Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất không mất phí

Thẻ ngân hàng là một vật không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm nổi bật và giúp con người giải quyết rất nhiều vấn đề tài chính khác nhau. Với nhóm sinh viên, đa phần là lần đầu tiên sử dụng đến thẻ ngân hàng và vô cùng băn khoăn nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất.

Những lợi ích từ thẻ ngân hàng mang đến

Hiện nay, chắc chắn ai cũng có ít nhất 1 thẻ ngân hàng để sử dụng, có người còn làm nhiều hơn thế. Đây là một sản phẩm được cung cấp bởi các ngân hàng hiện nay, dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản ngân hàng… không dùng đến tiền mặt.

Thẻ ngân hàng mang đến nhiều lợi ích thiết thực
Thẻ ngân hàng mang đến nhiều lợi ích thiết thực

Có 3 loại thẻ ngân hàng khác nhau đang được lưu hành song song, bao gồm thẻ tín dụng, thẻ trả trước và thẻ ghi nợ. Các loại thẻ này có đặc điểm sử dụng khác nhau cũng như có hạn mức sử dụng khác nhau.

Nói về lợi ích mà thẻ ngân hàng mang lại, không thể không kể đến các lợi ích nổi bật như: thực hiện thao tác rút tiền ở cây ATM, chuyển khoản… nhanh chóng. Đồng thời, khách hàng sẽ không cần dùng đến tiền mặt lỉnh kỉnh và rủi ro mất mát. Sử dụng thẻ cũng vô cùng an toàn trong giao dịch tài chính.

Chính vì những tiện ích đó mà rất nhiều đối tượng khách hàng đã sử dụng thẻ như một công cụ không thể thiếu. Sinh viên cũng là nhóm đối tượng có nhu cầu cao về sản phẩm này. Nhưng nên làm ngân hàng nào là tốt nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.

Những tiêu chí nào đánh giá nên làm thẻ ngân hàng nào

Một lời khuyên cho các bạn sinh viên chính là cần đưa ra tiêu chí để lựa chọn. Việc đưa ra tiêu chí sẽ giúp các em có thể lựa chọn nhanh nhất và dễ dàng nhất. Sau đây là các tiêu chí mà chúng tôi gợi ý bạn nên dựa vào để lựa chọn nhé.

Những tiêu chí đánh giá cho câu hỏi nên làm thẻ ngân hàng nào
Những tiêu chí đánh giá cho câu hỏi nên làm thẻ ngân hàng nào

Xét mức độ uy tín

Mức độ uy tín của ngân hàng phụ thuộc vào năng lực, uy tín truyền thông và hiệu quả tài chính. Có rất nhiều trang hoặc giải thưởng hằng năm tôn vinh các công ty trong lĩnh vực tài chính.

Ngoài ra, mức độ uy tín còn được đánh giá dựa vào mức độ hài lòng của khách hàng, tốc độ tăng trưởng hằng năm hay doanh thu, lợi nhuận… của ngân hàng đó. Với các em sinh viên, những yếu tố này khá khó đánh giá nhưng các em có thể tìm trên google đều cho ra kết quả chuẩn xác và đáng tin cậy.

Phí sử dụng thẻ hoặc lãi suất thẻ

Với những em sinh viên quan tâm đến việc để tiết kiệm một khoản trong quá trình gửi tiền thì lãi suất thẻ là điều đáng quan tâm. Các lãi suất được ngân hàng công bố vô cùng chi tiết, từ lãi tiết kiệm cho tới lãi suất tiền trong thẻ. Nên so sánh để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Còn với các em làm thẻ để chuyển tiền, nhận tiền dễ dàng thì nên quan tâm mức phí. Trong đó, chú ý mức phí thường niên, mức phí mở thẻ…

Sử dụng các thẻ thông dụng

Các em nên dùng thẻ ngân hàng nào mà có mật độ sử dụng thẻ ATM nhiều nhất và thông dụng nhất. Mục đích là dù đi đâu, làm gì cũng có thể sử dụng thẻ để thanh toán và làm các dịch vụ trên đó.

Nếu ở miền Bắc, ngân hàng Vietcombank có độ phủ rộng. Ở miền Nam thì là ngân hàng ACB. Các khu vực nông thôn hay miền núi thì Ngân hàng Agribank lại chiếm ưu thế. Mức độ phổ biến của các ngân hàng khác cũng không tệ như BIDV, VietinBank, Techcombank, Sacombank, Đông Á Bank, TP Bank…

Danh sách các ngân hàng nên mở thẻ

Dựa vào các tiêu chí trên và một vài tiêu chí khác, chúng tôi có một số gợi ý đáp án cho thắc mắc nên làm thẻ ngân hàng nào như sau:

Những ngân hàng sinh viên nên làm thẻ
Những ngân hàng sinh viên nên làm thẻ

Thẻ ngân hàng Vietcombank

Dựa vào mức độ phủ rộng, Vietcombank là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Số lượng các cây ATM, hệ thống chi nhánh, ngân hàng phủ rộng khắp cả nước, đặc biệt là miền Bắc sẽ giúp cho các em sinh viên có sự thuận lợi nhất định khi thực hiện giao dịch.

Thẻ Vietcombank có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên
Thẻ Vietcombank có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên

Bên cạnh đó, ngân hàng này còn có những ưu đãi nhất định dành cho sinh viên, cụ thể:

 • Nếu trường liên kết ngân hàng thì khi nộp học phí sẽ không tốn phí
 • Mỗi lần rút tối đa là 5 triệu và có thể rút 25 triệu tại các cây ATM
 • Giao dịch online thuận tiện với hàng loạt dịch vụ khác nhau.

Thẻ của ngân hàng ACB

Cũng không thua kém gì về mức độ phủ rộng, Ngân hàng ACB là một lựa chọn không tồi dành cho các em sinh viên. Đồng thời, ACB cũng ưu tiên nhóm đối tượng sinh viên với các ưu đãi sau:

 • Không yêu cầu số dư ban đầu hay số dư tối thiểu (chỉ có nhóm sinh viên mới có ưu đãi này)
 • Miễn phí hoàn toàn phí cấp thẻ, quản lý thẻ trong 2 năm đầu tiên
 • Giảm 50% phí chuyển tiền trong nước
 • Các ưu đãi khác như các thẻ ATM thông thường

Ngân hàng VietinBank

VietinBank là ngân hàng lớn và cũng có liên kết với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp khác nhau trên toàn quốc.

VietinBank có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng là sinh viên
VietinBank có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng là sinh viên

Thẻ ATM VietinBank dành cho sinh viên có những ưu đãi sau:

 • Ưu đãi phí rút tiền tại cây ATM
 • Phát hành thẻ miễn phí với thời gian nhanh chóng để thuận tiện cho các em sử dụng.
 • Có liên kết với các trường nên nộp tiền học nhanh chóng, an toàn mà không cần dùng đến tiền mặt

Nên làm thẻ ngân hàng nào: Ngân hàng BIDV

Góp tên mình vào danh sách nhóm ngân hàng nên làm thẻ của đối tượng sinh viên, ngân hàng BIDV đã phát hành một thẻ riêng dành cho nhóm đối tượng này.

Dòng sản phẩm này có nhiều ưu đãi cũng như áp dụng thanh toán học phí hiện đại hiện nay. Một số ưu đãi  nếu sinh viên đi làm thẻ ATM của ngân hàng BIDV như sau:

 • Nhận ngay 50.000 vào tài khoản khi đăng ký đầy đủ các sản phẩm có trong gói
 • Mở theo số ngẫu nhiên hoặc theo số chọn ngày sinh đều hoàn toàn miễn phí
 • Miễn phí phí quản lý tài khoản, phí phát hành thẻ và phí thường niên trong 1 năm đầu
 • Không yêu cầu số dư tối thiểu

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn vô cùng chi tiết sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào. Tùy thuộc vào nhu cầu, sự liên kết giữa các trường mà các em có thể lựa chọn thẻ ATM ngân hàng cho phù hợp. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như bank draft là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *