Lãi Suất Vay Tín Chấp VP Bank 2022 & Hướng Dẫn Vay Chi Tiết

Vay tín chấp VP Bank là hình thức cho vay mà theo đó khoản vay được đánh giá dựa trên uy tín của khách hàng thay vì tài sản thế chấp. Hơn nữa, VPBank rất tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu vốn cấp bách nên thủ tục ở đây tương đối đơn giản. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến hình thức này của VPBank thì hãy đọc hết bài viết này để hiểu rõ hơn.

Lý do nên vay tín chấp tại ngân hàng VPBank

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng VPBank
Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng VPBank

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ngân hàng cho vay tín chấp nhanh chóng với thủ tục đơn giản thì đừng bỏ qua VPBank nhé. Dưới đây là những lý do nên chọn vay tín chấp VP Bank:

 • Hình thức vay tín chấp đa dạng: hiện tại các chi nhánh của VPBank trên toàn quốc đều đang triển khai 3 hình thức cho vay tín chấp: Vay tín chấp theo lương; vay tiêu dùng tín chấp bằng thẻ tín dụng; vay tiêu dùng tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ/ vay tín chấp theo giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Nguồn vốn lớn: sở hữu tiềm lực vốn mạnh nên hạn mức mà ngân hàng có thể giải ngân cho khách hàng cao, tối đa đến 10 lần thu nhập bình quân hàng tháng. Như vậy với những nhu cầu tiêu dùng có giá trị cao như xây dựng, sửa chữa nhà, cưới hỏi, mua xe, VPBank đều có thể hỗ trợ bạn.
 • Thủ tục vay đơn giản: nhằm hỗ trợ vốn cấp bách nên VPBank không yêu cầu khách hàng phải cung cấp nhiều loại giấy tờ rườm rà.
 • Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần: như vậy cứ sau mỗi kỳ thanh toán, gốc và lãi đều giảm xuống, điều đó giúp giảm gánh nặng tài chính cho người đi vay.
 • Có hình thức vay tín chấp online VP Bank rất tiện lợi.

Lãi suất vay tín chấp tại VP Bank 2021

Lãi suất cực ưu đãi, chỉ từ 14%/năm, lãi suất thấp hơn nhiều so với các bên ngân hàng khác., bảng lãi suất cụ thể như sau:

Sản phẩm vay vốn Lãi suất
Vay tiêu dùng tín chấp cá nhân Từ 14%/năm
Vay tín chấp dành cho Giáo viên 17%/năm
Vay tín chấp hộ kinh doanh 20%/năm
Vay tín chấp khách hàng hiện hữu 16%/năm

Đặc điểm sản phẩm vay tín chấp VP Bank

Vay tiêu dùng tín chấp VPBank – Vay theo lương

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng VPBank
Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng VPBank

Đối tượng khách hàng phù hợp với hình thức vay tín chấp này là cá nhân có thu nhập thấp, đang cần tiền để phục vụ cho các chi tiêu cá nhân. Với những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Không cần tài sản bảo đảm cho khoản vay nhưng hạn mức vay đủ để trang trải cho các chi tiêu có giá trị dưới 150 triệu;
 • Gốc trả định kỳ hàng tháng với số tiền bằng nhau, lãi tính trên dư nợ giảm dần;
 • Lãi suất cực ưu đãi, chỉ từ 14%/năm, lãi suất thấp hơn nhiều so với các bên ngân hàng khác.

Vay thấu chi

VPBank sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu, như vậy khách hàng được chi vượt quá số tiền mình đang có trong tài khoản. Bất cứ khi nào khách hàng cần chi tiêu cũng có thể sử dụng mà không cần đến ngân hàng làm hồ sơ, thủ tục. Tiền lãi vay được tính dựa trên số tiền mà khách hàng sử dụng thấu chi và theo số ngày thực tế.

Vay tín chấp VP Bank theo bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp VP Bank theo bảo hiểm nhân thọ
Vay tín chấp VP Bank theo bảo hiểm nhân thọ

Hình thức vay tín chấp VPBank này phù hợp với những người có sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nhưng không thể chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng. Hạn mức được xét duyệt dựa trên mức phí được thanh toán định kỳ nên chắc hẳn sẽ cao hơn so hạn mức được đánh giá trên uy tín của khách hàng. Thời gian vay cũng dài hơn, kéo dài tối đa đến 60 tháng.

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh

Là giải pháp tài chính dành cho các cá nhân, hộ gia đình sinh sống tại khu vực chợ, các tuyến phố hoặc tại các làng nghề đang cần bổ sung thêm vốn kinh doanh hoặc mở rộng cơ sở kinh doanh. Không yêu cầu khách hàng phải thế chấp tài sản mà chỉ cần cung cấp giấy phép kinh doanh là được. Hạn mức tối đa lên đến 200 triệu với kỳ hạn linh hoạt kéo dài đến 60 tháng, tức 5 năm.

Điều kiện vay tín chấp, vay trả góp nhanh tại VPBank

Điều kiện vay tín chấp tại VPBank dành cho khách hàng mới
Điều kiện vay tín chấp tại VPBank dành cho khách hàng mới

Điều kiện đối với khách hàng có nhu cầu vay gấp, vay tín chấp VP Bank cũng hết sức đơn giản, cụ thể hơn như sau:

 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động, tức là từ 22 đến không quá 60 tuổi;
 • Trên CIC không có bất kỳ khoản nợ xấu, nợ quá hạn nào;
 • Có hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú tại khu vực đang sinh sống. Lưu ý rằng phải cùng địa bàn với chi nhánh của VPBank;
 • Có thu nhập hàng tháng ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ và thời gian làm việc tại cơ quan, công ty hiện tại trên 12 tháng.

Tham khảo:

Vay tín chấp nhanh tại Shinhan Bank

Vay tiêu dùng 200 triệu tại Sacombank

Vay trả góp ưu đãi tại TP Bank

Hồ sơ, thủ tục vay tín chấp nhanh tại VP Bank

Hồ sơ pháp lý

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, còn thời hạn. Thông tin trên các loại giấy tờ này rõ ràng để nhân viên ngân hàng dễ dàng xác thực;
 • Sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú có đóng dấu của chính quyền địa phương nơi khách hàng đang lưu trú;
 • Giấy đăng ký kết hôn đối với người đã có gia đình hoặc giấy xác nhận độc thân;
 • Các loại giấy tờ có khả năng chứng minh thu nhập như sao kê lương (có mộc ngân hàng), bảng lương (có xác nhận của đơn vị đang công tác) trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.
Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký vay tín chấp VPBank
Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký vay tín chấp VPBank

Các loại giấy tờ cần thiết khác

 • Nếu vay tín chấp VPBank theo bảo hiểm nhân thọ: hợp đồng bảo hiểm nhân thọ;
 • Hóa đơn điện nước;
 • Giấy đăng ký kinh doanh và các loại sổ sách thu chi…

Quy trình vay tín chấp trả góp

Bước 1: Nộp hồ sơ

Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký vay như trên rồi đến điểm giao dịch của VPBank để nộp trực tiếp. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đã đầy đủ hồ sơ đăng ký vay tín chấp VP Bank, hồ sơ của khách hàng sẽ được lưu giữ lại để thẩm định.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Nhân viên sẽ tiến hành xác thực những thông tin mà khách hàng cung cấp trong hồ sơ. Từ đó đánh giá hạn mức vay tín chấp phù hợp nhất.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ và ký hợp đồng

Nhân viên thẩm định sẽ trình hồ sơ lên Giám đốc để thông qua hạn mức đó. Thời gian chờ đợi Giám đốc xét duyệt thường kéo dài từ 1-3 ngày tùy thuộc vào từng đơn vị, từng ngân hàng. Nếu hồ sơ được duyệt, nhân viên sẽ liên hệ với bạn đến ký kết hợp đồng.

Bước 4: Giải ngân

Tiền vay sẽ được giải ngân ngay trong ngày hoặc chậm nhất là ngày hôm sau.

Kinh nghiệm vay vốn thành công tại VPBank

Kinh nghiệm vay tín chấp thành công tại VPBank
Kinh nghiệm vay tín chấp thành công tại VPBank
 • Xác định mục đích vay: việc xác định rõ mục đích vay sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức vay tín chấp VP Bank phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ hiểu rõ được đặc trưng của từng hình thức vay.
 • Có kế hoạch trả nợ rõ ràng: để chủ động hơn trong nghĩa vụ thanh toán nợ vay, khách hàng nên thiết kế sẵn kế hoạch trả nợ. Như vậy sẽ hạn chế được tình trạng nợ bị trễ hạn, nợ chồng thêm nợ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Một số câu hỏi thường gặp về vay tín chấp VPBank

Làm thế nào để kiểm tra dư nợ của mình?

 • Cách 1: đến trực tiếp các điểm giao dịch của VPBank;
 • Cách 2: gọi đến hotline 1900.545.415;
 • Cách 3: kiểm tra nhanh trên Zalo bằng cách truy cập vào link: http://bit.ly/vaynhanhzalo.

Nếu thanh toán trễ hạn hoặc không thanh toán thì có bị gì không?

Đối với trường hợp thanh toán trễ hạn: khách hàng phải chịu mức lãi phạt, đồng thời toàn bộ gốc và lãi chưa thanh toán sẽ bị chuyển sang các nhóm nợ xấu.

Trường hợp khách hàng không thanh toán nợ: lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ bị đánh giá xấu do VPBank ghi nhận và báo cáo về Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC). Như vậy những khoản vay sau, cho dù ở bất kỳ ngân hàng nào, khách hàng cũng khó có thể đăng ký vay được.

Muốn vay để sửa nhà thì có cần thế chấp không?

Nếu thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì hoàn toàn có thể đăng ký vay tín chấp VP Bank mà không cần tài sản để thế chấp.

Khách hàng muốn cơ cấu lại khoản vay tín chấp có được không?

Được. Nếu trước hạn thanh toán định kỳ khoảng 10 ngày, khách hàng liên hệ với VPBank để làm thủ tục xin cơ cấu lại thời hạn trả nợ.

Có phải cứ đăng ký vay tín chấp VPBank thì không cần phải thế chấp tài sản không?

Không hẳn là như thế! Trong hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên cũng có quy định rõ ràng trong suốt quá trình vay vốn, nếu phía khách hàng có xảy ra sự kiện nào mà VPBank nhận định sự kiện đó có tác động đến khả năng trả nợ của khách hàng theo chiều hướng tiêu cực, thì trong vòng 15 ngày kể từ khi ngân hàng ra thông báo, khách hàng phải cung cấp tài sản thế chấp hoặc có sự bảo lãnh của bên thứ ba.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các hình thức vay tín chấp VP Bank. Lưu ý khách hàng nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi quyết định đặt bút ký nhé. Đồng thời tham khảo các khoản phí có thể phát sinh liên quan đến khoản vay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *