Hạn mức tối đa rút tiền ở cây ATM là bao nhiêu?

Thẻ ATM đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tiêu dùng hằng ngày của con người. Với sự ra đời của nhiều phương thức thanh toán khác nhau, thẻ ATM cũng không hề mất đi vai trò của nó. Nhiều người băn khoăn thẻ ATM rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu. Câu trả lời sẽ có dưới đây, kéo xuống và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cây ATM là gì và chức năng của nó

Những người dùng thẻ ngân hàng hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm cây ATM là gì rồi. Đây còn gọi là máy rút tiền tự động, cho phép khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch khác nhau tại đây thay vì vào chi nhánh, điểm giao dịch.

Cây ATM có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau
Cây ATM có thể thực hiện nhiều giao dịch khác nhau

Cây ATM có rất nhiều chức năng khác nhau. Nó có thể sử dụng để rút tiền mặt, chuyển tiền vào tài khoản người khác, dùng để in sao kê, cách rút tiền không cần thẻ, thanh toán các khoản như điện nước, điện thoại, bỏ ngân phiếu ngân hàng, … Vì sự đa dạng chức năng này mà rất nhiều khách hàng lựa chọn cây ATM để giao dịch thay cho việc vào chi nhánh. Hơn nữa, các chi nhánh, điểm giao dịch của ngân hàng thường làm việc trong giờ hành chính, nhưng cây ATM là tự động nên có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Giải đáp hạn mức rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu?

Dù mang nhiều ưu điểm như vậy nhưng rút tiền ở cây ATM có hạn mức. Tức là trong một lần giao dịch hoặc một ngày giao dịch, khách hàng chỉ được phép rút tối đa trong giới hạn mà ngân hàng cho phép giao dịch tại cây ATM mà thôi.

Rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu phụ thuộc vào từng ngân hàng và loại thẻ
Rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu phụ thuộc vào từng ngân hàng và loại thẻ

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức rút tiền ở cây ATM khác nhau, tùy chính sách của mỗi ngân hàng chứ không phải như nhau. Một lưu ý nữa dành cho khách hàng chính là việc rút tiền ở cây ATM bên cạnh có hạn mức thấp hơn tại ngân hàng còn có phí cao hơn. Tuy nhiên, vì sự tiện lợi và không phân biệt thời gian nên nhiều người vẫn lựa chọn hình thức giao dịch tại đây.

Hạn mức rút tiền tại cây ATM ở một số ngân hàng phổ biến

Như chúng tôi có giới thiệu ở trên, sẽ rất khó đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu. Bởi mỗi ngân hàng sẽ quy định hạn mức rút tiền ở cây ATM khác nhau. Bên cạnh đó, hạn mức của từng loại thẻ trong một ngân hàng cũng khác nhau khi rút tại cây ATM. Thế nên, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng ngân hàng để trả lời cho câu hỏi ở trên nhé.

Hạn mức rút tiền ở từng ngân hàng sẽ khác nhau
Hạn mức rút tiền ở từng ngân hàng sẽ khác nhau

Đối với ngân hàng Vietcombank

Nếu là khách hàng của Vietcombank, khách hàng cần biết thẻ của mình thuộc hạng nào thì mới xác định rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu.

Có 3 loại thẻ đang được Vietcombank phát hành, bao gồm: hạng đặc biệt, hạng vàng hay hạng chuẩn. Mỗi thẻ sẽ có mức rút theo ngày khác nhau.

Hạn mức rút tiền tối đa tại cây ATM ngân hàng Vietcombank
Hạn mức rút tiền tối đa tại cây ATM ngân hàng Vietcombank
  • Thẻ hạng chuẩn: khách hàng sẽ được rút tối đa 5 triệu 1 lần là tối đa 50 triệu 1 ngày.
  • Thẻ hạng vàng: Mức rút tối đa cho mỗi lần là 5 triệu và tối đa cho mỗi ngày là 75 triệu
  • Thẻ hạng đặc biệt có mức rút trong ngày cao nhất, với 100 triệu và mức rút mỗi lần là 5 triệu

Đối với ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cũng đưa ra hạn mức rút tiền bằng ATM Agribank của ngân hàng. Cụ thể, hạn mức rút tối đa cho 1 lần là 5 triệu đồng, tối thiểu là 50 nghìn đồng. Trong 1 ngày, khách hàng chỉ được phép rút tối đa tại cây ATM là 25 triệu.

Với những khách hàng có nhu cầu rút tiền cao hơn hạn mức, thì có thể tìm đến các phòng giao dịch, chi nhánh của Ngân hàng để rút tiền trực tiếp tại quầy.

Với ngân hàng Techcombank

Hạn mức tối đa mà mỗi lần rút của khách hàng Ngân hàng Techcombank là 5 triệu và tối thiểu là 20 nghìn đồng cho mỗi lần rút. Có thể thấy hạn mức này cũng khá tương đồng với 2 ngân hàng ở trên.

Hạn mức rút tại cây ATM ngân hàng Techcombank
Hạn mức rút tại cây ATM ngân hàng Techcombank

Về hạn mức tối đa rút trong ngày, ngân hàng Techcombank chỉ cho phép khách hàng rút tối đa 1 ngày là 20 triệu. Điều này được lý giải là để đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng, phòng trường hợp khách hàng mất thẻ có thể bị người khác lợi dụng. Thế nên, nếu có nhu cầu rút cao hơn, khách hàng cần đến điểm giao dịch để thực hiện trực tiếp.

Với ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB là ngân hàng phát hành khá nhiều loại thẻ khác nhau. Chúng ta cùng xem hạn mức của ngân hàng ACB khi rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu với các hạng thẻ khác nhau nhé.

  • Với thẻ trả trước: ACB có các loại thẻ là Thẻ Visa Extra Prepaid và thẻ Thẻ Visa Platinum Travel. Với thẻ Visa Extra Prepaid, khách hàng có thể rút tối đa 1 lần là 5 triệu và 1 ngày 30 triệu. Với thẻ Visa Platinum Travel, mức rút tối đa 1 lần là 10 triệu và trong ngày là 30 triệu.
  • Với thẻ ghi nợ nội địa, khách hàng có hạn mức tối đa mỗi lần là 5 triệu và 1 ngày là 40 triệu.
  • Với thẻ ghi nợ quốc tế, ngân hàng ACB có vô cùng nhiều loại thẻ khác nhau. Thẻ Visa Extra Debit cho phép mỗi lần rút tối đa 5 triệu/lần, 50 triệu/ngày. Với thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit thì giới hạn rút một lần là 5 triệu và 1 ngày là 40 triệu. với thẻ Visa Debit/ MasterCard Debit Chip, giới hạn 1 lần cũng tương tự, tuy nhiên, giới hạn tối đa 1 ngày chỉ 40 triệu mà thôi. Cao nhất là thẻ Platinum Debit với giới hạn tối đa là 10 triệu mỗi lần và 100 triệu mỗi ngày.

Như vậy, rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu đã có lời giải đáp. Mỗi ngân hàng, mỗi loại thẻ lại có hạn mức rút khác nhau. Nếu rút vượt quá, khách hàng nên vào điểm giao dịch để thực hiện rút tiền nhanh chóng nhất. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như cách đáo hạn thẻ tín dụng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *