Gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt năm 2021?

Bảo hiểm sức khỏe chắc hẳn là cụm từ không còn mấy xa lạ đối với người tiêu dùng qua nhiều thập kỷ. Như một đóng góp vào lợi ích an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống qua việc hỗ trợ viện phí, điều trị phẫu thuật do các sự cố tai nạn hay bệnh tật gây ra. Vậy gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết của Vay333 để có được lựa chọn phù hợp cho bản thân trước những dự định về đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm nhân thọphi nhân thọ. Với nhiệm vụ hỗ trợ các khoản phí liên quan đến điều trị, phẫu thuật, nhập viện, chi phí phát sinh như di chuyển cho mọi đối tượng tham gia bảo hiểm khi gặp sự cố về rủi ro tai nạn hay bệnh tật.

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm không mang tính bắt buộc và thời hạn hợp đồng chỉ trong 1 năm. Khách hàng có thể gia hạn để tiếp tục sử dụng các quyền lợi của sản phẩm.

Vậy bảo hiểm sức khỏe có phải là bảo hiểm y tế tự nguyện hay không? Đây là nhầm lẫn tai hại khiến nhiều người bỏ qua cơ hội tiếp cận với loại hình mang nhiều lợi ích hơn so với bảo hiểm y tế. Nếu bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh và giới hạn tại các bệnh viện, cũng như giờ hành chính. Thì bảo hiểm sức khỏe chi trả toàn bộ chi phí và không giới hạn các tuyến bệnh viện điều trị.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không?

Bảo hiểm sức khỏe với nhiều lợi ích vượt trội sẽ giúp khách hàng san sẻ những khó khăn về tài chính khi gặp những sự cố không may xảy ra.

 • Khách hàng tham gia bảo hiểm một cách tự nguyện, không bắt buộc như bảo hiểm y tế, linh hoạt tùy thuộc vào khả năng tài chính của bản thân và gia đình.
 • Không giới hạn các cơ sở y tế khám chữa bệnh, khách hàng có thể lựa chọn bất cứ phòng khám nào, không cố định một địa điểm. Ở những gói bảo hiểm đặc biệt hỗ trợ chi phí tại các bệnh viện nước ngoài.
 • Không cần giấy khám sức khỏe trước khi mua bảo hiểm sức khỏe.
 • Chi trả toàn bộ các chi phí từ khám bệnh, điều trị, tiền và hậu phẫu thuật. Trong khi bảo hiểm y tế chỉ chi trả một phần viện phí.
 • Quyền lợi từ người thân trong gia đình khi tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Đối tượng nào nên tham gia BHSK.

bảo hiểm sức khỏe nào tốt

Đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe:

 • Là công dân Việt Nam, hoặc kiều bào tại nước ngoài. Người ngoại quốc đang cư trú tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: từ 15 ngày tuổi – 65 tuổi.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi tham gia bảo hiểm dưới hợp đồng đứng tên của bố mẹ.

Đối tượng nên tham gia bảo hiểm sức khỏe:

 • Người có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe ở mọi độ tuổi từ 15 tháng tuổi dùng các gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh đến 65 tuổi. 
 • Người muốn bảo vệ chuyên sâu trong các trường hợp gặp rủi ro về tai nạn, bệnh tật.
 • Người có tiền sử bệnh nền, ốm đau, thường xuyên khám chữa bệnh.
 • Người lớn tuổi ngoài 60, nguy cơ cao gặp các vấn đề về sức khỏe như: tim mạch, huyết áp,..
 • Phụ nữ mang thai, đang trong thời kỳ thai sản muốn bảo vệ an toàn sức khỏe với bảo hiểm thai sản.

Các gói bảo hiểm sức khỏe tốt nhất?

Nếu bạn còn đang phân vân giữa các lựa chọn về bảo hiểm sức khỏe, hãy cùng tham khảo những đề xuất sau đây qua top 5 bảo hiểm sức khỏe được tin dùng nhất hiện nay!

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt.

các gói bhsk

Không còn mấy xa lạ đối với người tiêu dùng khi nhắc đến bảo hiểm Bảo Việt – công ty bảo hiểm có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam, không chỉ là tường thành cho những đóng góp vào an sinh xã hội, Bảo Việt còn chiếm thị phần và doanh thu dẫn đầu thị trường hiện nay.

Về bảo hiểm sức khỏe, hiện tại Bảo Việt có ba gói sản phẩm, bao gồm: Bảo Việt An Gia, An Tâm Viện Phí, Bảo hiểm 37 bệnh viện hiểm nghèo, Bảo Việt K-Care, BẢo An gia đình Việt 2020, Intercase.

Sau đây là hai sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nổi bật nhất của Bảo Việt.

Bảo Việt An Gia Intercase
Chi phí  3.000 VND/ngày 6,2 -100 triệu đồng/năm
Thủ tục Đăng ký mua online trong 3 phút Đăng ký mua online trong 3 phút
Đối tượng 15 ngày tuổi – 60 tuổi 15 ngày tuổi – 60 tuổi
Đặc biệt Bảo lãnh: 150 bệnh viện Không giới hạn bệnh viện.
Đặc trưng Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu/năm.

Điều trị Nội trú, điều trị Ngoại trú, bảo hiểm Tai nạn cá nhân, bảo hiểm Sinh mạng, bảo hiểm Nha khoa, bảo hiểm Thai sản.

Quyền lợi bảo hiểm tối đa lên đến 10 tỷ đồng.

Điều trị ngoại trú lên đến 168 triệu đồng.

Bảo hiểm sức khỏe Manulife.

các gói bảo hiểm sức khỏe

Manulife là một trong những tập đoàn hàng đầu về dịch vụ tài chính với hơn 155 năm hoạt động tại thị trường Canada, sau đó mở rộng ra các khu vực lân cận và thế giới. Với lịch sử hình thành và phát triển gặt hái được nhiều thành công. Khi gia nhập vào thị trường Việt Nam, Manulife vẫn giữ vững phong độ và đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng qua các bảo hiểm của mình.

Tên sản phẩm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt
Quyền lợi bảo vệ 325% số tiền bảo hiểm
Thời hạn bảo vệ Bảo vệ đến 99 tuổi khi đóng phí trong 12 năm
Phạm vi bảo vệ Bảo vệ cho gia đình khi mua thêm sản phẩm bổ trợ
Cam kết Nhận 100% tiền bảo hiểm khi đến 75 tuổi.
Danh mục bảo vệ 134 bệnh lý nghiêm trọng

Bảo hiểm sức khỏe PVI.

các gói bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe PVI hay còn được gọi là bảo hiểm PVI Care, là một trong những bảo hiểm có sức mạnh về lượng mua cũng như giá trị thương hiệu tại thị trường nội địa.

Đối tượng tham gia Thời gian chờ Quyền lợi
3- 65 tuổi 30 ngày – 1 năm tùy theo trường hợp. Thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong sẽ nhận 100% số tiền hợp đồng.

Chi trả toàn bộ các khoản phí trong thời gian nằm viện.

Bảo hiểm sức khỏe Liberty.

Bảo hiểm Liberty không chỉ nổi tiếng với loại hình bảo hiểm sức khỏe, mà còn được biết đến với các sản phẩm như an toàn du lịch, bảo hiểm thai sản,.. Với 3 hạn mức lựa chọn khi tham gia bảo hiểm sức khỏe Liberty, bao gồm: Classic (H1) – hạn mức bồi thường 2,2 tỷ đồng. Executive (H2) – hạn mức bồi thường 6,6 tỷ đồng. Premier (H3) – hạn mức bồi thường 22 tỷ đồng.

một số gói bảo hiểm sức khỏe

Quyền lợi bảo hiểm:

 • Quyền lợi bảo hiểm lên đến 22 tỷ đồng cho các trường hợp bệnh tật và tai nạn.
 • Chi trả toàn bộ các khoản phí bao gồm phí cố định và phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.
 • Khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế ở Việt Nam, nước ngoài.
 • Chính sách ưu đãi cho bản thân và gia đình

Bảo hiểm sức khỏe PTI.

Bảo hiểm sức khỏe PTI

Bảo hiểm sức khỏe PTI hay còn gọi là Bảo hiểm Bưu điện –  sản phẩm bảo hiểm đầu tiên tại thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam thời điểm mới ra mắt. Nếu xét về mức độ phổ biến của bảo hiểm PTI, đây có thể là lợi thế cạnh tranh nổi bật nhất bởi sức mạnh thương hiệu uy tín và lâu đời trong lòng người tiêu dùng. 

Đối tượng tham gia Phí bảo hiểm Quyền lợi
3- 65 tuổi 3,5 -13 triệu đồng/năm Chi trả tối đa 650 triệu đồng/năm.

Được bảo vệ toàn diện với các mức phí.

Dịch vụ bảo lãnh viện phí trên toàn quốc

Những điều lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe.

 • Khai báo thông tin chuẩn xác về tình trạng sức khỏe khi điền vào hợp đồng, để tránh các trường hợp khởi kiện hay đàm phán bất lợi về sau.
 • Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của bản thân ( vì bảo hiểm sẽ chỉ được đóng duy nhất 1 lần trong 1 năm).
 • Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, xem xét các quyền lợi, danh sách bệnh viện trước khi mua.
 • Để tránh các trường hợp lừa đảo, khách hàng nên kiểm tra thông tin đại lý bảo hiểm và nhân viên tư vấn hợp đồng. Nên lưu lại biên lai đã thanh toán sau khi đóng phí.

Bảo hiểm Fubon của nước nào?

Phân biệt bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ

Nên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ? Loại nào tốt hơn? Nếu xét trên phương diện chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe, thì bảo hiểm sức khỏe đáp ứng tất cả các tiêu chí về đảm bảo rủi ro bệnh tật hay tai nạn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ tích hợp giữa an toàn tính mạng và đầu tư, nên không có tính chuyên sâu như loại hình bảo hiểm sức khỏe. Hãy cùng phân biệt các quyền lợi của hai loại hình bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ sau đây!

BHSK BHNT
Thời gian 1 năm 10-20 năm
Người thụ hưởng Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong trường hợp người tham gia tử vong Người tham gia không được hoàn lại tiền dù trong thời gian tham gia không hề sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào.
Quyền lợi Sẽ nhận được bồi thường trước những rủi ro. Sẽ được chi trả toàn bộ số tiền điều trị trong thời gian đau ốm, tai nạn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thời gian chờ chi trả bảo hiểm là bao lâu?

2. Trên 65 tuổi được sử dụng BHSK không?

3. Mua bảo hiểm có cần giấy khám sức khỏe không?

Nên hay không nên mua bảo hiểm sức khỏe? đó chính là lựa chọn khi nhu cầu vừa đủ và điều kiện cho phép. Tuy nhiên với những lợi ích chuyên sâu và nổi bật do bảo hiểm sức khỏe mang lại, người dùng có thể cân nhắc sử dụng qua những thông tin được tổng hợp, phân tích và so sánh giữa các gói bảo hiểm sức khỏe đáng tin dùng nhất hiện nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *