Top 5+ Ngân Hàng Vay Tiền Qua Thẻ ATM Lãi Suất Thấp Nhất

Nhu cầu vay tài chính cho nhân dân rất cao. Các nhu cầu này có thể xuất phát từ việc mua sắm, xây dựng nhà cửa, hoặc tiêu dùng. Đáp ứng nhu cầu thị trường, rất nhiều đơn vị tài chính, ngân hàng đã cho đã tung ra các gói vay khác nhau. Các hình thức vay cũng đa dạng không kém. Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng không mới cũng không quá cũ. Liệu bạn đã biết về hình thức vay này chưa?

Định nghĩa vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng là gì?

Chắc hẳn nhiều người còn băn khoăn vì sao thẻ ATM ngân hàng lại có thể vay được tiền đúng không? Hiện nay có nhiều hình thức vay tiền tín chấp khác nhau, vô cùng đa dạng. Phải kể đến vay tín chấp qua chứng minh thư nhân dân, vay qua thẻ sinh viên, vay qua bảng lương… hay vay qua thẻ ATM ngân hàng.

Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng là giải pháp tài chính hỗ trợ khách hàng trong lúc khó khăn
Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng là giải pháp tài chính hỗ trợ khách hàng trong lúc khó khăn

Vay tín chấp qua thẻ ATM ngân hàng là một hình thức vay tiền online mà các ngân hàng, đơn vị tài chính sẽ dựa trên lịch sử giao dịch và số dư có trong tài khoản của khách hàng để xét duyệt hạn mức vay. Bản chất đây là hình thức vay tín chấp với lãi suất thấp và không cần chứng minh thu nhập.

Như vậy có thể thấy, chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản atm của bất kỳ một ngân hàng nào đó đều có thể vay được. Chính vì thế, đây là một giải pháp mang đến rất nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, đặc biệt là những khách hàng đang vay tiền nhanh chóng mà không cần thế chấp tài sản.

Những ưu điểm khi vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng

Với nhiều người thì ATM ngân hàng có thể vay được tiền là một điều hết sức ngạc nhiên. Vì thế, họ băn khoăn những ưu điểm mà sản phẩm này mang đến.

Trước tiên phải khẳng định, vay qua ATM ngân hàng là một hình thức vay tín chấp. Thế nên khách hàng không cần thế chấp bất kỳ một tài sản nào hay không cần người bảo lãnh và chứng minh thu nhập. Điều này là một lợi thế cho khách hàng khi không muốn tiết lộ khoản vay của mình.

Nhiều ưu điểm khi vay tiền qua thẻ ATM của các ngân hàng
Nhiều ưu điểm khi vay tiền qua thẻ ATM của các ngân hàng

Vấn đề bảo mật khi vay qua thẻ atm ngân hàng rất cao. Các thông tin cá nhân cũng như việc tiêu dùng của khách hoàn toàn được bảo mật. Điều này giúp đảm bảo quyền không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Bên cạnh đó, một ưu điểm khác không thể không nhắc tới chính là khả năng vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng có thể vay khoản tiền khá lớn, lên tới 50 triệu đồng. Các hình thức vay tín chấp khác như vay tiền qua hộ khẩu, chứng minh thư hay thẻ sinh viên chỉ ở một khoảng khá thấp, dưới 15 triệu. Như vậy, có thể thấy, khả năng vay qua thẻ ATM được giải ngân với số tiền lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, thời gian vay linh động từ 12 tháng cho tới 36 tháng cũng giúp cho khách hàng có kế hoạch dài hơi hơn cho việc trả nợ. Lãi suất vay ưu đãi và thời gian giải ngân khoản vay nhanh cũng là lợi thế của hình thức này.

Điều kiện để có thể sử dụng thẻ ATM ngân hàng để vay

Mỗi ngân hàng, cơ quan tài chính, tín dụng đều có những điều kiện dành cho khoản vay. Tuy nhiên, thông thường, sẽ có những quy định chung mà các ngân hàng, đơn vị tài chính đưa ra.

Những điều kiện khách hàng cần đảm bảo
Những điều kiện khách hàng cần đảm bảo

Đó là các quy định sau giúp khách hàng tiếp cận được nguồn vay vốn, vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng:

  • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi lao động. Thông thường, khoản vay này sẽ dành cho những người từ 18 đến 60 tuổi.
  • Bắt buộc cần phải sở hữu tài khoản thẻ ATM tại một ngân hàng nào đó. Đây là yêu cầu khác biệt so với những hình thức vay vốn khác trên thị trường. Hơn thế nữa, giao dịch chuyển và nhận tiền của tài khoản ATM cần đạt con số 5 triệu đồng/tháng.
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng, có thể là lương hoặc qua hình thức buôn bán có xác minh lương theo mẫu giấy xác nhận lương. Đây là điều khoản để đảm bảo khách hàng có thể trả được khoản đã vay.
  • Không có tiền án tiền sự về lừa đảo giao dịch tài chính
  • Không thuộc nợ xấu, nợ khó đòi của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Có thể thay, những điều kiện này không quá phức tạp. Thế nên, rất nhiều người đã được hưởng lợi từ hình thức vay này rồi.

Lãi suất khi vay tín chấp qua thẻ ATM ngân hàng

Hiện nay, mỗi ngân hàng hay một đơn vị tài chính đều đưa ra một mức lãi suất riêng dành cho các khoản vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng. Đây là chính sách của từng đơn vị hoặc theo gói vay mà đơn vị đó cung cấp.
Tuy vậy, mặt bằng chung của lãi suất sẽ giao động khoảng 1.2 – 2.17 %/tháng hoặc 13.78 – 15%/năm. Mức lãi suất này đã được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với pháp luật Việt Nam và mặt bằng cho vay.

Thế nên, muốn biết chính xác số lãi suất của ngân hàng nào, bạn có thể xem thêm nội dung chúng tôi chia sẻ ở bên dưới nhé.

Thủ tục vay qua thẻ ATM ngân hàng và quy trình giải ngân

Thông thường để vay được tiền qua thẻ atm ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nhất định. Các yêu cầu của ngân hàng hoặc cơ quan tài chính sẽ khác nhau về bộ hồ sơ. Tuy nhiên, có một vài điểm thống nhất với nhau như sau.

Thủ tục lưu ý dành cho khách hàng khi vay qua thẻ ATM
Thủ tục lưu ý dành cho khách hàng khi vay qua thẻ ATM

Ít nhất khách hàng cần có 3 giấy tờ hợp pháp bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân; Bản photo hộ khẩu hoặc KT3; Sao kê tài khoản ngân hàng có sử dụng thẻ ATM trong vòng từ 4-6 tháng gần nhất.

Sau khi chuẩn bị hết bộ hồ sơ, khách hàng liên hệ với đơn vị cho vay để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình vay. Các bước trong quy trình vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng bao gồm:

  • Chuẩn bị hồ sơ (Theo hướng dẫn ở trên hoặc hỏi cụ thể nhân viên tư vấn của đơn vị cho vay)
  • Liên hệ với ngân hàng hoặc đơn vị tài chính để được hướng dẫn cụ thể.
  • Nộp hồ sơ và chờ ngân hàng/đơn vị tài chính thẩm định xét duyệt hồ sơ. Thông thường, quá trình này thường kéo dài từ 24h cho đến 48 giờ.
  • Giải ngân khoản vay. Ngân hàng/đơn vị tài chính sẽ giải ngân khoản vay theo mong muốn của khách hàng, có thể nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ATM khách hàng đang sở hữu.

Như vậy, có thể thấy, bước này không quá phức tạp. Quan trọng là khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để quá trình xét duyệt và thẩm định hồ sơ được nhanh chóng hơn, không mất quá nhiều công sức.

6 công ty tài chính hỗ trợ vay theo thẻ ATM

9
Takomo | 1 - 10 triệu

Duyệt vay tự động 24/7

Lãi suất từ 12-20%

CMND/ CCCD + Tài khoản ngân hàng

8
Crezu | 1 - 10 triệu

0% cho khoản vay đầu

Tỷ lệ duyệt trên 94%

Giải ngân 24/7- sau khi phê duyệt

7
Vamo | 500k - 10 triệu

Giải ngân trong vòng 2h

Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới

Chỉ mất 3 phút để đăng ký

6
Tiền ơi | 500k - 10 triệu

Giải ngân trong vòng 2h

Lãi suất 0.01% cho khách hàng mới

Chỉ mất 3 phút để đăng ký

5
Tamo | 1 - 15 triệu

Vay trong thời hạn 1 tháng

Duyệt và nhận tiền trong 30p

Chỉ cần CMND + thẻ ngân hàng

4
MoneyCat | 500k - 10 triệu

Nhận tiền ngay trong vong 5 Phút

Duyệt Hồ Sơ Tức Thì

0% lãi suất vay lần đầu

Danh sách 5 ngân hàng có thể vay qua thẻ ATM với lãi suất thấp 2021

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các ngân hàng có gói vay tiền nhanh lãi suất thấp dành cho khách hàng có nhu cầu vay qua thẻ ATM ngân hàng.

Vay qua ngân hàng Techcombank

Techcombank là cái tên đầu tiên khách hàng có thể tìm đến khi muốn vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng. Là một ngân hàng lớn trong số các ngân hàng tại Việt Nam nên khách hàng khi vay qua đơn vị này rất yên tâm.

Techcombank cho phép ngân hàng vay qua thẻ ATM
Techcombank cho phép ngân hàng vay qua thẻ ATM

Với các giao dịch luân chuyển tiền trong thẻ ATM 1 tháng từ 5 triệu trở lên là bạn đã có cơ hội xét duyệt khoản vay một cách nhanh chóng. Độ tuổi của người vay giới hạn từ 20 đến 60 tuổi. Hạn mức vay của ngân hàng này lên tới 100 triệu đồng trong thời gian tối đa 60 tháng. Mức tính lãi suất là 15%/năm.

Khoản vay khi được gửi thì sẽ được phê duyệt trong vòng tối đa 2 ngày. Đây là khoảng thời gian khá nhanh để khách hàng nhận được tiền vào tài khoản.

Vay bằng thẻ ATM Ngân hàng Agribank

Là một ngân hàng nhà nước, Agribank luôn có những gói vay siêu hấp dẫn khách hàng. Những khách hàng ở vùng nông thôn rất ưa chuộng Agribank bởi có trụ sở ở hầu khắp cả nước, đặc biệt là vùng nông thôn dễ tiếp cận.

Ngân hàng này cũng rất uy tín nên khách hàng yên tâm khi vay. Lãi suất vay giao động từ 17%-20%, khách hàng được phép vay tối đa 100 triệu đồng.

Thủ tục hồ sơ vay tại Agribank vô cùng đơn giản. Chỉ cần khách hàng có tài khoản ATM Agribank đã hoạt động trong vòng 12 tháng và giao dịch từ 3 triệu/tháng trở lên là có thể được xét duyệt khoản vay. Đồng thời, mục đích vay cần phải là phục vụ các hoạt động sản xuất dinh doanh hoặc tiêu dùng mà không cần dùng đến tiền mặt.

Vay qua ngân hàng Vietcombank

Một ông lớn trong ngành ngân hàng mà không thể bỏ qua chính là Vietcombank. Tham gia vào thị trường vay tín chấp, Vietcombank là đơn vị uy tín khách hàng không nên bỏ qua khi vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng.

Vay tiền qua thẻ ATM Vietcombank dễ dàng
Vay tiền qua thẻ ATM Vietcombank dễ dàng

Hạn mức vay của ngân hàng Vietcombank vô cùng hấp dẫn lên tới 500 triệu đồng. Ngân hàng cũng có một chính sách vay vô cùng linh hoạt lên đến 60 tháng. Không cần chính sách đảm bảo, không cần tài sản thế chấp,  khách hàng hoàn toàn có thể vay được nhờ vào việc sở hữu tài khoản ATM Vietcombank và giao dịch ổn định ra vào tài khoản từ 3 triệu đồng trở lên.

Khi đi vay, khách hàng nên nhớ đến địa điểm chi nhánh của Vietcombank nơi mình có hộ khẩu nhé. Bởi ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay khi khách hàng ở hộ khẩu ở nơi có chi nhánh mà thôi.

Vay từ Ngân hàng BIDV

Ngân hàng thứ tư mà khách hàng có thể vay tiền qua thẻ atm ngân hàng chính là BIDV. Không thua gì các ngân hàng khác. BIDV cũng triển khai gói vay qua thẻ ngân hàng với mức thậm chí lên tới 100 triệu đồng.

Gói vay này, khách hàng có thời hạn chi trả trong vòng 12 tháng và không cần thế chấp tài sản. Lãi suất vay từ 12%/năm trở lên. Đồng thời, khách hàng có thể nhận tiền linh hoạt tại quầy giao dịch của Ngân hàng hoặc qua ATM đều được.

Để trở thành khách hàng của BIDV với gói vay này cần có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi và sở hữu tài khoản ATM lương tại ngân hàng này. Đồng thời, khách hàng phải có công việc và thu nhập ổn định. Các khoản giao dịch yêu cầu phải cố định từ 7 triệu đồng/ tháng. Như vậy, so với các ngân hàng khác, khoản giao dịch cố định của BIDV có yêu cầu lớn hơn.

Vay từ Ngân hàng Vietinbank

Cũng có sản phẩm thấu chi giống như các ngân hàng kể trên, Vietinbank cũng có chính sách cho vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng. Tuy nhiên, sản phẩm của ngân hàng này mang tính đặc thù và khó hơn so với ngân hàng khác.

Vay tiền qua thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank
Vay tiền qua thẻ ATM của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank phục vụ nhóm đối tượng là cán bộ, nhân viên các công ty, doanh nghiệp trả lương qua thẻ ATM ngân hàng này và các khách hàng ưu tiên của đơn vị. Đó là các khách hàng có tài sản đảm bảo với mức thu nhập từ 30 triệu/tháng. Gói vay chỉ áp dụng với thẻ ghi nợ nội địa  E-Partner và thẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank. Vì đối tượng đặc thù như vậy nên gói vay lên tới 500 triệu đồng và lãi suất vay từ 10%/năm.

Có thể thấy, khó khá tiếp cận được với nguồn vay này nếu như khách hàng không có nguồn tài chính ổn định ở mức cao. Những lao động bình thường khá khó tiếp cận.

Có nên sử dụng thẻ ngân hàng để vay hay không?

Chắc chắn đây là vấn đề quan tâm của không chỉ một người mang đến nhiều lợi ích, song vì là thế chấp nên bạn cũng cần có những kế hoạch trả nợ phù hợp.

Vay tiền qua thẻ ATM có nên hay không
Vay tiền qua thẻ ATM có nên hay không

Ở phần ưu điểm, chúng tôi cũng đã chia sẻ rất rõ ràng về những lợi ích lớn mà hình thức vay này mang đến cho khách hàng. Vì là vay không cần quá nhiều thủ tục rườm rà và giải ngân nhanh, nên nó được cho là giải pháp tối ưu trong trường hợp cần một khoản tiền gấp chi tiêu, tiêu dùng. Đây là giải pháp được cho là nhanh nhất và áp dụng được cho nhiều người nhất.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý với bạn một điều, hãy vạch ra cho mình một kế hoạch trả nợ đúng hạn. Bởi các khoản phí phát sinh dễ trở thành gánh nặng tài chính lớn hơn.

Việc cân nhắc có nên vay qua thẻ hay không tùy vào từng trường hợp cụ thể. Song hiện nay, đây vẫn là một giải pháp được rất nhiều người lựa chọn.

Câu hỏi thường gặp

Sử dụng thẻ của ngân hàng này để vay ngân hàng khác được không?

Bạn có thể hoặc không thể vay từ thẻ của ngân hàng khác. Bởi, đây là chính sách của từng đơn vị cho vay, không có chính sách chung nào cả. Tuy nhiên, một thông tin vui cho bạn là hiện nay đa số các ngân hàng, đơn vị hỗ trợ cho vay đều chấp thuận thẻ của ngân hàng khác. Đặc biệt là các đơn vị cho vay tín chấp đều cho phép sử dụng thẻ ngân hàng để vay. Việc của bạn chỉ là đáp ứng một số điều kiện tối thiểu như có số dư phù hợp, giá trị giao dịch hàng tháng đảm bảo và không thuộc nhóm nợ xấu nào là được.

Có trả nợ được trước hạn vay không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể trả nợ khoản vay trước hạn. Tuy nhiên, đa phần các đơn vị, ngân hàng đều có một khoản phí phạt khi nộp trước hạn. Một số đơn vị lại cho phép khách hàng trả nợ trước hạn mà không bị phạt thêm một khoản nào cả. Như vậy, nó cũng phụ thuộc vào từng chính sách mỗi đơn vị. Thế nên, bạn cần đọc kỹ hợp đồng và chính sách cho vay của đơn vị bạn vay để nắm được thông tin chính xác nhất nhé.

Vay bằng thẻ ATM của ngân hàng này chưa trả có được vay tiếp không?

Đa phần các ngân hàng đều cho phép khách hàng vay thêm khi chưa cần tất toán khoản vay cũ. Chỉ cần khách hàng đáp ứng được một số quy định bổ sung của ngân hàng đưa ra. Ví dụ như về khả năng thanh toán hay lịch sử tín dụng cá nhân. Đây đều là những yêu cầu để đảm bảo kiểm soát được rủi ro cao nhất từ ngân hàng.

Sinh viên có thể vay bằng thẻ ATM không?

Nếu là các ngân hàng, thì rất khó để các bạn sinh viên tiếp cận được nguồn vốn vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng mà mình đang sử dụng. Bởi lẽ, các em chưa có nguồn thu nhập ổn định, khó để chứng minh thu nhập cũng như tài chính. Tuy vậy, các em có thể tiếp cận với các nguồn vốn vay dưới dạng tín chấp, tức là không cần chứng minh thu nhập. Nhiều ngân hàng đã có hình thức vay này. Các em có thể tham khảo gói vay tiền sinh viên của các ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, MB, BIDV…

Từng vay của ngân hàng Vietcombank nhưng chậm trễ trả nợ 15 ngày. Vậy có được vay tiếp nữa hay không?

Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng hay hình thức vay khác, nếu bạn chậm trễ trong việc trả nợ thì nghiễm nhiên, bạn bị xếp vào nhóm nợ xấu. Nó sẽ được lưu lại trong hệ thống của CIC và tất cả ngân hàng, đơn vị cho vay đều biết được. Có 3 nhóm nợ xấu khác nhau, và cao nhất là nhóm nợ xấu 3. Đây là nhóm rất khó vay lại. Tuy nhiên, việc chậm trễ trả nợ mới 15 ngày nên chỉ thuộc nhóm nợ xấu 2. Do đó, bạn vẫn có thể vay lại được của ngân hàng này khi bạn đáp ứng được yêu cầu của gói vay.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong hình thức vay tiền qua thẻ ATM Ngân hàng. Có thể thấy, đây là một hình thức vay mà rất nhiều ngân hàng tên tuổi triển khai cho khách hàng của mình. Nếu quan tâm cụ thể gói vay của ngân hàng nào, bạn cũng có thể gọi trực tiếp để bộ phận chăm sóc của khách hàng đó trả lời cụ thể nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *