Chú ý Những App Vay Tiền Bị Bắt Và App Lừa Đảo Sau Đây!

Nhu cầu vay tiền nhanh giải quyết công việc ngày càng cao trong dân cư. Nó có thể là vay tiêu dùng mua sắm các vật dụng cần thiết hoặc vay để trả những khoản vay, khoản phí đến hạn… Tuy nhiên, không ít khách hàng gặp trường hợp lừa đảo từ các app vay tiền. Những app vay tiền bị bắt nào mà bạn cần né và cách nhận diện những app vay tiền lừa đảo trên mạng ra sao?

Vay tiền qua app ra sao

Hiện nay hình thức vay tiền nhanh qua app là một hình thức vô cùng phổ biến của các công ty tài chính. Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn có thể nhận được hàng trăm, hàng nghìn gợi ý về app vay tiền nhanh, web vay tiền cực dễ hay link vay tiền gấp… Đây là hình thức cho phép khách hàng vay trực tuyến. Chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, bạn hoàn toàn có thể truy cập đăng ký vay và nhận khoản vay ngắn hạn một cách dễ dàng.

Vay tiền qua app không còn là hình thức mới lạ trên thị trường
Vay tiền qua app không còn là hình thức mới lạ trên thị trường

Hình thức này là hình thức vay theo tín chấp vô cùng nhanh chóng và gọn nhẹ. Các app vay tiền online đa phần đều không yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản thế chấp. Thủ tục giấy tờ cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cmnd hoặc căn cước công dân còn thời hạn là có thể vay được. Bên cạnh đó, app vay tiền còn duyệt hồ sơ nhanh chóng và giải ngân siêu tốc 24/7. Là giải pháp vay tiền bao đậu hồ sơ uy tín.

Chính sự đơn giản và nhanh gọn nhẹ từ app vay vốn mà rất nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ vay này. Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng gặp phải những trường hợp lừa bị lừa đảo thông qua app. Rất nhiều tổ chức tín dụng đen hoặc xã hội đen lợi dụng hình thức vay này để trấn áp khách hàng.

Hình thức vay tiền nóng qua app tại sao lại thu hút người vay?

Phải ngẫu nhiên mà hình thức vay tiền online qua app lại có thể thu hút nhiều người vay đến như vậy. Mặc dù có những app vay tiền bị bắt vẫn có, song khách hàng vẫn lựa chọn hình thức vay này.

Sức hấp dẫn của hình thức vay tiền qua app trực tuyến
Sức hấp dẫn của hình thức vay tiền qua app trực tuyến

Đó là vì những lý do sau đây khiến khách  hàng vẫn tìm đến những app vay tiền nhanh này:

 • Hồ sơ thủ tục vô cùng đơn giản, chỉ cần chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân hợp lệ là có thể được vay. Dễ dàng vay nhanh tại Đà Nẵng hoặc bất kì tỉnh thành nào.
 • Chấp nhận được cả khách hàng đang có nợ xấu CIC, những người không có tài sản thế chấp. Bạn nên tham khảo các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín trước khi tiến hành vay.
  Thời gian giải ngân vô cùng nhanh chóng do duyệt hoàn toàn tự động. Các đơn vị thường chấp nhận giải ngân trong vòng 24 giờ làm việc.
 • Không tốn thời gian gặp mặt hay làm việc trực tiếp, vừa giảm tải công việc cho nhân viên vừa giúp cho khách hàng có khoản vay một cách nhanh nhất có thể.

Những app vay tiền online đã bị bắt nào bạn cần né tránh

Chú ý: Dưới đây là các app vay tiền chưa được pháp luật Việt Nam công nhận, dưới đây là các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn trên mạng internet, người đọc nên đọc kỹ và không nên vay tiền tại các ứng dụng này.

Vì là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, thế nên, nhiều tổ chức tín dụng đen hay cá nhân, tổ chức lừa đảo tận dụng hình thức này để lừa khách hàng. Không ít những app vay tiền bị bắt, bị phanh phui và đưa ra pháp luật xử lý, và vẫn còn rất nhiều app vay tiền đang bị điều tra.

Tính từ trước đến nay, một số app sau đã bị bắt khi cho vay tiền để trục lợi và lừa đảo khách hàng: I Đồng, More Loan, VD Online, Home Đồng, Vay tốc độ, Money Top, Beat Cast, Smart Loan, Cashwagon,…

Đây là những app chuyên đi lừa khách hàng vay nặng lãi, lãi cắt cổ và có hình thức thu tiền vô cùng “xã hội đen”. Thế nên, khách hàng cần tinh ý để nhận ra đâu là đơn vị cho vay uy tín, đâu là đơn vị núp bóng vay nhanh để lừa lọc khách hàng.

Ngoài ra còn rất nhiều app cho vay hoạt động không minh bạch như Ucash, Uvay… các bạn vay tiền online qua app cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc trước khi thực hiện vay vốn.

Các hình thức app vay tiền bị bắt lừa đảo khách hàng nên biết

Vay tiền online dù tiện lợi nhưng cũng vì thế mà nhiều đơn vị, cá nhân lợi dụng trục lợi. Những chiêu trò của các đơn vị này khá nhiều, nhưng đây là những hình thức cơ bản mà các app vay tiền bị bắt hay áp dụng nhất

Các hình thức mà app vay tiền bị bắt hay áp dụng
Các hình thức mà app vay tiền bị bắt hay áp dụng
 • Cho vay với lãi cắt cổ: Đây là chiêu trò phổ biến nhất, song nhiều app lừa đảo cũng vô cùng tinh vi. Nếu nhìn vào lãi suất, nhiều khách hàng không thể phát hiện được ra. Tuy nhiên, các cách thức lươn lẹo trong điều khoản hợp đồng, các phí dịch vụ phát sinh khiến nhiều khách hàng sập bẫy.
 • Giải ngân sai số tiền cho vay: Nhiều khách hàng phản ánh vay với số tiền nhất định nhưng khi giải ngân lại ít hơn và trong điều khoản hợp đồng vẫn giữ nguyên số tiền như cũ. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng phải trả cả lãi lẫn gốc không hề đúng với thực tế mà kiện cáo cũng chả tác dụng gì vì giấy trắng mực đen trên hợp đồng đã có.
 • Sử dụng chiêu trò khóa icloud của khách hàng, yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud để kiểm soát.
 • Vay tiền ảo: nếu ở trên là giải ngân không đúng với số tiền trong hợp đồng thì ở đây không hề giải ngân. Mục đích của việc này là chỉ để thu thập thông tin dữ liệu của khách hàng, bán cho bên thứ ba.
 • App vay yêu cầu truy cập danh bạ, thông tin cá nhân trên điện thoại, mạng xã hội của người vay khi đăng ký vay trên app online.

Rất nhiều hình thức chiêu trò mà các app vay tiền bị bắt đã áp dụng. Các khách hàng cần nhanh nhạy nhận ra đâu là chiêu trò để không bị mắc lừa, tiền không lấy được mà còn mang vạ vào thân nhé.

Làm sao để nhận biết app vay tiền bị bắt hay vi phạm pháp luật?

Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách nhận biết những đơn vị cho vay tiền bị bắt hoặc vi phạm pháp luật nhé.

Cách nhận biết chiêu trò lừa đảo của app vay tiền bị bắt
Cách nhận biết chiêu trò lừa đảo của app vay tiền bị bắt

Những cách nhận biết này sẽ giúp bạn nhận định được đâu là đơn vị vay uy tín và nên đặt niềm tin, đâu là những app nên tránh xa.

 • Không được quản lý bởi bất kỳ công ty nào và không có tư cách pháp nhân. Việc này bạn có thể kiểm tra bằng cách yêu cầu giấy phép kinh doanh do Sở khoa học và công nghệ cấp. Đa phần các công ty làm việc uy tín đều công khai thông tin này trên website chính thức của đơn vị
 • Lãi suất quá cao so với quy định của nhà nước. Nhà nước quy định số tiền vay không được vượt 20%/năm tổng số tiền vay, nếu app vay tiền nào vượt thì cần cân nhắc.
 • Đơn vị cho vay lật lọng, không thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng giữa khách hàng và đơn vị cho vay.
 • Không giải ngân dù hợp đồng đã được ký
 • Cho vay tiền theo hình thức rửa tiền hoặc đòi nợ một cách trắng trợn, thô bạo

Khi thấy có dấu hiệu này, bạn hoàn toàn có thể tố cáo để các app vay tiền đó theo đúng quy định của pháp luật.

Những lưu ý khi vay tiền nhanh qua app để hạn chế gặp rủi ro

Chúng tôi có một số kinh nghiệm sau đây cho bạn áp dụng:

 • Cần tìm hiểu thật kỹ các app cho vay, truy cập website của app để biết chính xác đơn vị này có thực sự tồn tại, có giấy phép kinh doanh hay không.
 • Kiểm tra thật kỹ điều khoản hợp đồng để đảm bảo các lãi suất và phí phát sinh không cao cắt cổ
 • Đọc các thông tin về app cho vay đã lựa chọn, tham khảo thông tin từ nhiều nguồn trước khi đưa ra quyết định.
 • Không vì những lời quảng cáo bay bổng mà đưa ra đăng ký vay khi chưa tìm hiểu kỹ. Quảng cáo rất hoành tráng, hay ho nhưng thực tế sẽ khiến khách hàng thất vọng.

Như vậy, có thể thấy, nhiều người đã coi những app cho vay uy tín là phao cứu sinh trong nhiều trường hợp nhưng đã có những app vay tiền bị bắt vì những chiêu trò, thủ đoạn lừa lọc. Hãy là một người vay thông minh khi áp dụng các lưu ý cũng như hiểu được hình thức áp dụng của các app này. Chúc bạn tìm được đơn vị cho vay tin tưởng. Truy cập Vay333 để biết thêm thông tin về các hình thức hỗ trợ tài chính khác như vay tiền nhanh Online với Pale vay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *