Top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021

Thẻ tín dụng của ngân hàng nào đang áp dụng mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay? 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021 được chúng tôi liệt kê dưới đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Khi nào thẻ tín dụng bị tính lãi suất?

Bạn cũng biết thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả lại tiền sau. Và đặc biệt, bạn sẽ được miễn lãi 45 – 55 ngày (tùy từng loại thẻ). Nếu bạn hoàn trả số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng đúng hạn sẽ không bị tính lãi, tiêu bao nhiêu chỉ phải trả bấy nhiêu. Nhưng nếu chậm trả sẽ bị tính lãi.

Như vậy thẻ tín dụng bị tính lãi suất khi đến hạn thanh toán in trên sao kê mà khách hàng không hoàn trả cho ngân hàng. Thời gian tính lãi bắt đầu kể từ ngày trả chậm. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng sau khi mua sắm.

Tuy nhiên với giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM bạn sẽ bị tính lãi bắt đầu từ ngày rút tiền chứ không được miễn lãi 45 – 55 ngày như các giao dịch chi tiêu, mua sắm bằng cách quẹt thẻ hay chuyển khoản.

Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất?

 Vì không thể chắc chắn mình sẽ luôn thanh toán đầy đủ và đúng hạn nên mọi khách hàng đều quan tâm tìm hiểu các loại thẻ tín dụng có lãi suất thấp để cân nhắc trước khi đăng ký mở thẻ. Vậy hãy tham khảo top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021 được giới thiệu dưới đây nhé.

Thẻ tín dụng Sacombank

Là 1 đại diện xuất sắc của khối ngân hàng tư nhân, thẻ tín dụng Sacombank hiện đang áp dụng mức lãi suất thẻ tín dụng cực kỳ hấp dẫn so với mức sàn thị trường. Cụ thể, lãi suất đang được áp dụng chỉ từ 1,6%/tháng – 2,6%/tháng.

Thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng Vietinbank đứng đầu trong top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021. Cụ thể, lãi suất trả chậm ngân hàng này đang áp dụng hiện chỉ 1,3%/tháng – 1,6%/tháng.

Thẻ tín dụng Vietinbank lãi suất rất hấp dẫn
Thẻ tín dụng Vietinbank lãi suất rất hấp dẫn

Bên cạnh đó thẻ tín dụng của ngân hàng này còn áp dụng mức phí ứng tiền mặt tại quầy với mức phí hấp dẫn nhất thị trường chỉ 2%/tổng số tiền ứng.

Thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng của Vietcombank cũng được xướng tên trong top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021. Hiện tại ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất chỉ 15%/tháng – 18%/năm.

Thẻ tín dụng Vietcombank – 1 trong số 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021
Thẻ tín dụng Vietcombank – 1 trong số 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021

Thẻ tín dụng Eximbank

Top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất hiện nay không thể không nhắc đến thẻ tín dụng của Eximbank. Mức lãi suất được áp dụng hiện tại chỉ khoảng 1.5%/tháng – Được đánh giá là mức lãi thấp nhất trong khối các ngân hàng tư nhân. Đồng thời ngân hàng này cũng áp dụng mức phí trả chậm khá thấp so với các ngân hàng khác, chỉ khoảng 3%.

Thẻ tín dụng BIDV

Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng BIDV đều đánh giá mức lãi suất ngân hàng đang áp dụng khá tối ưu và hấp dẫn hơn so với các ngân hàng khác.

Cụ thể, năm 2021 ngân hàng này đang áp dụng lãi suất trong hạn là 9,99%/năm – 17%/năm tùy từng loại thẻ.

Thẻ tín dụng BIDV đang áp dụng mức lãi suất khá hấp dẫn
Thẻ tín dụng BIDV đang áp dụng mức lãi suất khá hấp dẫn

Thẻ tín dụng HSBC

Là 1 trong top 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021, thẻ tín dụng hsbc đang áp dụng mức lãi bao nhiêu %? Hiện tại ngân hàng này đang áp dụng mức lãi suất chỉ 2,31%/tháng – 2,6%/tháng.

Thẻ tín dụng ACB

Nếu bạn muốn tìm ngân hàng có mức lãi suất thẻ tín dụng thấp nhất thị trường, ACB chính là 1 trong những cái tên không thể bỏ qua. Năm 2021, ngân hàng này đang áp dụng mức lãi suất thẻ tín dụng chỉ từ 15%/năm

Thẻ tín dụng OCB

Thẻ tín dụng của ngân hàng OCB hiện cũng rất được ưa dùng vì có lãi suất thấp. Cụ thể lãi suất ngân hàng này đang áp dụng cho các loại thẻ tín dụng chỉ từ 17%/năm – 30%/năm.

Muốn tìm thẻ tín dụng lãi suất thấp hãy tham khảo thẻ OCB
Muốn tìm thẻ tín dụng lãi suất thấp hãy tham khảo thẻ OCB

Thẻ tín dụng SHB

Những thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất năm không thể không có mặt ngân hàng SHB. Hiện tại ngân hàng này chỉ áp dụng mức lãi suất từ 18%/năm – 22%/năm.

Thẻ tín dụng SHB có mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn
Thẻ tín dụng SHB có mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn

Tại sao thẻ tín dụng có lãi suất cao?

Nhiều khách hàng thắc mắc vì sao thẻ tín dụng thường có lãi suất cao? Những gạch đầu dòng dưới đây chính là lời giải đáp.

  • Thực chất việc ngân hàng cung cấp hạn mức cho khách hàng để chi tiêu mua sắm hàng tháng chính là 1 hình thức cho vay. Vì lẽ đó nếu bạn không thanh toán các khoản vay đúng hạn, ngân hàng sẽ bị phát sinh nợ xấu ảnh hưởng đến uy tín và hiệu quả kinh doanh. Vì vậy ngân hàng phải áp lãi cao để khách hàng chủ động thanh toán dư nợ sớm và đúng hạn.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, chủ thẻ đã được miễn lãi 45 – 55 ngày. Như vậy, nếu thanh toán đúng hạn bạn sẽ không mất 1 đồng lãi suất nào cả, trường hợp chậm trả đương nhiên sẽ bị áp lãi cao
  • Giao dịch rút tiền mặt tại ATM từ thẻ tín dụng bị tính lãi khá cao vì đây không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng. Loại thẻ này khuyến khích khách hàng mua sắm không tiền mặt nên rất hạn chế việc rút tiền từ ATM

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng như sau:

  • Số ngày tính lãi sẽ là từ ngày giao dịch phát sinh đến ngày thanh toán toàn bộ dư nợ chứ không phải chỉ tính lãi trên số ngày chậm trả
  • Số tiền bị tính lãi sẽ là toàn bộ số tiền đã chi tiêu kể cả bạn đã thanh toán đúng hạn 1 phần chứ không phải chỉ là số tiền dư nợ. Dù chỉ chậm thanh toán 1000 đồng bạn cũng sẽ bị tính lãi trên toàn bộ số tiền đã chi tiêu. Vì vậy bạn phải kiểm tra thật kỹ số tiền phải thanh toán để không bị phạt và tính lãi nhé.

Ngoài khoản lãi này khách hàng còn bị phạt khoảng 4% tiền phí trên số dư nợ trả chậm nữa nhé.

Nói tóm lại tiền lãi và phí khi khách hàng không thanh toán đúng hạn khá cao. Do vậy nếu sử dụng thẻ tín dụng bạn nên chi tiêu khoa học và thanh toán đúng hạn để khai thác tất cả những lợi ích của loại thẻ này.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Khi nào thẻ tín dụng bị tính lãi suất?

2. Những thẻ tín dụng nào lãi suất thấp nhất 2021?

3. Cách tính lãi suất thẻ tín dụng 2021 như thế nào?

Trên đây là 8 thẻ tín dụng lãi suất thấp nhất 2021. Hi vọng thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp, quý vị và các bạn đã có căn cứ để cân nhắc lựa chọn mở thẻ tại ngân hàng nào. Nhìn chung lãi suất thẻ tín dụng khá cao. Nếu quý vị đã có ý định làm thẻ tín dụng nên kiểm soát chặt chẽ chi tiêu và không nên trả chậm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *