Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng tại nhà nhanh chóng

Thời đại công nghệ 4.0 giúp cho con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Lĩnh vực ngân hàng cũng đã áp dụng các tiến bộ này để giúp giảm tải công việc của nhân viên cũng như tạo ra nhiều tiện ích cho khách hàng. Trong đó, phải kể đến cách làm thẻ ngân hàng tại nhà. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ cho bạn cách thực hiện nhé.

Cách làm thẻ ngân hàng tại nhà vô cùng dễ dàng và thuận lợi
Cách làm thẻ ngân hàng tại nhà vô cùng dễ dàng và thuận lợi

Ai đủ điều kiện để làm thẻ ngân hàng tại nhà

Tạo tài khoản ngân hàng online truyền thống hay làm thẻ ngân hàng tại nhà đều cần đảm bảo các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Cả hai phương thức này đều chung một điều kiện như nhau, đó chính là:

 • Quốc tịch Việt Nam đang làm việc, học tập và sinh sống trên tại Việt Nam
 • Cư trú tại Việt Nam tối thiểu 12 tháng với công nước nước ngoài
 • Có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên, có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.

Như vậy, điều kiện để mở thẻ online tại nhà không hề khó khăn. Chỉ cần bạn đáp ứng các điều kiện trên là có thể chủ động đăng ký thẻ ngân hàng online tại nhà mà không cần đến trực tiếp các điểm giao dịch để thực hiện mở thẻ.

Những ưu điểm nổi bật của cách làm thẻ ngân hàng tại nhà

Chắc chắn, cách làm thẻ ngân hàng tại nhà có nhiều ưu điểm nổi bật nên nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn đến như vậy.

Rất nhiều ưu điểm khác nhau với hình thức mở thẻ ngân hàng trực tuyến
Rất nhiều ưu điểm khác nhau với hình thức mở thẻ ngân hàng trực tuyến

Không thể bỏ qua những ưu điểm sau đây khi nói đến hình thức mở thẻ ngân hàng tại nhà:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Đây là ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến việc đăng ký làm thẻ ngân hàng tại nhà. Với cách thức làm thẻ ngân hàng truyền thống, khách hàng cần đến điểm giao dịch, chi nhánh của ngân hàng yêu cầu mở thẻ, điền vào form mẫu và chờ đợi 7 ngày để nhận được thẻ. Thì nay, với cách làm thẻ ngân hàng hoàn toàn trực tuyến, khách hàng chỉ cần mất khoảng 5 phút để điền thông tin vào phiếu đăng ký và thẻ sẽ chuyển đến tận nhà cho bạn.
 • Đăng ký được bất kỳ ở đâu, thời gian nào: Vì là hình thức mở online nên chỉ cần có máy tính, điện thoại kết nối internet là khách hàng hoàn toàn có thể ở thẻ ATM online một cách dễ dàng. Không phân biệt đó là thứ 7 hay chủ nhật, hay ngày lễ, đó là ở nhà hay ở công ty… khách hàng chỉ cần điền đúng biểu mẫu và chờ nhận thẻ là được.
 • Có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: Để thu hút khách hàng, rất nhiều ngân hàng tung ra các gói khuyến mãi vô cùng hấp dẫn các loại chi phí của ngân hàng. Đó có thể là tặng tiền vào tài khoản, tặng Voucher đi mua sắm, miễn phí phát hành, miễn phí chuyển tiền hay miễn phí phí thường niên duy trì tài khoản…

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, thì bạn đừng chần chừ mà lựa chọn cách làm thẻ ngân hàng tại nhà thay cho cách làm truyền thống nhé.

Cách làm thẻ ngân hàng tại nhà nhanh chóng

Mỗi ngân hàng đều có những bước khác nhau để giúp khách hàng đăng ký một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, cũng có điểm chung khi thực hiện làm thẻ ngân hàng tại nhà.

Các bước tiến hành vô cùng nhanh chóng, nhận thẻ ngay tại nhà
Các bước tiến hành vô cùng nhanh chóng, nhận thẻ ngay tại nhà

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để bạn dễ hình dung nhé:

 • Bước 1: Truy cập website chính thức hoặc app của ngân hàng mà bạn đang có mong muốn làm thẻ ngân hàng tại nhà.
 • Bước 2: Vào mục “khách hàng cá nhân” tìm mục “Thẻ”. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy dịch vụ Đăng ký thẻ trực tuyến. Để dễ dàng hơn, khách hàng cũng có thể gõ chức Đăng ký thẻ trực tuyến của ngân hàng ABC tại trang tìm kiếm Google. Truy cập trang web chính thức của ngân hàng mà bạn lựa chọn.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin mà giao diện web yêu cầu. Đây là các thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm họ tên, số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu, số điện thoại, email, lựa chọn chi nhánh tư vấn mà gần bạn nhất, nhập mức thu nhập bình quân hàng tháng và lựa chọn thẻ phát hành (có thể là thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng…). Sau đó, nhập địa chỉ nhận thẻ và bấm xác nhận/đồng ý.

Như vậy, chỉ cần với 3 bước là bạn đã hoàn thành xong cách làm thẻ ngân hàng tại nhà rồi. Không hề khó khăn gì với bạn đúng không nào.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng tại nhà của một số ngân hàng phổ biến

Nếu vẫn còn băn khoăn thì sau đây là các hướng dẫn chi tiết hơn cho khách hàng với một số ngân hàng phổ biến đang triển khai dịch vụ này.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank cũng cung cấp hình thức làm thẻ ngân hàng tại nhà cho khách hàng. Vì thế để làm thẻ ngân hàng VPBank một cách nhanh chóng nhất thì khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Truy cập website hoặc tải App VPBank NEO về điện thoại. Đây là app chính thức của ngân hàng VPBank

 • Nhập số điện thoại và địa chỉ email của bạn, chọn số tài khoản đẹp, chụp hình chứng minh thư hoặc căn cước công dân và xác nhận thông tin.
 • Kích hoạt tài khoản bằng cách đăng nhập lại vào app VPBank NEO. Tại đây, khách hàng điền số điện thoại và mật khẩu (đã được ngân hàng gửi vào số điện thoại của bạn).
 • Đăng ký phát hành thẻ. Ở bước trên, chúng ta mới chỉ hoafnt hành đăng ký số tài khoản, để có thẻ cứng, bạn cần đăng ký phát hành thẻ nữa để ngân hàng có thể biết bạn có nhu cầu sử dụng thẻ cứng và gửi về đúng địa chỉ bạn yêu cầu.

Cách làm thẻ ngân hàng tại nhà của Techcombank

Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng làm thẻ tại nhà
Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng làm thẻ tại nhà
 • Bạn tải app F@st Mobile về điện thoại. Đây app chính thức của ngân hàng Techcombank.
 • Tương tự như VPBank, bạn cũng nhập số điện thoại, sau đó chụp hình chứng minh nhân dân/căn cước công dân, tải lên và kiểm tra lại thông tin. Tuy nhiên, ở đây, bạn cần thêm một bước nữa chính là chụp hình chân dung khuôn mặt để xác nhận. Sau đó, tạo mật khẩu.
 • Điền thông tin địa chỉ nhận thẻ để ngân hàng có thể chuyển về đúng địa chỉ cho bạn. Kích hoạt thẻ để sử dụng sau khi ngân hàng gửi về. Thường thì ngân hàng sẽ gửi sau 3-5 ngày khi khách hàng đăng ký thành công.

Như vậy, có thể thấy, cách làm thẻ ngân hàng tại nhà 2021 vô cùng dễ dàng và thuận lợi. Đây là hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay thay cho việc đăng ký trực tiếp tại chi nhánh như trước đây. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như bao thanh toán là gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *