Thẻ Trả Trước Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Khi Làm Thẻ

Thời buổi công nghệ lên ngôi, các tiện ích đáp ứng cho nhu cầu của con người cũng dần được đón nhận rất hào hứng. Đơn giản như việc cải tiến các chính sách của hệ thống Ngân hàng cũng đang diễn ra rất phổ biến. Một trong những cải tiến ấy phải kể đến sự ra đời của thẻ trả trước, nó trở thành vật bất ly thân trong ví của hầu hết mọi người. . Vậy thẻ trả trước là gì và cách đăng ký mở thẻ như thế nào?  Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của vay333.net nhé!

Thẻ trả trước là gì? Và các loại thẻ trả trước.

Thẻ trả trước là gì? Và những điều bạn cần biết khi mở thẻ trả trước

Tìm hiểu thẻ trả trước là gì?

Khái niệm thẻ trả trước là gì được hiểu đơn giản là một loại thẻ ATM tương tự như thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Tức là bạn có thể thực hiện chi tiêu, thanh toán các khoản dịch vụ mà không cần séc, tiền mặt. Đối với loại thẻ trả trước bạn không thể thanh toán trước, trả tiền sau và số tiền trong thẻ cũng là giới hạn chi tiêu của bạn. Đây cũng là điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt với thẻ ghi nợ.

Tìm hiểu thẻ trả trước là gì?
Tìm hiểu thẻ trả trước là gì?

Đặc biệt,  nếu muốn sở hữu loại thẻ trả trước bạn có thể không cần mở tài khoản ngân hàng. Nhưng thẻ trả trước sẽ không có giá trị khi không có tiền trong thẻ và nó chỉ có thể hoạt động trở lại khi bạn cho tiền vào.  Hình thức hoạt động này rất giống với sim điện thoại, nên chỉ cần bạn đủ 15 tuổi là có thể sở hữu một chiếc thẻ trả trước siêu tiện ích.

Các loại thẻ trả trước được sử dụng phổ biến

Do nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng và ngày càng hiểu rõ thẻ trả trước là gì, nên hầu hết các ngân hàng đều cho phát hành thẻ trả trước. Việc phát hành thẻ cũng được căn cứ, dựa trên nhu cầu và mục đích của người sử dụng.

Chia theo danh tính người sử dụng Thẻ trả trước là gì?

Thẻ được chia theo danh tính có 2 loại là:

 • Thẻ định danh là thẻ có tên, tuổi, địa chỉ rõ ràng của người sử dụng và số tiền tối đa là 5 triệu đồng/ lần. Bạn có thể nạp nhiều lần trong ngày mà không lo bị giới hạn.
 • Thẻ vô danh là loại thẻ trả trước không có người dùng trên thẻ, với loại thẻ này bạn chỉ có thể nạp 1 lần sau khi sử dụng hết tài khoản thẻ không còn giá trị.Và giá trị tối đa cho lần nạp cũng là 5 triệu đồng, nên rất thích hợp cho bạn làm quà tặng thẻ cho người khác.

Chia theo phạm vi sử dụng thẻ trả trước là gì?

Theo phạm vi sử dụng thì thẻ trả trước được chia thành 2 loại

 • Nếu bạn chỉ có nhu cầu chi tiêu, thanh toán trong nước thì nên dùng thẻ trả trước nội địa.
 • Nếu bạn thường xuyên đi công tác nước ngoài, đi du lịch các nước khác thì bạn nên dùng thẻ trả trước quốc tế.
Thẻ trả trước quốc tế
Thẻ trả trước quốc tế

Thẻ trả trước phân theo tính chất vật lý

Thẻ trả trước phân theo tính vật lý được chia thành 2 loại:

 • Thẻ trả trước vật lý: là loại thẻ hữu hình, có tính cứng giống như các loại thẻ ATM. Loại thẻ này được làm từ nguyên liệu chủ yếu bằng nhựa, cứng khá bền giống như thẻ ATM khác.
 • Thẻ trả trước ảo: là thẻ vô hình, chỉ dùng thông tin để đăng ký sử dụng thanh toán online. Hiện nay loại thẻ trả trước ảo được sử dụng phổ biến là thẻ Visa ảo.

Thẻ trả trước là gì? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời được và cách phân loại thẻ. Sự phân loại này tùy vào phạm vi sử dụng, tính vật lý và danh tính của người sử dụng. Nhưng nhìn chung chúng đều có những tính năng chung được rất nhiều người yêu thích.

Một số tính năng của thẻ trả trước bạn không thể bỏ qua

Cũng giống như thẻ ATM, thẻ trả trước có đầy đủ các tính như:

Một số tính năng của thẻ trả trước bạn không thể bỏ qua
Một số tính năng của thẻ trả trước bạn không thể bỏ qua
 • Rút tiền mặt, chuyển khoản dễ dàng, nhanh chóng trong cùng một hệ thống ngân hàng. Tính năng này được áp dụng cho các thẻ trả trước định danh, thẻ trả trước nội địa và thẻ trả trước quốc tế.
 • Thẻ trả trước cho phép thanh toán hóa đơn qua máy POS.
 • Mua hàng online được thanh toán trực tuyến đối với thẻ Visa trả trước, thẻ Visa ảo.

Như vậy, thẻ trả trước có rất nhiều tính năng tiện ích, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Điều này được chứng minh khi hầu hết các ngân hàng đều cho phát hàng loại thẻ này.

Danh sách các ngân hàng phát hành thẻ trả trước

Hiện nay có một số các ngân hàng cho phát hành thẻ trả trước bạn có thể tham khảo.

Danh sách các ngân hàng phát hàng thẻ trả trước
Danh sách các ngân hàng phát hàng thẻ trả trước
 • Ngân hàng ACB phát hành thẻ trả trước sử dụng chip EMV như: thẻ trả trước thương hiệu VISA, thẻ trả trước thương hiệu JCB, thẻ trả trước thương hiệu MASTERCARD. Phí thường niên dao động từ 100.000- 399.000 VND/ thẻ/ năm
 • Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á miễn phí thường niên tất cả các thẻ. Phí phát hành thẻ nội địa miễn phí, thẻ quốc tế là 22.000VND và Gift Card nội địa 11.000VND, Gift Card quốc tế 55.000VNĐ.
 • Ngân hàng LienVietPostbank, phát hành thẻ trả trước MasterCard.
 • Ngân hàng quốc tế VIB sử dụng chip EMV phát hành thẻ MasterCard. Phí phát hành thẻ chính là 100.000VNĐ, phí thường niên thẻ chính 50.000VND.
 • Ngân hàng Sacombank Có cả thẻ Visa trả trước và thẻ trả trước ảo SmartCash
 • Ngân hàng Vietinbank phát hành thẻ trả trước ảo E Fast On và thẻ Gift Card, phí mua thẻ E-Fast On: 22.000 VND/ thẻ.

Như vậy, thẻ trả trước đang được sử dụng rất phổ biến, nó đã trở thành vật bất li thân của hầu hết người tiêu dùng. Nắm bắt được tiềm năng phát triển của sản phẩm, các ngân hàng đã tung ra rất nhiều ưu đãi nhằm khuyến khích khách hàng đăng ký mở thẻ.

Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ trả trước

Sau khi hiểu được thẻ trả trước là gì? Và các tính năng ưu việt của sản phẩm, rất nhiều người muốn sử sở hữu ngay một chiếc thẻ trả trước. Hơn nữa, Cách đăng ký mở thẻ trả trước rất đơn giản, khách hàng cần chuẩn bị các thủ tục gồm:

 • Chuẩn bị đơn đăng ký mở thẻ trả trước.
 • Giấy tờ nhân thân như chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
 • Tiếp theo bạn đến các phòng giao dịch, văn phòng ngân hàng để thực hiện đăng ký mở thẻ trả trước.
Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ trả trước
Hướng dẫn cách đăng ký mở thẻ trả trước

Thẻ trả trước hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Loại thẻ này không chỉ có cách mở dễ dàng nhanh chóng, mà còn bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Vậy có nên sử dụng thẻ trả trước không?

Để trả lời được câu hỏi có nên sử dụng thẻ trả trước không chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu điểm thẻ trả trước là gì và các lợi ích mang lại đó là:

 • Thuận tiện trong thanh toán online mọi lúc, mọi nơi và có thể tự quy đổi sang tiền của nước khác khi sử dụng ở nước ngoài.
 • Tiện lợi khi sử dụng để thanh toán trực tuyến, thanh toán tại máy POS một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Có khả năng quản lý chi tiêu của người sử dụng hiệu quả, vì chủ thẻ chỉ có thể chi tiêu trong hạn mức của thẻ. Sao kê, kiểm kê chi tiêu định kỳ từ ngân hàng khi dùng thẻ, sẽ giúp khách hàng có thể kiểm soát chi tiêu.
 • Sử dụng thẻ trả trước rất an toàn, bởi khi thanh toán bạn không cần dùng tiền mặt, sẽ giúp khách hàng hạn chế được nhiều rủi ro. Hơn nữa, thẻ trả trước không liên kết với ngân hàng, nên thông tin cá nhân của bạn không lo bị đánh cắp. Trong trường hợp bạn bị mất thẻ thì chỉ cần báo cho ngân hàng, để khóa thẻ và chuyển tiền sang một thẻ khác.

Theo đó, bạn không muốn mở tài khoản ngân hàng mà vẫn có thể sử dụng thẻ. Hoặc muốn tiết kiệm các khoản phí quản lý thẻ mà vẫn được bảo vệ các tài khoản thì bạn nên dùng thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ ngân hàng khác nhau, sẽ đem đến cho khách hàng những lợi ích khác nhau.

Kết luận

Thẻ trả trước là gì? Thẻ trả trước là thẻ mà khách hàng được rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua sắm online dễ dàng và tiện lợi. Cách đăng ký mở thẻ dễ dàng, nhanh chóng mà không cần mở tài khoản và được chi tiêu trong khoảng hạn mức số tiền có trong thẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *