Chuyển Tiền BIDV Trên Điện Thoại An Toàn, Nhanh Chóng

Hiện nay, người dùng tài khoản ngân hàng ngày càng tối đa hoá tiện ích ngân hàng điện tử. Theo đó, khi có nhu cầu chuyển tiền, nạp tiền hay thanh toán hoá đơn, khách hàng đều có thể thực hiện dễ dàng trên thiết bị điện thoại di động. Vậy thế nào là chuyển tiền BIDV trên điện thoại?

 Vài nét chính về ngân hàng BIDV

Vài nét chính về ngân hàng BIDV
Vài nét chính về ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26/4/1957. Được biết, BIDV là ngân hàng thương mại có tuổi đời lâu nhất tại Việt nam.
Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng BIDV có mặt trên 63 tỉnh thành đất nước với 191 chi nhánh/ PGD, 855 điểm mạng lưới và 57.825 trụ ATM & POS phân bố rộng rãi.

Đây là một trong những ngân hàng chính được khách hàng tin tưởng và đăng ký sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dịch vụ được cung cấp tại ngân hàng như thẻ ATM BIDV luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng, tiện ích và bảo mật với đầy đủ các nghiệp vụ ngân hàng cơ bản và nổi bật nhất.

 Thế nào là chuyển tiền BIDV trên điện thoại?

Đây là dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho khách hàng của mình. Cụ thể đây là phương thức chuyển tiền hoặc nhận tiền bằng điện thoại thông qua nhiều hình thức khác nhau chẳng hạn như:

 • Chuyển tiền thông qua số điện thoại
 • Chuyển tiền thông qua tin nhắn
 • Chuyển tiền thông qua Internet Banking hoặc ứng dụng khác.

Đối với người dùng thẻ ngân hàng BIDV hiện nay, đây là hình thức chuyển tiền được sử dụng nhiều nhất. Hầu hết mọi người đều nhận thấy sự tiện lợi khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền BIDV trên điện thoại. Nếu như không phải trong tình huống bắt buộc hoặc cần chuyển số tiền quá lớn, khách hàng sẽ không đến ngân hàng để thực hiện.

Thế nào là chuyển tiền BIDV trên điện thoại?
Thế nào là chuyển tiền BIDV trên điện thoại?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông qua điện thoại di động, độ chính xác và tính abor ạ của giao dich cao. Mọi thông tin giao dịch của người dùng phát sinh trên tài khoản đều được ngân hàng BIDV ghi nhận và lưu trữ, biến động số dư cũng được gửi về tin nhắn cá nhân thông qua số điện thoại. Do đó, người dùng co thể kiểm soát được tài khoản khi giao dịch được thực hiện.

Tính bảo mật của phương thức chuyển tiền này còn thể hiện ở công nghệ bảo mật 2 lớp. Cụ thể, khi thực hiện chuyển tiền cho một hay nhiều tài khoản khác, người dùng cần cung cấp đầy đủ 2 yếu tố: mật khẩu tài khoản ngân hàng và mã OTP được gửi về số điện thoại khi yêu cầu giao dịch.

 Có những hình thức chuyển tiền BIDV nào trên điện thoại?

Không chỉ mang lại nhiều tiện ích cùng với chất lượng giao dich cao, khách hàng còn có thể thực hiện chuyển tiền BIDV trên điện thoại bằng nhiều phương thức khác nhau. Hiện nay, ngân hàng BIDV tạo điều kiện tối đa để người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với thiết bị di động. Theo đó, ngân hàng cho phép khách hàng có thể chuyển tiền bằng điện thoại thông qua những cách như sau.

  Chuyển tiền trên ứng dụng Smart Banking

Smart Banking là ứng dụng thông minh cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch bằng tài khoản ngân hàng BIDV bất cứ lúc nào. Người dùng có thể dễ dàng tải về ứng dụng này bằng thiết bị điện thoại thông minh hệ điều hành Android/IOS có kết nối Internet. Để sử dụng ứng dụng Smart Banking, người dùng cần lưu ý một số điều kiện sau:

 • Cài đặt thành công ứng dụng BIDV Smart Banking
 • Sở hữu tài khoản ngân hàng BIDV
 • Đã đăng ký dịch vụ sử dụng ứng dụng tại phòng giao dịch của ngân hàng
 • Đồng ý với những yêu cầu, điều khoản sử dụng dịch vụ do ngân hàng đưa ra
 • Thiết bị điện thoại thông minh có kết nối Internet
Chuyển tiền trên ứng dụng Smart Banking
Chuyển tiền trên ứng dụng Smart Banking

Người dùng muốn chuyển tiền BIDV trên điện thoại với ứng dụng Smart Banking cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking đã cài đặt trên điện thoại và “Đăng nhập” tài khoản
 • Bước 2: Chọn giao dịch “Chuyển tiền” hiển thị trên giao diện chính ứng dụng
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp, bao gồm: Chuyển khoản nội bộ BIDV, Chuyển tiền từ thiện, Chuyển tiền trong nước, Chuyển tiền nhanh 24/7
 • Bước 4: Nhập thông tin tài khoản thụ hương, điền số tiền và nội dung chuyển khoản
 • Bước 5: Xác thực giao dịch, nhập mã OTP hệ thống đã gửi, hoặc xác thực dấu vân tay (nếu được yêu cầu)
 • Bước 6: Chụp màn hình thông báo chuyển khoản thành công (nếu có nhu cầu sử dụng)

  Chuyển tiền qua ví điện tử trên điện thoại

Ví điện tử là ứng dụng tích hợp tiện ích chuyển tiền và nhận tiền được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, nổi bật nhất phải đề cập đến những ứng dụng thanh toán trực tiếp được yêu thích nhất bao gồm Momo, Zalo Pay, Shoppe Play, Moca,…

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng cần phải có tài khoản ngân hàng và liên kết với ví điện tử để thực hiện đăng ký sử dụng. Thập ác chuyển tiền BIDV bằng ví điện tử như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử, chọn “Chuyển tiền”
 • Bước 2: Chọn tiện ích chuyển tiền đến ngân hàng
 • Bước 3: Nhập thông tin chuyển khoản
 • Bước 4: Xác nhận

  Chuyển tiền BIDV trên điện thoại bằng ứng dụng BUNO

Chuyển tiền bằng ứng dụng BUNO
Chuyển tiền bằng ứng dụng BUNO

Ứng dụng BUNO cho phép khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi thông qua số điện thoại đăng ký. Ứng dụng này hiện đang hỗ trợ tải về đối với thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS nên rất dễ dàng cài đặt trên điện thoại thông tin. Với ứng dụng chuyển tiền nhanh BUNO, người dùng có thể thực hiện giao dịch bằng các tiện ích nổi bật sau:

 • Chuyển tiền đến số điện thoại
 • Chuyển tiền qua mạng xã hội
 • Dịch vụ nhắc nợ

Các thao tác chuyển tiền BIDV trên điện thoại di động thông qua ứng dụng BUNO như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng BUNO đã cài đặt trên điện thoại và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: Chọn dịch vụ “Chuyển tiền BUNO” trên giao diện chính ứng dụng
 • Bước 3: Chọn người thụ hưởng, nhập số điện thoại hoặc tên trong danh bạ điện thoại
 • Bước 4: Nhập số tiền và nội dung chuyển khoản
 • Bước 5: Chọn “Chuyển tiền” để hoàn tất thao tác

  Chuyển khoản ngân hàng bằng tin nhắn điện thoại

Nếu người dùng tài khoản ngân hàng BIDV không muốn tải ứng dụng giao dịch hay kết nối Internet không ổn định có thể lựa chọn chuyển tiền bằng tin nhắn điện thoại. Theo đó, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

BIDV CK [SoTien] [TKChuyen] [TKNhan] [LyDo] gửi 8149

Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống Tổng đài tự động ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại người dùng tin nhắn xác nhận giao dịch.

Trong 5 phút sau khi nhận được tin nhắn này, quý khách cần thực hiện xác nhận theo yêu cầu đề cập trong nội dung tin nhắn. Nếu thư thực hiện chính xác, người gửi sẽ nhận được thông báo chuyển khoản thành công.

Tin nhắn xác nhận sẽ mát hiệu lực sử dụng trong vòng 5 phút nếu người dùng không thực hiện theo yêu cầu. Khi đó, cần thực hiện lại thao tác soạn tin nhắn chuyển tiền ngân hàng BIDV như trên.

 Chuyển tiền BIDV trên điện thoại có an toàn không?

Chuyển tiền BIDV trên điện thoại có an toàn không?
Chuyển tiền BIDV trên điện thoại có an toàn không?

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền BIDV trên điện thoại. Mọi giao dịch được thực hiện đều được kiểm soát và xác nhận OTP để đảm bảo an toàn giao dịch. Tuy nhiên, người dùng cần bảo mật mọi thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP để tránh bị lợi dụng, bị trục lợi.

 Tại sao tôi không thể chuyển tiền qua điện thoại được?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể chuyển tiền BIDV trên điện thoại, chẳng hạn như:

 • Dịch vụ ngân hàng bảo trì
 • Thông tin người thụ hưởng không chính xác
 • Số dư tài khoản không đủ
 • Mã OTP không chính xác
 • Ứng dụng chuyển tiền bị lỗi

Nếu không thể thực hiện dịch vụ, vì lỗi ngân hàng, khách hàng có thế gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng BIDV để được hỗ trợ.

 Hạn mức tối đa chuyển tiền ngân hàng BIDV là bao nhiêu?

Hạn mức tối đa chuyển tiền ngân hàng phụ thuộc vào loại giao dịch và phương thức chuyển khoản. Do đó, khách hàng có nhu cầu vui lòng tìm hiểu chi tiết quy định hạn mức chuyển tiền ngân hàng BIDV mới nhất 2021.

Chuyển tiền BIDV trên điện thoại là dịch vụ đa tiện ích với nhiều ưu điểm nổi bật mà bất cứ người dùng nào cũng nên cân nhắc sử dụng. Nếu có bất cứ vấn đề bất cập nào trong khí sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *