Mẫu Viết Giấy Vay Tiền Viết Tay Đầy Đủ, Chính Xác Nhất 2021

Giấy vay tiền viết tay thường được các cá nhân sử dụng phổ biến hơn cả. Loại giấy này cũng được coi là 1 dạng hợp đồng vay tiền. Vì lẽ đó bạn cần tham khảo mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ cũng như biết cách điền thông tin chuẩn xác. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị tất cả những thông tin cần biết liên quan đến vấn đề này.

Vì sao cần viết giấy vay tiền?

Vì sao bạn cần tham khảo mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ và sử dụng nó khi có nhu cầu đi vay hoặc cho vay tiền. Những mục nhỏ dưới đây chính là lời giải đáp.

Đảm bảo quyền lợi cho 2 bên liên quan

Không ít trường hợp các cá nhân cho vay tiền nhanh không có giấy, cho vay bằng thỏa thuận miệng hoặc viết giấy không hợp lệ. Khi 1 trong 2 bên không thực hiện đúng những gì đã thỏa thuận ví dụ như bên vay không chịu trả tiền hoặc bên cho vay đòi lãi suất cao hơn thỏa thuận.

Vì sao cần viết giấy vay tiền?
Vì sao cần viết giấy vay tiền?

Do chỉ thỏa thuận bằng miệng nên khi 1 trong 2 bên không thực thiện, bên còn lại cũng không có căn cứ để bắt bẻ. Đó là lý do bạn cần viết giấy vay tiền để “nói có sách mách có chứng” khi 1 trong 2 bên không thực hiện theo đúng thỏa thuận. Như hình thức vay thế chấp sổ đỏ giữa người vay và người cho vay.

Được pháp luật bảo vệ trong trường hợp 1 trong 2 bên không tuân thủ hợp đồng

Trên thực tế đã có hàng trăm vụ kiện tụng về việc cho vay tiền cá nhân với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng, vì đôi khi là vay tiền gấp trong ngày nên đôi khi cả người vay và người cho vay không làm giấy tờ chuẩn khiến 1 trong 2 bên không hoàn thành nghĩa vụ đã thỏa thuận. Nhưng nếu không có giấy vay tiền hợp lệ những vụ kiện này rất khó được giải quyết vì không có căn cứ pháp lý.

Vì vậy bạn cần tham khảo mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ và cách viết đúng để khi bên còn lại phá hợp đồng, không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Bởi giấy vay tiền lúc này trở thành căn cứ pháp lý để cơ quan pháp luật dựa vào để giải quyết vụ kiện.

Như vậy bạn đã thấy tầm quan trọng của giấy vay tiền rồi đúng không nào? Dưới đây hãy tham khảo ngay mẫu giấy vay tiền viết tay cho việc vay tiền đứng chuẩn nhất nhé.

Mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ và được sử dụng phổ biến nhất 2021

Mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ là mẫu giấy có đầy đủ thông tin cá nhân của 2 bên người vay và người cho vay cũng như quy định đầy đủ về lãi suất… Mời các bạn tham khảo mẫu giấy chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất ngay sau đây.

Mẫu giấy vay tiền cá nhân mới nhất, chuẩn nhất, đơn giản nhất

Có khá nhiều mẫu giấy vay tiền viết tay, mượn tiền cá nhân đang được các cá nhân sử dụng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị và các bạn mẫu giấy đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo tính hợp lệ.

Mẫu giấy vay tiền viết tay đơn giản, hợp lệ
Mẫu giấy vay tiền viết tay đơn giản, hợp lệ
Mẫu giấy vay tiền viết tay đang được sử dụng phổ biến
Mẫu giấy vay tiền viết tay đang được sử dụng phổ biến

Hướng dẫn viết giấy vay tiền đúng và đủ

Mẫu giấy vay tiền viết tay quý vị và các bạn đã được tham khảo trong nội dung bên trên. Dù sử dụng mẫu giấy nào trong nội dung của giấy vay tiền cũng cần điền đầy đủ những thông tin như sau:

Bước 1. Viết thông tin bên A (Bên cho vay), bên B (bên vay tiền) chuẩn xác

Bên A và bên B cần ghi đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm:

 + Họ và tên, ngày tháng năm sinh,địa chỉ chuẩn xác theo giấy tờ tùy thân

+ Thông tin về giấy tờ tùy thân như CMND, căn cước công dân

Cả 2 bên nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân khi viết giấy vay tiền để ghi thông tin cho chuẩn xác

 + Số điện thoại liên lạc

Bước 2. Ghi nội dung cho vay rõ ràng

Một trong những nội dung không thể thiếu trong giấy vay tiền đó là ghi số tiền cho vay, thời hạn hoàn trả.

Số tiền cho vay nên ghi bằng cả số và chữ, thời hạn trả cũng nên ghi ngày tháng năm rõ ràng. Nếu không có thời hạn có thể hiểu đây là giấy vay tiền vô thời hạn, người cho vay có thể đòi hoặc người nợ có thể trả lại tiền bất cứ lúc nào, chỉ cần thông báo trước.

Bước 3. Thỏa thuận lãi suất

Dù có tính lãi hay không bạn cũng nên ghi thông tin về lãi suất trong giấy vay tiền. Nếu bên cho vay không tính lãi cũng cần ghi là “bên A cho bên B vay lãi suất 0%”, còn trường hợp tính lãi thì cần ghi rõ lãi suất bao nhiêu %/1 năm hay bao nhiêu %/1 tháng.

Bước 4. Ghi rõ phương thức trả nợ

Trong tất cả các mẫu giấy vay tiền viết tay đều phải có mục phương thức trả nợ. Tức là thỏa thuận người vay sẽ trả nợ theo phương thức nào: trả bằng tiền mặt, chuyển khoản hay kết hợp cả 2.

Bước 5. Nêu 1 số thỏa thuận khác nếu có

Những thỏa thuận này giúp giấy vay tiền của bạn thêm chặt chẽ và lường trước được mọi trường hợp xảy ra. Ví dụ như bên vay không trả tiền sau khi hết thời hạn sẽ phải chịu những hậu quả gì (bị kiện ra tòa hay phải thế chấp tài sản cho bên cho vay…) hay 1 số thỏa thuận khác do 2 bên thống nhất.

Mẫu giấy vay tiền đánh máy

Nếu cần các mẫu giấy vay tiền đánh máy, không lãi, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé:

=> Link tại đây

1 số lưu ý cần biết khi viết giấy vay tiền

Tham khảo những mẫu giấy biên nhận vay tiền bên trên bạn vẫn cần lưu ý 1 số vấn đề như sau để đảm bảo giấy vay tiền có hiệu lực cao nhất.

Thỏa thuận lãi suất hợp lệ

Lãi suất cho vay thường do 2 bên thỏa thuận. Tuy nhiên bạn nên biết hiện nhà nước quy định lãi suất như thế nào là hợp pháp.

Cụ thể theo “khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015” lãi suất vay tiền được quy định như sau: Lãi suất vay do các bên thỏa thuận. Với những trường hợp có lãi suất theo thỏa thuận thì quy định là lãi suất chỉ được tối 20%/năm của khoản tiền vay. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ liên quan quy định khác.

Nên có cả chữ ký và dấu vân tay

Để phòng trường hợp 1 trong 2 bên có thể thay đổi chữ ký và không thực hiện theo những thỏa thuận trong giấy vay tiền. Sau khi viết giấy, ký nhận, 2 bên nên lấy cả dấu vân tay.

Trường hợp người vay và cho vay đã kết hôn nên có chữ ký cả 2 vợ chồng

Nếu người vay và người cho vay đều đã kết hôn. Khi lấy thông tin, chữ ký bên A và bên B phải lấy của cả 2 vợ chồng.

1 số điều nên biết khi viết giấy vay tiền
1 số điều nên biết khi viết giấy vay tiền

Vì sao chúng tôi khuyên bạn nên làm điều này? Vì nếu trường hợp người vay hoặc người cho vay không may xảy ra vấn đề nào đó, tình huống xấu nhất là bất ngờ qua đời thì vợ hoặc chồng của 2 bên vẫn có trách nhiệm thực hiện tiếp những thỏa thuận đã nêu trong giấy vay tiền.

Giấy biên nhận vay tiền có được pháp luật công nhận không?

Khá nhiều người băn khoăn giấy vay tiền viết tay có được pháp luật công nhận hay không? Chúng tôi xin trả lời là có nếu giấy vay tiền ghi đầy đủ thông tin được chúng tôi hướng dẫn trên đây.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên quý vị nên mang giấy vay tiền đến các cơ quan có thẩm quyền như UBND xã, huyện, thị trấn hoặc phòng công chứng để được chứng thực. Điều này sẽ làm tăng giá trị pháp lý của loại giấy này.

Trên đây quý vị đã được chúng tôi giới thiệu 1 số mẫu giấy vay tiền viết tay hợp lệ cũng như hướng dẫn cách viết chuẩn xác. Hi vọng những thông tin này đã giúp quý vị giải đáp được thắc mắc, băn khoăn hiện tại. Còn nếu quý vị muốn vay tiền có hợp đồng rõ ràng tại các tổ chức tín dụng uy tín khác như vay tín chấp VP Bank, hoặc cần hỗ trợ vay tiền nhanh Online qua các app như Vayhome hãy tham khảo thêm tại vay333.net nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *