Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking VIB Chi Tiết Nhanh Chóng

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, các ngân hàng đồng loạt cho ra mắt những dịch vụ trực tuyến, nhằm giúp cho các giao dịch và truy vấn tài khoản của khách hàng được tiện lợi hơn. Vậy internet banking VIB là gì và làm thế nào để đăng ký internet banking VIB? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Internet banking VIB là gì?

Internet banking VIB là một dịch vụ về ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), còn được biết đến với tên gọi khác, cho phép những khách hàng đã có tài khoản thẻ tại ngân hàng này có thể tham gia thực hiện giao dịch với tên đăng nhập và mật khẩu. Bằng cách sử dụng internet banking VIB, khách hàng có thể thực hiện mọi thao tác như giao dịch, truy vấn tài khoản mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại được kết nối với internet.

Internet banking VIB mang đến cho khách hàng những giao dịch tiện lợi và an toàn
Internet banking VIB mang đến cho khách hàng những giao dịch tiện lợi và an toàn

Cách đăng ký internet banking VIB

Tiếp theo là những hướng dẫn của Vay 333 về cách đăng ký internet banking VIB.

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào link https://ib.vib.com.vn/vi-vn/login2020.aspx, sau đó nhấn, sau đó chọn mục đăng ký mới.
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bao gồm xác thực điện tử và nhận thông tin xác thực. Xác thực điện tử bao gồm ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD, ảnh chân dung. Phần nhận thông tin xác thực bao gồm họ và tên, số CMND/CCCD của người đăng ký cùng với ngày cấp, nơi cấp; ngày sinh, nguyên quán và nghề nghiệp; địa chỉ thường trú và tỉnh thành; tên đăng nhập vào ngân hàng điện tử; số điện thoại, email và cuối cùng là chọn chi nhánh mở thẻ.
 • Bước 3: Nhận thông tin về tài khoản và ngay sau đó, khách hàng cần đăng nhập vào tài khoản của mình để đổi mật khẩu.
Các bước đăng ký internet banking VIB vô cùng dễ dàng
Các bước đăng ký internet banking VIB vô cùng dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng và đăng ký internet banking VIB

Sau khi đăng ký internet banking VIB là những hướng dẫn về cách sử dụng của dịch vụ này.

Hướng dẫn sử dụng internet banking VIB
Hướng dẫn sử dụng internet banking VIB

Cách đăng nhập vào dịch vụ

Trước hết, khách hàng cần phải truy cập vào đường link https://ib.vib.com.vn/vi-vn/login2020.aspx. Sau đó, bạn nhập vào những thông tin như tên đăng nhập và mật khẩu là đã hoàn tất việc đăng nhập vào hệ thống.

Sau khi đã đăng ký internet banking VIB thành công, khách hàng sẽ được nhận thông tin về tên đăng nhập thông qua email, mật khẩu sẽ được cung cấp qua số điện thoại đã được đăng ký với ngân hàng.

Đổi mật khẩu trên internet banking VIB

Vậy làm thế nào để có thể đổi mật khẩu của tài khoản sau khi đăng ký internet banking VIB? Bước đổi mật khẩu là một thao tác vô cùng quan trọng đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho tài khoản cũng như những thông tin giao dịch. Các bước thay đổi mật khẩu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: Tại ô mật khẩu hiện tại, khách hàng nhập mật khẩu của tài khoản.
 • Bước 2: Nhập vào mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi, sau đó xác nhận lại một lần nữa.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại của bạn, bạn chỉ cần nhập lại mã để xác nhận. Lưu ý, khi bạn dùng dịch vụ SMS thì hãy chọn Nhận mã bảo mật để hệ thống gửi mã, trong trường hợp bạn sử dụng gói Token thì nhấn vào nút của thiết bị Hard Token để được nhận mã.
 • Bước 4: Chọn mục Lưu để thay đổi mật khẩu.

Quản lý đặt lịch giao dịch

Sau những hướng dẫn đổi mật khẩu cũng như đăng nhập vào điện thoại, làm thế nào để quản lý đặt lịch giao dịch trên internet banking VIB?

Khi đăng nhập vào hệ thống internet banking trên VIB, các bạn sẽ thấy được thông tin về toàn bộ các giao dịch đã được đặt ra. Để quản lý đặt lịch vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn Thay đổi, sau đó nhấn chọn Thực hiện, lúc này bạn hoàn toàn có thể cập nhật lệnh chuyển tiền theo đúng như mong muốn.

Ưu và nhược điểm khi đăng ký internet banking VIB

Vậy những ưu điểm và nhược điểm mà internet banking VIB mang đến là gì?

Ưu điểm

Những tiện ích nổi bật của internet banking VIB
Những tiện ích nổi bật của internet banking VIB

Miễn phí chuyển khoản nội bộ

Khi sử dụng dịch vụ internet banking VIB, khách hàng sẽ được miễn hoàn toàn các loại chi phí khi giao dịch nội bộ. Trong trường hợp khách hàng chuyển khoản đến những ngân hàng khác ngoài VIB, chi phí phải chi trả cho mỗi giao dịch cũng vô cùng thấp. Đặc biệt, nếu sử dụng tài khoản internet banking VIB, khách hàng còn có thể chuyển tiền quốc tế, chuyển khoản đến số điện thoại, email cũng như chuyển khoản thông qua CMND/CCCD.

Tiết kiệm thời gian hiệu quả

Khi sử dụng dịch vụ internet banking VIB, tất cả mọi giao dịch đều sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Như vậy, khi cần thực hiện những giao dịch chuyển tiền hay truy vấn thông tin tài khoản, bạn sẽ không cần phải đến những chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Để giao dịch, bạn chỉ cần có một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh được kết nối với internet, vô cùng dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Các giao dịch thanh toán và chuyển khoản diễn ra an toàn

VIB là một trong những ngân hàng áp dụng hệ thống bảo mật tiên tiến nhất đối với dịch vụ internet banking, chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn của các giao dịch được thực hiện. Công nghệ mã hóa hiện đại SSL-256 bits sẽ giúp mã hóa toàn bộ các thông tin của khách hàng, khiến cho những dữ liệu được an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, mỗi khi thực hiện một giao dịch, khách hàng đều sẽ được cung cấp mã OTP, bạn cần phải xác nhận bằng mã này để kết thúc giao dịch đó.

Quản lý tài chính vô cùng thuận lợi

Bằng cách đăng ký internet banking VIB, mọi lịch sử giao dịch của khách hàng đều sẽ được lưu lại. Từ đó, khách hàng có thể nắm bắt được những chi tiêu chuyển tiền, nhận tiền mà mình đã thực hiện và quản lý hiệu quả hơn.

Các dịch vụ nạp tiền của internet banking VIB

Khi sử dụng internet banking VIB, các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ nạp tiền như nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào game và những dịch vụ nạp tiền trả trước. Như vậy, không cần phải di chuyển xa để mua thẻ nạp, khách hàng vẫn có thể nạp tiền thỏa thích.

Truy vấn thông tin tài khoản

Khi sử dụng dịch vụ internet banking VIB, khách hàng có thể truy vấn thông tin tài khoản rất dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể biết được những thông tin như lịch sử giao dịch, loại thẻ mà bạn mở tại ngân hàng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, việc sử dụng và đăng ký internet banking VIB vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Những khách hàng không am hiểu về internet hoặc mới sử dụng internet banking sẽ gặp nhiều khó khăn trong các thao tác.
 • Những thông tin về tài khoản sẽ dễ bị tấn công hơn, điều này sẽ gây ra nhiều sự cố khi giao dịch.
 • Nếu không có kết nối internet, khách hàng sẽ không thể nào truy cập vào ứng dụng và không thể thực hiện các giao dịch. Trong trường hợp giao dịch không được thực hiện thành công sẽ rất dễ gây hoang mang cho khách hàng.
 • Khách hàng sau khi nhận được tài khoản đăng nhập từ ngân hàng phải tiến hành đổi mật khẩu ngay lập tức, bước này là rất cần thiết để đảm bảo độ an toàn và bảo mật cho tài khoản của bạn.

Sử dụng internet banking VIB có mất phí không?

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VIB, bạn sẽ được miễn phí đăng ký internet banking VIB cũng như phí chuyển khoản nội bộ bằng VNĐ, phí chuyển khoản nội bộ bằng đồng ngoại tệ. Ngoài ra, các loại chi phí khác sẽ được tính theo bảng sau đây.

Biểu phí dịch vụ của internet banking VIB
Biểu phí dịch vụ của internet banking VIB

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên, có thể thấy rằng đăng ký internet banking VIB vô cùng đơn giản. Ngoài ra, đây cũng là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến rất được yêu thích nhờ vào những tiện ích vượt trội, những ưu điểm về mặt chi phí lẫn các tính năng khi sử dụng. Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin liên quan, vui lòng truy cập ngay vào trang web https://vay333.net/ nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *