Làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM?

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều sở hữu cho mình một thẻ ATM của ngân hàng bất kỳ, loại thẻ này hỗ trợ người dùng trong việc rút và thanh toán tiền vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, thẻ ATM cũng có thời hạn sử dụng và sẽ mất hiệu lực khi hết hạn. Vậy làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM? Làm thế nào để gia hạn thẻ ATM ngân hàng? Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Thẻ ATM có hết hạn sử dụng không?

Thông thường, các ngân hàng Việt Nam quy định thời hạn sử dụng của thẻ ATM chỉ từ 5 đến 10 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn phải ra ngân hàng để thực hiện gia hạn thẻ hoặc cấp đổi thẻ mới để có thể sử dụng tiếp.

Ngoài ra, nếu thẻ ATM mà bạn đang sử dụng không thực hiện bất cứ giao dịch gì từ 6 – 12 tháng thì tài khoản ngân hàng bị khóa tạm thời. Trong 1 số trường hợp khác, thẻ ATM của bạn sẽ mất hiệu lực và không thể tiến hành giao dịch nếu:

 • Không đóng phí thường niên của thẻ theo quy định của ngân hàng
 • Nhập mã pin sai quá số lần được quy định
 • Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng
 • Người dùng không kích hoạt thẻ hoặc không đổi mã pin thẻ ATM mới trong thời gian mà ngân hàng yêu cầu
 • Thẻ ATM bị thất lạc, bị mất và được người dùng yêu cầu khóa thẻ để bảo vệ tài sản cá nhân.
Thẻ ATM có thời hạn sử dụng thông thường từ 5 đến 10 năm
Thẻ ATM có thời hạn sử dụng thông thường từ 5 đến 10 năm

Hạn sử dụng của thẻ ATM tại các ngân hàng là bao lâu?

Hầu hết các thẻ ATM ngân hàng từ nội địa đến quốc tế đều được quy định cụ thể về thời hạn sử dụng nhất định. Tùy vào từng ngân hàng mà thời hạn sử dụng thẻ ATM sẽ có sự khác nhau:

 • Techcombank, Agribank, Vietinbank, VPBank: thẻ ATM nội địa của những ngân hàng này có thời hạn sử dụng lên đến 5 năm
 • Ngân hàng VIB: thẻ ATM nội địa của VIB có thời hạn sử dụng là 8 năm.
 • Vietcombank: thẻ ATM nội địa của Vietcombank có thời hạn sử dụng là 7 năm.
 • Với BIDV, thẻ ATM nội địa không có quy định cụ thể về thời hạn sử dụng trên thẻ. Tuy nhiên, thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế của BIDV có thời hạn sử dụng từ 4 – 5 năm.
 • Đối với Sacombank: thẻ thanh toán nội địa có thời hạn sử dụng đến năm 2049. Thẻ tín dụng quốc tế có thời hạn sử dụng là 3 năm. Thẻ thanh toán quốc tế có thời hạn sử dụng là 5 năm.

Làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM?

Việc nắm rõ thời gian hết hạn sử dụng của thẻ ATM sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc đi gia hạn hoặc mở các loại thẻ khác trước. Vậy làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM? Dưới đây là một số cách xem ngày hết hạn của thẻ ATM mà bạn có thể tham khảo:

Cách 1: Xem thời hạn sử dụng trên mặt thẻ ATM

Để tiện cho khách hàng theo dõi thời hạn sử dụng của thẻ ATM, hầu hết các ngân hàng thường in nổi ngày phát hành và ngày hết hạn của thẻ ngay trên bề mặt. Vì vậy, bạn chỉ cần xem mặt trước của thẻ ATM là có thể nắm được tình hình sử dụng của thẻ một cách chính xác. Nếu như thẻ đã hết hạn sử dụng thì bạn hãy ra ngân hàng để gia hạn.

Làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM?
Làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM?

Cách 2: Liên hệ đến ngân hàng

Làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM? Một trong những cách đơn giản để có thể biết được thời hạn sử dụng thẻ là liên hệ trực tiếp đến ngân hàng. Bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng mà bạn mở thẻ hoặc liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ. Tại đây, bạn chỉ cần cung cấp một vài thông tin cơ bản theo hướng dẫn, các nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn tra cứu và cho biết ngày hết hạn thẻ chính xác.

Cách 3: Tra cứu qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng

Ngoài ra, bạn có thể tra cứu thông tin hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng thông qua các ứng dụng Internet Banking của ngân hàng. Đây là cách xem hạn sử dụng thẻ nhanh nhất và chính xác nhất mà bạn nên lựa chọn.

Cần phải làm gì khi thẻ ATM hết hạn sử dụng?

Có nhiều người nghĩ rằng, thẻ ATM ngân hàng hết hạn sẽ không gây ảnh hưởng đến tài khoản của mình. Tuy nhiên, mức phí thường niên cần phải trả theo định kỳ cũng sẽ bị khấu trừ nếu như thẻ ATM bị khóa và khách hàng không thông báo với ngân hàng về việc hủy thẻ.

Với trường hợp thẻ ATM ngân hàng hết hạn sử dụng, nếu bạn muốn gia hạn lại thẻ thì hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cầm theo giấy CMND/ CCCD đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng gần nhất.
 • Bước 2: Đến gặp nhân viên ngân hàng và trình bày việc thẻ ATM hết hạn sử dụng và yêu cầu gia hạn thẻ.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên đưa cho bạn một tờ phiếu gia hạn thẻ hoặc nâng cấp thẻ, bạn hãy điền thông tin đầy đủ và chính xác vào trong đó.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ nhận lại phiếu và hẹn bạn ngày đến nhận lại thẻ ATM. Thông thường, thời gian để làm lại thẻ hoặc gia hạn là từ 5 – 10 ngày.
Cần phải làm gì khi thẻ ATM hết hạn sử dụng?
Cần phải làm gì khi thẻ ATM hết hạn sử dụng?

Thẻ ATM ngân hàng hết hạn sử dụng thì có rút tiền được không?

Khi thẻ ATM hết hạn sử dụng, số tiền có trong tài khoản của bạn sẽ không bị mất đi, tuy nhiên bạn không thể rút tiền từ cây ATM như thông thường. Bạn có thể mang giấy CMND/ CCCD đến ngân hàng để yêu cầu rút toàn bộ số tiền có trong thể, hoặc gia hạn lại thể để tiếp tục rút tiền tại cây ATM như bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể gia hạn lại thẻ hoặc rút tiền khi thẻ ATM hết hạn sử dụng tại chi nhánh khác với chi nhánh làm thẻ ban đầu.

Thẻ ATM sau khi hết hạn vẫn có thể rút được tiền
Thẻ ATM sau khi hết hạn vẫn có thể rút được tiền

Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi làm sao để biết ngày hết hạn của thẻ ATM. Hy vọng những thông được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết cách xem hạn sử dụng của thẻ ngân hàng, cũng như gia hạn thẻ ATM nhanh chóng. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như lấy lại mật khẩu Ipay Vietinbank.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *