Thẻ tín dụng MasterCard là gì? Ai có thể mở thẻ?

Hiện nay đa số các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng MasterCard? Vậy đây là loại thẻ gì? Thẻ này khác với thẻ Visa ở điểm nào? Ai có thể mở thẻ? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được Vay 333 giải đáp đầy đủ và chi tiết trong nội dung dưới đây.

Thẻ tín dụng MasterCard là gì

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế cực kỳ được ưa chuộng. Loại thẻ này được công ty MasterCard Worldwide liên kết với các ngân hàng để phát hành. Được cung cấp bởi các ngân hàng uy tín như thẻ tín dụng FE, thẻ tín dụng PVcombank,…

Nói thêm 1 chút về MasterCard Worldwide. Đây là công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Công ty này chuyên thực hiện nghiệp vụ thanh toán giữa ngân hàng của người mua và người bán sử dụng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ có thương hiệu MasterCard.

Thẻ tín dụng MasterCard là gì?
Thẻ tín dụng MasterCard là gì?

Cách nhận biết thẻ MasterCard rất dễ dàng. Trên bề mặt thẻ có in logo “Mastercard” để phân biệt với các loại thẻ khác.

Loại thẻ tín dụng này cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau và thanh toán không cần tiền mặt tại khắp các quốc gia trên thế giới.

Khách hàng ngày càng yêu thích thẻ tín dụng MasterCard vì được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như hoàn tiền khi mua sắm, nhận nhiều ưu đãi giảm giá từ các đối tác của công ty.

Sự khác nhau thẻ MasterCard và Visa

Bên cạnh logo MasterCard, thẻ tín dụng của các ngân hàng hoặc công ty tài chính còn có loại có logo visa. Vậy 2 loại thẻ này khác nhau ở điểm nào?

Về bản chất đây đều là 2 loại thẻ thanh toán quốc tế rất được ưa chuộng. Nhưng 2 loại thẻ do 2 công ty khác nhau phát hành.

Như đã đề cập ở trên, thẻ MasterCard do công ty MasterCard Worldwide phát hành còn thẻ Visa lại do công ty Visa International Service Association phát hành.

Thẻ MasterCard và Visa có điểm gì khác nhau?
Thẻ MasterCard và Visa có điểm gì khác nhau?

2 loại thẻ này đều có tính năng thanh toán giống nhau và được chấp nhận ở đa số các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên thẻ Visa thường được các quốc gia Châu Á ưa chuộng hơn, trong khi tại Châu Âu và Singapore khách hàng lại chuộng sử dụng thẻ MasterCard.

Sự khác nhau rõ nhất giữa 2 loại thẻ chính là logo in trên bề mặt thẻ. Thẻ Visa sẽ có logo Visa còn thẻ MasterCard thì in logo MasterCard lồng trong 2 vòng tròn vàng, đỏ.

Thủ tục mở thẻ

Muốn mở thẻ tín dụng MasterCard bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn mở thẻ do ngân hàng cấp (bạn muốn mở thẻ tại ngân hàng nào thì đến ngân hàng đó lấy mẫu hoặc tải trên Website của ngân hàng)
 • CMND/CCCD photo hoặc hộ chiếu photo với người nước ngoài. Lưu ý nên mang theo bản chính để đối chiếu khi làm thủ tục
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú photo công chứng hoặc bản sao thường nhưng phải mang theo bản chính để đối chiếu
 • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như sao kê lương, hợp đồng lao động photo hoặc các giấy tờ khác
 • Tùy từng ngân hàng có thể yêu cầu thêm 1 số loại giấy tờ khác như sổ đỏ, cà vẹt ô tô…Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm hãy mang theo giấy tờ tương ứng.

Điều kiện mở thẻ tín dụng MasterCard

Muốn mở thẻ tín dụng MasterCard bạn cần xem mình có đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí dưới đây không nhé:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên hoặc là công dân nước ngoài nhưng phải lưu trú hợp phát ở Việt Nam tối thiểu từ 12 tháng trở lên
 • Có nguồn thu nhập ổn định từ 4,5 triệu/tháng trở lên hoặc nếu không chứng minh được thu nhập, 1 số ngân hàng sẽ cho phép khách hàng sử dụng tài sản đảm bảo như sổ đỏ, sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ xe ô tô
Điều kiện mở thẻ tín dụng MasterCard
Điều kiện mở thẻ tín dụng MasterCard

Hạn mức và lãi suất

Hạn mức thẻ MasterCard sẽ do ngân hàng cấp. Vì vậy mỗi ngân hàng sẽ duyệt cho bạn 1 hạn mức khác nhau tùy vào độ uy tín của hồ sơ.

Lãi suất thẻ MasterCard cũng vậy. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng 1 mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của tất cả các loại thẻ tín dụng MasterCard là khách hàng sẽ được miễn lãi cho các khoản tiền chi tiêu trong 45 – 55 ngày. Chỉ khi bạn trả chậm mới bị tính lãi. Trường hợp rút tiền mặt tại cây ATM nhiều ngân hàng sẽ tính lãi suất từ ngày rút tiền chứ không phải sau 45 – 55 ngày như các giao dịch chi tiêu thông thường.

Lãi suất thẻ MasterCard thường dao động từ 1,83%/tháng – 4%/tháng tùy vào loại thẻ và ngân hàng, công ty phát hành. Hiện nya có một số ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất.

Phí làm thẻ tín dụng MasterCard

Khi làm thẻ MasterCard khách hàng sẽ không mất phí dịch vụ mở thẻ. Tuy nhiên để duy trì thẻ bạn sẽ phải mất phí thường niên từ 300.000đ – 900.000đ tùy ngân hàng/công ty tài chính phát hành thẻ.

Cách kích hoạt

Thẻ tín dụng MasterCard được kích hoạt bằng 3 cách thông dụng như sau:

 • Liên hệ với tổng đài dịch vụ khách hàng của ngân hàng/công ty tài chính nơi bạn đăng ký mở thẻ
 • Kích hoạt thẻ qua internet banking hoặc ứng dụng banking trên mobile của các ngân hàng. Bạn tìm đến mục dịch vụ thẻ và chọn kích hoạt
 • Kích hoạt thẻ thông qua SMS. Mỗi ngân hàng/công ty sẽ có cú pháp kích hoạt khác nhau. Bạn hãy liên hệ hoặc tìm hiểu trên Website của đơn vị mở thẻ để tham khảo cú pháp đúng nhé.
Cách kích hoạt thẻ cho khách hàng mới
Cách kích hoạt thẻ cho khách hàng mới

Thẻ MasterCard rút tiền, chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng MasterCard hoàn toàn có thể rút tiền mặt và chuyển khoản được nhưng bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Thẻ tín dụng là loại thẻ dùng để thanh toán thay tiền mặt nên việc rút tiền mặt không phải là công dụng chính của loại thẻ này. Do đó phí rút tiền mặt thường khá cao dao động từ 2% – 4% số tiền rút. Đồng thời khách hàng cũng vẫn phải chịu lãi suất rút tiền.
 • Bạn chỉ có thể chuyển khoản để thanh toán các khoản mua sắm hàng hóa, dịch vụ, không được phép chuyển khoản với mục đích khác ví dụ như cho bạn bè, người thân vay tiền.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Thẻ tín dụng MasterCard là gì?

2. Điều kiện làm thẻ như thế nào?

3. Phí làm thẻ bao nhiêu?

4. Chủ thẻ có rút tiền, chuyển khoản được không?

Bạn đã biết thẻ tín dụng MasterCard là gì? Cũng như biết được điều kiện, thủ tục mở thẻ và những thông tin khác liên quan. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về loại thẻ này bạn hãy để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm các thông tin chính xác về tất cả các thẻ tín dụng hiện nay như thẻ tín dụng SCB.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *