Top+5 Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu, Duyệt Nhanh Chóng!

Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng bị liệt vào danh sách nợ xấu do không trả nợ đúng hạn, nợ dai dẳng hoặc vì một lý do khách quan hay chủ quan nào đó. Vậy những khách hàng vướng phải nợ xấu thì có vay vốn được không? Hay có tổ chức tín dụng/ ngân hàng cho vay nợ xấu không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. Mời quý vị và các bạn cùng đón đọc!

Ngân hàng cho vay nợ xấu không?
Ngân hàng cho vay nợ xấu không?

Nợ xấu là gì? Phân loại các nhóm nợ xấu

Nợ xấu hiểu một cách đơn thuần là một món nợ khó đòi mà người người vay không thể trả nợ đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng giữa khách hàng và ngân hàng. Hay nói một cách khách nợ xấu chính là khoản nợ đã quá thời hạn thanh toán hơn 90 ngày.

Vậy nên nếu khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam thì rất khó để có thể tiếp tục vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. Cụ thể CIC chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước, nơi lưu trữ lịch sử tín dụng của tất cả khách hàng vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Những thông tin đó bao gồm: thời hạn, khoản vay, dư nợ hiện tại, lịch thanh toán.

Để biết được ngân hàng cho vay nợ xấu hay không còn tùy thuộc khách hàng đang nằm trong nhóm nợ xấu nào. Cụ thể hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam đang chia là  5 nhóm nợ dưới đây:

Nhóm 1: Nhóm đủ tiêu chuẩn

 • Là những khách hàng có thể lấy được cả gốc lẫn lãi đúng thời hạn theo hợp đồng.
 • Hoặc là những khách hàng trễ hạn thanh toán không quá 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Những khách hàng thuộc nhóm nợ thứ 2 bao gồm:

 • Khoản nợ đã trễ hạn thanh toán từ ngày thứ 11 đến ngày 90.
 • Các khoản nợ phải điều chỉnh lại kỳ hạn trả nợ lần đầu. Với những khách hàng là doanh nghiệp bên cho vay cần phải xem xét khả năng trả cả gốc lẫn lãi theo đúng kỳ hạn đã điều chỉnh.
Các nhóm nợ xấu
Các nhóm nợ xấu

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nhóm nợ 3 bao gồm:

 • Các khoản nợ đã quá thời gian trả nợ từ ngày 91 đến ngày thứ 180.
 • Khoản nợ đã điều chỉnh lại kỳ hạn trả nợ lần đầu nhưng vẫn bị quá hạn dưới 30 ngày.
 • Và một số khách hàng được giảm hoặc miễn lãi vì không còn khả năng để trả lãi theo đúng quy định trong hợp đồng.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Nhóm 4 bao gồm các khoản nợ:

 • Đã quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Những khoản nợ đã điều chỉnh thời hạn trả nợ nhưng vẫn quá hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Khoản nợ đã được điều chỉnh lại kỳ hạn trả nợ lần 2.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Các khoản nợ thuộc nhóm 5 bao gồm:

 • Khoản nợ đã quá thời hạn trả nợ trên 360 ngày.
 • Khoản nợ đã điều chỉnh lại kỳ hạn trả nợ lần đầu nhưng vẫn trễ hạn từ 90 ngày trở lên.
 • Khoản nợ đã được điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán nợ lần 2 nhưng vẫn vượt quá thời gian đã quy định.
 • Khoản nợ đã điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán nợ từ lần thứ 3 trở lên kể cả trường hợp quá hạn hay chưa quá hạn thì vẫn có khả năng mất vốn.
 • Khoản nợ đang chờ xử lý, nợ khoanh.

Nợ xấu có vay tiền được không?

Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc “Nợ xấu có vay tiền ngân hàng được không?” “Nợ xấu có trả góp điện thoại được không?” “Mua xe trả góp hỗ trợ nợ xấu ở đâu?”. Câu trả lời là những khách hàng dính nợ xấu vẫn có thể vay được tiền tại một số ngân hàng và tổ chức tín dụng cho vay tiền nhanh nhưng với điều kiện là bạn đang thuộc nhóm nợ xấu nào, cụ thể như sau:

Nợ xấu vay tiền được hay không?
Nợ xấu vay tiền được hay không?

Với những khách hàng thuộc nhóm 1 sẽ vẫn có thể vay vốn tại các ngân hàng. So với những nhóm nợ xấu còn lại thì nhóm 1 là đối tượng có khả năng được xét duyệt khoản vay cao hơn. Tuy nhiên những người thuộc nhóm này cũng cần phải đáp ứng đủ yêu cầu mà ngân đưa ra thường điều kiện kèm theo sẽ khắt khe hơn khá nhiều so với bình thường. Hơn nữa nếu khách hàng nợ xấu nhóm 1 mà vẫn thanh toán khoản vay đúng hạn thì vẫn được các ngân hàng cho vay hỗ trợ nợ xấu ở mức này như khách hàng thông thường.

Ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2 không còn tùy thuộc vào thời gian quá hạn trả nợ có thường xuyên hay không. Nếu trong trường hợp bạn thuộc nhóm mà thanh toán trễ hạn liên tục, thì ngân hàng sẽ liệt bạn vào danh sách khách hàng có khả năng thanh toán nợ không tốt và rất khó để có thể xét duyệt khoản vay.

Nợ xấu mà rơi vào nhóm 2 thì gần như bạn không được các ngân hàng xét duyệt hồ sơ. Bởi ngân hàng sẽ đánh khi cho những khách hàng này vay thì khả năng mất vốn là rất cao kèm theo nhiều rủi ro. Kể cả nhưng người vay có tài sản thế chấp đi chăng nữa thì cũng rất khó để có thể được vay vốn.

Thường những khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 3, 4, 5 sẽ phải đợi 2 đến 5 năm thì mới được vay vốn trở lại. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng rất khắt khe trong việc xét duyệt khoản vay đối với những khách hàng đã từng có lịch sử nợ xấu mặc dù đã được xóa.

Vay được nhưng tùy nhóm nợ xấu
Vay được nhưng tùy nhóm nợ xấu

Top 10+ ngân hàng/ công ty tài chính cho vay nợ xấu

Dưới đây là 10 ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ cho những khách hàng có lịch sự tín dụng nợ xấu vay vốn mà bạn có thể tham khảo:

VIB – Ngân hàng cho vay nợ xấu

Ngân hàng cho vay nợ xấu đối với những khách hàng thuộc từ nhóm 3 trở xuống. Người vay thuộc nhóm 3 sẽ được vay với thời hạn là trên 2 năm mức lãi suất dao động từ 8.5 đến 17%/năm.

VP Bank – Hỗ trợ cho khách hàng nợ xấu

VP Bank- đơn vị uy tín có hỗ trợ khoản vay cho các khách hàng nợ xấu nhóm 1,2. Điều kiện là người vay cần chứng minh được nguồn thu nhập trên 5 triệu/tháng với mức lãi suất từ 16 đến 38%/năm.

Nợ xấu vay tiền được ở TP Bank

Chương trình vay vốn tín chấp ở TP Bank rất đa dạng, có thể vay theo lương, hóa đơn, bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng tín dụng cũ, tùy điều kiện và mức nợ xấu của khách hàng, hạn mức lên đến 100 triệu nếu điều kiện tốt.

SHB – Vay tín chấp dễ dàng

Các khách hàng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 có thể làm hồ sơ vay tín chấp tại đây. Điều kiện vay vốn tại ngân hàng này rất đơn giản, khách hàng cũng không cần phải chứng minh thu nhập hàng tháng, thủ tục nhanh gọn, tuy nhiên khi giải ngân cần gặp trực tiếp khách hàng để ký hợp đồng vay.

OCB – Ngân hàng cho vay nợ xấu

Ở OCB, hạn mức vay không giới hạn chỉ cần người vay chứng minh được khả năng trả nợ là có thể vay vốn. Những khách nợ xấu có nhu cầu vay vốn hạn mức vừa và nhỏ thì vẫn có thể làm hồ sơ vay vốn tín chấp tại đây.

Ngân hàng Quốc Dân – NCB

Đây là ngân hàng mới nổi trên thị trường tài chính nhưng rất có sức cạnh tranh bởi có nhiều chính sách ưu đãi và thuận tiện cho khách hàng. Trường hợp bị nợ xấu bạn vẫn có thể vay vốn ở đây, nếu như bạn nợ xấu nhóm 3 thì yêu cầu khoản vay đó là vay thế chấp dưới 100 triệu, lịch sử nợ xấu đó đã qua 12 tháng kể từ ngày trả nợ.

FE Credit – Vay tiền nhanh chóng

Nếu bạn chưa tìm được ngân hàng cho vay nợ xấu thì có thể tìm đến tổ chức tín dụng như FE Credit với mức lãi suất dao động từ 20 đến 30%/năm. Tuy lãi suất không thấp nhưlãi suất ngân hàng nhưng đổi lại thủ tục vay nhanh chóng, dễ dàng và có thể vay tiền online rất tiện lợi. Bạn còn được tư vấn chi tiết và miễn phí với tổng đài Fe Credit.

Moneycat – Hỗ trợ vay tiền trực tuyến

Đây là một địa chỉ vay tiền online khá được ưa chuộng. Tỷ lệ duyệt hồ sơ cao, với lần vay đầu tiên khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là 0% từ lần tiếp theo lãi suất sẽ dao động từ 12 đến 18.25%/năm.

HomeCredit

Đây là một trong những tổ chức tín dụng chuyên hỗ trợ các khách hàng dính phải nợ xấu vay vốn với mức lãi suất ưu đãi. Ngoài ra còn hỗ trợ trả góp khi mua điện thoại, mua xe với mức lãi suất thấp, thời hạn trả ngắn và thủ tục vay trả góp rất đơn giản

Ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay nợ xấu
Ngân hàng/tổ chức tín dụng cho vay nợ xấu

Vamo – Vay tiền online uy tín

Tuy mới ra mắt không lâu nhưng Vamo là đơn vị cho vay tiền online khá uy tín, được nhiều người đánh giá cao vì các khoản vay chất lượng, điều kiện vay tiền dễ dàng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng 24/7. Người vay chỉ cần chứng minh được khả năng trả nợ tốt thì có thể vay tiền theo hình thức online bằng CMND hoặc CCCD.

Easy Credit – Vay vốn cực dễ

Khách hàng có nhu cầu vay vốn chỉ cần truy cập vào trang chủ chính của đơn vị tài chính này là có thể đăng ký thủ tục vay một cách dễ dàng đúng như cái tên của đơn vị này vậy.

Nợ xấu nhóm 3, 4, 5 vay được ngân hàng nào?

Thực tế là không có bất kỳ một ngân hàng nào tại Việt Nam công khai cho khách hàng đã có lịch sử nợ xấu thuộc các nhóm 5, 4 hay 3 vay vốn. Trước khi xét duyệt khoản vay, ngân hàng cũng cần đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể như: lịch sử tín dụng có tốt không, khách hàng chứng minh được thu nhập ổn định, có mục đích vay vốn rõ ràng.

Vì nếu khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt, nợ xấu, nợ chú ý, trả chậm, thì gần như tất cả các ngân hàng hay tổ chức tín dụng nước ngoài đều không cho vay. Nhưng vẫn có những khách hàng nợ xấu được ngân hàng cho vay với điều kiện là phải có thu nhập cao, hồ sơ vay vốn chính đáng. Đồng thời người vay cũng phải đảm bảo rằng có đủ khả năng trả nợ đối với khoản vay mới đúng thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Hiện nay có một số ngân hàng vẫn chấp nhận cho các khách hàng nợ xấu vay vốn khi đáp ứng đủ điều kiện đã quy định như: Agribank, BIDV, Vietcombank. Một số trường hợp nợ xấu có thể được xem xét như:

 • Nhóm nợ xấu 3, 4, 5 nhỏ hơn 10 triệu.
 • Nhóm 2 không được phép quá 2 kỳ hạn liên tiếp.
Nhóm 5 có vay được  không?
Nhóm 5 có vay được  không?
 • Khoản nợ thế chấp sổ đỏ không quá 100 triệu.
 • Nếu nợ xấu thế chấp muốn được vay thì phải đảm bảo thời gian tất toán trên 12 tháng.

Mặc dù vướng phải nợ xấu muốn tiếp tục vay vốn cũng không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu có thiện chí vay và có khả năng trả nợ tốt thì hoàn toàn có thể tiếp cận khoản vay. Nếu bạn vướng phải nợ xấu mà vẫn muốn vay tiền thì có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để được nhân viên tài chính tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Lưu ý khi vay nhanh có nợ xấu

Hiện tại trên thị trường vẫn có một số ngân hàng, tổ chức tín dụng cho khách hàng nợ xấu vay vốn. Nhưng chỉ là những khoản vay ngắn hạn dưới 30 ngày hạn mức cũng không quá cao. Đặc biệt là mức lãi suất vay vốn cho những đối tượng thuộc 1 trong 5 nhóm nợ xấu là không hề nhỏ. Vậy nên khi quyết định vay vốn bạn cũng cần phải xem mức lãi suất đó có chấp nhận được hay không, có nằm trong khả năng chi trả của mình không.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cân nhắc hạn mức vay và thời hạn vay vốn tại tổ đơn vị tài chính xem có đáp ứng được nhu cầu vay vốn của mình hay không. Không phải tổ chức tài chính nào cũng xét duyệt hồ sơ vay vốn ngay lập tức cho những đối tượng bị nợ chú ý. Vì họ còn căn cứ vào nhiều yếu tố khách rồi mới đưa ra quyết định cho vay hay là không.

Thanh toán khoản nợ đúng hạn
Thanh toán khoản nợ đúng hạn

Khi đã vay được vốn thành công thì cũng nên lên kế hoạch tài chính hợp lý để thanh toán khoản nợ đúng hạn và không phải chịu phí phạt trễ hạn. Đồng thời giúp bạn có một lịch sử tín dụng đẹp giúp tăng khả năng xét duyệt vay cho sau này.

3 Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những vấn đề mà khách hàng hay quan tâm nhất về nợ xấu:

Ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2 không?

Những khách hàng nợ xấu thuộc nhóm 2 sẽ được xóa sau 12 tháng. Vậy nên những đối tượng thuộc nhóm này vẫn có thể vay vốn tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng dễ dàng hơn rất nhiều so với nhóm nợ xấu nhóm 3, 4 và 5.

Người thân mà dính nợ xấu có ảnh hưởng gì không?

Người thân mà vướng phải nợ xấu thì chỉ người đứng ra vay chịu trách nhiệm thôi. Còn những người không vay thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì hết. Nhưng trong trường hợp mà vay theo hình thức thế chấp sổ đỏ mà dính nợ xấu, thì các khoản vay của người vợ/ chồng sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể là sẽ rất khó để được xét duyệt vay vốn.

Ngoài ra tại một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng, trong một gia đình nếu vợ hoặc chồng bị xét vào

Nợ xấu có mua trả góp được hay không?

Những khách hàng đã có lịch sử tín dụng nợ xấu thì việc mua trả góp sẽ rất khó để được xét duyệt.

Vấn đề thường gặp
Vấn đề thường gặp

Kết luận

Trên là những thông tin chi tiết nhất về ngân hàng cho vay nợ xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bạn sẽ hiểu được những bất lợi khi vướng phải nợ xấu để từ đó rút kinh nghiệm cố gắng xây dựng một lịch sử tín dụng đẹp. Tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn với các giải pháp hỗ trợ tài chính khác như vay tiền theo sim Vinaphone tại website: http://vay333.net/.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *