Quên Mật Khẩu ACB Online – Bật Mí Các Cách Giải Quyết

Hiện nay ngân hàng ACB đang cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ tiện ích và ngân hàng điện tử (internet banking) chính là 1 trong số đó. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng dễ dàng và tiện lợi hơn trong quá trình giao dịch của mình mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng. Nhưng có nhiều khách hàng gặp phải vấn đề là quên mật khẩu ACB online và chưa biết nên giải quyết thế nào. Cùng vay333.net tìm cách giải quyết việc quên mật khẩu ACB online.

Quên mật khẩu ACB online
Quên mật khẩu ACB online

Khái niệm về ACB online?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết về ACB online nhưng chúng ta vẫn sẽ giới thiệu lại qua về dịch vụ ngân hàng điện tử. ACB online là trong những dịch vụ mà ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Dịch vụ này cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như gửi tiết kiệm, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, thanh toán tiền dịch vụ bảo hiểm, thông tin khoản vay online, theo dõi thông tin tài khoản thẻ ATM ACB mà không cần phải trực tiếp tới phòng giao dịch của ngân hàng.

ACB online hiện đang có 2 phiên bản là internet banking trên website và ứng dụng ACB mobile trên điện thoại. Hai phiên bản ACB online chỉ khác nhau về nền tảng ứng dụng còn về chức năng và cách dùng đều giống hệt nhau.

ACB online là gì?
ACB online là gì?

Quên mật khẩu ACB online thì phải làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng ACB online hẳn là sẽ có nhiều người không may quên mật khẩu ACB online khiến giao dịch cá nhân bị gián đoạn. Dưới đây sẽ là những cách hữu ích giúp bạn giải quyết được vấn đề quên mật khẩu ACB online.

Lấy lại mật khẩu ACB online qua internet banking ACB

Khi quên mật khẩu ACB online bạn có thể lấy lại mật khẩu của ACB online qua website của ngân hàng bằng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng của mình. Lưu ý là để có thể lấy lại khi quên mật khẩu ACB online bằng cách này thì bạn cần đảm bảo số điện thoại và email đã cung cấp từ trước để đăng ký dịch vụ của internet banking ACB vẫn đang được hoạt động bình thường.

–  Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào website của ngân hàng ACB

– Sau đó bạn chọn phần “khách hàng cá nhân” và đăng nhập

– Bạn sẽ nhập tên truy cập và nhập mật khẩu gần nhất mà bạn còn nhớ. Khi màn hình website hiển thị thông báo sai mật khẩu thì bạn sẽ ấn vào ô “quên mật khẩu”

– Sau khi ấn vào ô đó màn hình sẽ hiện ra các thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu, bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên màn hình.

– Mật khẩu mới sẽ được gửi về email của bạn. Check mail và dùng mật khẩu tạm thời đó để đăng nhập lại vào ACB online của mình rồi tự đổi lại 1 mật khẩu mới trước khi tiếp tục sử dụng như bình thường.

Lấy lại mật khẩu ACB online tại ngân hàng ACB

Với cách này bạn sẽ mất thời gian hơn nhưng lại được trực tiếp các nhân viên giao dịch hướng dẫn cặn kẽ để lấy lại mật khẩu của ACB online. Bạn có thể tới bất kỳ phòng giao dịch và chi nhánh nào của ngân hàng ACB gần nhất để được nhân viên của ngân hàng hỗ trợ.

– Trước khi tới phòng giao dịch của ngân hàng bạn cần đem theo CMND/ CCCD/ hộ chiếu

– Trình bày yêu cầu muốn mở khóa lại ACB online với nhân viên ngân hàng. Cung cấp thông tin và số điện thoại cần thiết để nhân viên có thể thực hiện được các thủ tục để cấp lại mật khẩu.

– Sau khi hoàn tất nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký xác nhận. Mật khẩu lúc này cũng sẽ được gửi về tin nhắn trong điện thoại của bạn.

Liên hệ trực tiếp tới tổng đài của ngân hàng ACB để cấp lại mật khẩu

Cách đơn giản và nhanh chóng để lấy lại mật khẩu ACB online chính là gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng Á Châu để yêu cầu sự hỗ trợ từ tổng đài viên. Bạn sẽ cung cấp tên và các thông tin cá nhân của mình sau đó làm theo hướng dẫn của tổng đài viên là sẽ được cấp mật khẩu mới.

Lấy lại mật khẩu ACB online
Lấy lại mật khẩu ACB online

Đổi lại mật khẩu ACB online như thế nào?

Để đảm bảo được độ bảo mật và tính an toàn cho tài khoản của bạn thì bạn có thể đổi lại mật khẩu ACB định kỳ hoặc đổi những khi cảm thấy mật khẩu của mình chưa đủ an toàn. Cách đổi mật khẩu ACB online rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website ACB online và tiến hành đăng nhập

Bước 2: Chọn mục “cá nhân” ở giao diện chính và điền các thông tin về tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực.

Bước 3: Chọn mục “tiện ích khác” và chọn “đổi mật khẩu đăng nhập” rồi điền 2 lần mật khẩu mới.

Bước 4: Xác thực bằng cách chọn mật khẩu tĩnh OTP + SMS và ấn đồng ý

Bước 5: Ở phần “xác thực mật khẩu” bạn sẽ nhập mật khẩu cũ và nhập mã OTP SMS vào phần ô trống và bấn “xác nhận” là sẽ đổi thành công mật khẩu.

Khi quên tên đăng nhập tài khoản của ACB online thì làm thế nào?

Không chỉ có nhiều người quên mật khẩu ACB online mà có nhiều người còn bị quên cả tên đăng nhập tài khoản của ACB online. Để lấy lại được tên đăng nhập tài khoản của ACB online bạn có thể ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ACB để các giao dịch viên hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập tài khoản ACB online cho bạn.

Quên tên đăng nhập của ACB online
Quên tên đăng nhập của ACB online

Một số lưu ý khi sử dụng ACB online?

– Không được tiết lộ mật khẩu, tên đăng nhập và các mã OTP, mã pin,… cho bất kỳ người nào khác

– Bạn cần nhớ ngân hàng ACB sẽ không bao giờ chủ động yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin về email, điện thoại, chat hay website nào trừ website chính chủ của ngân hàng.

–  Luôn giữ các thiết bị xác thực bên mình để trong trường hợp mất bạn có thể thực hiện thao tác khóa các quyền truy cập của ACB online.

–  Nên cài 1 số phần mềm chống gián điệp hoặc chống phần mềm ghi nhận bàn phím.

– Tránh đăng nhập hoặc thực hiện các giao dịch của ACB online tại các máy tính công cộng.

Mẹo nào để giúp dễ nhớ mật khẩu ACB online?

Có nhiều người vì khó khăn trong việc ghi nhớ mật khẩu nên mới dẫn tới trường hợp quên quên mật khẩu ACB online. Để tránh trường hợp này xảy ra thì có 1 số mẹo mà bạn nên thử như sau:

–  Đặt mật khẩu dễ nhớ, đơn giản với mình nhưng vẫn phải đủ được độ an toàn

– Nên đặt theo 1 quy tắc hoặc 1 cấu trúc nào đó dễ nhớ và đồng nhất để tránh quên

– Ghi chú lại các mật khẩu và tài khoản vào sổ tay hoặc app note trên điện thoại để dễ tra cứu loại khi không may quên mật khẩu ACB online và tên đăng nhập.

Mẹo ghi nhớ mật khẩu ACB online
Mẹo ghi nhớ mật khẩu ACB online

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng ACB online

Trong quá trình sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của ACB online thì có rất nhiều câu hỏi thường được khách hàng hỏi như sau:

–          Khi giao dịch qua ACB online tôi có thể chuyển tiền tới những ngân hàng nào?

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền tại tất cả các ngân hàng đang hoạt động ở trong nước.

–          Tôi có thể đổi những ngoại tệ nào khi sử dụng ACB online?

Khi dùng ACB online khách hàng có thể chuyển đổi ra tất cả các ngoại tệ mà ACB công bố mua chuyển khoản tại thời điểm khách hàng thực hiện giao dịch.

–          ACB thu phí chuyển tiền khi giao dịch qua ACB online như thế nào?

Phí chuyển tiền của ACB online hiện nay đang áp dụng giống như biểu phí giao dịch tại quầy. Riêng với các giao dịch chuyển khoản trong hệ thống ngân hàng ACB thì khách hàng sẽ được miễn phí.

–          Sử dụng OTP SMS của ACB online như thế nào?

Khi thực hiện giao dịch quý khách sẽ chọn xác thực lệnh theo phương thức OTP SMS. Bạn sẽ nhận được tin nhắn mật khẩu xác thực của điện thoại của bạn. Ngoài việc xác nhận mật khẩu thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm mật khẩu OTP SMS để xác nhận lệnh.

Nếu quên mật khẩu ACB online bạn có thể lấy tại website, tới trực tiếp ngân hàng hoặc liên hệ với tổng đài viên của ngân hàng. Bạn cũng nên lưu lại mật khẩu và tên đăng nhập để tránh trường hợp quên mật khẩu ACB online 1 lần nữa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *