Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt? [Góc giải đáp]

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các phương thức thanh toán lần lượt ra đời thay thế cho cách thức thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Một trong số đó là thẻ tín dụng với những ưu điểm nổi bật như “tiêu trước, trả sau”, bảo mật thông tin, an toàn, tiện lợi… Vậy thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ mà khi sở hữu, ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng để khách hàng có thể thanh toán khi mua sắm. Hạn mức này được đánh giá dựa trên uy tín của khách hàng.

Lợi ích trong mua sắm online

Sử dụng thẻ tín dụng mua sắm online tiện lợi như thế nào?
Sử dụng thẻ tín dụng mua sắm online tiện lợi như thế nào?

Thanh toán nhanh chóng, dễ dàng

Trong mùa dịch Covid-19 vừa qua, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao. Sở hữu chiếc thẻ tín dụng sẽ càng tiện lợi hơn trong việc thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể thanh toán ngay cho người bán để hưởng những ưu đãi trên các sàn thương mại điện tử như hoàn xu, nhận voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển….

Mua hàng hiệu trả góp

Không ai trong chúng ta lại không muốn sở hữu sản phẩm hàng hiệu nổi tiếng, chất lượng. Vấn đề là nếu “vung tay quá trán” để mua một chiếc túi hiệu hay một cây son hiệu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập. Thay vào đó hãy sử dụng thẻ tín dụng để vừa sở hữu được món đồ yêu thích mà không ảnh hưởng chi tiêu hàng tháng bằng phương thức trả góp dần.

Cơ hội hoàn tiền

Nhiều ngân hàng đã hợp tác với các sàn thương mại điện tử để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Như vậy khách hàng có thể mua sắm thỏa thích mà còn nhận được ưu đãi hoàn tiền. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá các thẻ tín dụng ngân hàng tốt. Một số đơn vị còn cung cấp thẻ tín dụng với mức hoàn tiền cao nhất.

Tính năng của thẻ tín dụng

Chức năng chính của thẻ tín dụng
Chức năng chính của thẻ tín dụng

Chi tiêu trước – trả tiền sau

Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu trên hạn mức tín dụng được cấp. Trong thời gian 45 ngày kể từ ngày phát sinh chi tiêu, nếu khách hàng thanh toán hoàn trả lại cho khách hàng thì không phải trả lãi suất. Sau 45 ngày ngân hàng mới bắt đầu tính lãi. Một số ngân hàng còn kéo dài thời gian miễn lãi đến 55 ngày.

Trả góp

Nhiều cửa hàng đã chấp nhận phương thức thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng, thậm chí với lãi suất 0%.

Tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Để trả lời cho câu hỏi các thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất thì ít nhất chúng ta cũng phải có căn cứ để đánh giá.

Tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt
Tiêu chí đánh giá thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt

Phí thường niên

Từ tên gọi thì chắc bạn cũng dễ dàng đoán được phí thường niên là loại phí gì đúng không. Đây là khoản phí mà ngân hàng thu hàng năm để duy trì hoạt động và để quản lý thẻ. Phí thường niên cao hay thấp phụ thuộc vào hạng thẻ cũng như tiện ích thẻ.

Nếu bạn chỉ có ý định sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán đơn giản thì nên chọn loại thẻ phổ thông của những dòng phổ biến như Visa, Mastercard với hạn mức từ 50 triệu trở xuống.

Phí phạt và lãi suất

Dựa vào 2 yếu tố phí phạt và lãi suất. Trước hết là cách ngân hàng tính ngày đến hạn thanh toán. Đối với thẻ tín dụng, khi khách hàng thực hiện thanh toán bất kỳ một món đồ nào đó. Thời gian thanh toán sẽ bắt đầu từ ngày quẹt thẻ đến ngày in sao kê gần nhất (do ngân hàng ấn định).

Còn phí phạt được áp dụng khi khách hàng trả chậm. Tất nhiên mức phí này khá cao, lên đến 20%/năm.

Phí rút tiền mặt

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng nhìn chung dao động từ 4-5% số tiền rút. Như vậy bạn có thể hình dung được là nếu rút 10 triệu đồng, bạn sẽ bị trừ phí đến 400.000 – 500.000 đồng.

Điều kiện để làm thẻ tín dụng

Điều kiện làm thẻ tín dụng ngân hàng
Điều kiện làm thẻ tín dụng ngân hàng
 • Chứng minh được thu nhập/ khả năng tài chính ổn định;
 • Khách hàng có mức độ uy tín cao;
 • Thông tin nhân thân rõ ràng, hợp pháp.
 • Sống, làm việc tại khu vực thuộc quản lý của ngân hàng.

Có những thẻ tín dụng nào?

Phân loại theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ tín dụng nội địa;
 • Thẻ tín dụng quốc tế.

Phân loại theo hạng thẻ

 • Hạng thẻ chuẩn: hạn mức tối đa khoảng 50 triệu đồng.
 • Hạng thẻ vàng: hạn mức lên đến 200 triệu đồng.
 • Hạng bạch kim: hạn mức tối thiểu là 50 triệu và cao nhất lên đến vài tỷ đồng.

Phân loại theo tổ chức phát hành

 • Thẻ tín dụng Visa;
 • Thẻ tín dụng Mastercard;
 • Thẻ tín dụng JCB…

10 ngân hàng có thẻ tín dụng được đánh giá cao

Vietcombank

Thẻ tín dụng đồng thương hiệu của Vietcombank - Vietcombank Vietnam Airlines American Express
Thẻ tín dụng đồng thương hiệu của Vietcombank – Vietcombank Vietnam Airlines American Express

Một trong bốn “ông lớn” trong ngành ngân hàng đạt được sự tín nhiệm cao dịch vụ và sản phẩm thẻ. Không những thế, Vietcombank còn tạo nên sự kết hợp thành công với Vietnam Airlines, Diamond Plaza hay Unionpay… Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank được đánh giá là cạnh tranh nhất.

BIDV

Chỉ cần khách hàng chứng minh được thu nhập từ 7 triệu trở lên thì đã có thể sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức thấp nhất là 50 triệu đồng. Phí thường niên của thẻ tín dụng BIDV hiện nay rơi vào tầm 200.000-400.000 đồng.

Vietinbank

Chỉ cần khách hàng có thu nhập ròng từ 5 triệu/tháng là đã có thể đăng ký mở thẻ tín dụng tại Vietinbank. Phí thường niên của Vietinbank chỉ 150.000 đồng. Ngoài ra còn đang triển khai chương trình khuyến mãi chi tiêu trong tháng đầu trên 1 triệu đồng khách hàng được miễn phí thường niên trong năm đầu.

Techcombank

Thẻ tín dụng Techcombank
Thẻ tín dụng Techcombank

Có tin được không khi chỉ cần thu nhập từ 6 triệu trở lên, bạn có thể sở hữu tấm thẻ tín dụng hạn mức lên đến 1 triệu. Những năm gần đây, Techcombank được đánh giá cao về mức độ uy tín.

VPBank

Thẻ tín dụng của VPBank được biết đến là có nhiều ưu đãi và thủ tục đơn giản nhất. Hiện tại VPBank có mối quan hệ với gần 700 đối tác chiến lược, như vậy nếu sở hữu chiếc thẻ này của nhà VPBank, mua sắm ở đâu cũng được ưu đãi – giảm giá.

Citibank

Khi sở hữu thẻ tín dụng của Citibank, bạn không những được mua sắm, tiêu dùng phủ phê mà số tiền quy đổi còn được tích lũy tự động quanh năm. Hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 900 triệu đồng.

Sacombank

Thẻ tín dụng Sacombank
Thẻ tín dụng Sacombank

Bạn có muốn trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn 5 sao, tại các sân golf đẳng cấp hay tại các cửa hàng thời trang trên toàn thế giới thì nên sử dụng thẻ tín dụng của Sacombank. Hơn nữa, Sacombank là ứng cử viên sáng giá nhất, khi hạn mức lên đến 1 tỷ mà phí thường niên chỉ 999.000 đồng/năm.

HSBC

Với thu nhập hàng tháng chỉ 6 triệu đồng là bạn đã thỏa mãn điều kiện mở thẻ tín dụng của HSBC với hạn mức từ 15 triệu đồng. Không những vậy, mỗi chi tiêu của khách hàng đều được tích lũy điểm để đổi quà, đổi dặm bay.

Shinhan (ANZ)

Thẻ tín dụng Shinhan bank đã xâm nhập thị trường trường Việt Nam thành công với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hiện tại Shinhan đang triển khai 5 dòng thẻ tín dụng: Visa Cashback, Visa cá nhân, Visa E-card, Visa Hi-Point, Visa Travel.

VIB

Sở hữu thẻ tín dụng VIB, bạn có thể đi du lịch đến bất cứ đâu. Với hơn 33 triệu điểm chấp nhận thẻ và hơn 2 triệu ATM toàn thế giới đều chấp nhận thẻ tín dụng của VIB.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn về thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về điều kiện mở thẻ, biểu phí cũng như thời hạn thanh toán. Khi đăng ký, hãy hỏi nhân viên để được tư vấn chính xác hơn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *