Phí phạt HD Saison bao nhiêu? Tra cứu khoản vay HD Saison

Hiện nay rất nhiều các khách hàng đang sử dụng dịch vụ của HD Saison chưa nắm rõ được phí phạt trả chậm hay trả trước khi vay tiền tại đây. Vậy phí phạt HD Saigon là gì? Làm sao để không phải chịu các loại phí phạt khi vay tiền tại HD Saison. Hãy cùng Vay 333 tìm hiểu chi tiết nhé.

Phí phạt HD Saigon là gì?

Phí phạt HD Saigon là một thuật ngữ được sử dụng cực kỳ phổ biến đối với những khoản vay tiền nhanh tín chấp hay thế chấp, ám chỉ khách hàng đã vi phạm các điều khoản được cam kết trong hợp đồng vay với công ty tài chính HD Saison về thời gian trả nợ.

Cụ thể, người vay vi phạm các điều khoản của hợp đồng sẽ phải chịu các hình phạt theo quy định đã đề ra. Thông thường, 2 nguyên nhân chính dẫn đến phí phạt HD SaiSon đó là:

 • Nợ quá hạn: Trường hợp này xảy ra khi khách hàng thực hiện thanh toán khoản vay chậm trên một ngày so với thời gian quy định trong hợp đồng.
 • Thanh toán khoản vay trước hạn: Trường hợp này xảy ra khi khách hàng muốn thanh toán toàn bộ số tiền vay còn lại mà chưa đến kỳ hạn thanh toán.
Phí phạt HD Saigon là gì?
Phí phạt HD Saigon là gì?

Khách hàng phải chịu phí phạt khi xảy ra tình trạng trên bởi điều này gây thiệt hại cho công ty, việc trả phí phạt sẽ được coi như là một loại phí để đền bù thiệt hại. Tất cả các quy định về phí phạt sẽ được ghi công khai, rõ ràng và minh bạch trong các điều khoản của hợp đồng, do đó khách hàng cần phải đọc thật kỹ nhằm tránh xảy ra hiểu nhầm. Đây là vấn đề thường gặp khi vay tín chấp tương tự như vay tín chấp standard chartered

Mức phạt HD SaiSon cao không? Cách tính như thế nào?

Mức phí phạt HD Saigon là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào điều khoản mà bạn đang vi phạm. Phí phạt cụ thể trong từng trường hợp đó là:

Mức phí phạt trả chậm

Trong quy định của hợp đồng thì mức phí phạt HD Saigon khi trả chậm sẽ tương đối cao. Mức phí chậm trả mà bạn phải chịu sẽ được tính là 150% lãi suất hiện tại được quy định hợp đồng vay. Tức là bên cạnh việc trả số tiền gốc đã vay, khách hàng phải chịu thêm mức lãi suất phát sinh gia tăng theo số ngày trễ hạn trả nợ. Theo quy định của nhà nước, tất cả các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều đang áp dụng mức phí phạt trả chậm là 150% so với lãi suất ban đầu. Mức phạt này cao hơn so với các giải pháp tài chính truyền thống như vay tiền hội phụ nữ.

Tùy thuộc thời gian trả chậm là bao nhiêu ngày mà sẽ có mức phí phạt trả chậm khác nhau. Nếu thời gian nộp chậm càng lâu thì đồng nghĩa với khoản tiền phí phạt trễ hạn mà bạn phải trả sẽ càng lớn. Số tiền phải nộp sẽ bao gồm phí phạt trả chậm cộng với cả số tiền gốc và lãi trước đó.

Công thức cụ thể tính phí phạt trả chậm HD Saison đó là:

Tổng phí phạt trả chậm = Số tiền phải trả mỗi tháng + (số tiền lãi phải trả mỗi tháng x tổng số ngày trả chậm x lãi suất ban đầu)

Mức phí phạt trả chậm
Mức phí phạt trả chậm

Mức phí phạt thanh toán trước hạn

So với các công ty tài chính, các ngân hàng hiện nay trên thị trường thì mức phí phạt trả trước của HD Saison là tương đối cao.

Mức phí phạt trả trước này tại các công ty tài chính sẽ dao động từ 3% cho đến 5%, còn tại ngân hàng sẽ là từ 1% cho đến 3%.

Việc thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn sẽ mang đến lợi ích và giúp bạn có thể tiết kiệm được khoản lãi suất rất đáng kể. Tuy vậy thì bạn sẽ phải chịu một mức phí phạt HD Saigon theo như quy định.

Mức phí phạt trả trước hiện nay mà HD Saison đang áp dụng đó là 6% (chưa tính 10% VAT) của khoản nợ còn lại mà khách hàng chưa thanh toán. Bạn cần lưu ý rằng mức phí phạt trả trước tối thiểu sẽ lớn hơn 1.650.000 VNĐ.

Trả chậm tại HD Saison có bị nợ xấu không?

Công ty tài chính HD Saison hoạt động dựa trên sự quản lý của hệ thống Ngân hàng Nhà nước. Chính vì thế, tất cả những thông tin về khoản vay của các khách hàng đều được lưu trữ tại hệ thống tra cứu nợ xấu CIC. Nếu như trả chậm thì chắc chắn bạn sẽ bị chuyển sang nhóm nợ xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín và gây ra khó khăn cho bạn trong quá trình vay vốn về sau như vay tín chấp ACB.
.

Trả chậm HD Saison bị nợ xấu không?
Trả chậm HD Saison bị nợ xấu không?

Tùy thuộc vào thời gian trả chậm là bao nhiêu ngày mà khoản vay của bạn bị xếp vào nhóm nợ xấu tương ứng:

 • Nhóm 1: Quá hạn 1 – 10 ngày.
 • Nhóm 2: Quá hạn 11 – 90 ngày.
 • Nhóm 3: Quá hạn 91 – 180 ngày.
 • Nhóm 4: Quá hạn 181 – 360 ngày.
 • Nhóm 5: Quá hạn 361 ngày trở lên.

Thời gian xóa nợ xấu sẽ phụ thuộc vào khoản vay của bạn thuộc vào nhóm nào:

 • Nợ xấu nhóm 1 và 2: Ngay khi thanh toán đủ số tiền gốc, tiền lãi và các loại phí phạt, người vay sẽ ngay lập tức được xóa nợ xấu.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4 và 5: Kể cả khi đã thanh toán đủ số tiền gốc, tiền lãi và các loại phí phạt thì để được xóa khỏi danh sách nợ xấu, người vay vẫn sẽ phải chờ trong khoảng thời gian là 5 năm.

Do đó bạn nên thanh toán khoản vay đúng hạn để không bị nợ xấu, gây khó khăn cho bạn trong việc vay vốn nợ xấu về sau.

Tham khảo:

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Cá Nhân Online Qua CIC Nhanh Chóng

Top+5 Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu, Duyệt Nhanh Chóng!

Top 5+ App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Nhóm 2, 3, 4, 5

 

Cách để tránh bị phạt trả chậm tại HD SaiSon

Để có thể đảm bảo thanh toán khoản vay theo đúng thời hạn quy định cũng như tránh phải chịu phí phạt HD Saigon, các bạn hãy thực hiện theo một số cách như sau:

Cách tránh bị phạt phí trả chậm
Cách tránh bị phạt phí trả chậm
 • Bạn hãy thanh toán khoản vay trước từ 3 đến 5 ngày để đảm bảo sẽ không bị trả chậm. Có rất nhiều trường hợp khách hàng thanh toán vào sát ngày hoặc thanh toán vào thứ 7, chủ nhật dẫn đến việc công ty chưa nhận được tiền thanh toán khoản vay và dẫn tới bị tính phí trả chậm.
 • Sử dụng ủy nhiệm chi tự động để ngân hàng hàng tháng sẽ tự động rút tiền sau đó thanh toán cho Công ty HD Saison. Tuy nhiên để làm được việc này thì bạn sẽ cần phải làm giấy ủy nhiệm chi cho ngân hàng và sẽ tốn chi phí để ngân hàng có quyền thực hiện giao dịch.

Cách tra cứu thông tin khoản vay tại HD Saison

Các bạn có thể tra cứu thông tin khoản vay của mình để thanh toán khoản vay đúng thời hạn, tránh phí phạt HD Saigon. Các bước thực hiện đó là:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang tra cứu khoản vay chính thức của HD SaiSon tại địa chỉ: https://www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html
 • Bước 2: Bạn hãy nhập thật đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết gồm có số CMND/CCCD và số hợp đồng.
 • Bước 3: Ấn chọn kiểm tra thông tin thanh toán và xem kết quả.

Ngoài cách tra cứu ở trên, bạn còn có thể kiểm tra bằng những cách khác như:

 • Gọi điện thoại đến số Hotline HD Saison là 1900558854.
 • Kiểm tra khoản vay trên phiếu nhắc thanh toán hàng tháng.
Cách tra cứu vay HD Saison
Cách tra cứu vay HD Saison

Kinh nghiệm vay tiền HD SaiSon

Để tránh bị tính phí phạt HD Saigon, các bạn hãy lưu ý các vấn đề khi vay sau đây:

 • Lựa chọn khoản vay phù hợp với thu nhập của bạn. Thông thường bạn chỉ nên lựa chọn khoản vay tín chấp chiếm 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn để không bị áp lực tài chính.
 • Bạn cần tính toán, sử dụng nguồn vốn vay một cách hợp lý, đồng thời hãy cố gắng phát sinh được lợi nhuận từ nguồn vốn vay được này.
 • Nếu như gặp khó khăn về tình hình tài chính hoặc sức khỏe, hãy chủ động liên hệ với HD SaiSon để được tư vấn, tránh phải chịu phí phạt cao.

Như vậy bài viết đã giới thiệu tới các bạn phí phạt HD Saigon là gì, cách tính cụ thể, cách tra cứu khoản vay cũng như kinh nghiệm vay để tránh phí phạt. Quý khách có nhu cầu tư vấn tài chính vay vốn, hãy truy cập ngay website vay333.net để được hỗ trợ ngay và tham khảo các giải pháp tài chính khác như vay tiền bằng hộ chiếu nhé. Hân hạnh được phục vụ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *