Hướng dẫn các cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank

Việc quên mật khẩu là điều hoàn toàn dễ gặp và chắc chắn bất kỳ ai cũng gặp ít nhất 1 lần. Có quá nhiều mật khẩu khác nhau, lâu không sử dụng nên quên… là những lý do trong vô vàn lý do để quên mật khẩu. Mỗi ứng dụng hay dịch vụ lại có cách lấy lại mật khẩu khác nhau. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank cho bạn nhé.

Giới thiệu sơ lược dịch vụ iPay VietinBank

Trước đây, khách hàng của Viettel thường quen với tên gọi Internet Banking hay eBanking VietinBank, nay nó được gọi với tên gọi VietinBank iPay. Cũng như nhiều đơn vị ngân hàng khác, khách hàng có thể hiểu đây là dịch vụ mà VietinBank cung cấp dưới hình thức ngân hàng số. Phục vụ các dịch vụ khi khách hàng co tài tài khoản ngân hàng VietinBank theo hình thức công nghệ như liên kết Airpay,…

Ngân hàng VietinBank cung cấp ứng dụng ngân hàng số mang tên VietinBank iPay
Ngân hàng VietinBank cung cấp ứng dụng ngân hàng số mang tên VietinBank iPay

Với dịch vụ này, khách hàng có thể sử dụng trên website hoặc ứng dụng cài đặt vào điện thoại. Ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện tất cả các dịch vụ khác nhau, như chuyển tiền, nhận tiền, quản lý tài khoản, đổi mật khẩu, thanh toán hóa đơn… và hàng loạt các dịch vụ khác.

Như vậy, với dịch vụ iPay của VietinBank, khách hàng chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính kết nối internet là có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi. HIện nay, tất cả các ngân hàng đều triển khai ứng dụng số để khách hàng thực hiện giao dịch một cách tốt nhất.

Mật khẩu iPay VietinBank là gì và vai trò của nó

Tất cả các ứng dụng hiện nay đều yêu cầu khách hàng cần tài khoản và mật khẩu đăng nhập thì mới vào được. Ngay sau khi đăng ký dịch vụ VietinBank iPay, ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một mật khẩu để truy cập ứng dụng.

Mật khẩu iPay VietinBank vô cùng quan trọng
Mật khẩu iPay VietinBank vô cùng quan trọng

Mật khẩu VietinBank iPay sẽ bao gồm 8 đến 16 ký tự ngẫu nhiên, trong đó yêu cầu phải có 1 ký tự viết hoa, số và chữ số. Vì là mật khẩu ngẫu nhiên, thế nên đa phần khách hàng sẽ đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ và dễ quản lý.

Tuy nhiên, không phải lúc nào khách hàng cũng nhớ được mật khẩu này. Trong một số trường hợp, khách hàng quên và không thể đăng nhập được vào hệ thống. Lúc này thì cần phải làm sao?

Hướng dẫn các cách lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank mới nhất 2021

Vì tiện ích dễ dàng như vậy, nên hiện nay, đa phần khách hàng sử dụng thẻ, tài khoản ngân hàng đều cài đặt app để sử dụng. Khách hàng của VietinBank cũng vậy. Nhưng có lúc sẽ quên mật khẩu truy cập. Vậy cách lấy lại mật khẩu iPay Vietinbank được thực hiện như thế nào? Có các cách sau đây mà khách hàng có thể thực hiện.

Khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch của VietinBank

Đây là địa chỉ chính thống nhất mà khách hàng có thể tìm đến để gặp mặt. Thông thường, cách này thường được thực hiện khi khách hàng không sành công nghệ và khá lớn tuổi. Giới trẻ hiện nay ít khi thực hiện cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank theo cách này.

Phòng giao dịch có thể hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu iPay
Phòng giao dịch có thể hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu iPay

Để lấy lại được mật khẩu, khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng VietinBank gần nhất để yêu cầu lấy lại mật khẩu. Khi đi đến gặp trực tiếp, khách hàng sẽ cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân/hộ chiếu để cán bộ ngân hàng xác minh danh tính.

Các thủ tục tiếp theo nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ cho khách hàng. Cụ thể, nhân viên sẽ đưa 1  phiếu điền thông tin cho khách hàng. Phiếu này có sẵn và nhiệm vụ chỉ cần điền đúng thông tin là được. Tin nhắn lấy lại mật khẩu sẽ được gửi về điện thoại của khách hàng để có thể truy cập được.

Khách hàng gọi trực tiếp lên tổng đài của VietinBank

Bên cạnh đến gặp trực tiếp, một cách khác mà khách hàng có thể lựa chọn chính là gọi điện đến số tổng đài chăm sóc khách hàng của VietinBank. Tất cả các ngân hàng đều có số điện thoại để chăm sóc khách hàng của minh, VietinBank cũng vậy.

Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank thông qua tổng đài
Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank thông qua tổng đài

Khách hàng có thể gọi đến số 1900 558 868 để được hướng dẫn về cách lấy lại mật khẩu iPay. Khi tổng đài viên, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sẽ có các hướng dẫn để khách hàng cung cấp thông tin. Một số thông tin khách hàng cần cung cấp như chứng minh thư/căn cước công dân, số tài khoản, số điện thoại đăng ký… Hãy nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác để lấy lại được mật khẩu nhanh nhất.

Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank chỉ hoàn thành khi khách hàng nhận được mật khẩu khôi phục vào tin nhắn điện thoại đã đăng ký với ngân hàng trước đó. Trong tin nhắn sexcos mật khẩu mới tạm thời và link truy cập để đăng nhập bằng mật khẩu mới. Hãy làm theo để đăng nhập được tài khoản iPay của mình nhé.

Truy cập app iPay và thực hiện tính năng quên mật khẩu

Nếu đã sử dụng iPay rồi thì chắc chắn bạn cũng sẽ biết tính năng này. Bên cạnh tính năng đăng nhập, sẽ có tính năng quên mật khẩu. Tính năng này được lập ra để khi khách hàng có quên mật khẩu thì ấn vào để làm theo hướng dẫn, lấy lại mật khẩu một cách nhanh nhất.

Truy cập vào app và thực hiện tính năng quên mật khẩu
Truy cập vào app và thực hiện tính năng quên mật khẩu

Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank bằng ứng dụng như sau:

  • Truy cập tài khoản iPay VietinBank trên web hoặc ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại. Nhấn vào mục “Quên mật khẩu” thay vì đăng nhập.
  • Một giao diện mới hiện ra và yêu cầu khách hàng điền các thông tin chính xác: Bao gồm tên đăng nhập, số điện thoại, mã pin ATM, 8 số cuối trên thẻ ATM/thẻ tín dụng… Sau đó, có mã Captcha để tiếp tục.
  • Mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại đã đăng ký của khách hàng, chỉ cần nhập đúng rồi ấn xác nhận. Nếu nhập sai mã thì nhập lại nhé.
  • Một tin nhắn về mật khẩu mới sẽ được gửi lại cho khách hàng, khách hàng tiến hành đăng nhập bằng mật khẩu mới là hoàn thành xong.

Như vậy, khách hàng có thể thực hiện lấy mật khẩu iPay VietinBank theo 3 cách khác nhau ở trên.

Tóm lại, mật khẩu VietinBank iPay vô cùng quan trọng. Nó là yếu tố để có thể truy cập được vào tài khoản ngân hàng số. Cách lấy lại mật khẩu iPay VietinBank cũng không quá phức tạp, chúc bạn thực hiện thành công nhé. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như lãi suất liên ngân hàng là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *