Vay Tiền Hội Phụ Nữ Như Thế Nào? Điều Kiện & Lãi Suất?

Nhu cầu vay vốn của người dân ngày càng tăng cao để phục vụ sinh hoạt, cuộc sống và sinh hoạt. Nhưng không phải ai cần vay tiền cũng có thể vay được tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Vậy khi chúng ta cần tiền gấp thì có thể xoay tiền ở đâu?

Vay333.net sẽ giới thiệu với các bạn phương thức vay tiền mà trước nay không nhiều người biết, đó là Vay tiền Hội phụ nữ. Hội phụ nữ không chỉ là một đoàn thể tập hợp các chị em phụ nữ, là nơi chia sẻ thông tin và giao lưu học hỏi mà còn có những khoản vay cho các chị em.

Dù không phải là một vị tổ chức tín dụng nhưng hội phụ nữ có những nguồn quỹ để hỗ trợ các chị em chưa có việc làm, giúp phát triển kinh tế hoặc mua sắm trang thiết bị, đồ dùng trong nhà.

Muốn vay tiền hội phụ nữ cần đáp ứng điều kiện gì? Lãi suất, thủ tục và cách vay như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin về các gói vay hội phụ nữ nhé.

Thế nào là vay tiền hội phụ nữ

Hội phụ nữ là một đoàn thể lớn mạnh tại Việt Nam. Hội được thành lập nhằm tạo ra một nơi đại diện tiếng nói cũng như quyền lợi của phụ nữ, là nơi giao lưu học hỏi. Bất kể ở thành phố hay nông thôn, hội phụ nữ đều trải dài từ thôn xóm, xã cho đến huyện tỉnh.

Nhằm giúp hội viên phát triển sinh kế, vay vốn, hội phụ nữ xây dựng và huy động nguồn quỹ để các chị em được vay tiền nhanh.

Vay tiền hội phụ nữ được triển khai khắp cả nước theo hình thức trả góp
Vay tiền hội phụ nữ được triển khai khắp cả nước theo hình thức trả góp

Như vậy, vay tiền của hội phụ nữ bản chất là việc vay từ nguồn quỹ của hội. Nguồn quỹ này có thể từ hội viên đóng góp hoặc từ nguồn xã hội hóa. Mục đích của quỹ là giúp cho các chị em vay vốn, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sinh kế, du lịch, học tập, mua sắm trang thiết bị lao động hoặc trong gia đình…

Vay tiền hội phụ nữ là hình thức vay trả góp với CMND, không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp, tương tự như vay tín chấp. Người đi vay sẽ dùng uy tín của mình và mục đích vay để được chấp thuận. Việc xác nhận và phê duyệt nguồn vay là do Hội liên hiệp ở phường hoặc xã nơi sinh sống phê duyệt.

Thông tin chung về nguồn vốn vay từ hội phụ nữ

Nguồn vay từ hội phụ nữ là nguồn vay như sau:

 • Số tiền hội viên có thể vay từ 5 cho tới dưới 100 triệu đồng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích và thu nhập của người đi vay
 • Thời gian cho vay trong vòng từ 12 cho tới 36 tháng
 • Phương thức trả nợ: Theo hình thức trả góp cả lãi và gốc cố định.

Mục đích cho vay từ hội phụ nữ

Như trên đã đề cập, nguồn vay của hội phụ nữ không phải là nguồn vay kinh doanh mà đa phần là vay dưới dạng vốn quay vòng hoặc hỗ trợ hội viên trong cuộc sống.

Nguồn vốn cho vay được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau
Nguồn vốn cho vay được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Mục đích của nguồn vay này chủ yếu phục vụ các chị em trong các công việc sau:

 • Vay đầu tư phát triển kinh doanh, cải thiện kinh tế hộ gia đình.
 • Tạo nguồn vốn tự có cho hội viên bằng thực hành tiết kiệm
 • Giúp hội viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm sản xuất, làm kinh tế, giao lưu học tập
 • Vay tiền hội phụ nữ phục vụ học tập, mua sắm trang thiết bị…

Ai có thể vay tiền từ hội phụ nữ

Vì là một tổ chức chính trị xã hội của một nhóm người cụ thể, thế nên đối tượng mà khoản vay này phục vụ cũng có những yêu cầu nhất định. Không phải ai cũng thuộc nhóm đối tượng hưởng lợi của khoản vay này.

Những đối tượng được vay từ nguồn vay của hội liên hiệp phụ nữ
Những đối tượng được vay từ nguồn vay của hội liên hiệp phụ nữ
 • Phải là hội viên của hội phụ nữ, ưu tiên cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như đơn thân, khuyết tật, hộ nghèo, cận nghèo hoặc có thu nhập thấp
 • Có hộ khẩu tạm trú hoặc thường trú tại địa phương trực thuộc hội quản lý
 • Có mục đích vay vốn rõ ràng và hợp pháp bằng cam kết. Các mục đích vay ưu tiên vẫn là sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, làm nông nghiệp, vay tiền xây nhà sau mới đến tiêu dùng, mua sắm và du lịch.
 • Ưu tiên những chị em chưa được vay ở các nguồn vay khác

Hồ sơ cần chuẩn bị cho vay tiền Hội phụ nữ

Hội phụ nữ sẽ có những đợt cho vay khác nhau. Mỗi đợt sẽ có thể có những yêu cầu khác, nhưng nhìn chung, các yêu cầu cơ bản sẽ cần được đáp ứng, đặc biệt về mặt hồ sơ.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay từ hội phụ nữ
Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay từ hội phụ nữ

Hồ sơ cần chuẩn bị cho khoản vay này được hội liên hiệp phụ nữ quy định từ cấp trung ương chuyển đến cấp địa phương, bao gồm:

 • Đơn xin vay vốn, bao gồm thông tin liên quan đến họ tên, địa chỉ thường trú, số tiền vay, mục đích sử dụng. Đơn cần có xác nhận của hội phụ nữ địa phương
 • Kế hoạch sử dụng nguồn vốn vay: kế hoạch này cần rõ ràng, chi tiết kế hoạch, mục đích sử dụng khoản vay. Càng chi tiết và đúng mục đích vay thì tỷ lệ được duyệt càng cao
 • Khế ước vay vốn: khi nguồn vay đã được duyệt và định ngày giải ngân, sẽ có một khế ước vay vốn để đảm bảo cam kết của người vay. Nó giống như hợp đồng cho vay của các đơn vị vay khác vậy.
 • Bản sao hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân không quá 15 ngày kể từ ngày cấp.
 • Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập của người đi vay hoặc hộ đi vay. Nếu có giấy tờ này thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Vay tiền hội phụ nữ có lãi suất thấp không?

Vì là khoản vay cho nhóm đối tượng đặc biệt, thế nên lãi suất của khoản vay từ Hội phụ nữ cũng vô cùng ưu đãi đối với những người đang khó khăn về tài chính, cần tiền để làm vốn đặc biệt là các chị em phụ nữ. Lãi suất thấp ngang với lãi suất của ngân hàng chính sách xã hội.

Lãi suất hấp dẫn từ khoản vay của hội phụ nữ
Lãi suất hấp dẫn từ khoản vay của hội phụ nữ

Thế nên, lãi suất của khoản vay này giao động từ 6,6% đến 9,0%/năm. Việc lãi suất cụ thể bao nhiêu tùy thuộc vào mục đích vay vốn cũng như đối tượng vay. Nếu so sánh lãi suất ngân hàng thì đây là lãi suất cực hấp dẫn. Tuy nhiên, vì nó hạn chế người vay và nguồn cho vay cũng giới hạn nên không phải ai cũng tiếp cận được.

Quy trình vay tiền từ quỹ Hội phụ nữ như thế nào?

Để vay được khoản vay này, khách hàng chỉ cần thực hiện các thủ tục đơn giản, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Các hồ sơ cần chuẩn bị chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Nếu còn băn khoăn, các chi hội trưởng, chi hội phó hội phụ nữ chính là nguồn để các chị em có thể hỏi trực tiếp giấy tờ.
 • Bước 2: Ban quản lý hội nơi sinh sống sẽ thành lập ban kiểm tra, xét duyệt hồ sơ. Việc thành lập ban quản lý, ban kiểm tra cần đảm bảo các thành phần như: Trưởng ban chính là chủ tịch hoặc phó chủ tịch hội phụ nữ ở xã, phường, các phó ban, kế toán, trưởng nhóm. Ban quản lý có trách nhiệm quản lý, xét duyệt hồ sơ cũng như khảo sát tình trạng thực tế của người vay vốn để đảm bảo cho vay đúng đối tượng và đúng mục đích.
 • Bước 3: Gửi hồ sơ xét duyệt lên cấp cao hơn của hội phụ nữ. Bên cạnh hồ sơ người đi vay, danh sách còn cần kèm công văn phê duyệt hồ sơ, công văn đề nghị vay vốn. Đây là cơ sở để các hội phụ nữ cấp cao hơn xem xét, tiến hành thẩm định và ra quyết định cho vay.
 • Bước 4: Thông báo đến toàn thể hội viên, đặc biệt là các chị em được vay vốn về việc đồng ý cho vay và giải ngân
 • Bước 5: Các chị em mang theo giấy tờ tùy thân và khế ước vay tiền để đến nhận giải ngân. Có thể ủy quyền cho người đi thay nếu như có việc đột xuất hoặc bận, lý do sức khỏe không đến được.
 • Bước 6: Chịu trách nhiệm thanh khoản theo khế ước cho vay, cũng như theo quy định của hội phụ nữ, của nguồn vay.

Như vậy, vay tiền hội phụ nữ thường có quy trình xét duyệt từ cao xuống thấp, lấy nhu cầu từ địa phương để làm cơ sở xét duyệt. Những chị em có nhu cầu cần tiền gấp mà không đủ điều kiện vay ngân hàng thì có thể vay tiền qua Hội phụ nữ, phương thức này cũng an toàn, uy tín và nhanh chóng không kém gì các đơn vị khác mà lãi suất lại rất thấp. Nhưng khó đảm bảo vay tiền bao đậu hồ sơ như các hình thức khác.

Thanh khoản khoản vay tín chấp từ hội phụ nữ như thế nào?

Trước khi đăng ký vay và nhận vay tiền hội phụ nữ, các hội viên của hội cũng được phổ biến cách thức trả tiền khi đến kỳ hạn như thế nào. Thường thì khoản vay sẽ được thanh toán lãi trước, gốc sau. Lãi sẽ được thanh toán 3 tháng 1 lần cho người  phụ trách tại địa phương. Số tiền gốc sẽ được thanh toán duy nhất 1 lần vào lần thanh toán cuối cùng.

Khi thu xong gốc, lãi thì ban quản lý quỹ cấp phường xã cần chuyển lên cấp cao hơn, không được lưu giữ tại hội. Các hội viên cũng có cơ hội quay vòng vốn nếu có nhu cầu.

Như vậy, vay tiền hội phụ nữ có lãi suất vô cùng hấp dẫn và an toàn. Đây là hình thức triển khai ở rất nhiều hội phụ nữ trên toàn quốc. Chính vì thế, Vay333.net muốn mọi người tiếp cận được nguồn vay hữu dụng này để có thể cải thiện cuộc sống, phát triển kinh doanh. Truy cập Vay333 để biết thêm chi tiết và tham khảo thêm các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay Online.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *