Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì hướng dẫn cách chuyển

Chuyển khoản là một thao tác được thực hiện ở thẻ ngân hàng hoặc số tài khoản ngân hàng. Khách hàng có thể chuyển khoản nội bộ hoặc chuyển khoản liên ngân hàng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuyển khoản nội bộ qua thẻ là gì và cách chuyển ra sao.

Khái niệm chuyển khoản nội bộ là gì

Có 2 hình thức chuyển khoản ngân hàng hiện nay đang có là chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng. Chuyển khoản nội bộ ở đây được hiểu là hình thức chuyển tiền từ tài khoản nguồn đến tài khoản thụ hưởng trong cùng một hệ thống ngân hàng với nhau. Lấy ví dụ bạn đang có thẻ Vietcombank: chuyển khoản nội bộ chính là việc chuyển khoản từ tài khoản của Vietcombank của bạn sang tài khoản Vietcombank của người khác.

Giải đáp thắc mắc chuyển khoản nội bộ là gì
Giải đáp thắc mắc chuyển khoản nội bộ là gì

Hoàn toàn ngược lại, chuyển khoản liên ngân hàng là hình thức chuyển tiền khác ngân hàng không cùng hệ thống. Ví dụ như chuyển khoản từ tài khoản Vietcombank ngân hàng khác như Vietinbank, Agribank, ACB..

Chuyển khoản nội bộ cho thời gian nhanh hơn và chi phí chuyển tiền thấp hơn. Một số ngân hàng còn ưu đãi phí 0% phí chuyển khoản nội bộ.

Chuyển khoản qua thẻ và chuyển khoản qua số tài khoản

Bên cạnh chuyển khoản nội bộ và chuyển khoản liên ngân hàng trong mỗi hình thức này còn có chuyển khoản qua số thẻ và chuyển khoản qua số tài khoản.

Chuyển khoản qua số thẻ chính là hình thức chuyển khoản qua số in trên thẻ ngân hàng. Nó được in nổi trên mặt trước thẻ, thông thường rơi vào từ 12 cho tới 19 số tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau. 4 chữ số đầu tiên là số BIN tại Việt Nam là 9704, còn lại là mã ngân hàng.

Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là hình thức phổ biến hiện nay
Chuyển khoản nội bộ qua thẻ là hình thức phổ biến hiện nay

Còn số tài khoản thì được cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản và có thể dễ dàng kiểm tra bằng nhiều cách khác nhau, không hiển thị rõ như số thẻ.

Như vậy, từ các định nghĩa phân biệt trên, chúng ta đã hiểu rõ chuyển khoản nội bộ rồi đúng không. Đó là hình thức chuyển trong cùng hệ thống ngân hàng với nhau, sử dụng số thẻ hoặc số tài khoản ngân hàng để chuyển.

Có những cách chuyển khoản nội bộ ngân hàng

Cũng giống như chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nội qua thẻ cũng có đa dạng cách khác nhau tùy vào sở thích hoặc sự tiện lợi đối với khách hàng. Có 4 cách phổ biến sau đây khách hàng có thể áp dụng. Hãy cùng chúng tôi khám phá các cách chuyển khoản nhé.

Chuyển khoản nội bộ tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch của các ngân hàng có thể giúp bạn tất tần tật các vấn đề liên quan đến thẻ ngân hàng bạn đang sở hữu. Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để chuyển tiền từ thẻ của mình qua số tài khoản của người khác cùng hệ thống.

Nhiều khách hàng lựa chọn chuyển khoản nội bộ qua thẻ tại quầy giao dịch
Nhiều khách hàng lựa chọn chuyển khoản nội bộ qua thẻ tại quầy giao dịch

Lúc này, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng một phiếu Ủy nhiệm chi. Các thông tin trong phiếu cần được điền một cách chính xác, thế nên bạn cần lưu ý đến vấn đề này nhé. Sau khi điền đầy đủ phiếu, bạn sẽ ký và nộp lại cho nhân viên ngân hàng. Tài khoản của bạn sẽ được trừ ngay khi nhân viên làm lệnh chuyển khoản.

Thủ tục cần thiết trong trường hợp này chỉ là bạn cần mang chứng minh thư đến để khách hàng xác minh thông tin mà thôi.

Chuyển khoản nội bộ qua thẻ với ứng dụng Mobile Banking

Mobile Banking được các ngân hàng sử dụng là một dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch tài chính. Dịch vụ này không phải hiển nhiên có mà bạn cần đăng ký sử dụng với ngân hàng. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản, khi làm hồ sơ làm thẻ, khách hàng chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc sau này đăng ký tại quầy giao dịch, qua số điện thoại hotline là được.

Để thực hiện chuyển khoản nội bộ qua thẻ bằng Mobile Banking, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại lên, đăng nhập vào hệ thống. Tại giao diện của ứng dụng, lựa chọn chức năng chuyển khoản. Chọn chuyển khoản nội bộ.

Bước tiếp theo, khách hàng chỉ cần nhập số tài khoản người nhận số tiền và nội dung (nếu có), nhận tiếp tục. Lúc này, 1 mã OTP sẽ được chuyển về tin nhắn của điện thoại, khách hàng nhập vào để thực hiện việc chuyển khoản thành công!

Cách chuyển khoản nội bộ qua thẻ bằng dịch vụ Internet Banking

Cũng giống như dịch vụ Mobile Banking, Internet Banking cũng là dịch vụ khách hàng nên quan tâm  Ở cách này, khách hàng cần truy cập vào trang web của ngân hàng và đăng nhập vào tài khoản của mình trên web.

Sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển khoản nội bộ
Sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển khoản nội bộ

Các bước thực hiện cũng tương tự như Mobile Banking và cũng yêu cầu cần đăng ký sử dụng trước với ngân hàng thì mới có tài khoản đăng nhập. Cả chuyển khoản qua Mobile Banking và Internet Banking đều có ưu điểm là chuyển nhanh, không cần ra trực tiếp quầy và có thể chuyển mọi lúc mọi nơi.

Chuyển khoản nội bộ bằng ứng dụng BankPlus

BankPlus là dịch vụ liên kết với 12 ngân hàng tại Việt Nam do Viettel cung cấp. Dịch vụ này sử dụng được trên tất cả các điện thoại di động, không bắt buộc phải là điện thoại thông minh như Mobile banking.

Với hình thức chuyển khoản nội bộ này, đa phần khách hàng của MB Bank sử dụng là chủ yếu. Khách hàng chỉ cần *123# và làm theo hướng dẫn là đã có thể sử dụng được dịch vụ này. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như Viettelpay rút tiền ở cây ATM nào?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *