Cách kích hoạt thẻ Techcombank đơn giản, hiệu quả

Khi bạn thành công mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì sẽ nhận được thẻ cứng sau một vài ngày theo yêu cầu. Lúc này bạn cần kích hoạt thẻ Techcombank để tiến hành các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền,…Vậy làm thế nào để kích hoạt thẻ Techcombank hiện nay? Chi tiết bạn hãy tham khảo một số cách kích hoạt thẻ Techcombank được tổng hợp sau đây.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ Techcombank hiện nay bạn có thể thể tiến hành theo nhiều cách khác nhau. Trong đó cách kích hoạt truyền thống nhất chính là thực hiện tại cây ATM. Chỉ cần thực hiện đổi mã PIN của thẻ tại cây ATM đồng nghĩa bạn kích hoạt thành công thẻ Techcombank. Cụ thể bạn có thể kích hoạt theo 2 bước:

Kích hoạt thẻ Techcombank tại trụ cây ATM  - Cách kích hoạt thẻ truyền thống
Kích hoạt thẻ Techcombank tại trụ cây ATM  – Cách kích hoạt thẻ truyền thống

Bước 1:

Ở đây việc đầu tiên bạn cần làm là tìm đến hệ thống máy ATM. Bạn lưu ý hãy di chuyển đến trụ máy ATM của ngân hàng Techcombank để kích hoạt thẻ. Nếu bạn chưa nắm bắt được địa chỉ hệ thống máy ATM Techcombank có thể tra cứu một chút. Khi đó bạn sẽ dễ dàng kết nối đến trụ máy ATM Techcombank gần nhất.

Đặc biệt khi di chuyển đến trụ máy ATM Techcombank bạn nhớ mang theo thẻ ngân hàng cần kích hoạt. Đồng thời, bạn hãy ghi nhớ mã PIN của thẻ được ngân hàng Techcombank cung cấp. Nếu bạn lo lắng sai sót có thể mang cả phong bao nhận được từ ngân hàng di chuyển ra cây ATM. Trong phong bao sẽ chứa đầy đủ các thông tin bạn cần cho quá trình kích hoạt thẻ tại cây ATM. Ví dụ:

 • Thẻ cứng Techcombank
 • Mã PIN được ngân hàng cung cấp

Bước 2:

Tại cây ATM bạn có thể bắt đầu tiến hành cách kích hoạt thẻ Techcombank với các thao tác lần lượt là:

 • Cho thẻ cứng Techcombank vào máy ATM. Bạn cần cho thẻ vào khe máy ATM đúng chiều thì máy ATM mới nhận thẻ.
 • Nhấn chọn ngôn ngữ hiển thị tiếng Việt. Rồi chọn Tiếp tục.
 • Sau đó, nhập mã PIN của thẻ. Bạn chú ý nhập chính xác mã PIN mặc định được ngân hàng Techcombank cung cấp. Tránh trường hợp nhập sai mã PIN thẻ quá 3 lần.
 • Nhập mã PIN mới cho thẻ. Mã PIN mới nhập gồm 6 số, cần đảm bảo tính bảo mật cao và không trùng khớp với mã PIN mặc định ngân hàng Techcombank cung cấp.
 • Nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác định. Chỉ cần nhập chính xác mã PIN mới thiết lập.
 • Ngay lập tức màn hình máy ATM Techcombank sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thẻ ATM thành công. Điều này đồng nghĩa bạn đã kích hoạt xong thẻ Techcombank của mình cũng như có thể rút tiền ở cây ATM.
Tiến hành kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM đơn giản
Tiến hành kích hoạt thẻ Techcombank tại cây ATM đơn giản

Cách kích hoạt thẻ Techcombank qua SMS

Kích hoạt thẻ Techcombank tại máy ATM đơn giản nhưng chưa phải là cách tốt nhất. Bởi vì khi áp dụng đòi hỏi bạn phải sắp xếp công việc để di chuyển đến máy ATM Techcombank. Vậy nên ở đây bạn có thể chuyển sang cách kích hoạt thẻ tối ưu hơn là qua tin nhắn SMS.

Cụ thể với tư cách khách hàng của ngân hàng Techcombank cần kích hoạt thẻ bạn chỉ cần soạn SMS. Cú pháp nội dung kích hoạt thẻ là:

TCBKHT_ 6 số đầu 4 số cuối của  thẻ_ số CMND

Trong đó:

 • _: là khoảng trắng

Sau đó, bạn gửi SMS đến số tổng đài Techcombank 8049. Nếu bạn sử dụng thẻ CCCD khi đăng ký tài khoản thẻ tại ngân hàng Techcombank thì hãy thay cho số CMND. Ngay lập tức yêu cầu kích hoạt thẻ Techcombank của bạn sẽ được xử lý. Bạn chỉ cần chờ đợi và nhận tin nhắn phải hồi về kết quả cách kích hoạt thẻ Techcombank qua SMS từ tổng đài ngân hàng.

Như vậy bạn có thể thấy kích hoạt thẻ Techcombank qua tin nhắn SMS rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn không cần tốn kém thời gian, công sức và chi phí di chuyển, xăng xe. Thay vào đó, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể kích hoạt thẻ dù đang ở bất cứ vị trí nào.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank qua SMS nhanh chóng, dễ dàng
Cách kích hoạt thẻ Techcombank qua SMS nhanh chóng, dễ dàng

Tuy nhiên bạn lưu ý với cách kích hoạt này số điện thoại gửi tin nhắn phải là số điện thoại đăng ký tại ngân hàng. Đặc biệt khi thực hiện bạn cần đảm bảo trong tài khoản điện thoại có tiền để chi trả cước phí.

Cách kích hoạt thẻ Techcombank online qua F@st Mobile

Cách kích hoạt thẻ online ngày càng được nhiều ngân hàng tại Việt Nam triển khai. Trong đó Techcombank là một trong những ngân hàng tiên phong ứng dụng công nghệ và mang tới khách hàng dịch vụ tốt. Minh chứng là hiện nay bạn đã có thể kích hoạt thẻ Techcombank online qua F@st. Mobile. Chỉ cần bạn đáp ứng điều kiện cơ bản là đăng ký sử dụng dịch vụ tại ngân hàng khi mở thẻ. Còn lại, bạn tiến hành kích hoạt với các bước đơn giản gồm:

Bước 1:

Để thực hiện cách kích hoạt thẻ Techcombank qua F@st Mobile thì trước tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại. Bạn có thể gõ tìm kiếm F@st Mobile trên kho CH Play hoặc Apple Store. Sau đó click tải và chờ đợi quá trình cài đặt F@st Mobile Techcombank thành công.

Tích hợp sẵn ứng dụng F@st Mobile Techcombank trên điện thoại
Tích hợp sẵn ứng dụng F@st Mobile Techcombank trên điện thoại

Bước 2:

Trên điện thoại di động bạn tìm đến F@st Mobile và nhấn mở lên.  Tiếp tục tại giao diện ứng dụng bạn tiến hành đăng nhập.

 • Nhập tên Đăng Nhập
 • Nhập mật khẩu
 • Nhấn “đăng nhập”

Lúc này bạn sẽ thấy nhiều tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng F@st Mobile Techcombank. Chẳng hạn như:

Giờ thì để kích hoạt thẻ Techcombank bạn nhấn chọn “thẻ”. Tiếp theo bạn thực hiện các thao tác là:

 • Nhấn chọn “kích hoạt thẻ”
 • Nhập 6 số đầu của thẻ
 • Nhập 4 số cuối của thẻ
 • Nhấn “xác nhận”
 • Nhập mã mở khóa Smart OTP
 • Nhấn “lấy mã OTP”
 • Nhấn xác nhận. Bạn sẽ thấy trên màn hình điện thoại hiển thị thông báo thẻ được kích hoạt thành công.

Nhìn chung với cách kích hoạt thẻ Techcombank online bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt bạn sẽ không phải tốn kém chi phí kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ Techcombank qua ứng dụng F@st Mobile miễn phí, nhanh chóng
Kích hoạt thẻ Techcombank qua ứng dụng F@st Mobile miễn phí, nhanh chóng

Chúng tôi vừa bật mí cách kích hoạt thẻ Techcombank chi tiết. Bạn hãy tham khảo để áp dụng kích hoạt thành công thẻ ngân hàng Techcombank của mình. Tuyệt đối bạn không nên quên lãng việc kích hoạt dẫn đến bị ngân hàng Techcombank khóa thẻ sau 10 ngày. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như lãi gộp là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *