Cách Xem Lịch Sử Giao Dịch Vietcombank Nhanh Chóng Nhất

Hiện nay, các ngân hàng đều đã có ứng dụng internet banking trên điện thoại để người dùng tiện theo dõi và thực hiện các giao dịch. Với ngân hàng Vietcombank, hiện nay đã cho ra mắt nhiều ứng dụng điện tử để phục vụ nhu cầu tra cứu hoặc giao dịch của khách hàng. Để xem được số dư hay các lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng và chính xác nhất, khách hàng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau.

Lịch sử giao dịch ngân hàng Vietcombank là gì?

Lịch sử giao dịch Vietcombank là quá trình ghi nhận lại các dịch vụ mà khách hàng đã thực hiện với ngân hàng Vietcombank. Bao gồm lịch sử rút tiền, nạp tiền vào tài khoản, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp tiền gửi tiết kiệm ngân hàng,… Lịch sử giao dịch giúp cho người dùng dễ dàng tra cứu các hoạt động thu chi tiền thông qua ngân hàng, dễ dàng kiểm soát nguồn tiền trong tài khoản.

Lịch sử giao dịch Vietcombank là gì?
Lịch sử giao dịch Vietcombank là gì?

Trong các trường hợp người dùng bị mất tiền trong tài khoản nhưng lại không hề dùng đến, hoặc có những khoản chi mà người dùng không nhớ. Thì lúc này, lịch sử giao dịch tại ngân hàng sẽ giúp khách hàng tra cứu và biết được thông tin của các khoản chi đó, vào ngày giờ cụ thể.

Tại sao nên kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng

Hiện nay, việc tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác đều có thể tiến hành dễ dàng qua các ứng dụng điện tử, ngân hàng số. Người dùng không cần phải đến trực tiếp các ngân hàng để xin phiếu kiểm tra hoặc kiểm tra qua ATM Vietcombank như trước nữa. Chính vì thế, các ngân hàng đều khuyến khích người dùng nên kiểm tra lịch sử giao dịch thường xuyên vì những lý do sau:

Tại sao nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng
Tại sao nên thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch ngân hàng
  • Kiểm tra được các giao dịch đã thực hiện với ngân hàng. Từ đó có thể kiểm soát được nguồn tiền ra vào. Khi thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch, khách hàng có thể biết được các khoản thu chi cụ thể trong tháng, quý, nhờ đó mà điều chỉnh được mức chi tiêu hợp lý.
  • Khách hàng có thể dễ dàng theo dõi biến động số dư trong tài khoản. Nếu như có kẻ gian rút tiền trong tài khoản, khách hàng có thể biết được thông qua lịch sử giao dịch.
  • Khách hàng cũng có thể đăng ký nhận thông báo về số dư tài khoản sau mỗi lần giao dịch thông qua SMS. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết được nếu có ai khác đang thực hiện chuyển tiền ra khỏi tài khoản của mình.

Các cách kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank chuẩn nhất hiện nay

Để kiểm tra lịch sử giao dịch, khách hàng có thể tiến hành bằng nhiều cách. Đối với ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể tra cứu qua ứng dụng online hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng tuỳ theo nhu cầu.

Xem lịch sử giao dịch bằng VCB-MOBILE B@NKING

Muốn xem lịch sử giao dịch bằng VCB-MOBILE B@NKING, khách hàng cần phải tải ứng dụng Internet Banking Vietcombank về điện thoại. Sau đó mới có thể đăng nhập vào hệ thống.

Bước 1: Khách hàng phải đến trực tiếp các quầy hay phòng giao dịch Vietcombank để đăng ký dịch vụ VCB-MOBILE B@NKING.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank bằng VCB-MOBILE B@NKING
Xem lịch sử giao dịch Vietcombank bằng VCB-MOBILE B@NKING

Bước 2: Ngân hàng sẽ gửi đường link để khách hàng tải ứng dụng VCB-MOBILE B@NKING về máy.

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống sau đó đổi mật khẩu ngay để đảm bảo an toàn.

Bước 4: Tại màn hình chính của ứng dụng, chọn Truy vấn thông tin

Bước 5: Lựa chọn loại tài khoản mà khách hàng muốn xem thông tin (Tài khoản thanh toán, Tài khoản tiết kiệm, Tài khoản vay, Thẻ tín dụng)

Bước 6: Tại trang hiển thị các chi tiết của loại tài khoản, chọn Lịch sử

Khi đó, ứng dụng sẽ hiển thị lịch sử toàn bộ các giao dịch với ngân hàng để khách hàng có thể tra cứu.

Xem lịch sử giao dịch tại quầy/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank.

Nếu khách hàng không sử dụng các ứng dụng điện tử của ngân hàng thì có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank để kiểm tra lịch sử giao dịch.

Bước 1: Đến quầy hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất

Bước 2: Lấy số thứ tự làm dịch vụ ở quầy lễ tân rồi đến qquaayf thủ tục theo hướng dẫn

Bước 3: Xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank

Bước 4: Điền vào phiếu yêu cầu sao kê tài khoản và nộp lại cho nhân viên tại quầy

Bước 5: Nhân viên sẽ đưa bản cứng giấy tờ sao kê lịch sử giao dịch của bạn tại ngân hàng Vietcombank để kiểm tra

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank tại phòng giao dịch
Xem lịch sử giao dịch Vietcombank tại phòng giao dịch

Khi tiến hành lấy sao kê tại ngân hàng Vietcombank, bạn cũng không phải mất bất kỳ phí dịch vụ nào.

Xem lịch sử giao dịch qua Mobile Bankplus VietcomBank

Nếu bạn đang không sử dụng ứng dụng VCB-MOBILE B@NKING, bạn cũng không muốn phải mất thời gian đến phòng giao dịch. Thì có một ứng dụng khác của Vietcombank cũng có thể giúp bạn xem được lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng và chính xác. Đó là thông qua đăng ký dịch vụ Mobile Bankplus VietcomBank.

Bước 1: Đăng ký dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank (mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước)

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và đổi mã PIN

Bước 3: Sau khi đã có tài khoản, khách hàng muốn tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank thì nhấn *123# và bấm phím gọi → Chọn số 3. Tra cuu → Chọn tiếp số 2. Tra cuu giao dich

Bước 4: Nhập mã PIN để hoàn tất yêu cầu tra cứu

Bước 5: Hệ thống sẽ gửi lịch sử của 5 giao dịch gần nhất cho khách hàng

Xem lịch sử giao dịch bằng SMS B@nking

Trong trường hợp điện thoại của bạn không có kết nối internet hoặc điện thoại không phải là điện thoại thông minh. Khách hàng vẫn có thể thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank thông qua SMS B@nking như sau:

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank bằng SMS B@nking
Xem lịch sử giao dịch Vietcombank bằng SMS B@nking

Bước 1: Đăng ký dịch vụ SMS B@nking của Vietcombank. Để đăng ký, khách hàng có thể đến trực tiếp tại quầy hay phòng giao dịch của Vietcombank hoặc đăng ký tại cây ATM của Vietcombank.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, khách hàng muốn kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank thì nhắn tin theo cú pháp: VCB GD gửi 6167.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi lịch sử các giao dịch gần nhất về điện thoại di động của khách hàng để tra cứu.

Tuy nhiên, hình thức tra cứu này sẽ mất phí. Với mỗi tin nhắn kiểm tra giao dịch tại Vietcombank, khách hàng sẽ chịu phí là 1,000VND/1SMS.

Câu hỏi thường gặp

Khi thực hiện các tra cứu hoặc sử dụng các dịch vụ điện tử của Vietcombank, bên cạnh việc tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank, khách hàng chắc hẳn sẽ còn nhiều thắc mắc. Một vài câu hỏi thường gặp của khách hàng đối với Vietcombank được liệt kê dưới đây:

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank
Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VCB-Mobile B@nking ở đâu?

Quý khách hoàn toàn có thể đăng ký trực tiếp tại tất cả các quầy giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Hoặc khách hàng có thể truy cập vào VCB-iB@nking của Vietcombank để đăng ký trực tuyến. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hoặc hướng dẫn đăng ký, khách hàng có thể gọi vào số tổng đài 1900 5454 13 để được tư vấn.

Liệu khách hàng có thể sử dụng thông tin của VCB-iB@nking để đăng nhập vào ứng dụng VCB-Mobile B@nking hay không?

VCB-iB@nking và VCB-Mobile Banking được Vietcombank tạo ra là 2 ứng dụng hoàn toàn riêng biệt. Do đó, khách hàng không thể sử dụng thông tin đăng nhập của 2 ứng dụng đó thay thế cho nhau.

Khi xác nhận giao dịch, ngân hàng Vietcombank có các hình thức xác nhận OTP nào?

Vietcombank cung cấp mã xác nhận OTP thông qua 2 hình thức: SMS OTP và Smart OTP để khách hàng tiện sử dụng tùy theo nhu cầu.

Khách hàng nên chọn hình thức xác nhận OTP nào khi giao dịch nếu đang ở nước ngoài mà muốn giao dịch qua VCB Digibank?

Với những khách hàng không có số thuê bao Việt Nam để đăng ký nhận mã xác nhận OTP qua tin nhắn điện thoại, Vietcombank sẽ có hình thức Smart OTP. Với hình thức này, khi đã đăng nhập vào ứng dụng để giao dịch, hệ thống sẽ gửi mã Smart OTP ngay trên ứng dụng. Vì vậy, khách hàng ở nước ngoài vẫn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Cùng 01 số điện thoại có thể đăng ký 02 tài khoản VCB-Mobile B@nking được hay không?

Vietcombank quy định, mỗi 01 số thuê bao di động chỉ được đăng ký 01 tài khoản VCB-Mobile B@nking mà thôi. Ngược lại, 02 số điện thoại cũng không thể cùng đăng ký cho 01 tài khoản VCB-Mobile B@nking.

Khi nảy sinh các vấn đề về internet banking hoặc các dịch vụ khác với ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể liên hệ ai để được giải quyết?

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Vietcombank, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, có thể truy cập vào website www.vietcombank.com.vn để tra cứu mọi thông tin. Ngoài ra, nếu cần sự hỗ trợ trực tiếp từ  các tổng đài viên, khách hàng có thể gọi đến số 1900545413 để được hướng dẫn và giải quyết các vấn đề.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho khách hàng đầy đủ các thông tin về cách tra cứu lịch sử giao dịch Vietcombank nhanh chóng và chính xác. Với nhiều cách tra cứu khác nhau, khách hàng sẽ dễ dàng sử dụng dịch vụ hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *