Top 6 gói bảo hiểm cho người già nên mua 2021

Tuổi tác là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các rủi ro về bệnh tật. Bạn sẽ đối mặt với hàng loạt những biến chứng kéo theo. Chưa dừng lại ở đó, tốc độ lão hóa sẽ khiến khả năng phục hồi dần trở nên yếu kém. Người già khó hấp thu, dễ bệnh – đó là tất cả những nỗi lo khi đến tuổi xế chiều. Hãy dẹp bỏ lo âu với một cuộc sống thản thanh cùng bảo hiểm cho người già ở mọi đối tượng từ trên 65.

Bảo hiểm cho người cao tuổi là gì?

Bảo hiểm cho người cao tuổi là tên gọi chung cho các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và quyền lợi đối với nhóm người trên 65 tuổi. Không có quá nhiều khác biệt về chính sách cũng như điều khoản. Khách hàng có thể lựa chọn một trong ba gói bảo hiểm sau: Bảo hiểm nhân thọ, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm y tế. 

Ngoài ra, đối với các bảo hiểm chuyên sâu, bạn có thể lựa chọn quyền lợi bao gồm: bảo hiểm điều trị nội trú, nha khoa, tai nạn cá nhân hoặc theo khu vực địa lý. Không chỉ người tham gia nhận được lợi ích từ bảo hiểm, mà người thụ hưởng cũng được bảo vệ một cách toàn diện. Một gói bảo hiểm dành cho người cao tuổi là nước đi “khôn khéo” giúp hạn chế tối đa những rủi ro thấp nhất về khám chữa bệnh.

Tại sao mua bảo hiểm cho người già thường khó?

bảo hiểm cho người già

Hiện nay, loại hình bảo hiểm phổ biến nhất đối với người cao tuổi là bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cũng gặp nhiều hạn chế trong việc khám chữa bệnh như:  giờ hành chính, giới hạn tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Vì thế mà bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe sẽ được ưu tiên hơn đối với các gia đình có người thân lớn tuổi, gặp phải các bệnh nền và mong cầu nhiều lợi ích hơn từ việc mua bảo hiểm.

Vì lý do hạn chế tuổi tác, tuy không phải khám sức khỏe trước khi tham gia, nhưng thời gian chờ để hợp đồng được phát huy quyền lợi tương đối lâu, điều khoản này nhằm bảo vệ lợi ích từ phía công ty bảo hiểm. Đặc biệt, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ hay sức khỏe, dựa vào tờ kê khai mà khả năng hay xác suất tham gia cũng giảm đi. Trong trường hợp được xét duyệt thì cũng bị hạn chế bởi các quyền lợi. Thêm vào đó, mức phí sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người tham gia mà mức phí sẽ không tương đồng với các đối tượng khác.

Có nên mua bảo hiểm cho người già?

Giảm thiểu chi phí khi khám chữa bệnh với sự chi trả của bảo hiểm. Đối với loại hình bảo hiểm y tế sẽ chi trả một phần viện phí. Bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả toàn bộ các chi phí bao gồm khám chữa bệnh, hậu điều trị, phí chăm sóc phục hồi, phí di chuyển. Đối với bảo hiểm nhân thọ, sẽ có hạng mục hoàn trả số tiền hợp đồng khi tử vong.

Được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế hàng đầu khi tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ. Đặc biệt không giới hạn các tuyến điều trị, cũng như chăm sóc sức khỏe ở phạm vi nước ngoài.

Tích lũy tài chính với quỹ lương hưu với các gói bảo hiểm nhân thọ, trong trường hợp không gặp bệnh tật hay tai nạn, bạn vẫn sẽ có một khoản đầu tư với các lãi suất cạnh tranh. 

Gói bảo hiểm cho người già nào tốt?

Tuổi tác càng cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro về bệnh tật, đặc biệt là sau độ tuổi từ 65. Vì thế mà những gói bảo hiểm cho người già luôn được quan tâm hàng đầu khi khách hàng chuẩn bị bước đến tuổi xế chiều. Sau đây là những gợi ý về các gói bảo hiểm dành cho đối tượng trên 65, 70 và 80.

Bảo hiểm cho người già trên 65.

Hầu hết các nhóm bảo hiểm đều có hạn chế bởi số tuổi giới hạn từ 65. Tuy nhiên, nhóm bảo hiểm chuyên sâu dành cho người già là giải pháp mở rộng những điều khoản trên để tiếp cận với nhóm khách hàng cao tuổi. Một trong số đó bao gồm:

Bảo hiểm Món quà sức khỏe Manulife.

bảo hiểm cho người già trên 65

Manulife là một trong những điển hình về gói bảo hiểm sức khỏe có mức chi phí thấp và quyền lợi từ quỹ bảo vệ chăm sóc sức khỏe lên đến 1 tỷ đồng/năm. Bảo vệ toàn diện với điều trị nội trú, ngoại trú và đa khoa với danh sách hơn 85 cơ sở điều trị trên toàn quốc và các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực y khoa như: Úc, Singapore, Thái Lan, Hongkong, Trung Quốc.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh.

Bảo hiểm Bảo Minh cũng là một trong những thương hiệu bảo hiểm lâu đời tại Việt Nam và được người dùng tín nhiệm qua nhiều thập kỷ. Với gói Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Minh, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như: bảo lãnh chi phí điều trị nội trú, ngoại trú. Chi trả phần trăm số tiền điều trị, phẫu thuật, thương tật tùy thuộc vào thẩm định.

Bảo hiểm sức khỏe cho người già UIC.

Tích hợp nhiều quyền lợi trong một gói sản phẩm. Lợi ích không chỉ đến từ việc chi trả các khoản điều trị, mà còn ở việc bảo vệ toàn diện đến từ người thân. Cơ hội chi trả nằm viện lên đến 400 triệu đồng/người/năm. Và phí bảo hiểm chỉ giao động từ 10.400.000đ đến 23.000.000 đồng/năm.

Bảo hiểm cho người già trên 70 tuổi.

Sau độ tuổi 70, các gói hiểm bảo hiểm sức khỏe ngày càng thu hẹp về quyền lợi. Tuy nhiên, vẫn có số ít những thương hiệu hỗ trợ cho người cao tuổi sau 70. Tuy nhiên, phí bảo hiểm sẽ có chênh lệch và có xu hướng cao hơn các gói bảo hiểm phổ thông.

Bảo hiểm sức khỏe Care Plus.

bảo hiểm cho người già trên 70 tuổi

Bảo hiểm sức khỏe Care Plus trực thuộc công ty bảo hiểm PJICO – thương hiệu bảo hiểm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành với các cổ đông lớn đến từ Công ty Xăng dầu Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Tổng Công ty Thép Việt Nam. Với lợi thế hỗ trợ bảo hiểm từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi. Không giới hạn phụ cho ngày nằm viện và quyền lợi tối đa lên đến 42 tỷ đồng/năm.

Bảo hiểm sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare.

Bảo hiểm sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare là sản phẩm nổi bật nằm trong phân khúc giá cao và quyền lợi cũng được mở rộng với chi trả quyền lợi bảo hiểm lên tới 22 tỷ đồng. Hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS và nhiều lợi ích không giới hạn chỉ tìm thấy được tại Liberty HealthCare.

Bảo hiểm cho người già trên 80 tuổi.

Với đặc điểm riêng biệt cho nhóm đối tượng trên 80, hiện tại có rất ít doanh nghiệp hỗ trợ cho loại hình này. Tuy nhiên, Việt nam là quốc gia hỗ trợ khoản phí an sinh xã hội đối với cao tuổi trên 80 tuổi bằng cách cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí. Ngoài ra thì vẫn có một số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bảo vệ đến 80 -100 tuổi

Bảo hiểm nhân thọ Fubon Life.

bảo hiểm cho người già trên 80 tuổi

Một số gói bảo hiểm nhân thọ tại Fubon Life hỗ trợ bảo vệ trọn đời và toàn diện  lên đến 99 tuổi. Trong đó có sản phẩm đầu tư: Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 với quyền lợi nằm viện và phẫu thuật lên đến 500 số tiền bảo hiểm. Trong danh mục bảo hiểm tích lũy, tuy không chuyên môn hóa vào việc chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên đây là giải pháp tối ưu cho việc tích lũy lương hưu.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho người già.

  • Lưu ý về thời hạn bảo vệ của sản phẩm bảo hiểm, các nhóm đối tượng bao gồm bảo hiểm cho người già trên 65, bảo hiểm cho người già trên 70, bảo hiểm cho người già trên 80.
  • Nếu các sản phẩm chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe giới hạn ở độ tuổi trên 65. Bạn có thể chọn sản phẩm sản phẩm thay thế là bảo hiểm nhân thọ có chính sách bảo vệ trọn đời đến 100 tuổi.
  • Cân nhắc về tài chính và các điều khoản liên quan đến bảo hiểm sức khỏe. Vì đặc trưng trong gói bảo hiểm sức khỏe là bạn sẽ không nhận được tiền hoàn lại, kể cả chưa sử dụng dịch vụ khi hết hợp đồng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thời gian chờ của bảo hiểm cho người già là bao lâu?

2. Mua bảo hiểm cho người già ở đâu?

3. Gia hạn bảo hiểm cho người già bằng cách nào?

Việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm cho người già phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn thân đôi khi là một bài toán khó,  bởi cung và cầu ngày càng sóng đôi, thị trường trở nên đa dạng và phong phú, Vì thế mà việc lựa chọn cũng khiến người tiêu dùng đứng trước nhiều luồng suy nghĩ. Hy vọng những thông tin được tổng hợp từ bài viết trên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và lựa chọn được sản phẩm như ý! Truy cập Vay333 để tham khảo thêm thông tin về các công ty bảo hiểm uy tín như bảo hiểm An Phát Cát Tường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *