Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Tra cứu số dư tài khoản Techcombank là điều cần thiết giúp bạn quản lý được tình hình tài chính và thực hiện các giao dịch. Trong đó hiện tại ngân hàng Techcombank đang cung cấp nhiều cách kiểm tra số dư tài khoản khác nhau. Vậy cụ thể những cách kiểm tra là gì? Ngay bây giờ bạn hãy bỏ túi 4 cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank sau đây.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua SMS Banking

Để kiểm tra số dư khả dụng tài khoản Techcombank thì cách đầu tiên bạn có thể tham khảo là gửi tin nhắn. Cụ thể bạn có thể tiến hành kiểm tra số dư tài khoản qua SMS Banking. Tuy nhiên trước khi tiến hành kiểm tra qua tin nhắn bạn cần đăng ký dịch vụ. Bạn có thể chọn một trong 2 dịch vụ SMS Banking đang được Techcombank triển khai. Bao gồm:

Gửi SMS Banking – Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đơn giản
Gửi SMS Banking – Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đơn giản
 • Home Banking
 • F@st-mobipay

Một khi bạn đã thỏa mãn điều kiện đăng ký dịch vụ thì hãy bắt đầu soạn SMS để tra cứu số dư tài khoản. Đơn giản! Bạn soạn SMS theo cú pháp như sau:

TCBTK_số tài khoản_Mật khẩu

Trong đó:

 • _: Là dấu cách
 • Số tài khoản: Đây là số tài khoản ngân hàng Techcombank bạn đang sử dụng và muốn kiểm tra số dư còn bao nhiêu
 • Mật khẩu: Đây là mật khẩu của Home-Banking/F@st-mobipay được ngân hàng Techcombank cung cấp khi bạn đăng ký dịch vụ.

Sau đó, bạn gửi SMS đến đầu số 8049. Ngay lập tức hệ thống ngân hàng Techcombank sẽ gửi tin nhắn phản hồi. Khi đó bạn có thể kiểm tra tin nhắn trong hộp thư thoại để biết được số dư tài khoản ngân hàng. Như vậy là bạn đã có thể tra cứu số dư tài khoản Techcombank chỉ với một vài phút nhanh chóng. Hơn hết mọi thao tác kiểm tra rất đơn giản, không tốn kém nhiều thời gian.

Tuy nhiên bạn lưu ý cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua SMS mất phí. Mỗi lần bạn kiểm tra sẽ bị trừ cước phí 500 VNĐ/tin nhắn.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại cây ATM

Cây ATM là điểm đến cho phép bạn thực hiện các giao dịch trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng. Chẳng hạn như:

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại trụ ATM
Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại trụ ATM

Trong đó nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản Techcombank thì cũng có thể di chuyển đến trụ ATM. Không phân biệt trụ ATM ngân hàng Techcombank hay ngân hàng khác. Bởi vì hiện tại Techcombank đã liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Chỉ cần bạn tìm kiếm trụ cây ATM gần nhất. Sau đó di chuyển đến tận nơi và thực hiện các thao tác cơ bản để kiểm tra. Cụ thể:

 • Tại cây ATM bạn cho thẻ vào khe đọc
 • Tiếp theo màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông tin yêu cầu nhập mã PIN. Lúc này bạn cần nhập chính xác mã PIN thẻ ATM. Rồi bạn bấm Enter và nhấn “tiếp tục”
 • Tại giao diện màn hình mới bạn nhấn chọn “Vấn tin số dư”. Sau đó bấm Enter
 • Ngay lập tức bạn sẽ thấy các thông tin liên quan đến số dư tài khoản sẽ hiện ra. Bạn có thể xem trực tiếp số dư tài khoản. Hoặc nếu cần bạn có thể in biên lai và kết thúc quá trình kiểm tra.

Nhìn chung bạn có thể thấy cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại ATM rất đơn giản. Đặc biệt cây ATM hoạt động 24/7. Không phân biệt ngày chủ nhật hay ngày lễ, tết. Vì thế bạn có thể tiến hành kiểm tra bất cứ khi nào mình cần.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank tại PGD ngân hàng

Một cách khác bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần kiểm tra số dư tài khoản Techcombank là đến ngân hàng. Cụ thể, bạn chỉ cần di chuyển đến phòng giao dịch/chi nhánh của Techcombank. Sau đó, bạn trình bày yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình với nhân viên ngân hàng.

Di chuyển đến PGD/Chi nhánh Techcombank để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư
Di chuyển đến PGD/Chi nhánh Techcombank để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra số dư

Ngay lập tức, nhân viên Techcombank sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu bạn cung cấp CMND/thẻ CCCD. Rồi từ đó, nhân viên Techcombank sẽ kiểm tra số dư tài khoản giúp bạn ngay trên hệ thống thông tin của ngân hàng. Bạn chỉ cần chờ đợi và nhận câu trả lời chính xác từ nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên đối với cách kiểm tra này bạn hãy chú ý một số điều quan trọng như sau:

 • PGD/chi nhánh ngân hàng Techcombank làm việc từ thứ 2 – thứ 7. Cụ thể:
 • Buổi sáng: 7h30 – 11h
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h3
 • PGD/Chi nhánh Techcombank không làm việc vào ngày lễ, ngày nghỉ chủ nhật
 • Khi đến PGD/Chi nhánh Techcombank để kiểm tra số dư tài khoản bạn cần chờ đợi thời gian. Nếu trường hợp khách đông bạn cần xếp hàng để được nhân viên giải quyết yêu cầu. Điều này đồng nghĩa cách kiểm tra này tốn kém về mặt thời gian, công sức.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua ứng dụng F@st Mobile

F@st Mobile là ứng dụng được ngân hàng Techcombank cho ra đời và mang đến cho khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Trong đó nếu muốn kiểm tra số dư tài khoản thì có thể tiến hành online ngay trên điện thoại qua F@st Mobile. Chỉ cần bạn đăng ký sử dụng F@st Mobile Techcombank. Đồng thời bạn tải, cài đặt F@st Mobile trên điện thoại.

Sau đó, bạn tiến hành cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua F@st Mobile với các thao tác như sau:

 • Đầu tiên mở ứng dụng F@st Mobile
 • Tiếp đó, đăng nhập vào ứng dụng
 • Nhập tên đăng nhập
 • Nhập mật khẩu
 • Nhấn đăng nhập
Đăng nhập F@st Mobile để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank
Đăng nhập F@st Mobile để kiểm tra số dư tài khoản Techcombank

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển hướng thành công đến trang chủ F@st Mobile. Bạn quan sát giao diện trang chủ ứng dụng sẽ thấy nhiều thông tin liên quan đến giao dịch tài khoản. Chẳng hạn như:

 • Tài khoản
 • Thanh toán
 • Chuyển khoản
 • Nạp tiền di động
 • Thẻ
 • Rút tiền

Trong đó, số dư tài khoản cũng sẽ hiển thị rõ ràng. Chi tiết bạn xem hình ảnh bên dưới:

Số dư tài khoản Techcombank hiển thị trên trang chủ ứng dụng F@st Mobile sau khi đăng nhập
Số dư tài khoản Techcombank hiển thị trên trang chủ ứng dụng F@st Mobile sau khi đăng nhập

Chúng tôi vừa chia sẻ một số cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank. Mỗi cách kiểm tra đều có ưu điểm riêng nên bạn có thể tùy ý lựa chọn để áp dụng. Chắc chắn chỉ cần nắm bắt rõ một cách kiểm tra cũng có thể giúp bạn chủ động thực hiện khi cần. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như bao nhiêu tiền có thể gửi tiết kiệm?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *