Tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao? Cách sử lý

Tài khoản ngân hàng bị khóa là điều không có gì xa lạ. Tuy nhiên khi rơi vào tình huống này không phải người dùng nào cũng biết cách xử lý. Nhiều câu hỏi được đặt ra về nguyên nhân, chức năng của tài khoản ngân hàng khi bị khóa. Đặc biệt keyword tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao luôn được tìm kiếm. Vậy nên ngay bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã.

Vì sao tài khoản ngân hàng bị khóa?

Tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng sẽ được ngân hàng cung cấp riêng để thuận tiện giao dịch. Trong đó không phải ngẫu nhiên mà tài khoản ngân hàng bị khóa. Ngược lại thực tế ghi nhận có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tài khoản ngân hàng bị khóa. Nổi bật như là:

Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Tài khoản ngân hàng bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Tài khoản ngân hàng hết hạn

Tài khoản ngân hàng bị khóa lỗi phổ biến nhất là do hết hạn của thẻ ATM. Bởi vì ngân hàng thường quy định thời hạn sử dụng cho thẻ ngân hàng. Thông thường thời hạn sẽ là 5 năm. Khi đó nếu khách hàng không gia hạn thì thẻ sẽ bị khóa. Đồng thời tài khoản ngân hàng cũng bị khóa.

Tài khoản ngân hàng bị tấn công

Hacker tấn công dữ liệu tài khoản ngân hàng hiện nay diễn ra không ít. Vậy nên trong một số trường hợp có thể ngân hàng sẽ chủ động khóa tạm thời tài khoản của khách hàng nếu phát hiện. Lúc này khách hàng tiến hành các giao dịch sẽ bị lỗi.

Tài khoản ngân hàng có dấu hiệu giao dịch phi pháp

Một nguyên nhân khác có thể khiến tài khoản ngân hàng bị khóa là khách hàng sử dụng tài khoản sai mục đích. Theo đó nội dung đăng ký tài khoản tại các ngân hàng Việt Nam hiện đều có điều khoản rõ ràng.

Cụ thể, chủ tài khoản chỉ được sử dụng giao dịch hợp pháp. Nếu trường hợp tài khoản ngân hàng có dấu hiệu giao dịch phi pháp sẽ bị khóa ngay lập tức. Ngân hàng không cần thông báo cho chủ tài khoản. Tuy nhiên với nguyên nhân này chủ tài khoản thường không quan tâm tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao.

Tài khoản ngân hàng bị khóa phổ biến do hết hạn nhưng chưa kịp gia hạn
Tài khoản ngân hàng bị khóa phổ biến do hết hạn nhưng chưa kịp gia hạn

Tài khoản ngân hàng bị khóa có thực hiện được các giao dịch nữa không?

Khi tài khoản ngân hàng bị khóa quý khách hàng dùng tài khoản thường bối rối và đặt ra hàng loạt câu hỏi. Chẳng hạn như:

Nhìn chung rất nhiều dấu hỏi được đặt ra xoay quanh chức năng của tài khoản ngân hàng sau khi bị khoá. Tuy nhiên ở đây bạn hãy ghi nhớ rằng tài khoản ngân hàng là “gốc rễ” của mọi giao dịch. Nếu tài khoản ngân hàng bị khóa thì đồng nghĩa mọi chức năng liên quan đến giao dịch sẽ bị ngưng đọng. Chủ tài khoản ngân hàng không thể sử dụng thẻ ATM hay các dịch vụ liên quan đến tài khoản để giao dịch.

Ngoại trừ việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng vẫn thực hiện được. Song chủ tài khoản cần phải đem giấy tờ cần thiết đến trực tiếp PGD/Chi nhánh ngân hàng để rút tiền mặt từ tài khoản. Vậy nên nếu bạn rơi vào tình huống này hãy chủ động nắm bắt tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao. Từ đó nhanh chóng mở lại tài khoản để trở lại giao dịch như bình thường.

Tài khoản ngân hàng bị khóa sẽ khiến bạn bị ngưng đọng mọi giao dịch
Tài khoản ngân hàng bị khóa sẽ khiến bạn bị ngưng đọng mọi giao dịch

Tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao để giao dịch lại?

Như đã lý giải thì tài khoản ngân hàng bị khóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các giao dịch. Vì thế chủ tài khoản cần tìm cách mở tài khoản. Và hiện tại tất cả các ngân hàng tại Việt Nam chỉ hỗ trợ mở tài khoản bị khóa theo cách trực tiếp. Không có ngân hàng nào có thể giúp khách hàng mở tài khoản bị khóa online.

Vậy nên nếu bạn cần mở khóa tài khoản ngân hàng bị khóa hãy di chuyển đến ngân hàng gần nhất. Dĩ nhiên bạn mở tài khoản ngân hàng nào thì hãy kết nối đến PGD/Chi nhánh ngân hàng đó để mở khóa. Tại đây bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra lại lần nữa liệu có phải tài khoản ngân hàng của mình bị khóa không.

Trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa thì chỉ cần tiến hành các thủ tục mở khóa tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện từ A – Z quy trình mở khóa tài khoản ngân hàng. Chỉ cần bạn cung cấp CMND và một số thông tin theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao?
Tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao?

Tuy nhiên bạn chú ý không phải mọi trường hợp tài khoản ngân hàng bị khóa đều có thể mở lại. Thay vào đó nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra nguyên nhân tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa. Nếu nguyên nhân hợp lý theo quy định thì nhân viên sẽ giúp bạn mở lại tài khoản ngân hàng thành công. Vậy giờ bạn đã biết tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao rồi phải không.

Mở tài khoản ngân hàng bị khóa có mất phí không?

Phí mở tài khoản ngân hàng bị khóa là một trong các loại chi phí của ngân hàng cũng là vấn đề bạn nên chủ động tìm hiểu. Theo đó, khi đến PGD/Chi nhánh ngân hàng mở tài khoản ngân hàng bạn nhớ mang tiền. Thông thường mức chi phí sẽ giao động từ 20.000 – 50.000 đồng.

Tuy nhiên bạn lưu ý tùy thuộc vào từng ngân hàng bạn mở thẻ mà mức chi phí sẽ có chênh lệch. Vì thế bạn hãy chủ động mang theo tiền để thanh toán khi mở lại tài khoản ngân hàng bị khóa. Song nhìn chung so với mức chi phí bỏ ra thì bạn sẽ được khôi phục tài khoản và sử dụng cho mọi giao dịch.

Kết luận

Vừa rồi là giải đáp của chúng tôi xoay quanh chủ đề tài khoản ngân hàng bị khóa phải làm sao và một số câu hỏi liên quan. Bạn có thể cập nhật để chủ động xử lý nếu rơi vào tình huống tài khoản ngân hàng của mình bị khóa. Riêng trường hợp bạn cần tư vấn thêm có thể kết nối chúng tôi bất cứ khi nào. Các chuyên gia hàng đầu sẽ tư vấn giúp bạn từ A – Z để sử dụng tài khoản ngân hàng cũng như thẻ ngân hàng tối ưu. Truy cập Vay333 để tìm hiểu thêm về các kiến thức tài chính khác như tra số tài khoản ngân hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *