Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm?

Gửi tiền tiết kiệm được ghi nhận là cách đầu tư an toàn, ít rủi ro. Vì thế không ít khách hàng hiện nay đã chọn gửi ngân hàng khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên thực tế cho thấy khách hàng thường bối rối không biết bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm. Vậy cụ thể như thế nào? Bạn hãy cùng chuyên gia giải mã chi tiết ngay sau đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu về số tiền cần có để có thể gửi tiết kiệm thì bạn hãy nắm bắt gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp bạn nhận được tiền sinh lời sau thời gian nhất định
Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng sẽ giúp bạn nhận được tiền sinh lời sau thời gian nhất định

Cụ thể, bạn có thể xem gửi tiết kiệm là một cách đầu tư tiền nhàn rỗi, tương tự gửi vàng tiết kiệm. Bản chất của cách đầu tư này là bạn gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng uy tín. Sau đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi. Có thể bạn sẽ nhận được tiền lãi theo từng tháng, từng quý hay từng năm,…

Đặc biệt số tiền lãi sẽ được tính toán dựa vào lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng áp dụng và số tiền gốc gửi. Riêng số tiền gốc nhàn rỗi ban đầu gửi tiết kiệm bạn sẽ nhận lại sau một thời gian.

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm được tại ngân hàng?

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm được tại ngân hàng? Đây là vấn đề hàng đầu bạn nên quan tâm nếu có ý định gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên thực tế để trả lời được vấn đề đặt ra bạn cần xem xét cẩn thận nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức gửi tiền tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Đầu tiên bạn cần ghi nhớ rằng số tiền cần để có thể gửi tiết kiệm được tại ngân hàng là đa dạng. Bởi vì tồn tại nhiều yếu tố tác động đến số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu mà bạn cần có. Chẳng hạn:

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm
Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số tiền tối thiểu gửi tiết kiệm
 • Loại hình gửi tiết kiệm: Để xác định bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng bạn phải xem loại hình gửi tiết kiệm là gì. Tùy vào lựa chọn của bạn về loại hình tiết kiệm mà mức tiền gửi cần tối thiểu sẽ khác nhau. Ví dụ:
 • Hình thức gửi không kỳ hạn: Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều quy định số vốn cần có để gửi thấp. Thông thường bạn cần có 500.000 – 1.000.000 đồng là có thể gửi tiết kiệm ngân hàng.
 • Hình thức gửi có kỳ hạn: Nếu bạn gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức này thì cần số tiền tối thiểu cao hơn hình thức không kỳ hạn. Trong đó phổ biến số tiền các ngân hàng quy định tối thiểu từ 1.000.000 đồng.
 • Hình thức thả nổi
 • Hình thức rút gốc linh hoạt
 • Chính sách của từng ngân hàng: Đây là yếu tố sẽ quyết định đến mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu bạn cần có. Chẳng hạn khi gửi có kỳ hạn 6 – 36 tháng bạn có thể chọn gửi 1 lần hoặc định kỳ hàng tháng. Trong đó gửi định kỳ hàng tháng quy định số tiền gửi cần ≥ số tiền ban đầu.

Vậy bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiền kiệm ngân hàng?

Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm như lý giải nêu trên sẽ chịu sự tác động của nhiều nhân tố. Tuy nhiên nhìn chung hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều quy định mức tiền gửi tối thiểu trong khoảng từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Vì thế nếu bạn đang có khoản tiền nhàn rỗi thì có thể đem gửi tiết kiệm. Chắc chắn sau thời gian gửi tiết kiệm tại ngân hàng bạn sẽ thu lại được mức lợi nhuận đáng kể với tỷ suất sinh lời tương đối.

Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm? Bạn cần kiểm tra cẩn thận để xác định
Cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm? Bạn cần kiểm tra cẩn thận để xác định

Cập nhật mức gửi tiền tiết kiệm tối thiểu tại một số ngân hàng hiện nay

Mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu được các ngân hàng quy định riêng. Vậy nên với tư cách khách hàng bạn có thể chọn kết nối ngân hàng trực tiếp để được tư vấn. Hoặc nếu cần thiết bạn có thể di chuyển đến PGD/Chi nhánh ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ. Khi đó, bạn có thể tính toán và gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tuy nhiên ở đây bạn hãy chủ động cập nhật trước mức gửi tiền tiết kiệm tối thiểu tại một số ngân hàng. Cụ thể  bảng tổng hợp mới nhất bên dưới:

Ngân hàng Mức tiền gửi tiết kiệm tối thiểu quy định
VND USD ERO
Ngân hàng BIDV 500.000 100 100
Ngân hàng Vietcombank 500.000 20
Ngân hàng Vietinbank 100.000 10 10
Ngân hàng ACB 1.000.000 100
Ngân hàng VIB 1.000.000 50 50
Ngân hàng Techcombank 1.000.000 100 100

Lưu ý cần ghi nhớ khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Ngoài việc tìm hiểu bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng bạn cũng nên chú ý thêm nhiều vấn đề khác. Bởi vì nếu đưa ra lựa chọn sai lầm khi gửi tiết kiệm bạn sẽ chịu thiệt thòi, có thể là rủi ro. Cụ thể những lưu ý bạn nên ghi nhớ như sau:

Lưu ý khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng
Lưu ý khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng
 • Chọn ngân hàng uy tín
 • Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp
 • Kiểm tra lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng. Theo đó hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có Website riêng. Bạn có thể trực tiếp truy cập và xem xét lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng để so sánh. Điều này sẽ giúp bạn chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm lãi suất ưu đãi.
 • Tính toán và lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm đúng đắn. Trong đó nếu có thể bạn hãy ưu tiên gửi dài hạn càng tốt. Bởi vì, gửi tiết kiệm kỳ hạn càng dài bạn càng nhận được mức lãi suất ưu đãi từ ngân hàng.
 • Mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng với thông tin chính xác. Dù thông tin nhỏ nhất bạn cũng cần kê khai trung thực 100%. Điều này sẽ tránh được những rủi ro về sau khi rút tiền lãi, rút tiền gốc.

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết về câu hỏi cần bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn có thể cập nhật để nắm bắt thông tin chính xác và tính toán phương án gửi tiết kiệm khi có tiền nhàn rỗi. Chúng tôi tin rằng gửi tiết kiệm ngân hàng là một phương án đầu tư sinh lời hấp dẫn bạn có thể chọn. Riêng trường hợp bạn cần chuyên gia hỗ trợ thêm hãy kết nối chúng tôi. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như Vay tiền Online.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *