể xảy ra. Về mức phí, bạn có thể thương lượng với các đại lý cung cấp bảo hiểm để chọn ra một mức giá phù hợp với nhu cầu cần được bảo vệ của bản thân và doanh nghiệp. Loại hình bảo hiểm hàng không sẽ không được hoàn phí khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, vì thế mà khách hàng nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn sử dụng dịch vụ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Đi máy bay có được trang bị Bảo hiểm hàng không không?

2. Bảo hiểm hàng không có cần thiết không?

3. Bảo hiểm hàng không VNI có tốt không?

Tuy mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế khi mua bảo hiểm hàng không, nhưng chắc hẳn những điều khoản về quy định, lẫn các thông tin ngoài lề sẽ khiến khách hàng không khỏi phải bỡ ngỡ. Hy vọng với lượng kiến thức mà bài viết trên cung cấp sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc của khách hàng về Bảo hiểm hàng không.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *