Cách kích hoạt thẻ MB Bank cho khách hàng mới

Thẻ ATM MB Bank đã và đang mang tới cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời với hàng loạt tính năng. Chỉ cần sở hữu thẻ bạn có thể linh hoạt thanh toán, rút tiền, chuyển khoản,…Tuy nhiên để thực hiện được các giao dịch ấy trước đó bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ MB Bank. Đơn giản! Nếu bạn là khách hàng mới hãy lựa chọn một trong số các cách kích hoạt thẻ MB Bank sau đây để áp dụng.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank tại phòng giao dịch ngân hàng

Phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng MB Bank là nơi diễn ra mọi hoạt động, giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng. Vì thế nếu bạn có thời gian rảnh hãy di chuyển đến PGD/Chi nhánh MB Bank. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/thẻ CCCD và thẻ cứng ATM MB Bank.

Đến PGD/Chi nhánh MB Bank gần nhất để kích hoạt thẻ
Đến PGD/Chi nhánh MB Bank gần nhất để kích hoạt thẻ

Tại PGD/Chi nhánh MB Bank bạn hãy trao đổi trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Lúc đó, nhân viên phòng giao dịch sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ, đổi mã PIN thành công. Việc của bạn chỉ là cung cấp CMND/Thẻ CCCD, thẻ ATM. Rồi chờ đợi một chút để nhận lại giấy tờ cung cấp và kết quả kích hoạt thẻ thành công và có thể rút tiền ở cây ATM, tra số dư khả dụng.

Hiện hệ thống PGD/Chi nhánh MB Bank đã được mở rộng trên toàn quốc. Vậy nên dù bạn ở đâu cũng có thể tra cứu địa chỉ PGD/Chi nhánh ngân hàng MB Bank gần nhất để di chuyển tới. Đặc biệt nếu bạn chọn cách kích hoạt thẻ MB Bank theo giải pháp truyền thống này thì sẽ không bị mất phí. Song đổi lại bạn cần phải sắp xếp khung thời gian hợp lý để đến ngân hàng. Bởi vì ngân hàng MB Bank không làm việc vào chủ nhật hay ngày lễ, tết.

Ngoài ra, nếu bạn đến ngân hàng MB Bank vào ngày làm việc đông khách thì cần xếp hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn thời gian, công sức chờ đợi.

Cách kích họat thẻ MB Bank tại cây ATM

Kích hoạt thẻ ATM tại máy ATM là cách thông dụng, phổ biến theo ghi nhận hiện nay. Trong đó hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đang cung cấp phương thức kích hoạt thẻ tại cây ATM cho khách hàng. Và ngân hàng MB Bank cũng không ngoại lệ khi cho phép bạn kích hoạt thẻ cứng trực tiếp tại trụ cây ATM.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank đơn giản tại cây ATM
Cách kích hoạt thẻ MB Bank đơn giản tại cây ATM

Cụ thể, khi nhận thẻ cứng ATM từ ngân hàng MB Bank bạn hãy di chuyển đến cây ATM MB Bank. Nếu chưa nắm bắt được hệ thống cây ATM của ngân hàng MB Bank bạn có thể tra cứu trên Google. Từ đó thuận tiện kết nối đến trụ máy ATM MB Bank gần nhất.

Tiếp tục, tại cây ATM MB Bank bạn hãy cho thẻ cứng vào khe. Chờ đợi một chút để cây ATM nhận thẻ thành công thì có thể bắt đầu cách kích hoạt thẻ MB Bank.

 • Nhấn chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Nhập mã PIN. Đây là mã PIN bạn nhận được trong phong bao ngân hàng MB Bank gửi đến cùng thẻ cứng.
 • Nhập mã PIN mới. Bạn nhớ mã PIN mới phải khác mã PIN cũ
 • Nhấn Enter để hoàn thành

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua SMS

Nếu bạn cảm thấy 2 cách kích hoạt thẻ cứng MB Bank nêu trên tốn kém thời gian di chuyển thì có thể bỏ qua. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách kích hoạt thẻ đơn giản hơn là nhắn tin SMS. Bởi vì hiện nay MB Bank đã triển khai tính năng hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ qua SMS.

Đơn giản, khi bạn muốn kích hoạt thẻ MB Bank hãy mở hộp tin nhắn trên điện thoại lên và soạn SMS. Nội dung cú pháp là:

MB_KICHHOATTHE_[Số CMND]_[4 số đầu thẻ]_[4 số cuối thẻ]

Hoặc

MB_KICHHOATTHE_[Số CMND]_ID Thẻ]

Trong đó:

 • “_”: Khoảng trắng trong soạn tin nhắn
 • Số CMND: Đây là số chứng minh nhân dân bạn đã sử dụng để đăng ký mở tài khoản, mở thẻ tại ngân hàng MB Bank
 • ID thẻ: Mã thẻ được ngân hàng MB Bank cung cấp
Kích hoạt thẻ MB Bank qua SMS nhanh chóng
Kích hoạt thẻ MB Bank qua SMS nhanh chóng

Sau khi soạn xong SMS bạn chỉ cần gửi tới số 8136. Chờ một chút hệ thống ngân hàng MB Bank sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu kích hoạt thẻ của bạn. Kết quả bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo kích hoạt thẻ thành công nếu soạn đúng tin nhắn. Đặc biệt bạn chú ý số điện thoại gửi SMS kích hoạt thẻ phải đảm bảo là SĐT đăng ký ngân hàng. Đồng thời cách kích hoạt thẻ MB Bank qua SMS này chỉ thực hiện được khi trong tài khoản SIM điện thoại có số dư để chi trả chi phí.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua tổng đài ngân hàng

Một cách kích hoạt thẻ đơn giản, nhanh chóng khác bạn có thể lựa chọn là liên hệ tổng đài ngân hàng MB Bank. Thông qua số Hotline của MB Bank bạn hãy trao đổi trực tiếp với tổng đài viên. Chỉ cần cung cấp một vài thông tin xác thực tài khoản bạn sẽ được tổng đài viên MB Bank hỗ trợ kích hoạt thẻ.

Tuyệt nhiên bạn không cần phải di chuyển đi đâu cả. Bạn cũng chẳng cần phải tốn kém công sức, chi phí xăng xe. Thay vào đó bạn có thể kích hoạt thẻ MB Bank chỉ với một cuộc gọi. Tổng đài ngân hàng MB Bank hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ nhanh chóng. Chi tiết liên hệ qua 1900 54 54 26.

Cách kích hoạt thẻ MB Bank qua BankPlus

Để phục vụ khách hàng thời đại công nghệ 4.0, ngân hàng MB Bank đã cho ra đời nhiều dịch vụ hấp dẫn. Trong đó, cách kích hoạt thẻ MB Bank qua BankPlus là một minh chứng điển hình. Chỉ cần  bạn tải app BankPlus về điện thoại. Tiếp theo thực hiện các thao tác kích hoạt thẻ MB Bank như sau:

 • Mở App BankPlus và đăng nhập tài khoản ngân hàng MB Bank
 • Nhấn chọn “quản lý”
 • Nhấn “thông tin thẻ quốc tế”
 • Nhấn chọn “thông tin thẻ”
 • Nhập PIN Bankplus
 • Nhấn xác nhận
 • Chờ đợi một chút bạn sẽ nhận được tin nhắn xác thực từ Bankplus. Kích hoạt thẻ thành công. Sau đó bạn đã có thể sử dụng các dịch vụ của thẻ như chuyển khoản ngân hàng.
Tiến hành kích hoạt thẻ MB Bank online nhanh, miễn phí trên App BankPlus
Tiến hành kích hoạt thẻ MB Bank online nhanh, miễn phí trên App BankPlus

Chúng tôi vừa tổng hợp một số cách kích hoạt thẻ MB Bank hiện nay. Bạn có thể cập nhật để lựa chọn cho mình cách kích hoạt phù hợp nhất. Chắc chắn dù bạn lựa chọn cách kích hoạt nào thì chỉ cần làm theo hướng dẫn sẽ kích hoạt thẻ thành công để tiến hành các giao dịch. Đặc biệt bạn chú ý hãy chủ động kích hoạt thẻ ngay khi nhận được từ ngân hàng MB Bank nhé. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như làm thẻ ngân hàng cần những gì?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *