Thẻ Visa Debit Là Gì? Điều Kiện Đăng Ký Và Thủ Tục Mở Thẻ

Thẻ Visa Debit là một trong những phương tiện thanh toán siêu tiện ích được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay trên thế giới. Vậy lợi ích khi sử dụng loại thẻ này là gì? Điều kiện, thủ tục và quy trình đăng ký mở thẻ như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Thẻ Visa Debit là gì?

Để hiểu rõ hơn về thẻ Visa Debit, trước hết chúng ta cần biết thẻ visa là gì. Hiểu một cách đơn giản, thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi ngân hàng liên kết với tổ chức Visa. Tên đầy đủ của tổ chức này là Visa International Service Association, hiện đang đặt trụ sở tại Hoa Kỳ và có hàng chục triệu điểm chấp nhận tại nhiều quốc gia, châu lục trên thế giới. Thẻ Visa cho phép khách hàng rút tiền, mua hàng online hoặc thanh toán trực tuyến tại những địa điểm giao dịch chấp nhận thẻ Visa.

Thẻ Visa Debit là gì?
Thẻ Visa Debit là gì?

Từ đó, chúng ta có thể hiểu thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế có thương hiệu visa có phạm vi sử dụng trên toàn cầu. Thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng cá nhân của chủ thẻ, mọi giao dịch được thực hiện dựa trên số tiền còn trong tài khoản. Theo đó, người dùng có thể sử dụng thẻ Visa như một công cụ thanh toán thay thế tiền mặt để thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua hàng hoá nước ngoài, chuyển khoản, hay rút tiền tại các trụ ATM,…

Đặc điểm nhận diện của thẻ Visa Debit khá đặc trưng nên dễ dàng phân biệt, cụ thể như sau:

 • Mặt trước: Thẻ có hình chữ nhật với 3 màu chủ đạo là màu xanh, màu trắng, màu vàng, in chữ Visa và Debit phía dưới, và các thông tin liên quan đến chủ sở hữu, bao gồm: tên ngân hàng phát hành, Số thẻ, ngày có hiệu lực và ngày hết hạn, tên chủ thẻ.
 • Mặt sau: Thông tin hiển thị bao gồm: ô chữ ký chủ thẻ, số CVV và một số thông tin khác được mã hoá theo chuẩn thống nhất.

Lợi ích của thẻ Visa Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Với những tính năng nổi bật mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, thẻ Visa Debit hiện đã và đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tin tưởng sử dụng. Vậy cụ thể, những lợi ích mà loại thẻ ghi nợ quốc tế này mang lại cho người sử dụng là gì?

Lợi ích của thẻ Visa Debit
Lợi ích của thẻ Visa Debit
 • Thanh toán thuận tiện: Thẻ Visa Debit giúp khách hàng có thể thực hiện giao dịch thuận tiện hơn bao giờ hết. Hình thức thanh toán trực tuyến thông qua thẻ visa ngày càng được nhiều người sử dụng và đang dần thay thế cho phương thức chi trả truyền thống bằng tiền mặt.
 • Tính bảo mật cao: Hệ thống thẻ hỗ trợ quản lý tài khoản người dùng 24/24, kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi gian lận thẻ. Cùng với đó, các thông tin cá nhân, thông tin tài khoản và giao dịch đều đảm bảo bảo mật và an toàn.
 • Hỗ trợ quản lý chi tiêu: Thẻ Visa Debit được tích hợp cùng với tài khoản ngân hàng cho chép chủ thể có thể theo dõi những giao dịch đã thực hiện cùng với số dư còn lại. Khi hoàn tất một giao dịch bất kỳ, hệ thống sẽ tự động sao kê và thông báo số tiền giao dịch, số dư khả dụng tài khoản cho khách hàng thông qua số điện thoại. Nhờ đó, chủ thẻ có thể kiểm soát tài khoản mọi lúc mọi nơi, nâng cao hiệu quả quản lý chi tiêu.
 • Tiện ích thanh toán cá nhân: Thẻ Visa Debit được trang bị nhiều tính năng, tiện ích giúp quá trình chi tiêu của người dùng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Khách hàng có thể thực hiện thanh toán trực tiếp khi mua sắm online, chi trả trực tuyến khi mua hàng quốc tế hoặc chi phí du lịch nước ngoài, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… Điều kiện duy nhất là điểm giao dịch đó hỗ trợ thanh toán chấp nhận Visa.

Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?

Đối với một số khách hàng lần đầu sử dụng thẻ Visa Debit sẽ không tránh khỏi những bối rối hay lập cập trong quá trình giao dịch. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp này thì đừng bỏ qua thông tin dưới đây. Vậy sử dụng visa này như thế nào?

Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?
Sử dụng thẻ Visa Debit như thế nào?

Chủ thẻ Visa Debit còn có thể rút tiền mặt tại các điểm giao dịch ATM hỗ trợ Visa trên toàn cầu. Theo đó, khách hàng sở hữu có thể rút tiền ở bất cứ đâu khi đi du lịch hoặc định cư tại nước ngoài.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ visa để trả tất cả các chi phí tại các điểm giao dịch hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng, cửa hàng,… Cách thanh toán vô cùng đơn giản, quý khách chỉ cần cà thẻ và nhập mã PIN chính xác để hoàn tất thanh toán. Lưu ý, mã PIN thẻ visa vô cùng quan trọng, nên được bảo mật tuyệt đối để tránh những rủi ro bị đánh cắp tiền trong tài khoản nếu chẳng may bị mất thẻ.

Ngoài ra, người dùng được phép thanh toán hoá đơn mua hàng trực tuyến bằng thẻ Visa Debit. Không chỉ được áp dụng đối với dịch vụ mua sắm trong nước mà khách hàng hoàn toàn mua được hàng hóa quốc tế và thanh toán thống loại thẻ visa này nếu có nhu cầu. Nhờ đó, mà nhu cầu mua sắm,chi tiêu cá nhân của người dùng được tối ưu hoá. Hình thức thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa cũng vô cùng đơn giản như sau:

Nên mở thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào?

Nên mở thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào?
Nên mở thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào?

Khi đã hiểu và nhận thức được những tiện ích nổi bật mà thẻ Visa Debit mang lại cho người sử dụng, rất nhiều người muốn đăng ký mở thẻ ngay. Tuy nhiên, lúc này, một vấn đề đặt ra là: Nên mở thẻ tại ngân hàng nào? Có lẽ đây không phải là thắc mắc riêng ủa một cá nhân mà còn nhiều người khác. Vì thế chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một số ngân hàng phát hành thẻ Visa Debit uy tín, chất lượng. Cụ thể:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng BIDV

Trên đây đều là những ngân hàng lớn, có uy tín hàng đầu tại việt nam hiện nay. Trên đây đều là những nhà phát hành thẻ tín dụng, thẻ Visa Debit cao cấp nhất hiện tại nhiều ưu điểm nổi bật như tính bảo mật cao, tiện ích tích hợp đa dạng, nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Điều kiện mở thẻ Visa Debit 

Điều kiện mở thẻ Visa Debit là gì?
Điều kiện mở thẻ Visa Debit là gì?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về điều kiện mở thẻ Visa Debit, tuy nhiên, vẫn đảm bảo được những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú lại Việt Nam tối thiểu 12 tháng
 • Đối tượng đã đủ 18 tuổi trở lên
 • Khách hàng có tài khoản thanh toán tại ngân hàng phát hành thẻ
 • Một số điều kiện khác phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ

Các bước đăng ký thẻ Visa Debit

Để đăng ký thẻ Visa Debit, khách hàng có nhu cầu cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

 • Bản sao CMND/CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực và bản gốc đối chiếu
 • Đơn xin phát hành thẻ Visa Debit do ngân hàng cấp
 • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú có xác nhận của cơ quan địa phương
 • Hợp đồng lao động hoặc sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính hoặc được ngân hàng yêu cầu

Sau đó, khách hàng vui lòng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mang hồ sơ đến chi nhánh/ PGD ngân hàng phát hành thẻ gần nhất
 • Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đơn có sẵn theo hướng dẫn của giao dịch viên
 • Bước 3: Nộp phí mở thẻ và đến nhận thẻ theo giấy hẹn của ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ Visa Debit

Chủ thẻ có thể rút tiền thông qua 2 hình thức:

 • Rút tiền tại máy ATM: Thực hiện rút tiền tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng có liên kết. Nếu có thể, chủ thẻ chỉ nên rút tiền tại các trụ ATM của ngân hàng phát hành thẻ, nếu không sẽ phải trả chi phí cao cho giao dịch này.
 • Rút tiền tại quầy giao dịch ngân hàng: Hình thức này phù hợp với những đối tượng có nhu cầu rút tiền hạn mức cao và có thể rút toàn bộ tiền trong tài khoản 1 lần. Khách hàng chỉ cần mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng/ PGD gần nhất và thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên.

Câu hỏi thường gặp

 • Biểu phí phát hành thẻ Visa Debit như thế nào? Phí mở thẻ sẽ phục thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ mà bạn lựa chọn tương tự như các loại phí ngân hàng bạn phải trả cho thẻ ATM thông thường.
 • Hạn mức rút tiền thẻ Visa Debit là bao nhiêu? Bạn có thể tìm kiếm quy định hạn mức rút tiền của ngân hàng phát hành thẻ để biết thêm chi tiết

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến thẻ visa Debit.  Để có thể hiểu rõ hơn và những quy định đăng ký và sử dụng thẻ, bạn vui lòng tham khảo chi tiết về ngân hàng phát hành thể mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *