Kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại nhanh chóng

Thẻ ATM là vật dụng vô cùng quan trọng mà ai cũng cần ít nhất 1 chiếc hiện nay. Việc kiểm tra số tiền dư trong thẻ ATM sẽ giúp cho chúng ta có cách chi tiêu hợp lý hơn. Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại mà không cần đến ngân hàng như thế nào?

Trong mỗi chúng ta, ai cũng đang sở hữu cho mình ít nhất 1 thẻ ATM của một ngân hàng nào đó. Có người sở hữu từ 3-4 thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau.

Thẻ ATM tích hợp nhiều chức năng khác nhau
Thẻ ATM tích hợp nhiều chức năng khác nhau

Các cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại

Bên cạnh các hình thức kiểm tra tiền trong thẻ ATM đa dạng khác, khách hàng có thể sử dụng điện thoại để kiểm tra. Có các cách kiểm tra tiền như sau.

Kiểm tra tiền trong thẻ bằng dịch vụ SMS Banking

Đây là một dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng trong số rất nhiều dịch vụ mà các ngân hàng cung cấp. Hình thức kiểm tra tiền trong thẻ qua SMS Banking sẽ giúp khách hàng không phải đến trực tiếp quầy để kiểm tra nữa.

Dịch vụ SMS Banking giúp cho khách hàng kiểm tra số tiền dư dễ dàng
Dịch vụ SMS Banking giúp cho khách hàng kiểm tra số tiền dư dễ dàng

Dịch vụ này chính là dịch vụ báo biến động số dư khả dụng khi tài khoản có thêm hoặc bớt số tiền trong tài khoản. Những lúc thanh toán dịch vụ, ngân hàng thu phí hàng tháng, khi có chuyển khoản tiền vào tài khoản… là những lúc ngân hàng sẽ cập nhật thông tin đó về tin nhắn của khách hàng. Dựa vào tin nhắn, khách hàng hoàn toàn có thể biết được số tiền trong tài khoản của mình đang là bao nhiêu.

Tuy nhiên, khách hàng lưu ý là chỉ khi thẻ ATM của khách hàng có đăng ký dịch vụ này thì khách hàng mới nhân được biến động số dư qua số tài khoản. Và dịch vụ này là dịch vụ mất phí. Tùy từng ngân hàng mà số phí sẽ khác nhau.

Cách kiểm tra tiền bằng Mobile Banking

Cũng giống như SMS Banking, Mobile Banking cũng là một dịch vụ mà hầu như tất cả các ngân hàng đều cung cấp. Đây là một ứng dụng phần mềm kỹ thuật số, là ngân hàng số giúp khách hàng giao dịch trực tuyến một cách dễ dàng.

Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại bằng dịch vụ Mobile Banking
Cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM trên điện thoại bằng dịch vụ Mobile Banking

Khác với SMS Banking, ngân hàng sẽ chủ động nhắn tin về số điện thoại cho khách hàng khi có biến động số dư, Mobile banking là ứng dụng thông minh, khách hàng có thể cài đặt vào máy và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Tại ứng dụng, tất cả các dịch vụ như vấn tin tài khoản, kiểm tra sao kê tài khoản trong khoảng thời gian nhất định, chuyển tiền khác ngân hàng… khách hàng đều thực hiện được một cách dễ dàng. Muốn sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tải ứng dụng của ngân hàng đó về máy, cài đặt và đăng nhập. Tại mục Thông tin tài khoản hoặc thông tin thẻ, khách hàng sẽ kiểm tra được số tiền đang có trong thẻ ATM của mình.

Kiểm tra tiền trong thẻ ATM qua tin nhắn điện thoại

Một cách kiểm tra trên điện thoại chính là sử dụng tin nhắn SMS. Mỗi ngân hàng đều có mặc định sẵn một cú pháp tin nhắn đặc biệt để khách hàng nhắn tin đến là có thể kiểm tra số dư.

Ví dụ, với ngân hàng Agribank, khi muốn kiểm tra số dư trên tài khoản thẻ thì cần gửi tin nhắn theo cú pháp VBA SD , gửi vào đầu số 8149. Còn nếu muốn kiểm tra trên thẻ tùy chọn thì gửi VBA SD + số tài khoản và gửi đến đầu số 8149.

Cú pháp nhắn tin của ngân hàng Agribank
Cú pháp nhắn tin của ngân hàng Agribank

Với ngân hàng Vietcombank, khi muốn kiểm tra trên số thẻ tùy chọn thì nhắn SD [số tài khoản] hoặc VCB SD [số tài khoản] và gửi đến đầu số 6167 và nếu muốn kiểm tra trên thẻ mặc định thì nhắn SD hoặc VCB và gửi đến đầu số 6167.

Với 3 cách kiểm tra trên điện thoại như trên, khách hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng biết được số tiền dư trong tài khoản.

Một số cách kiểm tra tiền trong thẻ ATM khác khách hàng có thể áp dụng

Bên cạnh việc kiểm tra trên điện thoại, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng nhiều cách khác nhau khác nữa. Sau đây là các cách mà khách hàng có thể áp dụng:

Các cách kiểm tra khác mà khách hàng có thể áp dụng
Các cách kiểm tra khác mà khách hàng có thể áp dụng
  • Kiểm tra tại cây ATM: Cây ATM cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch đa dạng không kém gì các phương thức khác. Trong đó, nhiều khách hàng lựa chọn cách này để kiểm tra số tiền dư trong tài khoản. Chỉ cần cho thẻ vào, nhập mã Pin chính xác là có thể truy vấn số dư tài khoản hay thực hiện nhiều giao dịch khác rồi.
  • Kiểm tra số dư bằng cách đến các địa điểm, chi nhánh của ngân hàng: Nhiều người không sành công nghệ thường lựa chọn phương thức này để thực hiện. Chỉ cần mang giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng là có thể nhờ nhân viên kiểm tra hộ được rồi.
  • Kiểm tra trên website của ngân hàng: mỗi ngân hàng đều có một website riêng và có ứng dụng Internet Banking. Khách hàng đăng nhập vào hệ thống và sẽ kiểm tra được dễ dàng số tiền còn trong tài khoản.

Thẻ ATM càng ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống vì nó có tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau. Một số chức năng phổ biến mà khách hàng thường sử dụng trên thẻ ATM chính là chuyển tiền hoặc rút tiền tại cây ATM, thanh toán hóa đơn các dịch vụ thiết yếu hoặc mua sắm; thanh toán hóa đơn ở các máy POS tích hợp, kiểm tra số dư trong tài khoản trên máy ATM hoặc sao kê tài khoản ngân hàng, kiểm tra số tài khoản và cả chuyển tiền qua điện thoại…

Việc tích hợp rất nhiều chức năng như vậy giúp cho người dùng thẻ có thể thanh toán dễ dàng các dịch vụ mua sắm, hoặc có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Thế nên, song song với dùng tài khoản ngân hàng, khách hàng thường đi kèm với việc làm thẻ cứng để tiện sử dụng. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như Vay tiền Online.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *