Top 5 gói bảo hiểm thai sản tốt nhất cho bạn

Bảo hiểm cho bà bầu từ lâu đã không còn trở nên xa lạ đối với đông đảo người tiêu dùng trong những năm gần đây. Như một bước ngoặt của sản phẩm bảo hiểm riêng biệt mang đến nhiều lợi ích. Bảo hiểm bà bầu không chỉ là phương án an toàn mà còn là lựa chọn tối ưu kiến tạo hạnh phúc cho mẹ và bé. Hãy cùng tham khảo Top 5 gói bảo hiểm thai sản đáng mua nhất hiện nay qua bài viết sau!

Bảo hiểm thai sản là gì?

bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là loại hình dành riêng cho đối tượng phụ nữ chuẩn bị mang thai, với mong muốn được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện trong suốt quá trình thai sản và hậu sinh, bao gồm tất các phí điều trị khi gặp sự cố về biến chứng, bệnh tật hya tai nạn.

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm thai sản phổ biến với 3 hình thái, gồm có: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm sức khỏe, gói sản phẩm chăm sóc sức khỏe của bảo hiểm nhân thọ.

So với lựa chọn đại trà là bảo hiểm y tế, thì việc sử dụng bảo hiểm khi mang thai sẽ nâng cao những quyền lợi về mức độ chi trả tối đa, cũng như không giới hạn các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Mức chênh lệch giữa bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế không phải là quá cách biệt. Tuy nhiên việc đầu tư vào phúc lợi của bản thân sẽ nâng tầm trải nghiệm hơn là mức giá ta đã bỏ ra.

Có nên mua bảo hiểm thai sản hay không?

Nhừng quyền lợi mà bạn nhận được sau khi tham gia bảo hiểm không chỉ giúp gia đình san sẻ chi phí về tài chính, mà còn đảm bảo an toàn trong các trường hợp xấu nhất, Một trong những quyền lợi bao gồm:

 • Không giới hạn số lần khám chữa bệnh trong suốt quá trình mang thai.
 • Linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở y tế trên toàn quốc và có cả phạm vi nước ngoài.
 • Bảo hiểm cho cả tai nạn và bệnh tật ( các bệnh tật phát sinh trong quá trình thai sản).
 • Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu với danh sách các bệnh viện hàng đầu thế giới.
 • Không giới hạn chi phí điều trị và ngày nằm viện.
 • Chi trả toàn bộ các phí như: dịch vụ xe cấp cứu, chăm sóc điều trị tại nhà, phẫu thuật.
 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng miễn phí.

Bảo hiểm thai sản loại nào tốt?

Lựa chọn bảo hiểm thai sản thì nên cân nhắc các yếu tố nào: giá trị thương hiệu, quyền lợi nhận được, các mục hạn chế, loại trừ, chi phí bảo hiểm, điều khoản hợp đồng. Liệu yếu tố nào sẽ nắm vai trò chủ chốt để đưa ra mọi quyết định. Hãy cùng tham khảo top 5 các gói bảo hiểm đáng mua sau đây để có được sự phân tích, so sánh và đánh giá chân thật nhất.

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt.

Công ty luôn lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên google – một minh chứng rõ nét về sự phổ biến cũng như mức độ sử dụng của khách hàng. Với mức chi phí từ bình dân đến cao cấp, bảo hiểm Bảo Việt luôn đáp ứng các tiêu chí cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, là biểu tượng của thương hiệu bảo hiểm lớn mạnh hàng đầu tại Việt Nam.

Mức phí bảo hiểm:

Hỗ trợ chi phí:

Bảo hiểm thai sản Liberty.

Bảo hiểm Liberty cho thai sản với 3 sản phẩm bao gồm: Liberty Healthcare, Liberty MediCare, Liberty Familycare phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu của khách hàng. Với mong muốn cạnh tranh thị phần trong ngành bảo hiểm bà bầu, mà các điều khoản cũng như quyền lợi bảo hiểm của Liberty được mở rộng và nâng cao nhằm tạo lợi thế trong ngành, từ đó mà phúc lợi của người dùng cũng được cải thiện. Các quyền lợi bảo hiểm bao gồm: Chi phí tiền và hậu sản. Chi phí sinh em bé.Chi phí điều trị các trường hợp thai sản, chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh 30 ngày.

 

Điều khoản Liberty Healthcare Liberty MediCare Liberty Familycare.
Giới hạn bảo hiểm tối đa 110.000.000 đồng 40.000.000 đồng 50.000.000 đồng
Thời gian chờ 12 tháng 12 tháng 12 tháng

Bảo hiểm thai sản Manulife.

Có nên mua bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản Manulife với các quyền lợi hấp dẫn, hỗ trợ tối đa sức khỏe cho mẹ và bé với phí điều trị nội trú lên đến 100 triệu đồng/đợt, được chăm sóc tại các bệnh viện quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như: Pháp Việt, Vinmec, Hồng Ngọc. Hỗ trợ bảo lãnh viện phí điều trị nội trú cho con sau sinh có giá trị 1 năm.

Trường hợp Chi phí hỗ trợ
Điều trị nội trú 100 triệu đồng/đợt
Bảo hiểm sinh thường 20 triệu đồng/năm
Sinh mổ và biến chứng thai sản 35 triệu đồng/năm
Bảo hiểm tính mạng mẹ bầu trước, trong và sau thai kỳ 800 triệu đồng

Bảo hiểm thai sản Generali.

Bảo hiểm Generali không chỉ được biết đến với những sản phẩm đem đến nhiều phản hồi tích cực cho khách hàng như: bảo vệ sức khỏe, bệnh hiểm nghèo, tích lũy cho giáo dục và hưu trí, đầu tư sinh lời,.. mà bảo hiểm cho các bà bầu cũng là một trong những thế mạnh cạnh tranh của Generali khi hỗ trợ tối đa các quyền lợi như: Chi trả viện phí, các chi phí điều trị nội, ngoại trú, chi phí cho việc chăm sóc thai sản, nha khoa, mở rộng phạm vi bảo hiểm trên toàn Việt Nam và quốc tế, ngoại trừ Mỹ.

Bảo hiểm thai sản Generali.

Bảo hiểm thai sản PVI.

Bảo hiểm thai sản PVI – giải pháp tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm đến 90% chi phí sinh con với mức ưu đãi chi phí như: gia tăng bảo vệ chăm sóc sức khỏe điều trị nội trú lên đến 50 triệu/năm với mức chi phí rẻ chỉ từ 1.000.000 đồng/năm/người. Đây được xem là mức giá cạnh tranh so với loại hình bảo hiểm y tế hiện nay, khi mức chênh lệch phí không nhiều, nhưng lợi ích lại vượt bậc.

Bảo hiểm thai sản PVI.

Chế độ bảo hiểm thai sản.

Đối tượng được hưởng chế độ thai sản bao gồm: 

 • Lao động nữ mang thai, sinh con.
 • Lao động nữ nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi.
 • Đối tượng mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ.
 • Lao động nam đóng bảo hiểm xã hội cho vợ.
 • Lao động nữ đang thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

Chế độ thai sản: thời gian nghỉ thai sản, thời gian hưởng chế độ khi khám thai, thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, thời gian hưởng chế độ khi sinh con, thời gian hưởng chế độ khi thực hiện các biện pháp tránh thai, 

Các khoản phí hỗ trợ: tiền trợ cấp một lần khi sinh con, tiền chế độ thai sản.

Chế độ thai sản của chồng: thời gian nghỉ thai sản, tiền thai sản của chồng.

6 gói bảo hiểm cho người già nên mua

Bảo hiểm thai sản khi đã có thai.

Nên mua bảo hiểm trước hay sau khi mang thai? Thông thường, các gói bảo hiểm dành cho thai sản chỉ phổ biến với trong trường hợp trước khi mang thai, với thời gian chờ giao động từ 270 – 365 ngày. Vì thế mà việc mua bảo hiểm sau khi mang thai cũng ảnh hưởng ít nhiều đến các lợi ích và hạn chế trong điều khoản. Và tất nhiên là mức phí sẽ cao hơn thông thường. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số các công ty bảo hiểm hỗ trợ người dùng những lợi ích cơ bản khi đã mang thai, trong đó phải kể đến bảo hiểm thai sản UIC, Bảo Việt, Manulife, Liberty, ..

gói Bảo hiểm thai sản

Mặc dù có sự kém cạnh về lợi ích, cũng như chênh lệch mức chi phí khi mua bảo hiểm lúc mang thai, nhưng đây vẫn là lựa chọn an toàn, đảm bảo tính kinh tế và thuận tiện dành cho mẹ và bé. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thời gian chờ của bảo hiểm thai sản là bao lâu?

2. Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

3. Bảo hiểm thai sản có lừa đảo không?

“Có nên mua bảo hiểm thai sản hay không?” “Bảo hiểm thai sản có tốt không?” là những câu hỏi mà mẹ bầu luôn quan tâm và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Bởi số tiền đã bỏ ra phải tương xứng với lợi ích nhận lại cũng là một bài toán khó đối với các gia đình chuẩn bị cho kỳ thai sản. Hãy để bảo hiểm cho bà bầu giúp bảo vệ toàn diện, đồng hành cùng mẹ và bé trong suốt những dấu mốc đáng nhớ. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm thông tin về các công ty bảo hiểm uy tín như công ty bảo hiểm TCA.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *