Tìm hiểu dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Sự phát triển của công nghệ cùng với xu hướng toàn cầu hoá và cơ chế ở của kinh tế của hầu hết các quốc gia trên thế giới cho phép người dân giữa các nước mua bán qua lại. Từ đó, trong thị trường tiền tệ dòng tiền luân chuyển và lưu thông giữa các quốc gia và châu lục ngày càng mạnh kéo theo dịch vụ chuyển tiền tới quốc tế ngày càng phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Tại Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền đến các nước khác nhau trên thế giới, dịch vụ chuyển tiền quốc tế cũng trở nên đa dạng hơn bao giờ hết.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế là gì?

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế là gì?
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế là gì?

Hiểu theo cách đơn giản nhất, chuyển tiền quốc tế là dịch vụ cho pháp người dân ở các quốc gia khác nhau trên thế giới cho thể chuyển tiền qua lại với nhau bằng nhiều cách với nhiều mục đích. Khi chuyển tiền đi quốc tế, khách hàng sẽ phải trả một mức cước phí chuyển tiền nhất định cho nhà cung cấp dịch vụ này. Trong đó, có rất nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài với cước phí rẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Mục đích sử dụng dịch vụ là gì?

Mỗi người sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra quốc tế đều phải công khai mục đích của mình. Tất nhiên, mỗi khách hàng sẽ có những mục đích sử chuyển tiền khác nhau. Để quá trình này diễn ra thuận lợi, khách hàng không thể tránh khỏi minh mạch mục đích chuyển tiền theo những thủ tục nhất định. Trên thực tế, khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 nhóm dịch vụ chuyển tiền quốc tế như sau:

Chuyển tiền đi quốc tế không mục đích

Hình thức chuyển tiền không mục đích đến các quốc gia khác trên thế giới không yêu cầu người sử dụng dịch phụ phải công khai hoặc chứng minh mục đích chuyển của mình. Thông trường, trường hợp này rơi vào những đối tượng khách hàng có nhu cầu chuyển tiền vào tài khoản người khác như cho người thân, bạn bè định cư,sinh sống tại nước ngoài. Họ có thể nhận và rút tiền được chuyển bằng tài khoản ngân hàng quốc tế tại nơi sinh sống.

Mục đích sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế
Mục đích sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền đi quốc tế có mục đích

Trong khi đó, dịch vụ chuyển tiền từ những công dân sinh sống và làm việc lại Việt Nam tới những địa điểm khác trên quốc tế yêu cầu người sử dụng dịch vụ phải minh bạch mục đích. Thông thường, khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền đi Quốc tế với những mục đích nhất định thường gặp như:

 • Tiền trợ cấp cho người thân, bạn bè sinh sống ở nước ngoài.
 • Tiền được sử dụng cho mục đích kinh doanh, đầu tư của cá nhân, doanh nghiệp.
 • Học phí, viện phí cho người quen biết ở ngoại quốc.
 • Chi phí đi dịch, công tác cá nhân quốc tế.
 • Tiền định cư ở nước ngoài.
 • Tiền mua hàng hóa, dịch vụ của các nước khác trên thế giới.
 • Tiền thừa kế cho người đang sống ở nước ngoài.
 • Thu nhập, tiền lương hợp pháp của ngoài ngoại quốc.
 • Mục đích khác.

Phương thức chuyển tiền quốc tế như thế nào?

Phương thức chuyển tiền quốc tế như thế nào?
Phương thức chuyển tiền quốc tế như thế nào?

Dịch vụ chuyển tiền nước ngoài tại nước ta đang ngày càng được mở rộng và phát triển. Bên cạnh phương thức chuyển tiền đi quốc tế thông qua các doanh nghiệp quốc tế hay cơ quan nhà nước hợp pháp,… vẫn còn nhiều các khác nhau. Việc lựa chọn phương thức chuyển tiền nào phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người dùng.

Tuy nhiên, cách chuyển tiền bằng các phương thức liên quan đến cơ quan nhà nước hợp pháp yêu cầu người dùng phải thực hiện các thủ tục pháp lý phức tạp. Trong khi đó, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện phương thức chuyển tiền ra nước ngoài này.

Chính vì thế, một phương thức mới gọi là dịch vụ chuyển tiền ra quốc tế giá rẻ được thành lập từ các tổ chức tư nhân ;tại trở thành sự lựa chọn tối ưu. Hình thức này rất được lòng khách hàng vì tổ chức cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết những thủ tục có liên quan,… Chẳng hạn, khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, một người đại diện sẽ thay khách hàng đứng ra chuyển đổi tiền tệ, liên hệ ngân hàng chuyển tiền trong ngoài nước,…

Do đó, khách hàng hầu như không phải quan tâm nhiều đến việc bản thân có đủ điều kiện để thực hiện thủ tục chuyển tiền đi quốc tế hay không. Đặc biệt, những tổ chức cung cấp dịch vụ tư nhân này sẽ xây dựng một hệ thống liên kết với các ngân hàng và đơn vị cung cấp tài nhiều nước trên thế giới. Nhà đó, quá trình chuyển tiền được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền tới quốc tế

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế
Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Hầu hết khách hàng trải nghiệm đều đánh giá cao các dịch vụ chuyển tiền nước ngoài hiện nay. Đây là một phương thức chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả, tối ưu hoá nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng nên rất được yêu thích. Các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ chuyển tiền đi quốc tế đều cung cấp và lo liệu hầu hết các thủ tục pháp lý có lên quan. Khách hàng chỉ cần gửi tiền và trả phí dịch vụ, cung cấp thông tin người gửi người nhận cần thiết mọi việc sẽ được o liệu từ A đến Z.  Theo đó, khi có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài, khách hàng cần cung cấp những thông tin cần thiết sau:

 • Thẻ căn cứ/ hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.
 • Giấy tờ xác nhận thân phận và chứng minh quan hệ với người nhận.
 • Giấy tờ chuyển tiền với mục đích rõ ràng.
 • Thông tin người nhận như tên người nhận, tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản, số điện thoại.
 • Loại tiền theo đơn vị tiền tệ của từng nước được nhận theo yêu cầu ở nước ngoài.
 • Tiền mặt theo đơn vị VND/ USD.

Sau khi nhận được những thông tin và giấy tờ trên, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành xác nhận và thực hiện các thủ tục có liên quan để hoàn thành thủ tục và chuyển tiền trong thời gian nhanh nhất có thể.

Có rất nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền ra quốc tế uy tín và chất lượng hiện nay. Khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, hay dịch vụ chuyển tiền đi ngoại quốc qua hệ thống SWIFT,… để biết thêm thông tin. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như Vay tín dụng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *