Thẻ visa ảo hướng dẫn mở thẻ để thanh toán mua sắm

Thẻ visa ảo là cái tên khá mới lạ với mọi người, không phải ai cũng hiểu rõ về tính năng, công dụng của chúng. Vậy bạn đã từng sử dụng qua dòng thẻ này chưa? Để nắm rõ các thông tin về loại thẻ này, hãy cùng vay333.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

Cùng tìm hiểu chi tiết về loại thẻ visa ảo
Cùng tìm hiểu chi tiết về loại visa ảo

Thẻ visa ảo là gì?

Visa ảo hay còn được gọi là thẻ thanh toán ảo. Đây là dòng thẻ trả trước, không có hình thể vật lý và chúng được sử dụng thông qua hình thức online. Người dùng phải nạp tiền vào thẻ để thanh toán mua sắm hàng hóa hay các dịch vụ.

Người dùng chỉ được giao dịch với số tiền giới hạn trong thẻ. Do đây là thẻ trả trước nên bạn không cần phải mở tài khoản ngân hàng. Đặc biệt, thẻ visa ảo được thiết kế theo tiêu chuẩn của Visa, với đầy đủ các tính năng như một dòng thẻ Visa tiêu chuẩn.

Các thông tin, hình ảnh trên thẻ đều được hiển thị dưới dạng online. Loại thẻ này được các ngân hàng phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, thanh toán online của người dùng. Tất nhiên, bạn không thể chuyển khoản ngân hàng tại ATM/POS hay rút tiền ở cây ATM có trong thẻ.

Thẻ Visa ảo có chuyển tiền được không

Chức năng chủ yếu của chiếc thẻ visa này là để dùng vào việc thanh toán mua sắm online. Mỗi người khi nạp tiền vào thẻ và chỉ được giao dịch với số tiền giới hạn có trong thẻ.

Bạn nên biết rằng, nếu thẻ hết hạn sử dụng mà trong đó vẫn còn tiền thì số tiền này sẽ mất hoàn toàn, không có giá trị sử dụng. Dòng thẻ này còn được dùng để xác thực một số tài khoản trên mạng. Cách này giúp bạn giảm bớt rủi ro khi số tiền cần nạp vào rất thấp, dưới 100.000 đồng.

Mua thẻ visa ảo ở đâu ?

Hiện nay, visa ảo được phát hành bởi các ngân hàng như: Vietinbank, Sacombank, VPBank. Tùy theo mỗi dòng thẻ mà có số tiền nạp tối đa từ 5 – 10 triệu đồng.

Mức phí phát hành thẻ miễn phí đối với thẻ của Sacombank và VPBank. Điều kiện mở thẻ, chỉ cần bạn sử dụng Internet banking/Mobile banking hoặc sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào đó để thanh toán.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng đăng ký loại thẻ phù hợp

Hướng dẫn tạo thẻ visa ảo tại các ngân hàng

Tương tự như các dòng thẻ thanh toán khác, thẻ thanh toán ảo cũng được áp dụng tại đa dạng ngân hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm online ngày càng nhiều của mọi đối tượng khách hàng. Dưới đây là một số cách tạo thẻ ảo của từng ngân hàng mà bạn có thể tham khảo qua :

Làm thẻ ảo tại ngân hàng Vietinbank

Nếu bạn thường xuyên giao dịch mua sắm trực tuyến thì sử dụng thẻ thanh toán ảo của Vietinbank là lựa chọn hợp lý. Bạn thực hiện mở thẻ theo từng bước sau đây :

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của ngân hàng Vietinbank, lựa chọn sản phẩm thẻ visa mà mình muốn đăng ký.
 • Bước 2 : Tiếp đến, bạn nhấn chọn mục “Mua thẻ” rồi chọn số lượng thẻ muốn mua.
 • Bước 3 : Nhấn chọn mệnh giá thẻ, xác nhận. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang mục thanh toán, bạn chỉ cần nhập thông tin thanh toán là xong.

Mở thẻ ảo tại ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng cho phép người dùng tạo thẻ trả trước vô danh, người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều thẻ thì tạo thẻ theo cách sau đây :

 • Bước 1 : Bạn tải app Sacombank Pay trong ứng dụng của Android hoặc iOS.
 • Bước 2 : Nhấn chọn vào mục quản lý TK rồi chuyển sang tab đăng ký thẻ. Bạn cần nhập chính xác số điện thoại của mình để nhận mã OTP.
 • Bước 3 : Nhập mã OTP vừa nhận được vào app rồi tạo mPass gồm 6 chữ số.
 • Bước 4 : Quay là mục Quản lý TK, nhấn chọn cập nhật để thêm email, tiến hành xác thực email cá nhân.
 • Bước 5 : Vào mục thẻ/tài khoản của tôi, nhấn vào icon cái mắt để xem info thẻ bao gồm : 16 chữ số trên thẻ, ngày hết hạn, số tài khoản, thông tin thanh toán,…
Tạo thẻ thanh toán ảo tại Sacombank đơn giản, nhanh chóng
Tạo thẻ thanh toán ảo tại Sacombank đơn giản, nhanh chóng

Mở thẻ ảo tại ngân hàng Techcombank

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng Techcombank, khi có nhu cầu mở thẻ thanh toán ảo để mua sắm trực tuyến, thực hiện theo từng bước sau đây :

 • Bước 1 : Bạn truy cập vào ứng dụng F@st I-bank hoặc Website của ngân hàng Techcombank.
 • Bước 2 : Nhấn chọn vào mục thẻ Techcombank hoặc sản phẩm, dịch vụ trên ứng dụng.
 • Bước 3 : Tiếp đến, bạn cần chọn loại thẻ mà mình muốn đăng ký. Nhấn chọn vào mục đăng ký ngay.
 • Bước 4 : Điền đầy đủ các thông tin cần thiết, cung cấp số điện thoại chính xác để nhận mã xác thực OTP khi đăng nhập, thanh toán của thẻ.
 • Sau đó, nhân viên của ngân hàng sẽ liên hệ với bạn xác nhận các thông tin trong vòng 2 – 3 phút. Họ sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục nhận thẻ sau vài ngày đăng ký.

Mở thẻ ảo bằng Viettel pay

Thay vì đến trực tiếp ngân hàng, ngồi tại nhà bạn vẫn có thể đăng ký tạo thẻ Mastercard cảo của Viettel Pay. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, theo từng bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Viettel Pay.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục đăng ký tạo thẻ thanh toán ảo. Tiến hành điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của app, cung cấp mật khẩu hoặc mã OTP để xác thực tài khoản.
Mở thẻ thanh toán ảo tại ngân hàng Viettel Pay
Mở thẻ thanh toán ảo tại ngân hàng Viettel Pay

Mở thẻ ảo Smartcash của VPBank

Tương tự như các ngân hàng kể trên, để mở thẻ visa của VPBank, bạn tiến hành đăng ký theo từng bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website của VPBank, nhấn chọn vào mục đăng ký thẻ visa.
 • Bước 2: Nhập thông tin số điện thoại, captcha hiện lên ngẫu nhiên.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại, mật khẩu bancore gửi về tin nhắn điện thoại, tiến hành xác nhận.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác thông tin xác nhận. Tiến hành nạp tiền, kích hoạt thẻ và hoàn tất.

Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như tiền Việt Nam được in ở đâu?.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *