Đăng Ký VPBank Online – Hướng Dẫn Từ A-Z Thủ Tục Cần Thiết

Ứng dụng ngân hàng di động của VPBank là một nền tảng giúp đáp ứng những nhu cầu tài chính của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Vậy đăng ký VPBank online có dễ không? Các bước cần thực hiện như thế nào? Bài viết sau đây của Vay 333 sẽ giải đáp những câu hỏi trên.

Thông tin chung về VPBank Online

VPBank online là tên một ứng dụng ngân hàng di động được phát triển và ra mắt bởi VPBank. Với ứng dụng này, khách hàng có thể kiểm soát được số dư khả dụng trong tài khoản và thực hiện các giao dịch rút, chuyển tiền một cách dễ dàng, linh hoạt. Như vậy, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn đã có thể đặt lệnh cho hệ thống làm việc vào bất cứ lúc nào và tại bất cứ đâu.

Những tiện ích khi đăng ký VPBank online

Đăng ký VPBank online sẽ giúp khách hàng nhận được những tiện ích vượt trội sau đây:

 • Chuyển tiền vô cùng dễ dàng: Với ứng dụng VPBank online, bạn có thể chuyển tiền dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi với các hình thức như chuyển khoản qua thẻ 24/7, chuyển khoản liên ngân hàng và chuyển khoản nội bộ của VPBank. Như vậy, chỉ với một thao tác trên điện thoại thông minh, các bạn đã chuyển tiền đi nhanh chóng. Đặc biệt, trong tương lai, VPBank sẽ phát triển thêm tính năng đặt lịch chuyển tiền, giúp khách hàng không lo phải bỏ lỡ việc chuyển khoản.
 • Nạp tiền và thanh toán hóa đơn: Các nhu cầu thanh toán như thanh toán điện, nước và hóa đơn internet. Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền điện thoại hoặc mua vé máy bay, vé tàu xe một cách dễ dàng.
 • Tiết kiệm trực tuyến: Thông thường, để gửi tiết kiệm ngân hàng online, khách hàng sẽ phải lấy số, sau đó chờ đợi đến lượt để được nhân viên hỗ trợ. Hàng loạt các thao tác này tương đối tốn kém thời gian. Chính vì thế, ứng dụng VPBank online được xem như là một giải pháp hoàn hảo dành cho khách hàng, giúp bạn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến bất cứ lúc nào, chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối với internet. Đặc biệt, lãi suất tiết kiệm trực tuyến tương đối cao hơn so với lãi suất tiết kiệm khi giao dịch tại quầy, điều này mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích về mặt tiền lãi.
 • Quản lý tài khoản: Việc tra cứu và quản lý tài khoản sẽ dễ dàng hơn với VPBank online, chỉ với một thao tác, bạn đã truy vấn được tài khoản của mình và biết được số dư hiện tại là bao nhiêu.
 • Tính năng QR Code: Với tính năng QR Code, người dùng có thể thanh toán nhanh chóng mà không cần phải trải qua các bước điền thông tin rườm rà.
VPBank online với nhiều tiện ích vượt trội
VPBank online với nhiều tiện ích vượt trội

Hướng dẫn đăng ký VPBank online

Tiếp theo, Vay 333 sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách đăng ký VPBank online. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau đây.

Hướng dẫn cách đăng ký VPBank online
Hướng dẫn cách đăng ký VPBank online

Đăng ký VPBank online trên điện thoại

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web của VPBank online bằng cách nhấn vào link, sau đó chọn mục đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi hiển thị giao diện như bên dưới, các bạn lựa chọn
  Nhấn chọn mục đăng ký
  Nhấn chọn mục đăng ký

  mục Khách hàng đã có sản phẩm tại VPBank.

Chọn Khách hàng đã có sản phẩm tại VPBank
Chọn Khách hàng đã có sản phẩm tại VPBank
 • Bước 3: Các bạn lựa chọn loại thẻ, sau đó điền các thông tin cá nhân. Những thông tin này bao gồm số tài khoản thẻ, số điện thoại (đây là số điện thoại được đăng ký khi mở tài khoản tại VPBank), email đã sử dụng khi đăng ký tài khoản, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.
Điền thông tin theo yêu cầu
Điền thông tin theo yêu cầu
 • Bước 4: Nhập mã xác thực hiển thị trên màn hình.

Nhập mã xác thực sau đó nhấn Tiếp tục

 • Bước 5: Sau khi hệ thống gửi mã OTP đến điện thoại, bạn chỉ cần nhập mã này là đã hoàn thành các bước đăng ký.

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Hoàn thành đơn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Bước 2: Cung cấp CMND/CCCD và yêu cầu sử dụng dịch vụ VPBank online.
 • Bước 3: Đợi nhân viên ngân hàng xác thực và hỗ trợ.

Những lưu ý khi sử dụng VPBank online

Có những lưu ý nào mà các bạn đọc cần biết khi đăng ký VPBank online?

 • Không nhấn vào những đường link đáng ngờ: Khi sử dụng VPBank online, khách hàng tuyệt đối không được nhấn vào những đường link được cung cấp từ các tin nhắn lạ, không phải của ngân hàng VPBank. Thông thường, nếu VPBank nhắn tin cho khách hàng thì trên thông tin người gửi sẽ hiển thị tên “VPBank”. Do đó, bạn cần lưu ý rằng phải tránh tuyệt đối việc nhấn vào đường link từ số lạ mạo danh ngân hàng.
 • Không cung cấp mã OTP cho bất cứ ai: OTP là dãy 6 chữ số ngẫu nhiên được ngân hàng cung cấp khi bạn cần thực hiện giao dịch chuyển tiền, đổi mật khẩu,… và chỉ được dùng một lần. Không có bất cứ ngân hàng nào yêu cầu khách hàng cung cấp mã OTP, chính vì thế, nếu nhận được đề nghị này thì chắc chắn rằng đó chính là kẻ gian mạo danh ngân hàng. Lúc này, bạn cần cung cấp thông tin điều tra với công an và đổi mật khẩu ngay lập tức.
 • Không truy cập những website đáng ngờ: Những trang web đáng ngờ có thể sẽ tiềm ẩn những virus độc hại, được cài đặt để xâm nhập vào thiết bị, đánh cắp mật khẩu, tên đăng nhập VPBank. Có rất nhiều trường hợp những trang web này sẽ mạo danh website VPBank, do đó bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị đánh cắp thông tin.

Phí sử dụng VPBank online

Tiếp theo, khi đăng ký VPBank online, khách hàng cần phải biết các loại chi phí sau đây. Dưới đây là bảng phí dịch vụ của VPBank.

Phí sử dụng dịch vụ của VPBank
Phí sử dụng dịch vụ của VPBank

Mất bao lâu để đăng ký VPBank online thành công?

Sau khi đã đăng ký VPBank online, khách hàng chỉ cần nhận SMS có chứa mật khẩu kích hoạt tài khoản, nhận tên đăng nhập sau đó đổi mật khẩu tài khoản lần đầu tiên là đã có thể sử dụng dịch vụ VPBank online.

Câu hỏi thường gặp

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi sử dụng VPBank online

Nên đặt mật khẩu như thế nào?

Đặt mật khẩu một cách thông minh cũng là cách mà người dùng cần biết để bảo vệ tài khoản của mình. Theo quy định của ngân hàng VPBank, mật khẩu của bạn phải đủ mạnh, có chứa 8 ký tự trở lên (Mật khẩu bao gồm số, các ký tự đặc biệt và chữ viết hoa).

Ngoài ra, khách hàng nên đổi mật khẩu một cách thường xuyên (khoảng 3 tháng/lần). Đặc biệt, sau mỗi lần đăng nhập vào hệ thống, bạn không nên ghi nhớ mật khẩu và thoát ra ngay sau khi sử dụng xong để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Đóng thẻ như thế nào khi sử dụng VPBank online?

Trong quá trình sử dụng tài khoản thẻ và bạn muốn đóng tài khoản thì phải làm như thế nào? Đây cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra. Đóng tài khoản VPBank vô cùng đơn giản với ứng dụng VPBank online, bạn chỉ cần thực hiện đúng theo 3 bước sau đây:

 • Truy cập vào ứng dụng VPBank online, tiếp theo chọn mục Tiện ích.
 • Chọn mục Khóa/Mở khóa thẻ sau đó chọn số thẻ.
 • Chọn mục Khóa hoặc Mở khóa thẻ.

VPBank online có thể thanh toán thẻ tín dụng được không?

Câu trả lời là có, với việc sử dụng ứng dụng ngân hàng di động và đăng ký VPBank online, bạn hoàn toàn có thể thanh toán thẻ tín dụng. Thay vì tốn thời gian đến tận các chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch để thanh toán, đồng thời chịu những rủi ro như trễ hạn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng để thanh toán trực tuyến. Với dịch vụ ngân hàng di động này, bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau như thanh toán toàn bộ, một phần dư nợ hoặc số tiền tối thiểu vào bất cứ lúc nào.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu?

Với VPBank online, việc lấy lại mật khẩu sẽ được thực hiện rất dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trang web trên máy tính, chọn Lấy lại mật khẩu, hệ thống sẽ hướng dẫn từ A-Z.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng VPBank online là một ứng dụng mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích sử dụng. Chính vì thế, hãy đăng ký VPBank online ngay hôm nay để nhận thêm nhiều ưu đãi các bạn nhé. Nếu có thêm những thắc mắc liên quan, các bạn có thể tìm hiểu thông tin bằng cách truy cập vào trang web https://vay333.net/.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *