Kiểm Tra Chi Nhánh Ngân Hàng Và Những Điều Bạn Cần Biết

Khi sử dụng thẻ ATM, có rất nhiều khách hàng chỉ biết đó là thẻ của ngân hàng nào nhưng lại không xác định được là của chi nhánh nào cấp. Chính vì thế, rất nhiều người tìm hiểu cách để kiểm tra chi nhánh ngân hàng. Vậy làm thế nào để kiểm tra và việc kiểm tra có ý nghĩa ra sao?

Làm sao để biết thẻ ATM thuộc chi nhánh ngân hàng nào?

Để kiểm tra chi nhánh ngân hàng của thẻ ATM, khách hàng có thể dựa trên 4 phương pháp.

Làm thế nào để kiểm tra chi nhánh ngân hàng của tài khoản?
Làm thế nào để kiểm tra chi nhánh ngân hàng của tài khoản?

Xem lại thông tin có trên phong bì thư mã PIN khi mới nhận thẻ

Sau khi đã mở tài khoản thành công, bạn sẽ được các ngân hàng cấp thẻ ATM sau khoảng từ 5 đến 7 ngày, bạn sẽ được nhận kèm một phong bì thư, trên đó có chứa mã thẻ cùng với mã PIN.

Bên cạnh mã thẻ, mã PIN, các thông tin khác về tài khoản như số tài khoản, tên của chi nhánh ngân hàng đều được cấp trên phong bì này. Ngoài ra, tại đây cũng có chứa những hướng dẫn sử dụng của ngân hàng. Do đó, để kiểm tra chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch mà mình đăng ký thẻ, các bạn có thể xem những thông tin chứa trên phong bì thư.

Liên hệ gọi và hỏi tổng đài ngân hàng để kiểm tra chi nhánh ngân hàng

Cách để kiểm tra chi nhánh ngân hàng tiếp theo là các bạn cần liên hệ gọi và hỏi tổng đài ngân hàng. Đây cũng là cách nhanh nhất dành cho các khách hàng khi muốn xem thẻ ATM của mình thuộc chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.

Theo đó, bạn cần gọi đến số hotline của ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ. Để được hỗ trợ một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí thì trước khi liên hệ đến tổng đài, bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ những thông tin như họ tên chủ tài khoản, số CMND/CCCD, số tài khoản cần kiểm tra,… Bạn cần cung cấp đầy đủ cho các ngân hàng những thông tin này, sau đó ngân hàng mới giúp bạn kiểm tra xem thẻ của bạn được mở tại chi nhánh nào.

Liên hệ đến ngân hàng là cách kiểm tra nhanh chóng nhất
Liên hệ đến ngân hàng là cách kiểm tra nhanh chóng nhất

Kiểm tra tài khoản ATM thông qua website của các ngân hàng

Nếu bạn là một khách hàng thành thạo trong việc sử dụng công nghệ và internet, bạn có thể lựa chọn phương pháp kiểm tra tài khoản thông qua website của các ngân hàng.

Bạn chỉ cần lên website của ngân hàng đó, tra cứu danh sách các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng xem chi nhánh nào là nơi cấp thẻ cho bạn dựa trên những đặc điểm như địa chỉ, khu vực mà bạn đã đến đăng ký mở tài khoản trước đó.

Tới các phòng giao dịch ngân hàng để kiểm tra tài khoản ATM

Trong trường hợp bạn không thể áp dụng được cả 3 phương pháp vừa kể trên thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ để kiểm tra những thông tin về thẻ ATM lẫn kiểm tra chi nhánh ngân hàng.

Lợi ích khi biết được chi nhánh ngân hàng của tài khoản ATM

Sau khi đã tìm hiểu cách để kiểm tra chi nhánh ngân hàng, vậy việc biết được chi nhánh mở tài khoản ATM mang đến cho khách hàng những lợi ích gì?

Cần phải biết chi nhánh ngân hàng của tài khoản
Cần phải biết chi nhánh ngân hàng của tài khoản

Trước hết, không phải bạn đăng ký mở tài khoản ATM tại phòng giao dịch nào thì chi nhánh sẽ là ở đó. Chính vì thế, việc tra cứu thông tin về chi nhánh mở thẻ là rất quan trọng, giúp bạn tránh được việc nhầm lẫn giữa những chi nhánh và phòng giao dịch cấp thẻ cho mình.

Tiếp theo đó, việc chuyển khoản nhưng chưa nắm được thông tin về chi nhánh của tài khoản sẽ khiến cho giao dịch gặp nhiều khó khăn, kể cả giao dịch trực tuyến lẫn những chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng. Chính vì thế, dù là người gửi hay người nhận tiền, bạn cũng phải nắm rõ những thông tin liên quan đến chi nhánh ngân hàng đã cấp thẻ.

Ngoài ra, việc biết được chi nhánh mở tài khoản ATM còn mang đến nhiều lợi ích khác. Khi bạn có những vấn đề bất cập xảy ra trong quá trình sử dụng thẻ, những rắc rối liên quan đến tính bảo mật lẫn số dư tài khoản, các giao dịch nạp rút và chuyển khoản ngân hàng,… thì việc phản ánh trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng bạn đăng ký mở thẻ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Nguyên nhân là bởi đây là nơi đã trực tiếp cấp thẻ cho bạn, nắm rõ những thông tin tài khoản, thông tin khách hàng, chính vì thế mà sẽ hỗ trợ cho bạn nhanh nhất có thể.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ chi nhánh cấp thẻ cho mình sẽ giúp cho việc bảo mật tài khoản và những vấn đề liên quan đến lợi ích được đảm bảo một cách tối đa. Trong trường hợp có xảy ra tranh chấp và khiếu nại, bạn cũng sẽ có thể giải quyết một cách tốt nhất.

Cuối cùng, việc kiểm tra chi nhánh ngân hàng có mất phí hay không còn phụ thuộc vào chi nhánh ngân hàng mà bạn đăng ký mở thẻ. Tuy nhiên hiện nay, các ngân hàng hoàn toàn không áp phí đối với loại hình dịch vụ này, chính vì thế mà việc tra cứu chi nhánh ngân hàng sẽ không tốn kém bất cứ chi phí nào.

Chuyển tiền sai chi nhánh có thể hoàn thành giao dịch không?

Sau khi đã tìm hiểu các cách để kiểm tra chi nhánh ngân hàng cũng như các lợi ích khi tra cứu thông tin này, Vay 333 sẽ giải đáp câu hỏi chuyển tiền sai chi nhánh có thể hoàn thành giao dịch không, đây cũng là thắc mắc được nhiều khách hàng đặt ra khi mở tài khoản.

Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng liệu có thể hoàn thành giao dịch?
Chuyển tiền sai chi nhánh ngân hàng liệu có thể hoàn thành giao dịch?

Chuyển tiền sai chi nhánh có thể nhận được tiền không?

Theo như những quy định được Ngân hàng Nhà nước đề ra thì khi chuyển tiền, những thông tin như số tài khoản người nhận, chi nhánh ngân hàng nhận đều cần được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên hiện nay, bước điền thông tin chi nhánh không còn quan trọng, chính vì thế mà có rất nhiều ngân hàng bỏ qua bước này khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Đối với những giao dịch được thực hiện qua internet banking hoặc mobile banking, bạn hoàn toàn không cần phải điền chi nhánh ngân hàng, chỉ cần cung cấp những thông tin như số tài khoản và ngân hàng nhận tiền là đã có thể thực hiện giao dịch.

Việc bỏ qua bước điền chi nhánh sẽ giúp cho các thao tác của khách hàng diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp cần thiết sẽ yêu cầu cung cấp chi nhánh để nếu có xảy ra tình trạng thu hồi tiền thì thao tác này sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, đối với những giao dịch chuyển tiền thông qua các quầy giao dịch của ngân hàng, bạn cần phải điền tên chi nhánh của người nhận. Nếu không cung cấp thông tin này thì đối phương sẽ không thể nhận được tiền. Nên việc kiểm tra chi nhánh ngân hàng khá quan trọng.

Việc điền nhầm thông tin chi nhánh là tình trạng xảy ra rất nhiều khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền, chính vì thế mà rất nhiều người lo lắng sẽ không nhận được khoản tiền này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng , bởi trong trường hợp chuyển nhầm tiền, số tiền được chuyển sẽ hoàn lại tài khoản của bạn.

Phải làm gì khi chuyển tiền sai chi nhánh?

Vậy trong trường hợp bạn chuyển tiền sai chi nhánh thì cần phải làm gì? Nếu bạn chọn chuyển tiền sai chi nhánh và sau 4 ngày kể từ khi chuyển tiền thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền vào tài khoản (không tính các ngày nghỉ và ngày lễ tết), hãy đến chi nhánh của ngân hàng gần nhất để được nhân viên hỗ trợ.

Khi đến ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ, khách hàng cần phải mang theo giấy giao dịch chuyển khoản trước đó, đến quầy giao dịch của chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để khiếu nại. Sau khi xem xét những giấy tờ liên quan đến giao dịch đã được thực hiện, nhân viên sẽ xác thực lại giao dịch, tiếp theo đó là giúp bạn thu hồi lại số tiền đã được gửi đi. Do đó, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng nếu xảy ra trường hợp ghi sai chi nhánh.

Kết luận

Bài viết trên của Vay 333 đã tổng hợp những cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng mở thẻ ATM mà bạn cần biết. Việc kiểm tra thông tin này sẽ giúp cho các giao dịch được thực hiện thuận lợi và nhanh chóng hơn. Để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến các giao dịch và các loại thẻ, hãy truy cập ngay vào trang web https://vay333.net/ các bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *