Làm thẻ ngân hàng cần những gì? điều kiện để mở thẻ

Hiện nay thẻ ngân hàng đã trở thành công cụ thanh toán vô cùng phổ biến. Cùng với nhịp sống 4.0 hiện đại, việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ ngân hàng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều tiện ích trong cuộc sống từ việc chuyển tiền; mua sắm; ăn uống;…Muốn làm thẻ ngân hàng cần những gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì?
Làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Định nghĩa thẻ ngân hàng là gì?

Để tìm hiểu làm thẻ ngân hàng cần những gì thì ta sẽ tìm hiểu qua về thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng hay còn được gọi là thẻ ATM được chia thành 3 loại chính là thẻ tín dụng; thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Đây là loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 để thực hiện các giao dịch tự động như rút tiền; chuyển khoản ngân hàng ; thanh toán hóa đơn; kiểm tra tài khoản; truy vấn số dư khả dụng

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng

Tại Việt Nam hiện nay, khi nhắc đến thẻ ngân hàng người ta sẽ thường nghĩ đến thẻ ghi nợ nội địa – loại thẻ được kết nối trực tiếp với tài khoản để rút tiền từ cây ATM hoặc thanh toán tại các máy POS.

Lợi ích thẻ ngân hàng mang lại là gì?

 • Giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian
 • Giảm thiểu được những rủi ro trong việc chi tiêu và cất giữ tiền mặt
 • Tiền trong thẻ chưa dùng đến có thể để vào mục tiết kiệm, bạn có thể được hưởng lãi suất từ ngân hàng
 • Thanh toán dễ dàng và tiện lợi tại các siêu thị, cửa hàng,..
 • Kiểm soát chi tiêu thuận tiện hơn, bạn có thể kiểm tra tài khoản của mình qua internet banking hoặc cây ATM
Thẻ ngân hàng giúp thanh toán tiện lợi hơn
Thẻ ngân hàng giúp thanh toán tiện lợi hơn

Tuy nhiên dù thẻ ngân hàng đem lại nhiều tiện ích tốt nhưng bạn cũng cần biết điều kiện và thủ tục làm thẻ tại ngân hàng. Nắm được đáp án của câu hỏi làm thẻ ngân hàng cần những gì sẽ giúp bạn chủ động chuẩn bị những thủ tục cần thiết. Tránh mất quá nhiều thời gian trong quá trình làm thẻ.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì về điều kiện?

Để tìm hiểu làm thẻ ngân hàng cần những gì về điều kiện thì mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện cụ thể khác nhau nhưng nhìn chung thì khi muốn làm thẻ ngân hàng bạn sẽ cần tuân theo những điều kiện sau:

 • Đủ 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự
 • Đủ 15 tuổi và phải có người giám hộ
 • Có chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu
 • Là công dân Việt Nam/ người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Tuân thủ được theo những điều kiện phát hành thẻ và sử dụng đúng pháp luật Việt Nam quy định
 • Người làm thẻ phải có tài khoản mở tại ngân hàng muốn làm thẻ. Nếu chưa có tài khoản trước đó thì khi làm thẻ ngân hàng, tài khoản cá nhân cũng sẽ được mở đồng thời ở ngân hàng đó.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì về thủ tục?

Nhìn chung thì làm thẻ ngân hàng cần những gì về thủ tục khá đơn giản. Bạn chỉ cần có chứng minh thư hoặc căn cước công dân, mang ra ngân hàng và điền vào đơn đăng ký mở thẻ mà nhân viên ngân hàng đã đưa cho bạn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị sẽ bao gồm: giấy đề nghị mở thẻ theo mẫu của ngân hàng; chứng minh nhân/ căn cước công dân/ hộ chiếu/ sổ hộ khẩu/…( cần chuẩn bị sẵn cả bản chính và bản photo để ngân hàng kiểm tra đối chiếu), sau cùng là 1 số giấy tờ khác theo quy định ngân hàng đưa ra.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì về thủ tục?
Làm thẻ ngân hàng cần những gì về thủ tục?

Làm thẻ ngân hàng như thế nào?

Hiện nay các ngân hàng đang hỗ trợ 2 hình thức mở thẻ ngân hàng phổ biến là: đăng ký mở thẻ trực tiếp tại bất cứ chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng mà mình muốn mở thẻ và đăng ký mở thẻ qua cổng thông tin trực tuyến của ngân hàng.

Đăng ký mở thẻ trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng

Cách này sẽ là cách tốt nhất nếu bạn lần đầu tiên mở thẻ ngân hàng vì bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết hơn. Bạn nên cân nhắc chọn ngân hàng phù hợp nhất với mình vì mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách, ưu đãi và những khoản phí khác nhau.

Trước khi tới ngân hàng bạn sẽ cần chuẩn bị căn cước công dân/ chứng minh nhân dân/ hộ chiếu. Sau khi tới nơi bạn sẽ yêu cầu mở thẻ, nhân viên sẽ đưa bạn các mẫu giấy đăng ký cần thiết để hoàn thiện thủ tục.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần có, nhân viên giao dịch sẽ thông báo ngày nhận thẻ cho bạn. Thường thì các ngân hàng sẽ tính từ 7-10 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ và không kể thứ 7, chủ nhật.

Đăng ký làm thẻ ngân hàng online tại nhà

Một vấn đề của cách đầu tiên đó là không phải ai cũng có thời gian để ra ngân hàng làm thẻ. Vì có nhiều người làm theo giờ hành chính trùng với giờ của ngân hàng nên khi họ tan làm cùng lúc ngân hàng không còn làm việc trong ngày hôm đó nữa.

Nên cách đăng ký tạo tài khoản ngân hàng online nhà sẽ thuận tiện hơn cho những vấn đề đó. Các điều kiện để được đăng ký làm thẻ online là công dân Việt Nam đã đủ 18, người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.

 • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào website của ngân hàng mà bạn lựa chọn để mở thẻ
 • Tiếp theo bạn chọn mục “làm thẻ ATM online”
 • Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu
 • Cuối cùng là sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký online thì bạn sẽ ra chi nhánh ngân hàng gần nhà để xác nhận lại thông tin và chờ thẻ trong 7-10 ngày kể từ ngày đăng ký mở thẻ và không kể thứ 7, chủ nhật.

Phí làm thẻ ngân hàng hết bao nhiêu?

Đối với phí mở thẻ thì tùy ngân hàng mức phí mở thẻ cũng sẽ giao động khác nhau. Thông thường khoản phí này sẽ là từ 50 nghìn – 100 nghìn VNĐ. Cùng với đó sẽ thêm 1 số phí như phí sử dụng thẻ; phí duy trì hoạt động của thẻ; phí báo mất thẻ; phí làm lại thẻ;….

Sau bài giải đáp thắc mắc làm thẻ ngân hàng cần những gì này. Hi vọng bạn sẽ có được cái nhìn kỹ hơn về cách làm thẻ ATM và tìm được ngân hàng phù hợp với mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *