Mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt?

Vài năm trở lại đây, mở thẻ tín dụng đã trở thành một xu hướng thanh toán mới không cần dùng đến tiền mặt. Thủ tục và các điều kiện mở thẻ cũng dần được phát triển hơn rất nhiều. Ngoài việc mở thẻ tín dụng thông qua lương thì bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm. Bài viết dưới đây, vay333.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về phương thức mở thẻ này nhé.

Hình thức mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm là cuốn sổ được ngân hàng cấp để khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Đây được xem là cách tích lũy tài sản an toàn và được ưa chuộng nhất hiện nay. Trên số tiết kiệm sẽ có những thông tin về số tiền mà bạn đã gửi, thời hạn và lãi suất áp dụng,… Kỳ hạn tiết kiệm sẽ tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Khi khách hàng sở hữu 1 cuốn sổ tiết kiệm thì ngân hàng sẽ coi đó chính là 1 tài sản mang giá trị. Sổ tiết kiệm cũng có thể trở thành cơ sở đề ngân hàng có thể căn cứ vào đó và phê duyệt hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng của khách hàng.

Nếu khách hàng muốn mở thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập và khả năng tài chính thì có thể thay thế bằng sổ tiết kiệm. Sẽ có nhiều khách hàng không muốn tiết lộ các thông tin liên quan đến thu nhập thì khách hàng có thể dùng sổ tiết kiệm như 1 dạng tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng.

Sổ tiết kiệm có thể dùng để mở thẻ tín dụng
Sổ tiết kiệm có thể dùng để mở thẻ tín dụng

Mở thẻ bằng sổ tiết kiệm có khó không?

Mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm khá đơn giản nhưng trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu về sổ tiết kiệm như: tiền trong sổ, thời hạn,…Cần tìm hiểu vấn đề này vì hạn mức của thẻ tín dụng sẽ được cấp dựa trên số tiền bạn có trong sổ tiết kiệm.

Khách hàng muốn tham gia mở thẻ bằng hình thức này chỉ cần có sổ tiết kiệm gửi tích lũy và gửi góp hàng tháng vào tài khoản cá nhân. Sau đó bạn sẽ chỉ cần thêm CMND/CCCD là đủ. Cách mở thẻ tín dụng này thì đem lại khá nhiều tiện lợi cho khách hàng, không cần mất nhiều thời gian làm các bản sao kê tài chính. Khách hàng vẫn đảm bảo được lợi ích nhận được từ thẻ tín dụng như được nhận lại tiền sau mua sắm với các thẻ tín dụng hoàn tiền cao nhất.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm là gì?

 • Khách hàng đăng ký dùng sổ tiết kiệm để thế chấp làm thẻ tín dụng phải là người Việt Nam
 • Độ tuổi từ 18 trở lên, đang ở tại địa bàn có chi nhánh ngân hàng hoạt động
 • Gửi tiền và được cấp sổ tiết kiệm theo đúng quy định của ngân hàng bạn đã lựa chọn để mở thẻ tín dụng
 • Sổ tiết kiệm phải được hoạt động từ 6 tháng trở lên và số dư tối thiểu hàng tháng đủ theo quy định của mỗi ngân hàng
Sổ tiết kiệm cần hoạt động 6 tháng trở lên
Sổ tiết kiệm cần hoạt động 6 tháng trở lên

Hồ sơ và thủ tục gì?

 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng và hợp đồng do phía ngân hàng cung cấp
 • CMND/CCCD/hộ chiếu/ sổ hộ khẩu/KT3
 • Bản sao sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước
 • Giấy tờ xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có dấu xác nhận và chữ ký của đơn vị đó
 • Hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ các thông tin
Căn cước công dân
Căn cước công dân

Quy trình mở thẻ như thế nào?

 • Khách hàng muốn mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm sẽ tới quầy giao dịch/ phòng chi nhánh ngân hàng gần nhất. Yêu cầu mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm với nhân viên ngân hàng.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn đơn đăng ký mở thẻ, bạn điền đầy đủ các thông tin theo mẫu trong đơn rồi gửi lại cho ngân hàng
 • Khách hàng sẽ cần nộp thêm các giấy tờ có liên quan CMND/CCCD/hộ chiếu/ sổ hộ khẩu/KT3, bản sao sổ tiết kiệm có công chứng của cơ quan nhà nước, giấy tờ xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có dấu xác nhận và chữ ký của đơn vị đó, hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ các thông tin.
 • Sau khi đạt đủ yêu cầu, nhân viên sẽ thu các khoản phí có liên quan trước và hẹn khách ngày lấy thẻ.

Một số câu hỏi thường gặp

Người dùng sẽ thường quen hơn với các hình thức mở thẻ thiên về sao kê lương và khẳng định khả năng tài chính để xác định tiêu chuẩn mở thẻ và hạn mức của thẻ tín dụng. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi mọi người thường hỏi khi thử sang mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm.

Mở thẻ thì có những lợi ích gì?

 • Bạn sẽ vẫn đảm bảo được những lợi ích từ sổ tiết kiệm. Tất cả các quyền lợi mà bạn được hưởng từ sổ tiết kiệm sẽ không bị ảnh hưởng gì khi dùng nó mở thẻ tín dụng. Tức là nếu sổ tiết kiệm của bạn đang được gửi với mức lãi suất hay thời hạn bao nhiêu thì khi dùng nó để mở thẻ tín dụng mức lãi suất và thời hạn đó cũng sẽ không thay đổi.
 • Ngân hàng chỉ ký với bạn 1 bản hợp đồng để cầm cố chứ không hề tịch thu sổ tiết kiệm. Sổ sẽ vẫn được hoạt động bình thường
 • Dùng sổ tiết kiệm để cầm cố cũng là 1 cách giúp bạn giữ sổ tốt hơn. Ngân hàng sẽ thay bạn đảm bảo sự an toàn của sổ tiết kiệm ở mức cao nhất.

Có những ngân hàng nào cho làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm?

Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng nên hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng thêm phương thức mở thẻ tín dụng này vào dịch vụ của mình. Khách hàng có thể tham khảo 1 số ngân hàng lớn tiêu biểu như: thẻ tín dụng của Sacombank, ACB, Vietcombank, VPBank,…

Ở mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về số dư tối thiểu, thời gian hoạt động, kỳ hạn sổ tiết kiệm,… Các ngân hàng sẽ dựa vào những yếu tố trên trên để xem xét và lấy đó làm cơ sở quyết định hạn mức thẻ tín dụng của khách hàng.

 Để biết rõ hơn về những quy định đó khách hàng có thể gọi điện cho tổng đài của ngân hàng hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để được tư vấn kỹ lưỡng nhất.

VPBank áp dụng mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm
VPBank áp dụng mở thẻ tín dụng qua sổ tiết kiệm

Cần lưu ý gì?

 • Khách hàng cần nhớ hạn mức của thẻ tín dụng mà bạn đăng ký mở bằng sổ tiết kiệm sẽ được ngân hàng cấp dựa trên giá trị sổ tiết kiệm của khách hàng. Hạn mức thẻ tín dụng mà ngân hàng cấp có thể đạt tới 80% giá trị của sổ tiết kiệm
 • Nếu ngân hàng có thu phí phát hành thẻ tín dụng thì ngân hàng sẽ đề nghị khách hàng nộp luôn sau khi khách hàng đã đồng ý mở thẻ tín dụng với sổ tiết kiệm
 • Tuy hình thức mở thẻ này đem lại nhiều thuận lợi nhưng không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ này. Khách hàng cần tìm hiểu và hỏi kỹ trước khi tới ngân hàng để tránh mất thời gian của mình và cũng như của phía ngân hàng.
Hạn mức tín dụng dựa vào giá trị sổ tiết kiệm
Hạn mức tín dụng dựa vào giá trị sổ tiết kiệm

Hình thức mở thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm thật sự tiện lợi và nhanh gọn hơn rất nhiều so với thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng thông thường. Mong rằng bài viết này đã đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về hình thức mở thẻ này. Truy cập Vay333 để tham khảo thêm các thông tin chính xác về thẻ tín dụng hiện nay như thẻ tín dụng miễn phí phí thường niên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *